16 Bình luận
  • contranos

   @SuperSliver nổi trong giới vẽ tranh hồi nào đâu bác. Chiêu trò câu view tương tự việc đi thi hát nhưng lỡ tuột quần thôi. K có tài lắm thì làm trò. Gặp show kia tiêu chí của nó cũng là view chứ đâu phải tài năng vẽ gì.

  • dangquang1020

   @SuperSliver chiêu trò câu view thôi bác, mấy kiểu vẽ tranh kim tuyến với nước xong tạt sơn lên dính lại thì có cách làm sẵn hết mà, lên quẹt quẹt vài phát lòe thiên hạ thôi.

 • Scouter

  Chơi ngu thì đúng hơn, tranh người ta có bản quyền rồi

 • vannamvu

  Mua tranh rồi chép lại kí tên mình lên mang bán khó thế mà cũng nghĩ ra được vẫn kêu gào là mình đúng vì đã mua tranh gốc


  Đúng là họa sĩ lởm tự tìm đường chôn mình

 • ftrRB

  Bài trước e đọc trên FB là bác này có cả 1 cửa hàng chép tranh nữa ý

 • whoreallycares

  Chép tranh nó cũng như cover bài hát thôi chứ nhỉ. Vẫn là ngừoi ấy tự chép ra mà, chỉ là ý tưởng của người khác thôi. Nếu trả bản quyền cho tác giả gốc và ko nhận là tranh mình vẽ thì chắc ok chứ. Ko biết luật IP về vấn đề này ntn. Vd: Dịch sách từ tiếng nước ngoài ra thì dịch giả nắm bản quyền tiếng Việt của sách đó chứ, tất nhiên phải được tác giả bản gốc đồng ý bằng thoả thuận.

  • hohakb

   @whoreallycares Tranh và Nhạc nó là cái gì đó rất riêng biệt và khác nhau đó bác.

  • Nhimxxu

   @whoreallycares dạ nhạc mà bác bê nguyên bài ng ta về xong nhận là của m thì cũng ăn bản quyền đó bác, mà kể cả hát lại, diễn lại cũng vẫn bị ăn ban quyền bt bác ạ, nên để đc lấy về cover hát lại/ chế lại đều cần văn bản xin phép và tất nhiên khi đăng tải trên mọi phương tiện đều ghi chú là cover ( ghi rõ tên tác giả bài gốc trong chú thích kèm theo )

  • contranos
   Bài có nêu đấy bác. Chữ ký trên tranh tức là ai cũng hiểu tác giả ký. @whoreallycares chép tranh được luật Sở hữu trí tuệ bảo hộ, tuy nhiên phải đảm bảo ba yêu cầu: Thứ nhất, người chép phải xin phép tác giả bản gốc. Thứ hai, nếu không xin phép, bức tranh gốc phải có tuổi đời trên 50 năm, hết thời gian về bản quyền. Thứ ba, người sở hữu tranh không được ký tên vào tranh và có ghi chú về tranh chép.
  • 3131

   @whoreallycares Tranh khác Nhạc vì 1 yếu tố cơ bản: tính độc bản. Ngay cả họa sĩ chính chủ kêu vẽ lại 1 bức y như bức cũ cũng ko thể nào vẽ hoàn toàn giống hệt được (thực tế cũng ko có họa sĩ nào làm vậy để bảo đảm tính độc bản của tranh). Nếu muốn so sánh, thì cũng có thể so sánh 1 cách hơi gượng ép được với tranh đó là các bài hát đã được mua độc quyền; hoặc nhạc sĩ tuyên bố tặng/cho/bán độc quyền cho 1 người nhất định. Lúc này, muốn kiếm tiền từ bài hát chỉ có thể đi kiếm người được cho/tặng/mua bài hát kia để thương lượng. Dĩ nhiên nếu ngồi cover chơi chơi, ko kiếm tiền thì cũng chẳng có vấn đề gì


   Nếu trả bản quyền cho tác giả gốc và ko nhận là tranh mình vẽ thì chắc ok chứ.

    Thì nếu thương lượng với tác giả gốc từ đầu đã ko có chuyện để nói.


   Dich sách từ tiếng nước ngoài ra thì dịch giả nắm bản quyền tiếng Việt của sách đó chứ, tất nhiên phải được tác giả bản gốc đồng ý bằng thoả thuận.

   ở đây có đến 2 khái niệm: quyền sở hữu và quyền tác giả. Ví dụ sách X do tác giả A sáng tác. Ông B-người Việt Nam tới thương lượng với tác giả A để dịch và dc đồng ý, lúc nãy bản dịch b thuộc quyền sở hữu của B, nhưng quyền tác giả vẫn thuộc A. Và sau này, nếu có ông C- người Việt Nam thương lượng lần nữa với A để cho ra bản dịch C thì vẫn được chấp nhận. Ông C sở hữu bản dịch c, ko mẫu thuẫn với việc Ông B sở hữu bản dịch b, và quyền tác giả vẫn thuộc ông A

 • 123344555

  Cùng là nghệ sỹ với nhau, cùng học mỹ thuật ra, có giả ngu cũng phải hiểu vấn đề tác quyền. Ca này vừa vi phạm luật vừa vi phạm đạo đức nghề. Tự đào hố chôn sự nghiêp của mình rồi.

 • khanhlavoba304

  Hoạ sỹ thì nt, còn 1 số nghệ sỹ đi qc thuốc dạo...!!!

Website liên kết