Copyright © 2008-2015 Công ty Cổ phần VCCorp - Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh
Hotline: (84)-4-73095555 (ext: 62173) - Email: info@vccorp.vn
Địa chỉ: Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
Giấy phép thiết lập mạng xã hội trên mạng số: 278/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 14 tháng 6 năm 2017
Thấy cái danh mục có thiếu thứ gì đâu, kiểu này lại thêm một giấy phép con nữa đây, người dùng tự gồng gánh.
Bên cạnh đó, thiết bị điện đôi khi phải phù hợp với môi trường. Đèn xinhan còn dùng bóng sợi tóc đó, đèn các khu vực ngầm - ẩm thấp không dùng Led được thì không có nguồn à?
QĐ 14 trên là đang giải quyết biến số "Dự báo khả năng sử dụng tk và hq điện năng" trong sơ đồ Phương Pháp luận của quy hoạch điện VIII, đã còm mèn cách đây 02 ngày như hình (focus thiết bị cũ vì nó phụ thuộc yếu tố con người và vô chừng lắm), linh còm https://linkhay.com/link/6309578/pvn-muon-dung-giam-cap-khi-dam-phu-my-va-dam-ca-mau-phai-duoc-dai-hoi-dong-co-dong-thong-qua#c2818434
@chipping thực ra làm tốt cũng đáng ủng hộ mà. Cần nâng cao nhận thức khi người dân vẫn thích dùng hàng second hand nữa chứ. Bố mẹ em ở quê vẫn thích hàng Nhật bãi
@hatu Tiêu chuẩn tiết kiệm điện của Nhật nó khắc khe lắm..mình cũng dùng toàn hàng nội địa mảng Audio
ps: Tiện thể nếu quan tâm, bạn có thể đọc một số link, cách đây gần 01 năm, bàn rất nhiều về năng lượng khi chiến tranh Đông Âu nổ ra và các hệ luỵ về NL cho các nước:
Link 1
https://touch.linkhay.com//link5345674/n...
Link 2
https://touch.linkhay.com//link5376425/d...
@chipping quy định là thế mục đích là thế nhưng nhiều dn nhập hàng về 1,2 cái thay thế trong máy móc của DN trị giá 1 vài tr nhưng phát sinh chi phí đi kiểm nghiệm 10tr đồng, chưa kể nó làm chậm cả lô hàng.
@paduc83 uh, cái này đáng lo ngại khi sự tận thu đang ngày càng phổ biến. Càng nhiều quy định càng tận thu.
Như cty em ở khu công nghiệp đã làm đúng, đủ tiêu chuẩn pccc, sau vẫn còn phần đào tạo. Dùng vendor ngoài bị hạch sách, thuê các ông trong ngành thì yêu cầu tiền k hóa đơn. Tính sao cho đúng?
@hatu e thích xài hàng jav hàng quá mượt. Đúng là mình nên học hỏi họ nhiều
@hatu có cái bóng đèn huỳnh quang của máy cắt bìa nhựa không được nhập ông à trong khi nó VN ko ai sx loại này cuối cùng phải chế cháo cái bóng đèn khác vào trông lởm mà ko an toàn.
@paduc83 Cái này toàn bộ thông qua cty có chức năng xuất nhập khẩu, thật ra cũng ko mới.. Mấy dự án mình làm tiết kiệm năng lượng họ cũng yêu cầu cty nhập khẩu (hoặc EPC có ngành nghề đăng kí gồm ngoại thương luôn) xuất chứng chỉ hiệu suất nl/hoặc CQ có đề cập thì ko cần nữa là đối với những thiết bị mà phòng thí nghiệm VN ko đủ năng lực kiểm tra, còn lại thì dán sao đc hết thì đơn vị nhập khẩu xử lý hoặc hãng làm việc đó cho chung lô sx..v.v. Nói chung có những cái thủ tục dở khóc dở cười lắm, chúc các bạn thuận buồm xuôi gió
Thiết bị (phụ tải) hiệu quả là tiến trình rồi, nhưng nó lại ập vào đúng lúc có quá nhiều cái cũng cần thay đổi ví dụ như pccc làm cho các dự án/doanh nghiệp xử lý cùng lúc rất vất vả, nhất là các dự án bất động sản càng khó khăn có dự án từ bỏ theo đuổi chứng chỉ xanh vì thiết bị đắt hơn thông thường trong khi họ đang thoi thóp về vốn
@chipping về bóng đèn led nhìn tiết kiệm nhưng lại không tiết kiệm, bác quan sát nhà nào lắp đèn led âm trần 7w hay 9w đấy mỗi lần bật toàn 10-20 bóng trong khí ngày xưa chỉ bật 1 típ huỳnh quang là xong
@paduc83 Đó là ngày xưa
Chúng ta ko quan tâm đặt điều kiện bảo vệ về mắt, có điện là vui rồi, càng xa cái túyt ấy thì càng hại mắt.. 
Theo tiêu chuẩn chiếu sáng hiện hành là bạn thấy số lượng trên họ lắp phù hợp chưa
(TCVN 7114 )
Cái này là cấm các thiết bị theo TCVN đó chứ, các loại đạt tcvn cao hơn hoặc không đạt tcvn có dc bán ko
@kienhung cấm nhập luôn bạn, buôn lậu thì xác định 1 xanh cỏ 2 đỏ ngực
Tại sao lại như vậy? Mấy thứ này khá hữu ích mà.
Quay lại đốt than tổ ong ?
ủa sao cấm bếp từ và bếp hồng ngoại? Vậy dùng bếp gì >"
Ủa rồi cấm luôn đèn LED. Vậy dùng bóng gì chiếu sáng T_T.
Tôi bị đọc nhầm hay sao á?
@PythonGable đọc kĩ nội dung bài báo đi bác, cấm những thiết bị có hiệu suất thấp hơn tiêu chuẩn
@PythonGable Bác đọc kiểu gì vậy?
Quyết định số 14/2023/QĐ-TTg ngày 24/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành, có hiệu lực từ ngày 15/7/2023.
Link: https://luatvietnam.vn/dien-luc/quyet...
Các thiết bị trong danh mục đó sẽ bị cấm nếu sử dụng mà tiêu tốn năng lượng nhiều. Chứ đâu có cấm các thiết bị đó nếu nó là loại tiết kiệm năng lượng đâu. Hiểu nôn na là thằng nào nhiều sao Năng Lượng thì mới cho bán.
Bếp từ, đèn Led vẫn cho bán mà.
@PythonGable Dùng đèn dầu!
Tóm lại là cấm bán mấy thứ hàng dỏm tốn điện chứ những loại xịn vẫn xài như thường, khỏi phải lo
“bình đun nước nóng có dự trữ”
Cái gì chứ cái này sao lại bị kê vào ta? Theo tui biết thì bình đun nước hiệu suất điện năng -> nhiệt rất cao mà? Có thất thoát đi đâu đâu?
@contranos nỗ bao lần chưa xợ mà còn cho nhập, giờ cứ dùng bình năng lượng mặt trời, mùa hè có nước nóng, mùa đông có nước lạnh mà dùng.
@gnnat23 bình nước nóng thì làm gì mà nổ bác
chỉ có rò điện là cùng thôi.
@ngoctan1789 bình nước nóng dự trữ nỗ rồi đấy, tìm gg, bình làm nóng ngay không bị.
Lại giống như đăng kiểm cả PCCC thôi, đang ở trong hang mà cứ đặt ra các tiêu chuẩn trên trời, chắc chắn là ko ai đáp ứng nổi, rồi lại vẽ ra những nhiễu, giấy phép con... càng đục thì càng đớp dc nhiều