39 Bình luận
 • DNM

  Theo mình thì nếu Uk xác định chơi tay đôi được với Nga bằng cách tấn công với sức mạnh lớn nhằm vào moscow thì chơi cho tới. Chứ gửi mấy con drone sang tấn công "văn nghệ" thế này lại càng là cái cớ cho Nga điên lên. Trong chiến tranh nếu người lãnh đạo ko tỉnh táo thì dân thường sẽ phải chịu trận. Chiến tranh ko phải trò đùa, mà ngoài việc được ủng hộ từ phương tây thì tổng thống Zelensky có vẻ ko được sâu sắc và tầm nhìn xa trong các chiến lược.

  • hiephoa

   @DNM vấn đề là chơi lớn bằng cái gì? vũ khí NATO thì nó ràng thêm 1 câu: chỉ được dùng để phòng thủ, tấn công các vùng li khai trên đất UKR, bắn sang Nga là tao cắt. mấy UAV này cũng chưa rõ nguồn gốc của ai, phóng ở đâu (rất có thể là trên đất Nga) không đủ bằng chứng, nến Nga mới phải cáo buộc. nói chung tương quan lực lượng, chiến thuật Nga vẫn nằm ở cửa trên so với UKR. tôi nghĩ từ khi bắt đầu nhận viện trợ là Zelen đã xác định UKR phải bị chia nhỏ rồi, đánh để tranh giành lợi thế trên bàn đàm phán của NATO và NGA thôi

  • BondSuper

   @DNM Tôi nghĩ ai có tầm nhìn bình thường thôi cũng sẽ không theo đuổi tận cùng mục tiêu vào NATO khi ở vị trí của Ukr. Ko chơi với nó, ko quy phục nó thì thôi sao phải chơi với kẻ thù nó?

  • hayhaytv

   @hiephoa chia nhỏ cái quần què

  • hayhaytv

   @BondSuper lúc VN đánh bằng được Mỹ sao chú không nói như vậy đi

  • matocnhoi

   @hayhaytv vị trí địa lý và hoàn cảnh lịch sử nó khác bác ơi không đem so sánh được, Nga nó nằm sát sườn thế đánh đến khi nào nó chịu "cút"?. Đồng ý là UKR có thể noi gương VN để lấy tinh thần, chứ còn làm được chỉ trừ khi Nga sập.

  • 115asksuckhoe

   @DNM hoặc đây mới chỉ là các bước thử nghiệm thôi, có thể đợt tấn công thật sẽ ồ ạt lúc đấy nga sợ không kịp trở tay tạo tín hiệu truyền thông lớn cho tiền tuyến tổng phản công

  • hiephoa

   @warandmagic_ có nhiều chỉ dấu cho thấy điều đó, từ chuyến thăm Balan của Zelen, quan trọng là giờ sợ quyền tự quyết cũng k còn nằm trong tay người Ukr nữa rồi

  • hiephoa

   @hayhaytv nó sẽ thành quần đùi hoặc quần xì )

  • 115asksuckhoe

   @BondSuper

   BondSuper bình luận -
   @DNM Tôi nghĩ ai có tầm nhìn bình thường thôi cũng sẽ không theo đuổi tận cùng mục tiêu vào NATO khi ở vị trí của Ukr. Ko chơi với nó, ko quy phục nó thì thôi sao phải chơi với kẻ thù nó?

   nope câu chuyện chỉ nằm ở cái lựa chọn mà thôi, quy phục hay chống trả. cầm súng hay quỳ gối, bên trong chính người dân mọi nơi trên thế giới cũng đều có những lựa chọn như vậy thôi, không chỉ là mỗi ukraine. Không cần phán xét những lựa chọn. kẻ chiến thắng là kẻ mạnh. cuộc chiến này 50 năm nữa mới có kẻ thắng cuối cùng. chắc vậy

  • vcd2403

   @hiephoa chưa bao giờ quyền tự quyết nằm trong tay người Ucr từ năm 2014!

   và cũng ko có cái hòa bình tạm thời nào đâu! chiến sẽ dây dưa mãi cho đến khi Ucr ko còn gì nữa, thì sẽ đến 3 nước baltic, ba lan - cho đến khi nga chính thức kiệt quệ! 10-20-30 năm nữa gì đó... còn nga ko kiệt quệ thì ht tài chính của cp (ko phải thị trường) mỹ phải sụp!

  • hiephoa

   @warandmagic_ cái yêu cầu lập khu DMZ đó nằm trong điều kiện đàm phán của Ukr, nhưng mà khu đó phải nằm hẳn bên phía Nga, nên không coi như nhượng bộ mà là cố tình ra điều kiện k thể xảy ra để tiếp tục đánh

  • hiephoa

   @vcd2403 vậy à, cái đó k biết, xa quá

  • vcd2403

   @hiephoa Ucr ko có ý định, hay nói rõ hơn là họ ko thực sự có ý muốn đi đến 1 đàm phán hòa bình! vì:

   - họ đã mất hết rồi, nên họ sẽ ko thể ngưng ngang đc - ngưng ngang tức là mất trắng!

   - lực lượng buff cho Ucr quá mạnh và sung túc! toàn bộ tiềm lực qs buff cho chỉ mới đang ở tầm 15-20% (cá nhân nhìn nhận)

   ------------------

   Nga cũng ko có ý định ngừng ngang, vì đây là thời điểm vàng để tạo lập 1 vành đai thương mại mới của khối Brics!

