71 Bình luận
 • chipping

  @mrsaigon Công đạo:

  Về mặt phi chính phủ, đây là bọn lính đánh thuê cụ ạ, khả năng là clip fake để rung cây nhát khỉ của hãng giết người thuê Wagner, có lẽ các "đồ tễ" được thuê, ký HĐ hàng trăm triệu rúp. teng teng xong, lại quay sang đầu hàng UA làm cho bọn Wagner điên đầu vì thua lỗ (chi nhánh ở Lybia, Syrian cũng bị quay xe nhiều) .

  Về mặt chính phủ - được LHQ còn công nhận- là Nga, thì TT Putin có động thái từ 9/2022, tăng hình phạt và có team đặc biệt để xử lý ae quay xe trong quân ngũ...tuyên truyền cũng kinh lắm.

  Một chính phủ mà kết hợp với bọn giết người vô chính phủ, co đặt "trụ sở lò sát sinh" ở thủ đô, thì thật sự có vấn đề ròi... Tây dùng bọn thuê để chống cướp biển Somali là chính (lý do còn ngửi đc), và ở cấp hãng tàu/doanh nghiệp thôi.

 • chungsuc_ken

  Phản quốc hành hình nt là chuẩn

  • mrsaigon

   @chungsuc_ken

   chungsuc_ken bình luận -
   Phản quốc hành hình nt là chuẩn

   tại chỗ ?

   bằng rìu ?

  • ne0ltv

   @chungsuc_ken Phản quốc thì có thể xử tử, cũng có thể xử tại chỗ, nhưng giờ là thế kỷ 21 rồi, ko phải thời trung cổ

  • nomatter

   @chungsuc_ken làm gì khi quốc gia phản lại dân tộc của mình. Gây chiến , xâm lược phi nghĩa và ném công dân của mình, chưa được luyện tập thao trường, vào cái chết?

  • 247az

   @chungsuc_ken vô pháp và man rợ vậy mà cũng ủng hộ được

  • chipping

   @mrsaigon Công đạo:

   Về mặt phi chính phủ, đây là bọn lính đánh thuê cụ ạ, khả năng là clip fake để rung cây nhát khỉ của hãng giết người thuê Wagner, có lẽ các "đồ tễ" được thuê, ký HĐ hàng trăm triệu rúp. teng teng xong, lại quay sang đầu hàng UA làm cho bọn Wagner điên đầu vì thua lỗ (chi nhánh ở Lybia, Syrian cũng bị quay xe nhiều) .

   Về mặt chính phủ - được LHQ còn công nhận- là Nga, thì TT Putin có động thái từ 9/2022, tăng hình phạt và có team đặc biệt để xử lý ae quay xe trong quân ngũ...tuyên truyền cũng kinh lắm.

   Một chính phủ mà kết hợp với bọn giết người vô chính phủ, co đặt "trụ sở lò sát sinh" ở thủ đô, thì thật sự có vấn đề ròi... Tây dùng bọn thuê để chống cướp biển Somali là chính (lý do còn ngửi đc), và ở cấp hãng tàu/doanh nghiệp thôi.

  • atcm

   @chipping Mỹ cùng dùng đầy lính từ các công ty ở chiến trường Iraq và Afghanistan. Còn việc chặt đầu thì man rợ và phi nhân tính (mình chưa xem video, cũng như trước cũng chưa xem video chặt đầu nào của IS)

  • iloveyouso

   @247az @nomatter @ne0ltv @mrsaigon Tìm hiểu thay vì tay nhanh hơn não nhé

   "Nuzhin had served in the Ministry of Interior of the Russian Army. In 1999, he murdered a person and wounded another for which he was sent to prison for 24 years. He was sentenced to an additional four years in prison for an attempted escape"

   Thời điểm mãn hạn tù chắc còn 6-7 năm nữa. Lính wagner mà tuyển từ các thành phần tù tội thì cấm tuyệt đối đầu hàng, chạy trốn nhé. Bắt lại dc một là ra trận tiếp, 2 là xử tử. Ông này bị ukraine bắt và nói muốn chiến đầu cho ukraine nhưng lại được ukraine trả lại khi trao đổi tù binh với wagner (éo biết lũ nào mới thâm).

   Xem thêm video này để hiểu gốc rễ thay vì õm nhé: https://www.tiktok.com/@user985425112...

  • injoy

   @iloveyouso wagner quyền lực kinh nhỉ, được phép tuyển cả tù nhân đi bán mạng cho mình cơ à? Với đội quân toàn tù nhân thì nhiệm vụ chính là giải phóng hay giết người? Ở một đất nước có luật pháp, thì tù nhân hay kẻ tâm thân cũng phải được xét xử trước khi kết án, bạn có xem phim của VN không? Trước khi trừ khử Việt gian còn phải đọc bản án cơ mà. Giờ mà vẫn còn bất chấp bênh mấy thứ thối nát này

  • iloveyouso

   @injoy Thôi đừng ảo tưởng nữa, đời nó không như mơ đâu, tây ta gì thì cũng như nhau thôi. Đã là chiến tranh thì mọi chuyện đều có thể xảy ra, xá chi dăm ba tờ giấy lộn để huy động các nguồn lực phục vụ chiến tranh. Muốn dạy đạo đức thì hãy nói tới các nước đang hòa bình, còn đã là đang có chiến tranh thì nhiều việc nó không còn phù hợp nữa.

   Đã là ở tù thả ra phục vụ chiến tranh là đã kỹ tá và hiểu rõ con đường mình chọn là gì thì có cần mấy cái thủ tục giấy tờ ký tá tuyên án này nọ (mà ông có chắc là họ không tuyên án trước khi xử tử không?). Quân luật trong quân đội và quân luật trong các lực lượng đánh thuê nó khác, tù tội (kể cả chung thân, tử hình) dc một sự lựa chọn tự do như một người bình thường nó là cơ hội trăm năm có một, tất nhiên lợi ích và nguy hiểm nó tỉ lệ thuận với nhau rồi, lợi ích càng nhiều thì nguy hiểm càng nhiêu thế thôi.

