117 Bình luận
 • 3rd_guy

  Tiếu lâm Nga thời nay

  Bộ thống soái Nga dưới sự chủ trì của đồng chí Putin vĩ đại họp bàn tấn công VKHN vào châu Âu và Mỹ. Không khí cuộc họp rất chi là hồ hởi, phấn khởi và khí thế


  Mở đầu cuộc họp, đồng chí Putin nói rằng cần phải tấn công hạt nhân phủ đầu Mỹ và châu Âu. Bởi đó là kẻ thù xấu xa, là bọn đế quốc, thực dân bóc lột và để cho chúng biết sự vĩ đại của nước Nga. Cả phòng họp cùng hô vang “quyết tâm. Quyết tâm”. 


  Ra hiệu cho mọi người im lặng, đồng chí Putin yêu cầu đồng chí Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu báo cáo kế hoạch chi tiết. Shoigu cho rằng cần phải tấn công Mỹ trước. Bởi lẽ Mỹ là kẻ cầm đầu. 


  Chưa dứt lời thì đồng chí Putin nói luôn:


  - Tại sao lại là Mỹ? Đồng chí có biết ở đó có con trai của đồng chí Medvedev đang sinh sống và làm việc không?


  Shoigu liền xin lỗi đồng chí Medvedev rằng mình đọc nhầm. Lẽ ra phải tấn công Đức trước. Liền đó, Medvedev, Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Quốc gia, Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất đập bàn cái bốp và hét lên: 


  - Tại sao không phải là Anh, là Pháp, là Ý… mà lại cứ phải là Đức? Đồng chí có biết là ở đó có các con của đồng chí Chủ tịch Duma Quốc gia không?


  Tỏ ra hối tiếc, đồng chí Shoigu giải thích rằng sự nhầm lẫn do đứa đánh máy. Và chính xác phải là Pháp mới đúng. Chưa kịp dứt lời, đồng chí Chủ tịch Duma đã gằn giọng


  - Con trai đồng chí Lavrov, Ngoại trưởng của chúng ta đang ở Pháp. 


  Lúc này Shoigu khá là căng thẳng. Ông ta chưa kịp phản ứng thì Lavrov gợi ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Ý là ý kiến tốt. Vừa nói xong thì tay trợ lý thì thào vào tai Lavrov rằng 2 nơi đó là chỗ con trai đồng chí Shoigu sinh sống và hưởng thụ. 


  Lavrov quýnh quáng xin lỗi Shoigu và nói bừa rằng ý muốn nói là nên tấn công Thuỵ Sĩ. Lavrov vừa nói xong thì phòng họp bỗng lặng yên như tờ, đến độ người ta có thể nghe được tiếng con muỗi đậu trên cọng tóc. Mọi con mắt run rẩy hướng về đồng chí Putin kính mến. 


  Phát hiện ra mình vừa mắc phải một sai lầm lớn nhất trong cuộc đời, Lavrov đờ đẫn người ra như kẻ mất hồn. Mồ hôi ông ta vã ra như tắm. 


  Nắm chặt 2 tay vào mép bàn, mặt Putin đỏ lựng, 2 môi mím chặt như chưa bao giờ được mím, Putin đứng phắt dậy nói lớn:


  - Thưa các đồng chí, chúng ta cần phải tỏ ra thiện chí với kẻ thù để họ thấy nước Nga chúng ta bao dung và độ lượng. Đồng thời, kể từ giờ phút này, kẻ nào nghĩ đến việc tấn công Mỹ và phương Tây bằng VKHN thì kẻ đó là phản động. Giải tán!

 • nighthunter

  Chiến Sự Mấy ngày vừa Qua.

  Sau các trận đánh giàn trải trên toàn tuyến bằng phương pháp Ném xác dò đường thì mấy hôm nay. UkNew tuyên bố phản công rồi. Và có thể tóm tắt sau cho các Bác dễ hiểu.

  Uk New 2014 tổng phản công " trên nhiều hướng của mặt trận, và quân Nga đang tổ chức phòng thủ theo đúng nghĩa đen ! Nghịch lý : thằng " khỏe " đang xuống tấn chờ thằng " yếu " lao vào tẩn mình trước !

  Phần nóng nhất là Zaporozhye, có vẻ UkraNew quyết chơi " khô máu " tại đây, họ tấn công liên tục nhằm bào mòn nhân lực và vũ khí trang bị của quân Nga. 

