18 Bình luận
 • vcd2403

  tao sẽ bán vũ khí cho mày khi mày nói rằng có thằng đang uy hiếp mày! - như cách mà đài loạn đang đc hưởng đó: nó đc phép mua vk từ tao, ko giới hạn!

  khi thằng đó chuyển từ trạng thái uy hiếp sang tấn công thực sự, tao vẫn sẽ bán vk cho mày - có thể bán thiếu! - như cái cách mà ucr đang đc hưởng đó, thậm chí tao sẵn sàng bán thiếu cho nó, và cũng ko giới hạn!

  đấy là quyền lợi - đâu phải ai cũng có đc cái đặc quyền đó! nhìn thằng thổ đi, quỳ xuống, thanh toán trước, nhưng nó làm gì nhận đc cái f-16 nào! nó ko tạo đc lợi ích cần thiết!

  đi theo quyền lợi thì cần có nghĩa vụ, và nghĩa vụ của mày là tạo đc lợi ích cần thiết!

 • maxbale

  Ý tưởng thì hay đấy, nhưng sự thật không dễ rõ ràng như vậy được. Không đánh đổi thì ko có miếng ngon nhưng đánh đổi thế nào lại là cả một vấn đề. Cá nhân mình nghĩ Mỹ cứ lươn khươn như vậy Tàu nó cũng rén hơn chứ "đồng chí" của mình cũng hơi ba trợn.

 • 115asksuckhoe

  binh bất yếm trá, nó có hỗ trợ hay không thì nó cũng làm kín chứ đ ai ngu mà show ra hết sạch để thành đối đầu trực tiếp à. lãnh đạo phil phát biểu láo thật

  • anhpndnet

   @115asksuckhoe Phi với Mỹ hồi xưa có ký hiệp định phòng thủ chung, có cam kết sẽ bảo vệ nhau khi bị tấn công. TT Phi tiền nhiệm bị TQ ức hiếp quá mà Mỹ lơ lơ nên tuyên bố rút khỏi hiệp định phòng thủ chung đấy, sau đó thì đổi ý không rút nữa nhưng cũng cắt giảm quyền lợi của Mỹ, không đồng ý cho Mỹ đặt tên lửa. Ông TT mới lên này được Mỹ hứa hẹn sao đó nên Mỹ đặt thêm căn cứ quân sự, đóng thêm quân các kiểu mà vẫn bị TQ ức hiếp nên giờ lên tiếng đòi quyền lợi.

   Mới gần đây thì tàu TQ chiếu lazer vào tàu Philippine mà mấy anh tàu Mỹ cứ làm lơ nên người ta phải lên tiếng cứng chút.

  • anhpndnet

   Cũng phải nói thêm là cái ngài TT to tiếng này đang có 1 lệnh bắt giữ tại Mỹ, nên dù có hiệp định phòng thủ đồng minh đồng chí với Mỹ nhưng ông này lại không thể đi Hoa Kỳ để thăm bạn Mỹ (nếu không được Mỹ cho phép)

  • Mtvh

   @anhpndnet Vẫn đi Mỹ được, trong 2 trường hợp sau. Một là UN mời họp, nhưng chỉ được đi lại trong phạm vi New York. Hoặc nếu đi với tư cách nguyên thủ quốc gia thì sẽ được miễn trừ ngoại giao, cái này Mỹ đa khẳng định từ năm ngoái. Còn lại, nếu đi với tư cách cá nhân thì bị bắt ngay.

 • BondSuper

  Chú Phi này nghĩ mình là ai chứ mà Mỹ nó bảo vệ vô điều kiện? Không có lợi ích gì cho nó mà nó lại bảo vệ á? Làm quân cờ, làm tiền tuyến chống Tàu cho nó rồi nó bảo vệ nhé. May mà Việt Nam không như thế, chứ không lại thành Ucr của châu Á ngay.

 • mtmedia

  Cứ giàu lên cái đã, Có tiền thì mới nói chuyện đc. Cỡ như Đài giàu có thế còn chưa dám đòi hỏi như ông thần này, dân thì đông gấp gần 5 lần mà GDP hơn nửa của Đài 1 tý thì lấy cái gì ra mà đánh đổi.

  • anhpndnet

   @mtmedia Phi cho Mỹ quyền đóng quân tại 4 căn cứ quân sự, có sức chứa tối đa hơn 1 lữ đoàn bộ binh, có luôn cả sân bay và đang thương thảo tiếp 5 căn cứ nữa. Người ta cũng muốn có đi có lại thôi.

 • Scouter

  Quyền đi lại tự do ở Biển Đông là lợi ích cốt lõi của Mỹ

 • tenngock18

  Gặp anh 100 còn làm tổng thống thì có giá bằng tiền liền, mạng lính mẽo đâu có rẻ. Nhìn Hongkong kìa ko có tiền thì phắn, lại còn văn vẻ 😁.

 • AvanSutoLatsu

  Nhật Hàn Đài Phi tạo thành vành đai ngăn cản Tàu ra biển quốc tế. Mĩ sẽ không bao giờ để Tàu phá được thế bị vây kín này.

Website liên kết