  • injoy

   @iloveyouso Bạn rõ thủ tục như người trong cuộc ấy nhỉ? Chả ai ảo tưởng cả, nhưng nói đội quân này như phát xít hay mafia thì bạn có phản đối không

  • iloveyouso

   @injoy Thủ tục như nào hay không cả tôi vs ông đều không nắm rõ dc, ông bảo " Ở một đất nước có luật pháp, thì tù nhân hay kẻ tâm thân cũng phải được xét xử trước khi kết án", nhưng ông đâu có chắc chắn dc vụ này người ta đã đã kết án như nào hay chưa vì video đâu có thể hiện dc nhiều thứ?

   Còn ô nói phát xít hay mafia gì thì tôi cũng chả quan tâm. Có điều 1 thằng tù tội giết người, dc trao một cơ hội làm thằng người đúng nghĩa nhưng lại quay lưng, trốn bỏ thì ăn một búa hóa kiếp cũng chẳng trách dc vì chính th đó nó lựa chọn ra chiến trường thay vì ở tù thêm 5-7 năm nữa + thêm khoảng 8 năm quản thúc nữa. Cái gì cũng có cái giá của nó cả.

  • giang79

   @iloveyouso ông này bị bắt và biết là không thể quay trở lại Nga (vì Wagner không cho đầu hàng) nên bảo là muốn đánh thuê cho Ukraine, tuy nhiên Ukraine cũng không dám thuê tụi tù tội làm lính đánh thuê nên đem đi trao đổi tù binh. Nhóm Wagner này vừa nhận về là xử tử luôn để răn đe tụi khác!

  • iloveyouso

   @giang79 Thông điệp rõ ràng rồi còn gì? Đã là chọn 1 không thể chọn 2, tù mấy chục năm, chọn cơ hội tự do, chọn cơ hội làm người, chọn đầu hàng, chọn ukraine....thì làm sao quay trở lại dc nữa. Ăn một búa hóa kiếp thì cũng rõ ràng là lựa chọn của ông kia, vì ngay từ đầu ông ta đã chọn cầm súng ra chiến trường thay vì ở tù.

  • injoy

   @iloveyouso trao cơ hội giết thêm người thì đúng hơn. Mà nói thẳng ra là lấy tù nhân thế mạng. Suy luận theo suy diễn của các bạn thì tôi cũng có thể suy diễn là bị giết để quỵt lương, xù đền bù, thế mạng để hù doạ...

  • iloveyouso

   @injoy trao thêm cơ hội giết người hay không tôi éo biết và cũng éo cần quan tâm. Tôi chỉ phân tích nguyên nhân, hệ quả đầu đuôi của cái việc tiễn một thằng phản quốc (dưới góc độ người nga) về với chúa dưới góc độ chiến tranh nó là như thế nào. Còn các ông thích nhìn bằng con mắt thượng đẳng của các ông thì tùy, cái gì cũng có lý do, cái gì cũng có giá của nó.

  • injoy

   @iloveyouso Ông toàn suy diễn, phân tích được cái gì? Ông có thể hi vọng một "thằng tù" mang tội giết người có thể làm gì? Trở thành anh hùng à? Tôi phân tích (suy diễn) nhé: hoặc là giết người hoặc làm bia đỡ đạn, thế thôi. Ông nhìn cách người ta giết một con người như giết một con chó, ông thì nhìn công tâm chắc

  • iloveyouso

   @injoy Suy diễn? Trên báo có ghi đó thôi, 1999 đi tù 24 năm + 4 năm do trốn tù nữa là 28 năm. Nhẹ nhàng thì cũng phải 2027 mới dc ra tù, bây giờ là năm nào mà suy diễn?

   Xem video tiktok trên kia về wagner nó tuyển binh chưa? Bằng chững rõ ràng cụ thể như vậy bảo suy diễn? Ông bảo giết người như giết 1 con chó Thì ông kia giết người 1999 bị tù 24 năm, là tù nhân thì gần như bị tước hết quyền cơ bản của con người rồi, sống trong tù có khi éo tự do như con chó thật đấy Coi như là từ vị trí 1 con cờ hó có cơ hội lại trở thành 1 con người bù lại 6 tháng ra trận có đáng không? Xuất thân từ con cờ hó mà lại quay trở lại thành con cờ hó khi vượt vũ môn không thành công thì phải chấp nhận cuộc chơi thôi. Có gì mà lạ?

   Ps: một thằng tù mang tội giết người, nó muốn hóa rồng, nó muốn vượt cạn thì nó phải trả cái giá tương xứng thôi, làm éo gì có chuyện tù tội không muốn trả giá cái gì mà lại dc thả ra. Còn anh hùng hay liệt sỹ bản thân nó cầm súng lên đã có cơ hội chắc chắn trong tay rồi, chết trận thì dc phong liệt sỹ, phong anh hùng (của team wagner hay của nga thì tôi éo quan tâm).

  • samadhi

   @iloveyouso ủng hộ team Nga trong vấn đề này . Nếu nói rằng tây chỉ dùng đánh thuê với bọn cướp biển thì Nga cũng có thể lấy cớ dùng lđt cho phát xít, chưa thể kết luận là bên nào đúng hơn.

   Mà bọn kia đi đâu mà chả thấy vào giúp bác 1 tay, tệ vãi. Hình như mỗi nick bác là ko phải clone. ^^

  • samadhi

   @iloveyouso còn 1 vấn đề nữa. Những bạn kia đang coi những người tù này ko phải con người và họ thích chém giết. Suy nghĩ thật sai lầm. Đây là những người đang phải trả giá cho sai lầm của mình, họ hiểu rõ cái giá của mạng người. Chưa chắc họ đã thích giết người bằng những người lính đã quen làm điều đó 1 cách hợp pháp. Mà những thành phần như vậy (thậm chí thích tra tấn nữa) thì cả 2 bên đều có.

