13 Bình luận
 • Hakan

  khó khăn chung của nền kinh tế thế giới trong ngắn hạn là thực tế. nhưng để kinh tế, quí 1, tăng 3.% là hoàn toàn lỗi điều hành của chính phủ.


  trong việc giữ nhịp tăng trường dài và cao của TQ, họ đã dùng tốt tham số đầu tư công và xây dựng cơ bản. Khi tăng trưởng vẫn chỉ là cá con số, thì nên giải tốt bài toán này, mình đã kỳ vọng rất nhiều vào kinh nghiệp của chính phủ mới trong lĩnh vực đầu tư công và phát triển cơ sở hạ tầng, nhưng cú knock out làm cho hai ngôi sao đầu tư công trước đây bj gục ngã!

 • 115asksuckhoe

  Tạp chí này dự đoán, đến năm 2036

 • hxnb

  Căng đó mình có độ mở lớn, phụ thuộc FDI quá nhiều, công nghiệp phụ trợ thì không nhiều và không tinh chủ yếu vẫn là gia công,

  • paduc83

   @hxnb Ông có biết muốn làm Phụ trợ cho nó mà hệ thống luật nó thế này.

   DN trong nước muốn gia công cho DNCX đầu tiên là phải kiểm tra cơ sở sản xuất của HQ đảm bảo tường rào camera lưu 12 tháng. DN phải nộp đủ hồ sơ bìa đỏ (hoặc bìa đỏ của bên cho thuê).

   Ok xong mục ấy đến mục làm hợp đồng gia công, làm thủ tục HQ cho từng lần giao hàng, Thanh lý hợp đồng gia công.

   Nếu !!! ông không chứng minh được hao hụt nhiều hơn so với giấy tờ công thức gì đó ông sẽ phải nộp thuế NK cho phần này.

   Nhiều lúc DN chỉ gia công phần sơn lại, làm bóng làm sạch ... nhưng cũng phải làm TKHQ đều đều.

   OK giờ không phải gia công mà là bán vào DNCX mỗi lần giao hàng lại phải mở TKHQ

  • Theant

   @paduc83 thực tế nó còn loằng ngoằng hơn như b nói, m cũng đang làm cho 1 doanh nghiệp gia công cho Nhật, HQ nó hành cho như con mà ko làm gì được, nó bảo gì là phải làm nấy, thủ tục giấy tờ ra vào cổng cũng phức tạp chứ ko phải chở hàng ra hàng vào đơn giản như các doanh nghiệp khác.

  • paduc83

   @Theant ngày xưa mình làm chỉ đăng ký hdgc và thanh lý hdgc đã mất mấy chục chưa tính đến các lần giao hàng mở tkhq kiểm hoá các kiểu

  • hxnb

   @paduc83 Em đang làm xnk đây ka ka

  • hxnb

   @paduc83 Ý e là nhà nước cần tăng cường đầu tư và mở rộng cho các doanh nghiệp trong nước ấy. Chứ mấy ông hq thì kinh rồi

  • paduc83

   @hxnb các sếp muốn phát triển nhanh nóng vội thì chỉ có con đường FDI là nhanh nhất để đạt kết quả, như TQ nhờ FDI họ phát triển công nghiệp phụ trợ rồi thành sx luôn SP chính. như mình làm phụ trợ cho FDI quá khó từ khâu chính sách trở đi, từ đó không lợi dụng được FDI để phát triển DN Nội. (Mấy dòng về TTHQ khi làm phụ trợ kia không diễn tả hết cơ cực của DN phụ trợ)

   Khi mọi thứ tốt đẹp sẽ không bộc lô yếu kém đến khi khó khăn nó mới bộc lộ.

   giờ sửa chính sách để không cần mở TKHQ khi bán và gia công cho DNCX thì đã muộn cơ hội đã qua đi.

  • Hakan

   @paduc83 rất khó để làm được như TQ:

   - họ có thị trường nội địa khổng lồ, tăng trường cao mà hãng nào cũng muốn có phần -> họ ở thế ra điều kiện, nếu muốn thâm nhập thị trường: điển hình như phải chuyển giao công nghệ, hoặc hợp tác.

   - tuy họ mở cửa, nhưng bảo hộ, bảo vệ các DN của TQ rất cao và hiệu quả.

   - quản trị nhà nước, đầu tư công của họ làm tốt hơn mình.

  • hxnb

   @paduc83 Thấy mỗi vụ xuất nhập khẩu tại chỗ mà phải lằng nhằng mãi, có cảm giác họ không muốn DN phát triển làm ăn hay sao đó. Họ muốn làm khó nhào lặn doanh nghiệp, cty cũ của em từng 1 tháng đón 1 đoàn thanh tra 1 lần.

Website liên kết