23 Bình luận
 • quangcof

  @rainman suốt thì chắc k bằng các bạn chạy spam, còn tin lên hot là do nhiều người quan tâm mà bấm thích đấy chứ đầu tuần mà hằn học thế )

 • rainman

  Thằng này được Đảng giao nhiệm vụ nhuộm đỏ Linkhay hay sao vậy? Suốt ngày thấy nó post về Mỹ, nó còn quan tâm Mỹ hơn cả người Mỹ.

 • DNM

  ĂN VAY


  Chuyện nguy cơ vỡ nợ của chính phủ mỹ là chuyện chẳng đáng nói, vì nó tầm phào.


  Kiểu gì mà họ chẳng nới trần nợ công và in tiền ra tiêu, nhà có máy in tiền tội gì. Từ trước tới nay, vấn đề của họ chỉ là làm sao để đừng tiêu quá lên khiến giá trị đồng tiền bị giảm và uy tín của nó bị sứt mẻ mà thôi.


  Có nghĩa là thế giới làm ra thêm được quả trứng thì mỹ in tiền ra sao cho giá quả trứng nó không tăng là được, à quên tăng trong mức lạm phát bình thường là được.


  Chừng nào đồng đô la còn ngự trị thì dân mỹ và chính phủ mỹ cứ tiêu xài thoải mái, cứ nhập hàng về mà tiêu xài, có gì mà phải lo. Chi tiêu và đầu tư công chính là cách để đưa tiền vào lưu thông, cho nên họ sẽ nới trần nợ công nhiều lần và mãi mãi.


  Mỹ chỉ gặp vấn đề khi nhu cầu sử dụng đồng đô la trên thế giới bị giảm xuống. Vì bản chất đồng đô la là tờ giấy ghi nợ của mỹ, một khi nhu cầu đô la giảm thì số giấy nợ đó sẽ quay về mỹ và hàng hóa sẽ chạy ra khỏi nước mỹ theo chiều ngược lại.


  Nhờ có đồng đô la mà nước mỹ ăn vay được cả thế giới. Do họ ăn vay thoải mái nên người mỹ đã tiêu xài gấp mấy lần năng lực sản xuất hàng hóa của họ từ rất lâu rồi!


  #NAMktct

  Copy fb

  • qwik

   @DNM lo gì, lâu lâu phát vài tấm thẻ xanh thì người dân mới của nc Mỹ sẽ mang hết tài sản qua Mỹ để bù đắp thôi. Vừa rồi có cty làm xe điện cũng đã mang qua đấy vài tỏi đấy thôi.

  • vcd2403

   @DNM vâng bạn! và cuộc tháo chạy khỏi đồng đô nó sẽ dẫn tới hiện tượng này! mọi qg sẽ bớt dùng đô, và đô đó sẽ chảy ngược về mỹ!


   Mỹ chỉ gặp vấn đề khi nhu cầu sử dụng đồng đô la trên thế giới bị giảm xuống. Vì bản chất đồng đô la là tờ giấy ghi nợ của mỹ, một khi nhu cầu đô la giảm thì số giấy nợ đó sẽ quay về mỹ và hàng hóa sẽ chạy ra khỏi nước mỹ theo chiều ngược lại.

   đây là cái tiền đề và chính cái tiền đề này là thứ sẽ phủ nhận cho nhận xét đầu tiên rằng:


   Chuyện nguy cơ vỡ nợ của chính phủ mỹ là chuyện chẳng đáng nói, vì nó tầm phào.

   giờ nó sẽ ko còn lại chuyện tầm phào như trc đây nữa!

   -------------------------

   đứng trước vấn đề nợ công, mỹ có 2 lựa chọn:

   - cho vỡ nợ, chả ai làm đc gì mỹ cả! nhưng cũng vì thế, mỹ sẽ ko còn tiền để chi tiêu, ko còn để tài trợ cho chiến Ucr!

   - mà để tiếp tục duy trì, thì mỹ phải nâng trần nợ, để có cái chi tiêu - mỹ chọn cái thứ 2 này! nhưng chính cái thứ 2 này lại sẽ tạo vùng đệm, tạo ra khoảng hở cho các qg đang cho mỹ vay (mua trái phiếu mỹ) có thời gian tháo chạy!

   -------------------------

   và giờ, thế giớ sẽ quan tâm nhiều hơn đến câu hỏi:

   - điều gì khiến mỹ có thể in đc nhiều tiền đến vậy? và mỹ sẽ ngừng lại hay ko?

  • VuonChuoi

   @vcd2403 cái cách mà ông Mỹ dằn mặt tất cả những ai đòi thoát khỏi vòng tay USD thì thấy còn khá lâu mới thoát đc

  • vcd2403

   @VuonChuoi nếu ông thực sự quan tâm đến vấn đề này thì hãy search xem tỷ lệ dự trữ đô trên toàn cầu đã sụt giảm bao nhiêu trong 2 năm qua? Và điều gì khiến nó sụt giảm - tức là điều gì khiến các qg giảm tỷ lệ dự trữ bằng đồng đô xuống!