  • dangquang1020

   @iloveyouso xử thì cũng đc cơ mà hình thức man rợ quá, y như trung cổ, lỡ bem 1 phát ko chết ngay thì đúng là ...

  • iloveyouso

   @dangquang1020 Đúng, man rợ là không tranh cãi, có điều cái giá cho kẻ phản bội bao giờ trả cũng đắt hơn nhiều so với bình thường. Mặt khác có lẽ đây phần lớn là trường hợp răn đe trực tiếp tới những người khác bỏ hy vọng hão huyền là có thể bình yên không làm sao khi đầu hàng địch. Rõ ràng đã tham gia trò chơi sinh tử thì phải chấp nhận cái giá phải trả thôi.

 • Martine

  Người với người, sống không bằng chó nữa.

 • chelx

  Đồng đội của mình cầm súng giết anh em của mình

 • giang79

  Ông Evgeniy Nuzhin được Wagner tuyển mộ từ nhà tù của Nga. Sau khi ra tiền tuyến ông này bị Ukraine bắt làm tù bình và được trao đổi trong nhóm 23 tù binh Nga để lấy 23 tù binh Ukraine. Sau khi đổi về nhóm Wagner hành quyết ngay vì nhóm này không cho đầu hàng!

 • tiger_mall

  Ukraina làm điều này à 👍

 • kiunaz

  Trao đổi tù binh về nước lính U là những anh hùng, lính Nga đối diện 10 năm tù (Putox ký).

  Còn bọn Wagner, Checkchen thì không coi chính phủ ra gì do có Putox chống lưng, muốn thịt ai thì thịt. Vui thật.

  • iloveyouso

   @kiunaz Tìm hiểu đi thay vì phát ngôn thiếu hiểu biết, đội lính đánh thuê wagner có rất nhiều người tuyển từ tội phạm đang ở tù(trung thân, lâu dài, giết người.....). Không biết còn thời hạn bao lâu, tù vì tội gì, ra chiến trường 6 tháng về hết án, chết thì chôn như một quân nhân ở đại lộ anh hùng, liệt sỹ. Khi tuyển quân đã nói rõ ràng ngay ở điều thứ nhất là cấm tuyệt đối đầu hàng. Ông này giết người và kết án tù 24y năm 1999 + 4 năm vì vượt ngục. Mãn hạn thì cũng còn phải 6-7 năm nữa, ở tù tiếp hay ra chiến trường là do lựa chọn thôi.

   https://www.tiktok.com/@user98542511225604/video/7143423752095812891?is_from_webapp=v1&item_id=7143423752095812891

  • kiunaz

   @iloveyouso Hiểu biết như ông cho tôi xin, không dám theo.

  • iloveyouso

   @kiunaz Thì sao? Tôi tìm gốc rễ tại sao lại có việc này, để tôi hiểu tường tận nguyên nhân, hệ quả để hiểu rõ hơn. Còn các ông thích nhìn sự thật bằng nửa con mắt thì cứ nhìn thôi, dối lòng dối người đôi khi cũng là chuyện không tồi

  • minhdtb2

   @iloveyouso Chỉ thấy 1 sự thật đó là cường quốc quân sự số 2 thế đang phải dựa vào 1 tập đoàn tội phạm để chiến đấu. Điều đó sẽ sớm dẫn đến kết cục thôi

  • iloveyouso

   @minhdtb2 nói câu này thì bạn quá thiển cận. Mới đây người đứng đầu nato ở châu âu đã cảnh báo ko nên coi thưởng khả năng quân sự của nga đó thôi.

   Sở dĩ nga phải thuê lính đánh thuê bởi vì ko muốn bất ổn chính trị, xã hội, muốn giữ cuộc chiến ở quy mô nhỏ. Kể cả mỹ vẫn sử dụng lực lượng đánh thuê ở iraq, afganistan, Syria, lybia đó thôi. Quân đội rút hết nhưng vẫn có những lợi ích để bảo vệ chứ ngu gì mà rút sạch quân.

  • minhdtb2

   @iloveyouso đến giờ phút này mà bạn vẫn còn ảo tưởng sao? Lực lương Nga đã tung hết các con bài chủ lực của quân khu miền Nam và quân khu phía Tây ví dụ như Tập đoàn tăng cận vệ số 1, lữ đoàn 200,...nhưng thiệt hại nặng nề đến mức ko thể bù đắp và buộc phải bổ sung bằng tân binh. Hiện tại chính truyền thông Nga công nhận, chỉ còn Wagner gọi là còn có thể hoạt động ăn miếng trả miếng được với AFU, cũng chính vì thế Yevgeny Prigozhin - từ 1 thằng đầu bếp bây giờ trở thành người có tiếng nói ở chính trường Nga. NATO đưa tuyên bố thận trọng là điều bình thường vì thận trọng chưa bao giờ là thừa. Mỹ sử dụng lính đánh thuê đơn giản vì lợi ích của nó, Mỹ rất thực dụng, nếu có thể trả tiền để bớt hi sinh mất mát thì nó sẵn sàng trả, có điều chưa ai dám nói rằng quân chính quy Mỹ hoạt động thiếu hiệu quả đến mức phải dựa vào lực lượng đánh thuê cả

  • iloveyouso

   @minhdtb2 ảo tưởng hay không tôi không quan tâm, chỉ quan tâm là mới gần đây tổng thư ký nato đã cảnh báo không nên coi thường sức mạnh quân sự của nga. Tôi tin là ông ta hiểu rõ tình hình quân sự của nga vs nato vs ukraine hơn hẳn 2 thằng dân đen là tôi với ông. Còn ông cho nó là như thế nào thì tùy ông. Ok chưa?