  Sau mỗi đợt tấn công thất bại, quân Uknew rút chạy ra, nhưng chỉ 1 tiếng sau họ tập hợp lực lượng và phát động đợt tấn công tiếp theo, quá trình ấy diễn ra liên tục. Phía Uknew" không thèm đếm xác binh lính và khí tài hư hao ", không cần thu dọn chiến trường, họ liên tục khoét sâu vào hàng phòng thủ của quân Nga tại Zaporozhye, chỉ cần thấy điểm nào đó " mỏng - yếu " ngay lập tức sẽ bị Uknew dồn lính và hỏa lực tấn công dồn dập như thác lũ tràn nên áp sát. Với chiến thuật cũ thiết giáp . Biển người hỏa lực cả đầu nhọn đuôi dài của Tầu cũng được sử dụng.

  Tất nhiên, Nga không cũng k phải vừa vì cái trò cũ dích này . Đánh nhau hơn năm nay quen cách đánh thí quân thí và khí tài của bọn chỉ huy nateo rồi.😁😁😁

  Trước cuộc phản công điên cuồng của UkNew phía Nga đã chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng : từ " răng rồng " đến bãi mìn, từ những cụm hỏa lực bố trí sẵn đến khả năng hợp đồng tác chiến giữa các binh chủng...người Nga đã lên phương án " đâu ra đấy ", họ cũng chỉ chờ quân Uknew tới để tỉ thí xem " quân đội hạng hai thế giới - tân phát xít Ukrnew " với sự đào tạo bài bản và vũ khí " hạng nhất " của phương tây viện trợ sẽ tác chiến thế nào !

  Nói trắng ra, Nato trực tiếp chỉ đạo cho đợt " tổng phản công " này của quân Ukraine, những màn " ra đòn " trên chiến trường nó mang đậm học thuyết " tấn công kiểu Mỹ " !

  Nhưng.....nếu là một người am hiểu về quân sự sẽ thấy ngay rằng những đợt phản công này sẽ không mang lại kết quả như mong đợi, đơn giản thôi : bầu trời của Ukraine do Nga quản lý. 

  Hỏa lực dội xuống từ trên không bởi các thể loại máy bay chiến đấu ( như Ka-52 ; Mi-28 ; Su-25 ; Su-34 ; Su-35 ; Su-30 ; Tu-95 ; Tu-160 ) của Nga sẽ biến những cuộc phản công đó thất bại ! Phía Uknew 2014 đang dùng bộ binh để tấn chiếm, nhưng hoàn toàn không có hệ thống phòng không " che đầu cho lục quân ", tức là không có thứ gì chống lại đám máy bay chiến đấu kể trên, vậy thì không thể có được chiến thắng. Nếu cố gắng, họ sẽ chiếm lĩnh được một điểm cao hoặc một điểm phòng thủ nào đó của Nga, nhưng chỉ vài tiếng sau phía Nga sẽ giành lại bằng hỏa lực tập trung. Trong vài ngày qua, phía Nga đã sử dụng đến bom FAB-1500 ( bom 1 tấn rưỡi ) dội xuống đội hình của quân Ukraine. Miễn bàn về độ hủy diệt của thể loại bom ấy, vì nó rất khủng khiếp !


  THẰNG nghẹo do thái từng nói : nhân dân Ukraine đừng quá kỳ vọng vào đợt phản công này ! Đệt mẹ thằng Nghẹo Do thái. Nó quá ác. Éo tiếc lính. Éo tiếc mạng người uk.và đám sỹ quan ác ôn nato mang trai tráng uk đi tử hình.

  Mà cũng phải. Nó do thái chứ phải người uk éo đâu mà phải tiếc. K đánh . Mẽo nó khử luôn thì bỏ mẹ.

  Mà nói chung bọn nateo và mẽo nó ác. Nhờ truyền thông dắt mũi chọc ngoái. Nó tẩy não được cả nhiều dân uk. Chúng nó muốn cả tộc slava tự tàn sát lẫn nhau. Nên mới ra,cái chiến thuật ném xác dò đường. Lấy mạng người uk làm sàn diễn.

  Trở lại ngày 11.6 trời có mưa. Không quân Nga họ ít hoạt đông. Bọn uk New Khu định cư Makarovka và mỏm đá Vremyen kéo cờ đăng nên mạng.

