13 Bình luận
 • ntmj27

  Mua ngay cái mũ bảo hiểm fullface

 • jqka_jqka

  ae ốm hạn chế nhé!

 • nara

  Thảm quá, bạn tôi làm bác sĩ viện E cũng bảo sắp phải xin ra viện tư rồi. Thôi thì góp vui ae bằng câu chuyện sau:

  Có 1 căn chung cư cũ, cũng hư hỏng đã lâu, chủ chung cư cảm thấy sửa chữa ko ăn thua, nên quyết định đập đi xây lại từ đầu. Sau khi đập xong, ông chủ mới họp bàn với các bên, tìm bản vẽ, bản thiết kế để bắt đầu thi công xây lại. Toàn bộ người dân chung cư đành phải màn trời chiếu đất.

  • traiyenbai

   @nara Mịa. xóa game chơi lại từ đầu thì ai chả làm được

  • gahoi

   @nara Nhà em ở tỉnh, cách Hà Nội tầm hơn trăm km. Trước đây, khi người nhà đi Hà Nội khám bệnh thường đi về trong ngày, sáng sớm đi là chiều chụp chiếu, xét nghiệm xong xuôi, nhưng hiện nay chỉ có lên lấy số, xét nghiệm, rồi tuần sau lên chụp chiếu, tốn công tốn của.

  • qwik

   @nara đập bình đi xây lại ah Rồi cũng chỉ bính mới rươụ cũ thôi

 • nho90

  Cả 1 hệ thống bao nhiêu năm cách vận hành đã vậy rồi. Biết là khó cứu chữa nhưng hi vọng giai đoạn này sẽ sớm qua. Khổ nhất người bệnh, chờ đợi 1 người tâm huyết và có năng lực điều hành.

 • farmero

  Thủ tướng có ra chỉ đạo từ lâu, ai ko làm thì đứng sang 1 bên. Xin hỏi người làm được đã đứng vào chưa? Mà giờ vẫn xẩy ra tình trạng này?

  • hz189

   @farmero vấn đề là bây giờ cơ chế chính sách chả có, không thằng nào dại mà sắn tay làm. Giờ mà được đứng 1 bên thì ngon quá

 • tenngock18

  Mục tiêu tư nhân gánh 25% bệnh nhân chưa hoàn thành mà . Tư nhân hóa thì xem bọn kiểm định xe ý, lợi nhuận trên hết 😁

 • TungLamSG

  Bv công chính là bông hoa là kết trái của 1 loạt những chính sách sai lầm hiện nay của BYT.

  1. Bs rất nhiều nhưng điều kiện hành nghề Bs cần rất nhiều giấy phép con, như muốn được khám chữa bệnh, mổ thì phải có CCHN. Muốn có cchn thì phải đi học, thực hành 1 mớ giấy tờ khác khiến cho việc có được CCHN trong tay rất vất vả. Chưa kể có rồi nhưng phải học lên Ths, CKI mới đc làm chính thức. Tóm lại mất ngót nghét 5-10 năm sau khi ra trường tùy từng ngành.

  2. Tính giá dịch vụ sai. Xét nghiệm, siêu âm, xquang, điện tim, nội soi, tiểu phẫu, bó bột, phẫu thuật,... bị tính giá quá thấp khiến cho BV càng làm càng lỗ, lương nhân viên thấp không đủ để trang trải cuộc sống nuôi gia đình nên Bs, điều dưỡng bỏ Bv công ra BV, PK tư rất nhiều dẫn đến thiếu nhân lực và người giỏi trong khối bv công!

  3. Thủ tục giấy tờ cực kỳ nhiều, ai làm BHYT rồi thì biết BHYT đòi hỏi cực kỳ nhiều loại giấy tờ thủ tục, hồ sơ sổ sách mới chịu thanh toán còn không sẽ xuất toán nên tốn rất nhiều nhân lực để ghi ghi chép chép mất nhiều thời gian và phí sức lao động, nvyt ít có thời gian quan tâm trực tiếp đến BN mà toàn ngồi ghi chép làm hồ sơ sổ sách suốt. Trước mình làm 8h/ngày thì tốn khoảng 4h-5h cho việc ghi chép.

  4. Đấu thầu, trước đây các gói thầu hầu hết là quân xanh quân đỏ, cty ngoài rất khó trúng thầu vào cung cấp thiết bị, vật tư, máy móc, thuốc men. Chủ yếu là tay trong hoặc sân sau của các quan, sếp. Giờ đây bác Trọng ra tay mạnh khiến cho các cty kia rụt vòi nên nằm im, tạo ra 1 khoảng trống thiếu thốn cực lớn trong việc cung cấp trang thiết bị, máy móc, vật tư, thuốc men cho ngành y. Bây giờ thiếu nhưng các công ty độc lập rất khó để đáp ứng 1 rừng các điều kiện, giấy phép để cung cấp vào cho BV nhà nước.

  5. Các BV, PK tư nhân hiện tại sống rất khỏe và không gặp các vấn đề như Bv của nhà nước. Khủng hoảng ngành y hiện tại chỉ xảy ra trong Bv công!!!

Website liên kết