   --------------------------

   thế nên điều kiện để hòa bình ở đây là:

   1. nga kiệt quệ, ko còn đủ lực để sc vk theo đuổi cuộc chiến nữa (mỹ eu cũng chỉ có theo đuổi mục tiêu này thôi - bằng cách cách ly nền kinh tế nga với TG á - cấm vận trừng phạt thì mn biết rồi)

   2. ht tài chính công của mỹ sụp đổ - này có nhiều người chưa biết, để nói 1 chút:

   + mỹ nâng trần nợ công (chi tiêu của cp) như trc đây thì ko ai quan tâm lắm, vì cả TG đều tin rằng: mỹ có khả năng trả nợ - vì tất cả mọi qg đều cần đô la để mua dầu - thứ tài nguyên bắt buộc để vận hành 1 nền kt bất kỳ - muốn mua dầu thì phải có đô la, muốn có đô thì phải hỏi mỹ - đây là thứ hình thành cho mỹ 1 nguồn thu vô hạn - bởi thế mỹ có thể nâng trần vô hạn! Nói trắng ra, mỹ có thể hoàn toàn bỏ qua cái trần này luôn cũng đc, khỏi cần trần - nhưng điều kiện tiên quyết là PETRODOLLA còn tồn tại!

   + nhưng PETRODOLLA đã chết rồi (?) - tức là nguồn thu từ PETRODOLLA đã mất! Vậy bây giờ cả thế giới sẽ đặt câu hỏi là: điều gì có thể đảm bảo rằng mỹ có thể trả nợ khi mà CHI của mỹ luôn vượt THU ?

   + khi mọi người ko có niềm tin vào việc mỹ có thể trả đc nợ vậy thì họ sẽ bắt đầu rời bỏ đồng đô, họ ko nắm giữ nó như 1 loại dự trữ nữa! lúc này, đồng đô sẽ chảy ngược trở về mỹ!

   + đô trở về mỹ sẽ làm lượng tiền của mỹ tăng - nó sẽ thúc đẩy lạm phát - lạm phát tăng thì giá cả chung sẽ tăng - và trong số các mặt hàng này, có cả vũ khí!

   + Cp mỹ mua VK của các cty sản xuất ra và tài trợ cho Ucr: ngày trc mỹ có quỹ là 1ty đô, mua đc 10 cái máy bay, giờ cũng 1 tỷ đô đó chỉ mua dc có 5 cái thôi - và đến 1 lúc, NSCP mỹ sẽ lại cạn kiệt - lại nâng trần.... cho tới cái lúc trần này sụp đổ (trụ chống là PETRODOLLA đã mất rồi)


   đây là cái mà nga và mỹ đang theo đuổi! cuộc chiến ở Ucr sẽ đc quyết định bằng 2 vấn đề trên - chứ ko phải mạng người dân Ucr!

   khi mà cả 2 bên vẫn còn nga mỹ vẫn còn đủ tiềm lực cho VK thì người dân UCr sẽ còn phải chết!

  • Miphp

   @XOIZONE loại ko viết dc, mà chỉ biết ngoạc mồm chửi. Chỉ thể hiện sự mất dạy, ngu dốt, ko có kiến thức mà phản biện.

  • vcd2403

   @lailatoi chó hoang đi khuyên người khác à sốt cc gì từ lúc 1k giờ lên 40k chưa hết sốt! Ngu nhưng thích tỏ ra nguy hiểm bằng việc đi khuyên người khác - để những thằng ngu khác biết rằng: à đó là lời khuyên - mà khuyên cái gì thì éo biết!

   Đến chịu với đám này thật chứ

   cho mày 1 cơ hội:

   nguồn thu của mỹ trong các năm qua là bao nhiêu?

   nguồn chi của mỹ trong các năm qua là bao nhiêu?

  • vcd2403

   @lailatoi thằng khùng! loi choi nhảy vô công kích xong bị chửi cho rồi la làng kêu oan

  • vcd2403

   À đù, lại 1 dạng clone má, làm tưởng gì, cmt chửi mà thấy bẩn tay

 • uongdichahaha

  Mấy bác so sánh với Việt Nam xưa thì khập khiễng. Khởi nghĩa chống giặc các cụ có từ xưa, trước cả Hồ Chủ Tịch. Ý chí được trui rèn qua nhiều lớp anh hùng. (Đừng tranh luận cuộc chiến đúng sai ở đây, ngớ ngẩn lắm)

  Còn thời 4.0 thì thanh niên toàn cầu chỉ gõ phím, lấy đâu ra ý chí. Thiếu ý chí thì cầm cây gậy cũng lếch không nổi chứ đừng nói cầm AK chống giặc.

  • DNM

   @uongdichahaha bản chất 2 cuộc chiến khác nhau, tình hình địa chính trị khác nhau. Và hệ thống lãnh đạo cũng có tầm nhìn khác nhau. Cách zelen lãnh đạo người Uk mình thấy phần nhiều giống chính quyền VNCH hơn, nó hơi phô trương và thiếu sự trưởng thành. Quan điểm cá nhân.

  • uongdichahaha

   @DNM Dạ, em cũng thấy vậy á bác. Kể cả bản thân em giờ mà kêu đi kháng chiến thì ý chí cũng bằng không. Mồm mép khoa trương để khỏa lấp yếu kém!

 • tranchan_47

  Admin sao lại để lang mang về Việt Nam nhiều vậy.

Website liên kết