  Thì chiều Với sự hỗ trợ của hàng không và pháo phản lực trở lại. Vài quả bom lớn có điều khiển đã được ném xuống. Thì hết ngày ukNew lại nát Nga lại dành lại quyền kiểm soát. Thực tế các vị trí này là vùng xám. Chưa phải phòng tuyến cận chiến tuyến đầu. Hai bên cứ giằng đi giằng lại. Nga thì cứ thấy đông là họ rút về gọi pháo với bom liệng

  Còn mấy thằng Anh lợn thì hay đăng bài kiểu này. Chúng nó từ đầu năm đến giờ cứ Nga hết bom với tên lửa nên anh em em tin chúng nó làm gì. Hiện tại chúng nó đang cần 1 chiến thắng nhỏ để nên bài truyền thông.

 • Miphp

  @tiger_mall @vcd2403 @maxbale @warandmagic_ mắt mũi dạo này ngắm ảnh ông cường 7cm nhiều đâm ra kém quá, các ông nhìn lại xem có đúng hình vẽ bọn súc vật đang đuổi theo lính Nga không?

 • haipd
  1 tuần nữa Ukraine sẽ giành lại toàn bộ lãnh thổ

  Không tin

  • vcd2403

   @warandmagic_ lỡ chém rồi thì ông chém mẹ nó lên tầm: ucr đóng chiếm mốt cô - Luôn đi!

   Cho bọn 3/ nó hít lấy tinh thần, chứ mấy nay thấy xuống sắc quá, thủ lĩnh trốn mất dạng, như rắn mất đầu thì làm ăn vẹo gì nữa


   buồn cười thằng ông nội Scho kia kìa

   rêu rao từ âu sag á, từ phi qua mỹ rằng sắp tới sẽ điện đàm với putin 😂😂


   mới bữa to mồm bảo sẽ bắt putin nếu putin qua đức 😤 giờ đòi điện đàm 🥹

   điện thoại reng cái là med giành bắt máy, chưa kịp nói gì thì med lôi cả tổ tiên ra chửi cho trận xong chốt: cút!


   Này mới hài ông cứ đợi mà xem med chửi scho như nào 😤 tôi hóng bữa giờ mà chưa thấy med chửi 😔

 • Miphp

  Chiếm đc cũng khó, còn phải xem đã. Mà chiếm dc rồi lại ngồi hóng mát dưới vòm trời do Nga kiểm soát thì cũng oi lắm

  • vcd2403

   @Miphp nghe cái bọn bqp anh lợn thì thà ra chọc chó nghe sủa ẳng ẳng vui hơn😂 ko hiểu nó sủa cái gì, nhưng tiếng sủa nó nhộn lắm, ko tào lao như bọn anh lợn phát biểu đâu ông ạ 😁

  • Miphp

   @vcd2403 có thuốc chưa thày, thày chơi trò nguy hiểm vãi, chưa mua thuốc thì nhớ tậu ích xai tơ mà phóng nhé, đừng chạy guây tàu giống tôi :v

  • vcd2403

   @Miphp bữa ông bảo ông tài trợ vắc xin phòng dại còn gì 🥹🥹

  • Miphp

   @vcd2403 🤣😂😂 à à, báo cáo ông, đúng nghĩa đen thì tôi chuẩn bị tiêm mũi 3 trên tổng 5 mũi. Hại người lắm ông ơi. Moá nó mới nói xong thì bị cắn thật chứ, guây đéo chạy dc thật 😂😂😂😂, thôi thôi tôi xin khuyên lại ông là: tẩu vi thượng sách

  • vcd2403

   @Miphp biết nói gì giờ

 • hxnb

  tiến lên nào tiến lên ăn đạn pháo rồi về

 • tranchan_47

  Nguồn uy tín vãi.

  • vcd2403

   @tranchan_47 3/ hít mấy này tợn lắm, hít bổ phổi lấy sức chửi tục

  • tranchan_47

   @vcd2403 hít xong chả thấy khôn ra.

  • vcd2403

   @tranchan_47 😂😂😂😂😂 ông thấy có thằng nào hit vô mà khôn ra bao giờ chưa? 1 lũ đần hít cho cố vô là cái mặt nó đờ ra chứ khôn làm sao ra đc 😂😂

  • vnsm

   @vcd2403 Lại 3\, "đeo như rận đeo mép ..." , như tớ đã nói, cái chính thể thối nát nó đã bị nhân dân và lịch sử Việt Nam chôn lấp 48 năm, 01 tháng 12 ngày rồi mà bạn vẫn còn lưu giữ trong trí óc thì quả là tài giỏi! Bạn không còn cách nào khác để thể hiện khi tranh luận ư? Tranh luận không lại người ta chụp mũ bậy bạ, chứng tỏ bạn không xứng là những thành viên ủng hộ Liên bang Nga nói riêng và toàn thể nhân dân tiến bộ đang đấu tranh chống lại cái ác trên thế giới nói chung. Họ nên xấu hổ khi có những thành viên ủng hộ như bạn!