   Còn ông bảo nga suy yếu tới độ sắp thua tới nơi thì tại sao nato không nhân cơ hội này đạp ga tới tận moskva đi, sao ukraine không san bằng nga luôn đi Mỹ sử dụng ll đánh thuê thì bảo:

   "vì lợi ích của nó, Mỹ rất thực dụng, nếu có thể trả tiền để bớt hi sinh mất mát thì nó sẵn sàng trả"

   Còn nga sử dụng đánh thuê thì bảo sắp thua. Hài tới độ không thể hài hơn. Theo ông nga đang sử dụng bao nhiêu phần trăm lực lượng quân chính quy ở ukraine? Đúng nga đang thua trên chiến trường ukraine, nhưng bảo quân đội nga kiệt quệ tới độ mềm như bún thì đúng là suy nghĩ trẻ con.

  • minhdtb2

   @iloveyouso

   Còn ông bảo nga suy yếu tới độ sắp thua tới nơi thì tại sao nato không nhân cơ hội này đạp ga tới tận moskva đi"

   Đơn giản là ko cần thiết, làm cho Nga kiệt quệ là quá đủ rồi, chiếm Moskva để làm gì ??

   Còn nga sử dụng đánh thuê thì bảo sắp thua.

   Tranh luận trích dẫn thì trích dẫn cho nó đầy đủ và tử tế, đừng trích dẫn kiểu lưu manh. Quân đội sử dụng lính đánh thuê ko phải là vấn đề vì nó chưa nói lên cái gì, nhưng quân đội chỉ còn hy vọng vào lính đánh thuê thì có vấn đề đấy, vậy thôi

 • minhso

  Dân Nga cố lên, thà chết còn hơn sống chó.

 • iloveyouso

  Phản quốc trên chiến trường bị hành hình tại chỗ cũng có gì đặc biệt đâu nhỉ. Còn cái việc mà lôi về để ra tòa án binh hay hành hình ngay lập tức trên chiến trường thì nó còn phụ thuộc vào trường hợp và hành động của kẻ phản bội. Ví dụ kẻ phản bội lợi dụng hai mang để hạ sát đồng đội cũ, hay chỉ các vị trí quân khiến quân đội bị thiệt hại lớn, những kẻ như này thì đáng phải xử ngay lập tức trên chiến trường. Đây là chiến tranh đừng lôi mấy cái suy nghĩ trẻ con ra mà so sánh, sống chết nó chỉ là một cái nháy mắt chứ éo phải game ở đấy ngồi mà phán.

  • ke_lang_thang

   @iloveyouso Hôm trước tôi hỏi cậu trẻ đã cầm súng, đào công sự, cảm nhận lựu đạn nổ ngoài đời thực thế nào chưa, mà sao lại xem mạng người như cỏ rác, xem việc bắn giết nó dễ vô cùng??? Chưa thấy cậu trẻ trả lời???

  • iloveyouso

   @ke_lang_thang Ai xem mạng người như cỏ rác, chụp cái ảnh post lại vô đây không người khác lại bảo mõm bây giờ? Chiến tranh là chiến tranh, trong chiến tranh thì mạng người thì chắc gì đã hơn dc con dê con bò, sự thật này không chấp nhận dc ah? Đây là sự thật tàn khốc của chiến tranh, chứ éo ai có ý coi thường mạng người như cỏ rác mà phải nhét chữ?

  • sung_than_cong

   @iloveyouso chiến tranh? Chiến tranh nào? Đừng có nỏ mồm đổ oan cho nước Nga, đây là chiến dịch quân sự đặc biệt, người Nga chưa hề tuyên bố tình trạng chiến tranh với Ucraina. Giờ ông lại “chiến tranh khốc liệt”??? Và bất kỳ lực lượng quân đội nào cũng cũng có luật của mình, được ghi trong pháp luật nước đó, hoặc trong tình trạng đặc biệt sẽ có các quân lệnh như Nhật lệnh 270 của Stalin trong ww2. Tôi đố ông tìm được quy định nào của quân đội Nga cho phép đối xử như thế với binh lính của mình. Thậm chí tôi vẫn có thể đồng ý với ông việc tiêu diệt kẻ phản bội là chuyện bình thường, nhưng hành hình bằng rìu như thời trung cổ mà ông cũng thấy bình thường cho được thì đúng là chịu sự máu lạnh của ông đấy. À mất công, đừng có tìm chuyện tương tự phía Ucraina hay mẽo miệc gì, tôi lại cười thêm cho lần nữa vì đội quân chính nghĩa lại đi so với bọn phát xít.

  • iloveyouso

   @sung_than_cong Thôi đừng hài nữa, cả thế giới gọi đó là chiến tranh, dưới góc độ của nga là chiến dịch db gì đó thì tôi éo care vì đó chỉ là vấn đề kỹ thuật của riêng người nga. Còn cuộc chiến giữa nga và ukraine hiện tại bản chất nó là chiến tranh thì dc hàng tỷ người trên thế giới công nhận rồi vặn hỏi kiểu ngớ ngẩn như ông nó hài lắm.

   Cần phải rõ ràng là ông kia KHÔNG THUỘC BIÊN CHẾ QUÂN ĐỘI NGA nên việc đòi hỏi dc đối xử như quân đội thì nó hơi quá, vì dẫu sao thì cũng là thằng tù giết người có cơ hội tự do mà phải chấp nhận bán mạng. Bán mạng không thành công, xảy chân thì chấp nhận cuộc chơi thôi chứ có gì mà phải gào lên? Có làm có ăn có chơi có chịu thế thôi.

