41 Bình luận
 • maxbale

  Rất nhiều các quốc gia muốn thoát khỏi sự ảnh hưởng của Mỹ, phương tây. Thời điểm mà thế giới đầy nhộn nhịp. Vẫn còn đấy những khó khăn thách thức nhưng một thế giới đa phương dần dần đã hình thành.

  • vcd2403

   @maxbale sau khi UAE tuyên bố sẽ bán dầu ra ngoài hệ thống đô, thì ông mỹ tức quá éo bảo kê cho hành lang hàng hải nữa, để Iran cướp tàu!

   Rồi ông UAE làm phát chót, giờ rút ra khỏi nhóm bảo kê này luôn!


   Giờ đợi xem đội nga -trung -iran sẽ lập lại đội bảo kê khác như nào đã làm đc điều này thì mới tính là tuyên bố bán dầu của uae nằm ngoài hệ thống đô - có hiệu lực trên thực tế!

   gay cấn vãi ra!

  • maxbale

   @vcd2403 Thật ra nếu thế giới Arab mà đoàn kết thì cần méo gì đội bảo kê khu vực đó nữa. Cơ mà giờ rút rồi lại sợ đội bảo kê nó ăn cướp ấy chứ. Xa hơn một chút cũng đã có mấy vụ cháy tàu "vô chủ". Cứ theo ý ông khéo 2 đội bảo kê nó lại tẩn nhau

  • MrHA

   @warandmagic_ Thấy bác tên quen quen nhể?

  • vcd2403

   @MrHA bạn thân của tui ở đây á, má, vì qq này mà tôi khốn khổ như này nè! chứ trước đó tôi có biết đánh nhau với chiến tranh quéo gì đâu

   @maxbale thì nó đang tẩn ở ucr còn gì nói tóm lại, sau tuyên bố này, tức là Petrodollar đã chết lâm sàng rồi! chỉ có chúa mới cứu đc thôi!

   công đầu thuộc về anh đần của mỹ

   trum đêm nay lại ôm gối nức nở rồi! bao năm cố gắng bị đần phá hết

  • vcd2403

   @warandmagic_ nó tạo 1 đống acc clone xong tự cmt tự like vậy thôi! Nó bị bệnh hoang tưởng tự luyến á mà, để ý chi bữa nó còn ngu như này nè: ta kiu nó tạo 20 acc tự luyến, cái nó nhảy vô nó đính chính là nó chỉ coa tạo 14 thôi má, đúng danhg tinh tồn tại não

  • qwik

   @vcd2403 Iran với UAE cũng đang tranh chấp biển đảo với nhau y chang VN với TQ ấy

  • vcd2403

   @warandmagic_ giờ nato bấn đến mức mời cả ấn vào nữa, nhưng bị chửi ngu! Đã bắc đại rồi giờ muốn thành thái bình với cả ấn độ lại còn Nato+ nữa chứ, học đòi theo Opec+

   chết cười với đám hề này

 • hayhaytv

  Mừng hơi sớm

 • cumback

  Trao đổi thương mại giữa các quốc gia Ả Rập với phương tây ngày càng ít đi so với Trung Quốc và các nước khác, và xu hướng này ngày càng tăng do phương tây công khai kế hoạch xa rời dầu mỏ và các sản phẩm từ dầu mỏ, mà dầu mỏ là sản phẩm cốt lõi của các quốc gia Ả Rập.

  Nếu chúng ta là các quốc gia Ả Rập, thì chúng ta cũng hiểu là thời thế đang dần thay đổi, vị thế của họ trong mắt phương Tây không còn như trước nên họ cần phải có những động thái phù hợp, không thể có chuyện lúc phương tây cần họ thì hô hào họ bán dầu khí giá rẻ, rồi lúc không cần nữa lại bảo đấy là năng lượng bẩn, sản phẩm bẩn rồi hô hào tẩy chay, PetroDollar liệu còn có lợi cho các quốc gia Ả Rập không khi Petro ngày càng bị các nước phương tây coi là thứ bẩn thỉu cần xa lánh, giảm bớt.

  Riêng trao đổi thương mại với Trung Quốc với một số nước Ả Rập khéo bằng cả Âu Mỹ cộng lại rồi.

  • vcd2403

   @cumback đấy chỉ là chiêu trò thôi, ít nhất ở thời điểm 5-10 năm trc đây, nl tái tạo chỉ là 1 cách thức để gom tài sản về 1 mối - sau đó chóp bu sẽ hốt 1 lần cho gọn!

   Chứ tất cả đều hiểu rằng: nl tái tạo là tất yếu, nhưng ko phải của hiện tại mà là của tương lai! Vì nó thiếu các điều kiện cơ bản!

   Và dầu chưa bao giờ là thứ vứt đi cả!

 • toidq

  An mình của nhà mình, khu vực của mình thì phải do mình và liên kết với mấy ông hàng xóm. Chứ để 1 thằng ở nơi khác đến đảm bảo sao được.

Website liên kết