  • vcd2403

   @vnsm ông có phải 3/ ko? Nếu ko vậy tôi nói gì ông cứ kệ mẹ tôi đi! Quan tâm tôi nói chi??

   tôi chửi 3/, đó là chuyện của tôi!

   Ôg ko phải 3/ mà ông giải thích cái gì?

   tôi chửi 3/ vì tôi sướng cái miệng, thế thôi, chửi cho sướng cái miệng! Vậy lq gì đến ông? 100 năm sau, con tôi, cháu tôi vẫn sẽ vậy! Ông quản đc à??

  • vcd2403

   @vnsm còn về tranh luận

   ông đủ tuổi và kiến thức ko?

   Trả lời trc câu hỏi này xem thử: ý thức hệ của người nga dưới 20 năm lãnh đạo/cai trị/cầm đầu của putin là gì?

   Trả lời xong rồi nói chuyện tiếp!

   Chỉ là nói chuyện thôi, đi tới tranh luận á, còn xa lắm!!

  • alexhoang73

   @vcd2403 công nhận nhiều khi thấy 3/ tấu hài kiểu không cần não vui đáo để

  • ngoctx

   @vnsm trên này lũ ba khe, phản tặc nhiều, không phải thì cứ bỏ qua, quan tâm làm gì.

  • vnsm

   @vcd2403 Bạn toàn vô chửi đổng, chẳng phải tranh luận. Còn nói kiến thức đúng sai --> hài. Hỏi tuổi tác lại càng bậy bạ nữa rồi, tuổi tác liên quan gì ở đây . Đến báo chí chính thống của Nhà nước ta hiện nay khi nói về giai đoạn lịch sử đau thương đấu tranh vì độc lập dân tộc - thống nhất của Tổ quốc cũng chẳng có từ nào viết về chế độ ấy bằng chữ "3\" này nọ như bạn chụp mũ người khác. Thái độ hung hãn của bạn trong tranh luận là tớ nhớ đến đám Hồng Vệ binh của ông Chủ tịch Mao! Uổng cho một tài năng như bạn! Thật đấy!

  • vcd2403

   @vnsm rồi! Bạn đúng!

  • vnsm

   @vcd2403 Còn như bạn nói: "100 năm sau, con tôi, cháu tôi vẫn sẽ vậy! Ông quản đc à??" Lại càng sai nữa rồi! Hãy để trẻ con sống trong sự lương thiện trong sự tiến bộ của thế giới! Hãy để cho trẻ con hiểu và biết lịch sử một cách khoa học và lành mạnh! Nhồi nhét cho bọn nhóc sự thù hằn không đáng có và sự hằn học đó chắc chắn đến bố nó cũng chẳng biết thời đó là thời nào (có lẽ khi đó bố - hay ông chúng nó chắc đang ở trong "ống quyển" của ông nội, hay cụ cố chúng nó chứ chưa được sinh ra đâu ) Còn quản hay không thì tớ quan tâm làm gì, chỉ sợ sau này lỡ mà cái LinkHay nào nó đủ sức tồn tại đủ lâu, con cháu của bạn cũng chơi LinkHay vô đây thấy những dòng chữ của bạn lúc này bọn nó lại xấu hổ thì tội nghiệp lắm lắm. Vậy ha! Chào thân ái!

  • Miphp

   @vnsm thời đau thương của dân ta, tên của chó như Ki, nick, giôn cũng bắt đầu từ thời đó, báo chí chính thống cũng có dùng mấy từ dân gian đó đâu.

   Bạn lướt FB của Nguyễn Văn Radio, Việt Tân chưa, vậy là 3 que đó, hay là phải gọi trân trọng là Ngài Nguyễn Văn Radio, hoặc Việt gian kiếm cơm canh tân cách mạng Đảng ?

  • vcd2403

   @vnsm bấm nút: cút!

  • vnsm

   @Miphp Gọi bọn đó là "3\" thì đề cao bọn đó quá! Vì những bọn người đó không xứng! Nếu bạn gọi vậy thì vô hình trung bạn lại nâng bọn đó lên như một "chính thể đã từng tồn tại- cho dù nó thối nát". Gọi bọn đó là "phản động" là đủ rồi, về thằng nào nhốt thằng đó tới già mà không cần nhắc tới làm gì!