   Ps: đã là chiến tranh thì có đủ mọi sự tàn ác, ông thích lôi luật lá ra, thế luật nào cho phép thiến tù binh nga khi bị bắt? Luật nào cho phép mỹ tra tấn tù binh chiến tranh? Tìm trên mặt báo chiến tranh ở iraq, afganistan việc lính mỹ tra tấn tù binh nhan nhản ra đó. Một nước nhân quyền hàng đầu thế giới đấy, chính nghĩa quá nhỉ Bớt hài lại đi.

  • sung_than_cong

   @iloveyouso ủa, ông tin Nga hô hào diệt phát xít thế sao ko tin Nga ko coi đây là cuộc chiến tranh? Đến chiến tranh còn đ dám nhận còn bày đặt lý tưởng diệt phát xít, thế cái nào người Nga nói thì tin đc vậy?

   Tội phạm giết người thì cũng là người, cũng phải đc đối xử bằng pháp luật, đó chính là điều tôi và nhiều ae linkhay khác hướng đến, dù biết ko bao giờ có gì tuyệt đối, những thứ độc ác đi ngược với thước đo đạo đức bọn tôi đều chửi, ông chửi tôị ác của bọn Mỹ, hay Ucraina nếu nó đúng tôi cũng ko ý kiến gì, chả bao giờ tôi bao biện cho việc như thế . Nhưng cái lý lẽ thằng Mỹ nó ác thì thằng Nga nó ác nó vô lý lắm. Giả sử có người phụ nữ bị hãm hiếp, xong ông cũng bảo là ko sao, mỗi ngày hàng đống phụ nữ Ấn độ cũng bị hãm hiếp đấy thôi à? Nguiwi Phu nữ đó là người nhà, là đồng bào của ông thì sao? Ông ko có cái phản biện nào nó thông minh hơn à? Nói như ông thì VN đập mẹ đi mấy cái di tích nhà tù Côn Đảo, Phú Quốc đi nhỉ, vì chiến tranh mà, người ta đối xử với nhau ko bằng súc vật, có gì to tát đâu mà kể lại, hay mấy thứ kể về tội ác của giặc tàu trong Bình ngô đại cáo, cũng nên bỏ luôn đi, vì “chiến tranh mà” nhỉ

  • iloveyouso

   @sung_than_cong Nga sở dĩ gọi là cuộc chiến đặc biệt vì chỉ muốn nó giới hạn ở việc thay đổi chế độ ở kiev, dài đến như này là việc ngoài mong muốn của nga, đâm lao thì phải theo lao thôi. Thế nên nói việc dám nhận hay không nó hài hước lắm, lớn cả rồi bản chất nó như nào thì tự hiểu.

   Còn nói tội phạm giết người thì phải đối xử thế này thế kia thì nó đạo đức giả lắm. Vì rõ ràng đây là lựa chọn của của ông kia, chấp nhận thì ra chiến trường, không thì tiếp tục ngồi tù, mãn hạn tù thì về, cần phải rõ ràng là team wagner này không bắt buộc. Cân nhắc thiệt hơn, đi hay ở là tùy, nói thật với đám tù lâu năm, chung thân thì đây là cơ hội khó có dc, tù chung thân hay 20 năm thì khác méo nào chết đâu, đi 6 tháng mà về dc thả tự do ngay lập tức thì cũng đáng để bán mạng. Mà có chết trên chiến trường thì gia đình người thân cũng dc danh nghĩa liệt sỹ. Nguy hiểm và lọi ích nó tương xứng với nhau thế nên ông lôi đạo đức ra phán xét lựa chọn của ông kia thì có phần ngớ ngẩn.

   Tôi thấy ông liên tục nói từ đạo đức, nhưng ông không hiểu bản chất của việc này, bản chất là ông kia chấp nhận bán mạng để mãn hạn tù sớm. Điều kiện để thỏa mãn điều này là bị đua ra tiền tuyến phang nhau 6 tháng, sau 6 tháng còn mạng thì dc tự do ngay lập tức. Còn không thỏa mãn điều kiện, ví dụ đầu hàng địch thì bị giết chết. Đó là thứ phải chấp nhận khi tham gia chương trình tái hòa nhập sớm này. Có chơi thì phải có chịu chứ. Thước đo đạo đức của ông éo phải là chuẩn mực của cả thế giới mà cứ lôi vào.

   Còn việc đầu cuốn băng dính vào gục gạch rồi phệt bẹp đầu thì đúng là man rợ, không phủ nhận, đang nhẽ cho viên kẹo thì nó nhân văn hơn. Nhưng suy cho cùng thì nó cũng chỉ là giết gà dọa khỉ trước các hành động đầu hàng địch, thứ mà mỗi người này đã hiểu rõ cái giá mà họ phải trả khi đi ngược cam kết, dưới góc độ xòng phẳng mà nói thì việc này là phù hợp.

  • bietcac

   @iloveyouso thôi dừng đi mà làm người ông Nga nô man rợ ạ

  • iloveyouso

   @bietcac thôi dừng thói đạo đức giả đi ông ạ, cái tên thể hiện cái đầu của ông. Có làm có ăn có chơi có chịu, hay lại quen cái thói không làm mà đòi có ăn, thế thì chỉ có theo lời thằng huấn hh là ăn ... thôi nhé. Muốn mãn hạn tù sớm mà không muốn trả giá, trò cười.

  • bietcac

   @iloveyouso Cái bọn đến đạo đức giả còn không thể hiện được thì lấy đâu ra đạo đức thật. Man rợ như thế vẫn ủng hộ được chắc chỉ có động vật thôi. Con người giết con vật man rợ cũng được lên tiếng thì khi xúc vật giết người man rợ cũng nên bị lên án nhé.

