26 Bình luận
 • ball

  nguoi ở biệt thự, cuộc sống top level, nha cua khong biet bao nhieu, lại đưa ra đề xuất làm ảnh hưởng đến cả triệu con người có mỗi cái cc.

  qh đã họp và bác đề xuất này, khong hiểu anh lên chém gió làm gì nữa.

 • hoanggiang

  Hn lại muốn đứng trên luật giống vụ cấm tách thửa à?

 • tammttg

  Cứ để đó 50 năm nữa lại lên bài ca: vừa trải qua 2 cuộc chiến tranh, đang xây dựng luật

 • classik

  Leo lên ở mấy cái nhà chung cư chán bỏ sừ, nên quy định thời hạn đi cho các gia chủ bớt oai

  • Kent_VC

   @classik oai bằng các anh ở biệt thự, liền kề dưới đất à? Khéo còn chẳng oai bằng các anh nhà trong ngõ nhỉ

  • quangcof

   @Kent_VC cái lí do "cho gia chủ bớt oai" nghe mean v~

  • nickdiendan

   @classik Thở ra câu chán thật đấy bạn!

  • classik

   @nickdiendan chả thế, dân việt thì hay oai; cái oai giết chết sự phát triển. Do các bác đổ xô mua cái nhà cc, khiến nhà thầu xây dựng đội giá lên 2 tỷ, 3 tỷ, 4 tỷ... haha quá lãng phí cho 1 đất nước nghèo đến điện sinh hoạt còn thiếu. Làm xong nội thất phòng khách đẹp mời bạn bè đến chơi thì các bố ấy bảo “ứ thèm leo lên đó chơi, cao bỏ sừ, thôi vào quán cafe vỉa hè ngồi cho tiện”... giờ lại bảo chốt cho có thời hạn, quá nhọ.

  • quangcof

   @classik bạn càng nói càng thấy thiếu hiểu biết và xấu tính ))

  • ball

   @classik b nói hay lắm, b phải hỏi bọn qly và hệ thống bank chứ

 • gemini255

  Nhà tập thể cũ của Hà Nội có phải muốn đập đi xây lại là được đâu.

  Hiện nay Hà Nội đang có mấy khu tập thể cũ như chỗ giảng võ, thành công xuống cấp, gần sập, đã bắt buộc di dời dân chục năm nhưng vẫn treo đấy, phá không phá, xây không xây vì vướng quy hoạch, không xây cao được nên không ông nào nhảy vào xây. Dân thì ở tạm khu tái định cư ven rìa nhưng đấy là nhà thành phố cho dân mượn ở tạm chứ dân cũng không có quyền gì chỗ nhà ở tạm đấy, nhà họ trên sổ thì treo chục năm nay không phá, không xây, không ở được mà may vẫn còn nhà để cho mượn ở tạm chứ không ra đường rồi.

  Nếu không gỡ được thì các khu sắp sập tiếp chưa chắc Hà Nội đã đủ nhà tái định cư để cho dân mượn ở tạm đâu.

  • tuanna0703

   @gemini255 Bạn có nhầm không? các khu tập thể cũ không đập đi xây lại được chủ yếu là do việc đàm phán giữa CĐT vs Nhân dân không xong. Khu nào tái định cư mà bạn bảo cho dân mượn ở thế? Tái định cư là khu cấp nhà cho dân bị giải phóng mặt bằng cho các công trình nhà nước hoặc quy hoạch và nhà đó là được cấp chứ lấy đâu ra cho mượn. Các chung cư cũ xuống cấp dân vẫn bất chấp ở thôi

  • ADB

   @tuanna0703 vụ tập thể cũ này thì phải gộp cả 2 ý của 2 bác lại. Tình huống cả 2 bác nêu đều có ở Hà Nội.

  • gemini255

   @tuanna0703 https://reatimes.vn/xay-nha-51-huy...

   có phóng sự về khu này với mấy khu ở giảng võ, thành công j đó xem cách đây mấy năm rồi nên không nhớ kỹ nhưng đến giờ khu này là treo được 12 năm rồi đó

   Gần sập không cho dân ở, di dời cho mượn mấy căn ở khu tái định cư gì ấy không nhớ kỹ

   Cái bác nói là các khu đất đẹp, xây được thì chưa sập cũng đập đi xây mới được còn những khu như này là đất ít, không xây cao được, CĐT cũng không mặn mà lắm nên cứ treo đấy ai vào làm đâu

  • gemini255

   @tuanna0703 à đây tìm được bài này https://tienphong.vn/ha-noi-co-kip-...

   mình nói là 6 cái thuộc diện nguy hiểm, chăng dây treo biển rồi này.