  • vnsm

   @vcd2403 Đến ông TanNg chưa nói được với tui câu đó đó

  • ps_roo

   @vnsm nói hay quá men. Kiểu mấy ông sợ ma cứ nói về ma chứ người ko sợ thì chả care ấy.

  • vcd2403

   @vnsm thực sự xl! Vì nóng nẩy quá!!

   Tôi biết, ôg là người lớn tuổi, coa thể là nhất ở LH, nhưng thực sự là mình ko hợp để nói chuyện với nhau!!


   Đáng ra phải là xưng e gọi anh!

   Nhưng có lẽ do suy nghĩ, cách nhìn, cách cảm nhận... mà mỗi người mỗi ngả!

   E, chưa bao giờ ghét mỹ! Mong anh hiểu vậy! Nhưng, e phải dùng từ cay nghiệt! Đó là điểu e ko muốn! Chưa bao giờ và ko bao giò muốn như thế (vì nội tại e sống là dựa vào mỹ) nhưng, nó là như vậy!

   xin lỗi a lần nữa!!

  • vnsm

   @vcd2403 Không phải là "ghét" mà là vẫn chơi nhưng luôn luôn cảnh giác!

  • kevinp

   @vnsm Ông dạy dỗ mấy thằng trẻ ranh đấy làm gì cho phí lời

  • somong1

   @vcd2403 xl vừa thôi

 • burgyyy

  Cả 2 cũng đều tổn thất hết. Chả bên nào lời đâu.

 • kiunaz

  2 tuần ngày nữa có kết quả rõ ràng thôi mà. U mà công không nổi thì mai mốt khỏi nói chuyện tổng phản công nữa, Nga mà vỡ như 2 lần trước nữa thì từ nay về sau Nga thành hổ giấy.

  Đoán chi cho mệt, đoán sai mà hùng hổ quá thì cũng làm trò cười thôi.

  Chờ coi phim hay đi mấy thầy ơi.

 • inthenowhere

  đme tuyệt zời.

 • 3rd_guy

  Tiếu lâm Nga thời nay

  Bộ thống soái Nga dưới sự chủ trì của đồng chí Putin vĩ đại họp bàn tấn công VKHN vào châu Âu và Mỹ. Không khí cuộc họp rất chi là hồ hởi, phấn khởi và khí thế


  Mở đầu cuộc họp, đồng chí Putin nói rằng cần phải tấn công hạt nhân phủ đầu Mỹ và châu Âu. Bởi đó là kẻ thù xấu xa, là bọn đế quốc, thực dân bóc lột và để cho chúng biết sự vĩ đại của nước Nga. Cả phòng họp cùng hô vang “quyết tâm. Quyết tâm”. 


  Ra hiệu cho mọi người im lặng, đồng chí Putin yêu cầu đồng chí Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu báo cáo kế hoạch chi tiết. Shoigu cho rằng cần phải tấn công Mỹ trước. Bởi lẽ Mỹ là kẻ cầm đầu. 


  Chưa dứt lời thì đồng chí Putin nói luôn:


  - Tại sao lại là Mỹ? Đồng chí có biết ở đó có con trai của đồng chí Medvedev đang sinh sống và làm việc không?


  Shoigu liền xin lỗi đồng chí Medvedev rằng mình đọc nhầm. Lẽ ra phải tấn công Đức trước. Liền đó, Medvedev, Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Quốc gia, Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất đập bàn cái bốp và hét lên: 


  - Tại sao không phải là Anh, là Pháp, là Ý… mà lại cứ phải là Đức? Đồng chí có biết là ở đó có các con của đồng chí Chủ tịch Duma Quốc gia không?


  Tỏ ra hối tiếc, đồng chí Shoigu giải thích rằng sự nhầm lẫn do đứa đánh máy. Và chính xác phải là Pháp mới đúng. Chưa kịp dứt lời, đồng chí Chủ tịch Duma đã gằn giọng


  - Con trai đồng chí Lavrov, Ngoại trưởng của chúng ta đang ở Pháp. 


  Lúc này Shoigu khá là căng thẳng. Ông ta chưa kịp phản ứng thì Lavrov gợi ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Ý là ý kiến tốt. Vừa nói xong thì tay trợ lý thì thào vào tai Lavrov rằng 2 nơi đó là chỗ con trai đồng chí Shoigu sinh sống và hưởng thụ. 


  Lavrov quýnh quáng xin lỗi Shoigu và nói bừa rằng ý muốn nói là nên tấn công Thuỵ Sĩ. Lavrov vừa nói xong thì phòng họp bỗng lặng yên như tờ, đến độ người ta có thể nghe được tiếng con muỗi đậu trên cọng tóc. Mọi con mắt run rẩy hướng về đồng chí Putin kính mến. 