  • iloveyouso

   @bietcac Logic phải thể hiện dc đạo đức giả thì mới có dc đạo đức thật thì đúng là quá cao siêu rồi, logic đó xin phép là éo thể ngửi nổi, nên thông cảm cho là đéo thể thể hiện dc đạo đức giả nhé. Ông thấy tôi có nói ủng hộ việc xử tử man rợ như vậy không, chụp cái ảnh post lại đây coi? Tôi có nói rõ ràng trên kia đây là hành vi man rợ, không nhân văn, không nên là cách đối xử giữa người và người, tiễn bằng viên kẹo thì phù hợp hơn. Tôi chỉ nói tới việc tại sao lại bị xử tử, việc xử tử này có công bằng với người bị xử tử hay không. Rõ ràng việc bị xử tử là công bằng với người bị xử tử, vì chính họ đã chấp nhận cuộc chơi khi đánh đổi thời hạn ở tù với việc chiến đấu để lấy cơ hội dc tự do. Dám chơi thì dám chịu, đó là bản lĩnh thằng đàn ông chứ éo phải như đám đàn bà nào đấy

  • bietcac

   @iloveyouso đầu óc có vấn đề nặng rồi, có vấn đề cả về đọc hiểu. Thứ bệnh hoạn và man rợ.

  • iloveyouso

   @bietcac Cãi lý không lại thì công kích cá nhân. Rồi rồi, biểu hiện éo thể nào mà nhầm lẫn của lũ đạo đức giả.

   PS: thằng nào đọc hiểu có vấn đề thì cứ đọc kỹ lại post, nó vẫn ở đấy chứ có thằng nào xóa đâu. Giết người, ở tù còn cơ số năm tháng nữa, muốn tự do thì phải đánh đổi, không dám đối mặt sự thật, không muốn trả giá nhận kết cục này đâu có sai? Mà đó chính là nhân quả nó vận vào người thôi.

  • bietcac

   @iloveyouso Ông cũng có đạo đức để thể hiện hả? Giết người như thế vẫn bào chữa được thì đúng là không còn gì để nói với bọn man rợ nữa. Xin dừng bình luận ở đây.

  • iloveyouso

   @bietcac Vẫn tưởng tượng là những thằng đạo đức giả lại trên cơ không đạo đức cơ đấy, những thằng đạo đức giả mới là những thằng hay đâm sau lưng người khác, chính là một trong những bọn tởm lợm nhất....những thằng như vậy trước mặt thì xum xoe khúm núm, hở ra là đớp người khác ngay dc

   Còn việc bào chữa m nghĩ ra thôi, chứ chơi trò sinh tử, thua độ thì chung mạng thôi có cái gì mà bào chữa. Còn đao phủ chỉ làm việc của họ thôi, sợ chết thì ở tù thêm 5-7 năm nữa, yên lành trong tù thì có phải không mất mạng không?

  • sung_than_cong

   @iloveyouso sao to mồm bảo là Nga diệt phát xít cơ mà, đội quân chính nghĩ đéo gì hành quyết như bọn IS hay hồi trung cổ thế? cư xử mọi rợ mà vẫn bao biện đc. Bất kỳ hình thức tra tấn nào chả để dằn mặt, nếu cứ bảo thế thì hồi xưa bọn mỹ ngụy nó tra tấn người VN, rồi nó bảo tại mày tham gia cuộc chơi thì phải chịu à? hóa ra trước giờ VN nói về tội ác của bọn mỹ ngụy là rác rưởi, vì có chơi có chịu, vì chiến tranh là thế. Chắc ông nhớ bức ảnh đại tá vnch bắn chết 1 người lính biệt động chứ? vì bức ảnh đấy mà phong trào phản chiến lên cao, vì người ta thấy ghê tởm những hành động như vậy, cũng may dân Mỹ và thế giới nó đéo nghĩ như ông, nó lại bảo ồ thằng đấy chết đi là đúng, chiến tranh mà thì thôi luôn nhỉ. Nói ngu đéo chịu dc

  • iloveyouso

   @sung_than_cong thôi m đừng nhét chữ. Mày hiểu xuất phát điểm của ông kia không. Rõ ràng là lính đánh thuê vì tội giết người mà vào tù, cũng vì đi giết người mà dành cơ hội ra tù. Vì vậy kết cục ăn một búa tiễn xuống suối vàng đâu có gì oan ức? Làm như đang bàn về người lương thiện không bằng.

   M nên bỏ cái thói nhét chữ đi nhé. Ko lôi tao xuống nước dc đâu. Lấy ví dụ về chiến tranh xâm lược của mỹ thì lại càng sai. Sao lại ngớ ngẩn tới mức so sánh việc xử tử một người lính đấu tranh cho độc lập tự do của đất nước và 1 kẻ phản bội không thành công bị trả lại để rồi bị hành quyết dc nhỉ? Đầu có vấn đề ah?

  • sung_than_cong

   @iloveyouso ko, tao ko nhét chữ vào mồm mày, tao nhét cứt. Mồm thì rả rả diệt phát xít, kể tội ác của bọn U cà, rồi laii coi 1 cái hành động mọi rợ là bthuong, sao mày ko nghĩ nếu bọn U cà nó cũng coi đám đòi li khai là khủng bố, nó làm thị cũng là bình thường. Cái lão bị giêt dù có hành động như súc vật thì cái đám lính đánh thuê mày bợ đít hành động khác đéo gi, ông ta cũng là người, đéo có luật nào cho phép hành hạ kiểu đấy cả, kể cả luật của người Nga. Mà thôi, cãi nhau với đám dlv mồm chó vó ngựa như mày tao thua, chúng mày chỉ có Nga là nhất, là lẽ phải, là chính nghĩa, đéo biết con người hướng đến cái gì

  • iloveyouso

   @sung_than_cong lộ bản chất rác rưởi ra rồi ah Mồm ra rả đạo đức nhưng đéo biết động não xem hoàn cảnh nó là gì, một tội phạm giết người, lựa chọn cầm súng lên để đổi lấy tự do, đầu hàng địch, chấp nhận theo địch để bắn lại đồng đội cũ (nhưng đéo dc ukraine chấp nhận) thì xứng đáng dc thả ra về quê ah? Hay xứng đáng dc đối xử như thiên thần. Cái loại đéo biết thực tại nó là gì, mồm ra rả ba hoa chích chòe mấy câu xàm ngôn cứ đòi lên lớp rao giảng đạo đức. Cười vl! hình thức tử hình thì phần lớn các quốc gia trên thế giới vẫn còn thực hiện, tới chủ của chúng mày cũng vẫn hành hình tội phạm đó thôi.

