29 Bình luận
 • taymonkhanh

  Bà già vẫn đang dính 5 tỏi trái phiếu ngân hàng đb này haiz

  • vilco

   @taymonkhanh trái phiếu thì vẫn còn đó b, sợ bọn nó bảo lãnh phát hành cho công ty bẩn thôi

  • taymonkhanh

   @vilco cũng khó nói bác ah. Ông chú gửi kỳ hạn 1 năm thì có lộ trình trả 15% từ tháng 7.

  • lifelover

   @taymonkhanh nhà em cũng dính ~5t đây bác ạ 🥲. Bế tắc chưa có giải pháp gì lấy lại được tiền. Mẹ bác dính mã gì vậy?

  • gasieutrung

   @lifelover ko chỉ mỗi ông SCB đâu ông ạ. Tôi đây cũng đang dính của thằng VPbank đây. Tôi là khách hàng diamond của bon nó cũng chục năm rồi thế mà hôm sát tết có lô tp 2tỷ nó bảo trái chủ ko có khả năng thanh toán hiện tại. Nó yêu cầu quay tiếp 9t, đánh chấp nhận. Cuối tháng 4 này có lô 3tỷ sắp đáo hạn nó cũng gọi điện yêu cầu tương tự. Mịa, khi thị trường khó khăn thì mới biết bọn đó cũng như nhau mà thôi. Làm ăn chộp giật, lừa đảo, rắc thính, lùa gà như nhau thôi

  • lifelover

   @gasieutrung là "Tổ chức phát hành" ko có khả năng thanh toán chứ bác nhỉ? Mình là trái chủ(bất đắc dĩ) cơ mà.

   Bên VPbank thì em chưa biết câu chuyện thực tế thế nào, nhưng SCB thì nó toàn lùa khách VIP nhiều năm dính TP với chiêu "gói tiết kiệm linh hoạt 31 ngày" thôi bác ạ. Cách thức cũng tương tự đối với BH Manulife 🥲

  • setzer

   @gasieutrung bác ôm trái nào đấy, Becamex à

  • gasieutrung

   @setzer đúng rồi. Lô sắp tới đáo hạn là Becamex. Sắp tới xong xuôi cũng cạch luôn Vpbank. Khách hàng diamond nó hơn chục năm mà nó xem mình cũng ko ra gì

 • minhso

  Lừa đảo tinh vi quá. Kiểu này không làm lớn thì có khi kiện cả chục năm + tổn hại tinh thần.

 • dan9

  Bảo hiểm làm tình cảm người thân, đồng nghiệp xa cách nghiêm trọng. Tôi thấy đa số mọi người nghe đến người bán bảo hiểm là muốn tránh thật xa 😌

 • NChinh

  vấn đề lớn nhất của người dân mình là chưa có thói quen thuê dịch vụ trợ giúp trong các giao dịch nhiều tiền quan trọng ...

  Có đầy rẫy các quyết định ảnh hưởng cả đời như mua nhà, gửi tiền, đầu tư ngoài, mà ta lại đi nghe lời kẻ bán, thay vì bỏ tiền nghe lời luật sư, tư vấn riêng.

 • PythonGable

  Tôi ra ngân hàng, bọn tư vấn viên khi nào cũng ra rã trái phiếu + bảo hiểm. Mà người ngồi nghe toàn người lớn tuổi.

  Vậy có phải lừa đảo không nhỉ?

 • Martine

  Một tổ chức tồi hoặc một hệ thống tồi sẽ tạo ra những con người tồi tệ.

 • vcd2403

  Đối với sự vô lý của tp BĐS - thứ ung nhọt để nẩy mầm ra 1 loại quái thai: trái phiêu ma (đc phát hành bởi các cty ma, dự án ma) thì thua vì nó ko có tóc để nắm!


  Nhưng đối với các hình thức lừa đảo từ khoản tiết kiệm sang khoản đầu tư bảo hiểm thì cq nn có thể nắm đc đầu các ông này:

  đầu tiên là các Nh - sau đó là cty BH!


  khi những người tham gia có thể chứng minh đc sự ko tự nguyện trong các loại gd này, cqnn có thể bắt buộc Nh và cty Bh huỷ bỏ hợp đồng đã ký và trả lại tiền cho người mua (ko tự nguyện)!