  • VuonChuoi

   @vcd2403 tất nhiên các phe lớn như châu Âu, Nhật, TQ, Nga đều nỗ lực thúc đẩy việc phi dollar hóa và đưa tiền của mình vào thay thế, nhưng tôi ko nghĩ thằng Mỹ sẽ dễ từ bỏ đâu, thằng nào sx nhiều VK nhất thằng đó gần như nắm quyền rồi

  • vcd2403

   @VuonChuoi đúng là như vậy! Cuối cùng nếu mỹ không khống chế đc trào lưu thoát khỏi đồng đô, thì mỹ sẽ dùng đến vk thôi! 5 năm hay 10 năm nữa thì tôi ko biết!

   Như đã từng nói: Pháp chở tiền đến mỹ bắt mỹ đổi ra vàng - nhưng cuối cùng ko đủ can đảm!

   Giờ thì phải coi các qg này có đủ can đảm đụng đến vẩy ngược của mỹ hay ko!

  • vcd2403

   @VuonChuoi còn trước mắt, mỹ sẽ làm mọi cách để ngăn cản nhóm brics cho ra đồng tiền mới! Đang đợi chiêu tiếp theo của mỹ đây!

  • nnlong82

   Mục tiêu chính là mua đồ miễn phí, gọi là cướp cũng được và chuyển lạm phát cho những thằng khác gánh thay. Ăn cướp mãi rồi đến khi thằng đầu gấu khác nó mạnh lên cạnh tranh thì gào ầm lên, vậy thôi ^_^

 • inthenowhere

  Nói chung Mỹ sướng. Bá chủ đồng tiền nó sướng vậy

 • AvanSutoLatsu

  Đợt Việt Nam mình lạm phát cao có nhiều người tính ra số tiền mỗi người Việt Nam phải gánh chịu, rồi phải trả đến đời con đời cháu...

 • nambun

  Năm nay có vụ diễn cho anh em TG thấy đấu đá quyết liệt về trần nợ công là vì vụ Nga-Ukr và TG thấy cần có những ứng xử phù hợp với Petrodollar thôi.


  Chứ giá trị và nền tảng dollar mà vững như cách đây 2-3 năm trước thì không có vở kịch trần nợ công cho anh em xem đâu.

  • vcd2403

   @nambun petrodollar đã kết thúc, đã chết ngay tại thờ điểm arap công bố có thể mua dầu bằng các giá trị khác ngoài đô!

   trên thực tế, nhiều người coi cái vở kịch trần nợ công y như 1 vở hý kịch thôi!

 • Firefly

  Tầm bậy, đàm phán đạt được thoả thuận. Còn chưa đưa về để Vote ở Hạ viện mà đã kêu thông qua. Chịu thật đấy.


  Thông tin thêm: Nếu được thông qua, thì nó cũng chỉ trụ được đến tháng 01-2025 mà thôi. Tức là tới đó nguy cơ sẽ phải tiếp tục thảo luận nâng trần nợ, hoặc Mỹ phải giảm nợ. Nhưng theo biểu đồ theo dõi Nợ công tại Hoa Kỳ thì chưa thấy giảm bao giờ, chỉ thấy tăng và tăng mà thôi: https://fiscaldata.treasury.gov/americas-finan...

  • vcd2403

   @Firefly đấy là do bạn còn thích thú theo dõi việc bọn nó diễn trò thôi, cả cái trò đồng hồ đếm ngược đến lúc vỡ nợ nữa chứ!

   còn với mình, trần nợ đã đc thông qua ngay khi 2 phe còn đang cãi nhau ỏm tỏi, chả có gì phải khó đoán lắm!

   ví dụ đây, tít dưới là lời khẳng định, chứ ko phải giả định:

   https://linkhay.com/link/6324858/t...

   về cái thông tin thêm của bạn, mình có câu hỏi là: điều gì khiến bạn cho rằng trần nợ sẽ giúp CP mỹ sẽ trụ đc đến 01/25? mà ko phải là 01/24 hoặc 06/25!

 • quocna1

  Năm sau mình qua đó định cư cmnr, k khéo lại về lại VN

 • suaungthuvn

  Nhà anh anh cứ xây cho cao lên thôi mà có gì đâu...

 • nhatcitizen

  Chẳng có nơi đâu là xứ sở thiên đường cả. Nghe đồn thỏa thuận về trần nợ công có đòi hỏi giảm chi tiêu cho cảnh sát và giảm chi tiêu an sinh xã hội (trợ cấp thức ăn các kiểu). Rồi nhiều vấn đề sẽ lại phát sinh!!!!!!

  https://www.facebook.com/iamjason.lvl/posts/pfbid02zw1PvrMCPX3JyPLDLJ2J3Ro87jkowriwR6wyWdhvff2k7iMX12NrRpZDvVvVXhyel

Website liên kết