   Sau cùng trong tất cả các bình luận ý chính tao muốn nói tới là việc có làm có ăn có chơi có chịu của những tù nhân muốn dc mãn hạn sớm thôi. Dám chung thì phải dám chịu. Chấm hết. Chỉ mấy thằng trên giời như chúng mày mới không hiểu thực tại thế giới nó tàn khốc ra sao. Chỗ nào có hoa thì nó vẫn nở, chỗ nào cứt đái mạng người không bằng con chó vẫn đầy rẫy. Chúng mày tưởng chúng mày sống trên thiên đường hay sao? Vô tri cũng là cái tội.

 • bietcac

  Khi chiến thắng thì đội quân đó là những lính Nga anh hùng, còn thua, man rợ thì đó là lính đánh thuê và không nằm trong quân đội Nga nhé.

 • Mtvh

  Bộ Ngoại giao Zambia đang yêu cầu Nga giải thích về trường hợp một sinh viên Zambia đang theo học tại Học viện kỹ thuật Moscow, bị chết trên chiến trường Ukraine hồi tháng 9. Tháng 4 năm 2022, người này bị kết án 9 năm tù ở Moscow.

  https://www.facebook.com/photo/?fbid=45...

  • Mtvh

   Hành quyết bằng búa trước giờ vẫn là một thú vui tao nhã của lính Wagner, ví dụ như trường hợp mấy năm trước có video lính Wagner dùng búa đập chết một người lính Syria đảo ngũ, sao đó cắt đầu với 1 cái cưa và đốt xác người này. Áo phông có chân dung của một trong số những thủ phạm trở thành biểu tượng tự hào cho sức mạnh của Wagner.

  • Mtvh

   Các fan của Wagner có thể mua áo này bán rất sẵn bên Nga.

  • iloveyouso

   @Mtvh có gì mà phải giải thích, wagner tuyển binh ở các nhà tù, muốn tham gia chương trình tái hòa nhập cộng đồng sớm thì chấp nhận bán mạng, không thì ở tù cho tròn 9 năm thôi. Đơn giản chỉ là một pha bán mạng không thành công. Chấm hết.

  • fanfan1288

   @iloveyouso Ở một xã hội đề cao nhân tính, "con người" là khái niệm mang tính sinh học, không ai có quyền tước đi quyền làm người của một thực thể vẫn đầy đủ các đặc điểm sinh học để có thể định nghĩa là con người. Ở những xã hội này thì việc giết hại vật nuôi cũng đã bị coi là dã man chưa kế hành động giết một cách man rợ, những xã hội đề cao nhân tính nhất sẽ không chấp nhận án tử hình đơn giản không thể chấp nhận được việc tước đoạt mạng sống của một con người sinh học.

   Ở một xã hội man rợ, "con người" có thể được định nghĩa bởi việc "nó" làm, lời nó nói, tội nó phạm... Nếu nó chống lại cái tổ chức có đủ quyền lực để định nghĩa mọi thứ thì có khả năng nó sẽ bị tước quyền làm người và chính thức trở thành "nó". Và ở đây việc giết hại một vật nhìn giống người nhưng đã bị tước đi quyền làm người là điều bình thường, thậm chí còn được tung hô, đao phủ là anh hùng nếu giết một cách quyết liệt và nhiệt huyết.

  • iloveyouso

   @fanfan1288 thôi thôi, thế giới mà ông đang vẽ ra nó đéo tồn tại đâu. Nói nhanh cho nó vuông. Phần lớn các nước trên thế giới vẫn còn án tử hình đó, sự thực chính là như vậy. Đéo biết xã hội này mà ông nói tới là cái xã hội nào, nhưng chắc ông xem nhiều phim viễn tưởng quá rồi. Ba hoa chích chòe mấy từ hoa mỹ phủ nhận cái thực tế của xã hội, của thế giới hiện hữu không phải là dối lòng dối người ah, không biết ông ngây thơ hay ngu ngốc nữa😏

  • iloveyouso

   @fanfan1288 cứ ra rả nhân văn nọ kia, sao không lần xuất phát điểm của ông này, tại sao lại đi tù? Đi tù vì giết người, chưa trả hết án muốn tự do sớm chọn con đường lính đánh thuê. Xuất phát điểm tù tội lại muốn giống như quân nhân bình thường? Khôn như vậy chắc người ta xích hết vào rồi.

   Nói tới nhân quả đi. Ko giết người thì ko bị đi tù, ko bị đi tù thì ko phải tham gia đội wagner, cho dù bị bắt đi quân dịch đầu hàng vẫn có thể yên bình vô sự khi dc trao trả. Suy cho cùng vẫn là vì giết người nên hiện tại mới phải trả giá thôi. Coa vay có trả luật nhân quả ở đây chứ đâu?

  • fanfan1288

   @iloveyouso Ông bạn có thế giới quan xám xịt thật, mà tôi cũng phần nào hiểu từ chỗ đứng của những người như ông thì tốt nhất là nên thực sự nhìn thế giới như vậy sẽ dễ sống hơn là nhìn khác đi. Có mang số liệu ra nói chuyện thì ông cũng cố tình bẻ cong nó thôi, ngay cả cách nói chuyện của tôi ông còn không tiêu hoá được và chuyển sang công kích cá nhân rồi thì nói gì tới các luận điểm trái ngược với những gì ông muốn tin. Cách nói chuyện của ông nó thể hiện cho những cái mà ông bảo vệ rồi.