  A thấy có cơ sở để làm đc điều này ko anh @anhpndnet ??

  • anhpndnet

   @vcd2403 Bút sa gà chết, tự ký tự chịu chứ ai ép

  • manhk45

   @vcd2403 làm vào mắt sai từ chính quyền sai xuống

   Bệnh viện muốn có VTYT dùng chữa trị người bệnh năm nay phải chờ năm tới mới có kết quả đấu thầu mới giá chuẩn làm căn cứ mua sắm. Nếu Bệnh viện căn cứ vào giá đấu thầu năm trước để mua VTYT chữa Bệnh thì sẽ bị quy vào Tội Tham nhũng đi tù như Bs.Tuấn Viện Tim ❤️ bây giờ nhé !

   Hài mà tất cả đều từ Quy định đấu thầu VTYT từ BTC mà ra cả mà…


   Trái phiếu DN muốn phát hành được BTC thẩm định, phê duyệt cấp phép. Để hàng ngàn người dân mất nhà mất cửa vì trái phiếu! Thị trường BĐS đóng băng cũng từ việc cấp phép phát hành trái phiếu tràn lan từ BTC mà ra cả!


   Hợp Đồng Bảo Hiểm do Bảo hiểm và Bộ Tài chính phê duyệt, không được thay đổi;

   Nhưng khi ký xong thì trách nhiệm thuộc về người mua.

  • khotabit

   @manhk45 @anhpndnet

   - Đã đành bút sa gà chết, nhưng KH nếu chứng minh được thằng NH, thằng BH, thằng TVV nó cố tình che mắt, thủ thuật, khiến KH không biết mà ký, thậm chí có trhop còn ký giả, còn lừa rằng BH chỉ là "quà tặng" đi kèm gói tiết kiệm,...v/v... thì rõ là tội lừa đảo, phải vô hiệu hóa hợp đồng thôi!

   - Hợp đồng luôn luôn là chuẩn mực, chính xác, BTC không thể ok một cái HĐ sai, chỉ bảo vệ DN. Cái chết ở đây là sự cẩu thả, thiếu hiểu biết, cả tin của khách hàng, cộng với cái gạch đầu dòng ở trên nữa (thằng TVV và đồng lõa cố tình thủ đoạn che mờ mắt KH) thì thanh niên có khi còn mắc bẫy huống chi các cụ (như thanh niên Ngọc Lan chả hạn ahihi).

  • anhpndnet

   @khotabit Cái gạch đầu dòng đầu tiên rất khó chứng minh, vì thường khách hàng lúc ký hợp đồng không có ghi âm, cũng không có giấy tờ minh họa gì khác. Trong mấy hợp đồng kiểu này thường luôn có câu kiểu như: "Tôi đã đọc hiểu và đồng ý với các điều khoản hợp đồng, với phụ lục X, Y, Z ... " nên chuyện đi kiện và thắng là rất khó.

  • gnnat23

   @khotabit nó tư vấn nó hứa là lời nói không bằng chứng, nhưng hợp đồng là bác ký. Giờ lật lại bằng cách chứng minh hợp đồng không hợp lệ như chữ ký giả, nhiều nét chữ, sau đó tuyên hủy hợp đồng trả lại nguyên trạng, chứ cũng chã chứng minh được bọn nó lừa đão.

  • vcd2403

   @manhk45 mình chỉ quan tâm đến vụ BH thôi!

   Còn trái phiều, như đã từng nói, và nói nhiều trc đây: nó là 1 sai lầm ko có khả năng sửa chữa!

   @anhpndnet e chỉ muốn đề cập đến tính tự nguyện trong gd dân sự thôi!

  • vcd2403

   @gnnat23 nếu kh chứng minh đc rằng KH ko tự nguyện, bị lừa dối và thực sự trên thực tế là ko muốn, ko có khả năng chi trả cho BH thì sao? Ở đây ko ai đề cập đến việc hđ bị giả cả, thậm chí ko đề cập đến việc bị ép buộc - nó khác với việc ko tự nguyện!

  • minister

   @anhpndnet có nhé, việc naming bảo hiểm sang "tâm an đầu tư" cũng cấu thành lừa đảo vì đánh tráo khái niệm.

   chứng cứ thì mình nghĩ ko thiếu đâu, tin nhắn tư vấn của nhân viên còn trong log khách hàng ko thiếu.

   quảng cáo, tư vấn miễn là misleading (làm người dùng hiểu lầm) thì là ông sai rồi.