  Phát hiện ra mình vừa mắc phải một sai lầm lớn nhất trong cuộc đời, Lavrov đờ đẫn người ra như kẻ mất hồn. Mồ hôi ông ta vã ra như tắm. 


  Nắm chặt 2 tay vào mép bàn, mặt Putin đỏ lựng, 2 môi mím chặt như chưa bao giờ được mím, Putin đứng phắt dậy nói lớn:


  - Thưa các đồng chí, chúng ta cần phải tỏ ra thiện chí với kẻ thù để họ thấy nước Nga chúng ta bao dung và độ lượng. Đồng thời, kể từ giờ phút này, kẻ nào nghĩ đến việc tấn công Mỹ và phương Tây bằng VKHN thì kẻ đó là phản động. Giải tán!

  • asiutrau

   @3rd_guy

   Tây Philippin mà có hột nhơn là cuộc họp cũng như vậy đó

  • PNg

   @3rd_guy Đồng chí Putin trong câu chuyện này sáng suốt đấy )). Lương hưu của ae ở đấy cả

  • maxbale

   @3rd_guy Hoang tưởng VCL. Trong khi ngồi chờ bố mẽo nhỏ cho vài đồng lẻ chỉ nghĩ ra được thế thôi sao??? Hỡi lũ con hoang tội nghiệp.

  • qwik

   @3rd_guy cay thật con gái Putin ko biết về lại nc Nga hay chưa? Hay vẫn ở xứ Nato

  • 3rd_guy

   @qwik ko care, câm lặng bọn nga nô là chính

  • Miphp

   @maxbale như này ko phải là cần, hay ke đá gì nữa rồi, mà là keo chó, keo chó ông ơi

  • ngoctx

   @3rd_guy khi chúng thua trên chiến trường thì chúng quay sang chế hài, chửi tục và tạo tin fake.

   Đó là ai? Vện và tọc nail

   Niềm vui với vện và tọc giờ chỉ đơn giản là chế chuyện hài và lập nick ảo tự like cho sướng thôi kkk thật đáng thương kkk

  • 3rd_guy

   @ngoctx người ko hiểu tiếng bò nên kệ nó thôi

  • ngoctx

   @3rd_guy đám loser phản tặc chúng m có cao sang hơn con vật đâu, bú tây nhiều tưởng là tầm nhìn cao hơn ngọn cỏ hả vện

  • somong1

   @ngoctx em muốn khoe tiền ko? Show tài khoản. Thằng nào ít hơn mất tất?

  • ngoctx

   @somong1 thôi, e giỏi ,e là nhất. cái văn của e nó chỉ thể hiện là :

   nếu e không có tiền thì e là dạng mõm

   nếu e có tiền , làm đéo có chữ nếu, a qua cái tuổi văn mõm của e rồi.

   với a chỉ cần đủ, đủ với từng gia đình là khác nhau e giai nhé.

   lại còn đòi show thua mất tất, e giai mấy tuổi rồi

  • somong1

   @ngoctx nói ngắn thôi.

  • ngoctx

   @somong1 không biết đọc chữ a? thích nói dài đấy, vấn đề gì không

  • maxbale

   @ngoctx Nó lại cắn cho rách đít bây giờ? Cụ rảnh chọc chó quá đi mà

  • maxbale

   @Miphp Tụi Vện tọc nail này cũng chỉ có niềm vui như vậy thôi để vuốt ve tư tưởng. Tội nghiệp cho những đứa con lang phản phúc.

  • ngoctx

   @maxbale lũ bưng bô bú tây này luôn ảo tưởng, sống đời mê sảng quá bác à

 • boegg

  Cứ đốt xe tăng như 2 3 hôm vừa rồi thì liệu còn xe tăng mà chiến đấu nữa không

 • quangle_hn

  Không phải những bãi mìn, chiến hào, răng rồng, súng chống tăng hay máy bay ném bom mà tinh thần của lính Nga mới là vũ khí mạnh nhất chống lại quân Ukraine đợt này. Mấy tuần tới sẽ chứng minh cái tinh thần này mạnh cỡ nào.

 • tpp42117

  có 1 đoạn chiếm lại khe sanh mấy cái nick bốc mùi lặng đâu mất. đọc comment khoẻ vãi khỏi phải khéo qua cho đỡ đau mắt..