   Topic về nội dung video, về sự man rợ của nó. Ông lại cứ lôi quá khứ phạm tội của nạn nhân ra để lái chủ đề đi. Việc đó nó ko thay đổi hành động man rợ kia được đâu, cái người cầm búa đập chết một đồng loại nó không bình thường trong bản chất và những người hả hê tung hô hành động đó cũng vậy.

   Xưa tôi đi học được dạy lính Pol pot dùng búa đập đầu để hành quyết là mọi rợ, là phi nhân tính và có đội quân chính nghĩa từ nước láng giềng đã ra tay chặn đứng những hành vi tàn bạo đó lại. Nhưng nay có vẻ tổ chức bắt ông phải nói ngược lại điều đó. À thế ra việc đập đầu bằng búa như vậy là đúng rồi, nạn nhân quá xứng đáng nhận 1 búa như vậy. Thật hả hê làm sao.

   Còn về luật nhân quả nó không nông cạn như ông nói đâu, chủ đề này quá rộng và cũng ko thích hợp để nói với người như ông.

  • iloveyouso

   @fanfan1288 ông biết éo gì về tôi mà tỏ vẻ như là thân quen lắm ko bằng. Chỗ nào màu xám tôi nhìn màu xám, chỗ nào xanh đỏ tím vàng thì tôi nhìn bằng xanh đỏ tím vàng. Nhưng nó là màu gì thì phải chính mắt tôi nhìn, chứ không giống mấy th thích nhét chữ muốn phán thế nào thì phán. Ông mang số liệu ở đâu thì mang ra đi, tôi thích người nói chuyện số liệu hơn mấy thằng ba hoa chích chòe, tới khi dẫn chứng cụ thể thì lại cúp đuôi chạy như cún. Còn cách nói chuyện của tôi với mấy thằng như vậy là nói thẳng mặt chẳng kiêng nể éo gì, phải dùng sự thật phũ phàng nhất nói thẳng vào mặt. Ok chưa.

   Ông nói topic nói về sự man rợ, đúng, nó man rợ, nhưng toàn bộ các comment trong post chỉ chửi và chửi không ai chịu tìm hiểu gốc rễ vấn đề. Một nửa sự thật đâu phải là sự thật? Muốn hiểu rõ thì phải lần từ điểm bắt đầu. Từ cổ chí kim bất kể kẻ nào phản bội, phản quốc thì hầu hết là dính án tối đa là tử hình thôi, đó là số phận dành cho lũ phản bội. Không sai khác dc, nhất là trong chiến tranh, càng phải làm gọn làm gấp vì tính cấp bách, hay đang bắn nhau trên chiến tuyến phải mời đông đủ các thể loại tới để xem

   Xứng đáng ăn một búa hay không thì tôi với ông không có tư cách phán. Chỉ những người trong cuộc và chính bản thân người ăn búa hiểu họ cam kết cái gì khi mới bắt đầu. Rõ ràng là ông kia đã tham gia trò chơi sinh tử, kết cục kẻ thua độ là chung mạng, chẳng ai ép cả. Vậy còn gì mà khóc với sầu?

  • fanfan1288

   @iloveyouso Ông bạn bắt đầu mất bình tĩnh rồi, lâu lâu tôi cũng có hứng thú tranh luận với những người bên phía ông nhưng ko phải cấp độ ông. Kiểu icon cười cợt trong hầu hết mọi comment đó rất dễ để nhận ra ông là ai và ở cấp độ nào, hoàn toàn trùng khớp với 1 nick khác ở LH mấy ngày nay ko thấy tăm hơi đâu. Những người có khả năng giữ bình tĩnh khi bí mới thú vị để tranh luận và đáng được tôn trọng bất chấp quan điểm, còn cấp độ của (các) ông mới được 2 comment mà đã nóng ra cả câu chữ thì rất chán và cuộc tranh luận nhanh biến thành một bên chửi một bên cười lắm. Tôi comment thêm vài cái nữa chắc ông không giữ đc xưng hô kìm chế vậy nữa.

  • fanfan1288

   Còn vấn đề của topic này, ông đã công nhận nó man rợ thì đó là cái kết thúc tôi muốn nghe, những cái khác tôi tự có đánh giá của mình. Suy cho cùng cũng không đến nỗi…

  • iloveyouso

   @fanfan1288 Nick này xài hàng chục năm rồi, éo phải văn vở clone cleo mà lại định dí chữ. hay lại giống mấy thằng nói không lại quay ra chửi đổng rồi cút? Còn tôi nói chuyện với ông vẫn rất tử tế đó thôi, có chỗ nào không bình tĩnh? Tôi chỉ ngứa mắt cái đoạn ông nói "những người như ông thì tốt nhất là nên thực sự nhìn thế giới như vậy sẽ dễ sống hơn là nhìn khác đi", ông biết đéo gì về tôi hay thân quen gì đâu mà phán xét?

   Còn ông nói cười cợt chắc ông nhầm, trong toàn bộ các cm của tôi với ông ông đếm xem có mấy cái icon cười? Nói thật chứ theo dõi trên này hàng chục năm rồi, ai nói chuyện tử tế thì tôi nói tử tế, ai thích mày tao chí tớ thi tôi tiếp theo kiểu mày tao chí tớ.

   Mà tôi có nhảy vào khai sáng quan điểm cho ông đâu, chính ông nhảy đòi rao rảng đạo đức với tôi đấy chứ? Tôi chỉ cho ông thấy sự thật phũ phàng, cho ông thấy mặt gốc rễ của vụ hành quyết này thôi. Người ta muốn tìm hiểu giải quyết vấn đề phải đi từ gốc rễ lên, chứ không như mấy thằng mất não, nhìn thấy ngọn mà cứ cho là gốc rồi phủ định những người show cái gốc lên quy chụp dư luận viên này nọ.

Website liên kết