  • TKM

   @vcd2403 trừ khi dí súng dí dao thì mới nói là ko tự nguyện thôi. Vấn đề có hệ thống ở đây là tư vấn viên cố tình tư vấn sai, và không có chế tài và nỗ lực nào đáng kể để kiểm soát việc đó.

   @anhpndnet Bác bảo bút sa gà chết thì dễ quá. Thực ra ko lật lại được hợp đồng cũ, nhưng cơ quan điều tra hoặc báo chí có thể dùng nghiệp vụ để lật tẩy 1 hợp đồng mới, vd như đóng giả người mua bảo hiểm, ghi âm chứng minh đại lý cố tình lừa đảo để bán bảo hiểm, tiếp tục khai thác để lôi cả đại lý cấp trên vào án thì bọn khác rén ngay. Còn nếu luật chưa có hành lang thì nên tạo hành lang để bảo vệ người mua bảo hiểm. Quan trọng là có muốn làm hay ko, còn làm thì kiểu gì chả làm đc.

  • manhk45

   @khotabit Trong 50 hồ sơ kiện BH em thống kê, có các con số sau:


   1. Phần lớn hơn 40% HĐ BHNT được nhân viên giao dịch NH tư vấn, đưa hồ sơ cho nạn nhân ký, trong khi các nhân viên giao dịch này không có chức năng hoạt động đại lý. Và trên HĐ người đại lý đứng tên là hoàn toàn 1 người khác mà nạn nhân không biết.


   2. Hơn 25% thư bàn giao hợp đồng chữ ký đều không phải của nạn nhân ký, trong khi luật quy định kể từ ngày khách ký nhận bộ HĐ BHNT, khách có 21 ngày để hủy HĐ BHNT.


   3. Ngày nạn nhân ký đơn YCBH trước ngày in Bảng Minh Họa sản phẩm, điều này vi phạm nghiêm trọng việc đại lý không tư vấn sản phẩm cho khách tại ngày khách ký đơn yêu cầu.


   Và nhiều chứng cứ rất rõ ràng cho hành vi lừa dối trong giao kết HĐ BHNT (Có đủ chứng cứ để áp dụng điều 25, HĐ BH vô hiệu, luật số 06/2022).


   E không là nạn nhân, nhưng thật sự nhìn cảnh nạn nhân bị lừa và có đủ chứng cứ nhưng không có ai bảo vệ trước những đế chế nghìn tỉ như thế này thì buồn vì dân trí mình thấp!

  • vcd2403

   @TKM thì đang nói đến khía cạnh đánh lận con đen để lừa dối khách hàng á! Thực sự cực kỳ khó phân biệt giữa tvbh và lừa đảo! Và cái tính ko tự nguyện ở đây là bản thân người mua thực sự ko có năng lực và nhu cầu mua - nhưng họ bị dụ dỗ!

 • vilco

  cuộc đấu giữa dân bị lừa và cty bhiem , ngân hàng. Các điều khoản do cty bhiem đưa vào đều có lợi cho họ, bao năm nay vẫn vậy, btc chắc không biết điều này chứ? Các b làm thế này thì ng chịu thua rõ rồi còn gì nữa.

  • minister

   @vilco vn thiếu mấy vụ kiện tập thể để tiêu diệt đám này.

   quan trọng là lãnh đạo ngân hàng hay bảo hiểm đều biết nhưng vẫn cố tình vì $ mà đi lừa, nó xảy ra bao năm nay rồi


   nạn nhân chắc nhiều nhất là người lớn tuổi dành dụm cả đời

 • khotabit

  Thề, bố thằng tvv nào lừa được các nhà thông thái trên này kekeke.

  Đùa chứ tôi dăm năm trước cũng như mơ ngủ suýt bị mua quả BHNT của SHB/Daiichi của cô hàng xóm, may mà hôm sau tỉnh mơ và hủy hợp đồng (trong hạn 21 ngày), lại ăn ra được mấy trăm tiền cashback thẻ tín dụng (lúc nộp cà thẻ, khi hoàn nó trả cash). Sau đó chả hàng xóm mọe gì nữa.

Website liên kết