 • tiger_mall

  Tinh thần của lính Nga là vô đối ae cứ lo xa😅

 • tiger_mall

  Quân “giải phóng “ Nga tháo chạy về đồn được đồng đội đón tiếp nồng hậu,thịt ko còn e nào luôn 😬https://twitter.com/euromaidanpr/status/1668204244237787136?s=46

 • nighthunter

  Chiến Sự Mấy ngày vừa Qua.

  Sau các trận đánh giàn trải trên toàn tuyến bằng phương pháp Ném xác dò đường thì mấy hôm nay. UkNew tuyên bố phản công rồi. Và có thể tóm tắt sau cho các Bác dễ hiểu.

  Uk New 2014 tổng phản công " trên nhiều hướng của mặt trận, và quân Nga đang tổ chức phòng thủ theo đúng nghĩa đen ! Nghịch lý : thằng " khỏe " đang xuống tấn chờ thằng " yếu " lao vào tẩn mình trước !

  Phần nóng nhất là Zaporozhye, có vẻ UkraNew quyết chơi " khô máu " tại đây, họ tấn công liên tục nhằm bào mòn nhân lực và vũ khí trang bị của quân Nga. 

  Sau mỗi đợt tấn công thất bại, quân Uknew rút chạy ra, nhưng chỉ 1 tiếng sau họ tập hợp lực lượng và phát động đợt tấn công tiếp theo, quá trình ấy diễn ra liên tục. Phía Uknew" không thèm đếm xác binh lính và khí tài hư hao ", không cần thu dọn chiến trường, họ liên tục khoét sâu vào hàng phòng thủ của quân Nga tại Zaporozhye, chỉ cần thấy điểm nào đó " mỏng - yếu " ngay lập tức sẽ bị Uknew dồn lính và hỏa lực tấn công dồn dập như thác lũ tràn nên áp sát. Với chiến thuật cũ thiết giáp . Biển người hỏa lực cả đầu nhọn đuôi dài của Tầu cũng được sử dụng.

  Tất nhiên, Nga không cũng k phải vừa vì cái trò cũ dích này . Đánh nhau hơn năm nay quen cách đánh thí quân thí và khí tài của bọn chỉ huy nateo rồi.😁😁😁

  Trước cuộc phản công điên cuồng của UkNew phía Nga đã chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng : từ " răng rồng " đến bãi mìn, từ những cụm hỏa lực bố trí sẵn đến khả năng hợp đồng tác chiến giữa các binh chủng...người Nga đã lên phương án " đâu ra đấy ", họ cũng chỉ chờ quân Uknew tới để tỉ thí xem " quân đội hạng hai thế giới - tân phát xít Ukrnew " với sự đào tạo bài bản và vũ khí " hạng nhất " của phương tây viện trợ sẽ tác chiến thế nào !

  Nói trắng ra, Nato trực tiếp chỉ đạo cho đợt " tổng phản công " này của quân Ukraine, những màn " ra đòn " trên chiến trường nó mang đậm học thuyết " tấn công kiểu Mỹ " !

  Nhưng.....nếu là một người am hiểu về quân sự sẽ thấy ngay rằng những đợt phản công này sẽ không mang lại kết quả như mong đợi, đơn giản thôi : bầu trời của Ukraine do Nga quản lý. 

  Hỏa lực dội xuống từ trên không bởi các thể loại máy bay chiến đấu ( như Ka-52 ; Mi-28 ; Su-25 ; Su-34 ; Su-35 ; Su-30 ; Tu-95 ; Tu-160 ) của Nga sẽ biến những cuộc phản công đó thất bại ! Phía Uknew 2014 đang dùng bộ binh để tấn chiếm, nhưng hoàn toàn không có hệ thống phòng không " che đầu cho lục quân ", tức là không có thứ gì chống lại đám máy bay chiến đấu kể trên, vậy thì không thể có được chiến thắng. Nếu cố gắng, họ sẽ chiếm lĩnh được một điểm cao hoặc một điểm phòng thủ nào đó của Nga, nhưng chỉ vài tiếng sau phía Nga sẽ giành lại bằng hỏa lực tập trung. Trong vài ngày qua, phía Nga đã sử dụng đến bom FAB-1500 ( bom 1 tấn rưỡi ) dội xuống đội hình của quân Ukraine. Miễn bàn về độ hủy diệt của thể loại bom ấy, vì nó rất khủng khiếp !