   Phóng sự đợt đấy mình xem phỏng vấn mấy hộ được ở tạm, di dời về đâu ý

  • tuanna0703

   @gemini255 Có vẻ bác hơi nhầm lẫn giữa NOXH và Chung cư thương mại. Tôi đọc bài trên tiền phong thì toàn thấy lấy ngân sách của nhà nước + công ty bds. Trong khi các chung cư thương mại thì quyền sở hữu của cư dân nếu là sổ đỏ => cư dân thông qua BQT lựa chọn CĐT (ưu tiên CĐT cũ) để cải tạo/xây lại tòa nhà. Còn các trường hợp nhà kia tôi cảm giác nó là nhà cấp cho cán bộ nhà nước nên việc xây dựng do nhà nước quyết định và dựa vào nguồn ngân sách của nhà nước. Dân không chịu đi vì họ sơ họ di dời là mất nhà luôn. (comment này là do tôi suy luận dựa trên những gì tìm hiểu nhá)

 • anhkhoaivn

  Nếu cắt điện luân phiên ở quốc hội một giờ thôi thì sao nhỉ

 • shvthn

  Quy định thời hạn là đúng, chung cư cũ nát thấp tầng có ít hộ còn mãi chả đập được, đến các tòa chung cư hiện nay dân gấp vài chục lần, 40-50 năm nữa xập xệ thì cải tạo xây mới kiểu gì, lúc ấy chả chửi bố người ta lên vì không ra quy định thời hạn ấy chứ. Có chăng là nên nghiên cứu xây dựng thêm các quy định để bảo vệ, hỗ trợ quyền lợi cho cư dân để họ yên tâm sinh sống.

  • ball

   @shvthn thời hạn sử dụng thì hợp lý, sau khi quá 1 số lần nới thì bắt buộc phá xây lại tại chỗ or tái định cư, dân phải bỏ tiền tuỳ thuộc diện tích.

   chứ ông là bí bí thì không nên đánh lận sở hữu và sử dụng như vậy, tôi chỉ ngại các a được bọn tiểu tư nó lót cmnr

  • shvthn

   @ball Cái đó cực kỳ khó bạn à. Dân gian quan tham, sở hữu nhà nhưng đến thời hạn đập bỏ có nhiều hộ vì lý do nọ kia chây ì (ví dụ không có tiền góp vào xây mới) thì nó lại giống tình trạng bây giờ. Còn nếu coi đó là lợi ích nhóm thì trường hợp nào cũng có cách để thu vén hết. Cá nhân tôi nghĩ đây là vấn đề của tương lai con cháu chúng ta, nó chỉ áp dụng với các chung cư xây sau khi quy định đi vào đời sống và là điều nên làm, giá nhà 50 năm nó cũng sẽ rẻ đi để nhiều người có nhu cầu có thể tiếp cận được.

  • ball

   @shvthn trường hợp này giá nó cũng không gọi là rẻ, trong khi cc 5 60 năm đến hạn trả thì luật giờ vẫn đang mông lung

  • shvthn

   @ball Thuận theo tự nhiên thôi bạn, vướng đâu xử lý đó, quan trọng là lãnh đạo có thực hiện rốt ráo theo đề xuất thực hiện không. Nếu không e rằng ngoài 50 năm nữa sẽ có hàng loạt khu ổ chuột trên 20 tầng gây nhếch nhác đo thị và nguy hiểm còn nhân lên gấp bội bây giờ.

 • asiutrau

  đinh tiến dũng này có cái nét giống thánh hề hề hề chu ngọc anh nhỉ

 • baokhanhtlc

  Các anh ở biệt thự, ngồi máy lạnh hót thể nào chẳng hay! Cứ minh bạch như Mỹ mà làm dân ai chẳng ủng hộ, giờ cứ hô hào thời hạn để phục vụ lợi ích cá nhân. Ngay ở chỗ tôi có cái nhà G6 view hồ ai cũng nhòm ngó, cứ bắt dân di chuyển vì nhà nguy hiểm, nhưng không minh bạch: ai làm chủ đầu tư, tỷ lệ đền bù, thời gian xây dựng, chi phí thuê nhà... và quan trọng nhất là có về dc nhà cũ hay ko? thế thì ai tin các bác dc

 • sasacos

  Khi bạn bất tài vô dụng không biết làm cái trò trống gì thì mang những thứ quần què vớ vẩn ra bàn 1 cách nghiêm túc

Website liên kết