  THẰNG nghẹo do thái từng nói : nhân dân Ukraine đừng quá kỳ vọng vào đợt phản công này ! Đệt mẹ thằng Nghẹo Do thái. Nó quá ác. Éo tiếc lính. Éo tiếc mạng người uk.và đám sỹ quan ác ôn nato mang trai tráng uk đi tử hình.

  Mà cũng phải. Nó do thái chứ phải người uk éo đâu mà phải tiếc. K đánh . Mẽo nó khử luôn thì bỏ mẹ.

  Mà nói chung bọn nateo và mẽo nó ác. Nhờ truyền thông dắt mũi chọc ngoái. Nó tẩy não được cả nhiều dân uk. Chúng nó muốn cả tộc slava tự tàn sát lẫn nhau. Nên mới ra,cái chiến thuật ném xác dò đường. Lấy mạng người uk làm sàn diễn.

  Trở lại ngày 11.6 trời có mưa. Không quân Nga họ ít hoạt đông. Bọn uk New Khu định cư Makarovka và mỏm đá Vremyen kéo cờ đăng nên mạng.

  Thì chiều Với sự hỗ trợ của hàng không và pháo phản lực trở lại. Vài quả bom lớn có điều khiển đã được ném xuống. Thì hết ngày ukNew lại nát Nga lại dành lại quyền kiểm soát. Thực tế các vị trí này là vùng xám. Chưa phải phòng tuyến cận chiến tuyến đầu. Hai bên cứ giằng đi giằng lại. Nga thì cứ thấy đông là họ rút về gọi pháo với bom liệng

  Còn mấy thằng Anh lợn thì hay đăng bài kiểu này. Chúng nó từ đầu năm đến giờ cứ Nga hết bom với tên lửa nên anh em em tin chúng nó làm gì. Hiện tại chúng nó đang cần 1 chiến thắng nhỏ để nên bài truyền thông.

  • dagabob

   @nighthunter Anh lợn đây


   Ở Anh, người ta đang cố gắng biện minh cho sự thất bại của cột Ukraina trong cuộc phản công.
   “Chúng ta hãy nhìn vào cái hình vuông lập lòe này, nơi ngọn lửa đang cháy trên chiếc xe tăng. Nếu bạn nhìn kỹ, có cảm giác rằng hình vuông này được ghép đặt chồng lên trên. Tôi không nói rằng tất cả những điều này là một phần của cuộc chiến thông tin”, Sky News phát sóng.


   web.telegram.org/k/stream/%7B"dcId"%3A2%2C"location"%3A%7B"_"%3A"inputDocumentFileLocation"%2C"id"%3A"5204231333060031546"%2C"access_hash"%3A"-6025693779866546920"%2C"file_reference"%3A%5B2%2C98%2C118%2C92%2C8%2C0%2C0%2C127%2C10%2C100%2C135%2C50%2C122%2C237%2C167%2C182%2C141%2C50%2C124%2C220%2C19%2C183%2C103%2C155%2C138%2C218%2C169%2C3%2C41%5D%7D%2C"size"%3A2218026%2C"mimeType"%3A"video%2Fmp4"%2C"fileName"%3A"telegram-cloud-document-2-5199492854556143335.mp4"%7D

  • HansNam

   @nighthunter đồng ý. Không có không quân hỗ trợ thì đúng là tự sát.

  • maxbale

   @nighthunter Đau đớn nghĩ đến thời kỳ Mỹ nó thực hiện âm mưu "Việt Nam hóa chiến tranh"

 • tranchan_47

  ‼️🇬🇧 ⚔️🇺🇦Tuyên bố của Bộ Quốc phòng về cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên mặt trận Nam-Donetsk và Zaporozhye

   ▪️Trong 24 giờ qua, Lực lượng Vũ trang Ukraine tiếp tục thực hiện các chiến dịch tấn công theo hướng Nam-Donetsk .

  ▪️ Tại khu vực mỏm đá Vremevsky , hành động quyết đoán của các đơn vị phòng ngự, hỏa lực pháo binh và TOS của nhóm quân Vostok đã đẩy lùi 3 đợt tấn công của địch từ hướng Velikaya Novoselka và trong khu vực định cư Levadne, vùng Zaporozhye.

  ▪️Tổn thất của quân địch - hơn 120 dân quân, 2 xe tăng và 3 xe bọc thép.

  ▪️Tại khu vực N. p. Prechistovka, Velyka Novoselka và Neskuchnoye DNR đã bị tấn công bởi sự tích tụ nhân lực và thiết bị từ Lữ đoàn biệt lập số 1 của Tổng thống Ukraine , Lữ đoàn TerO 128 , Lữ đoàn cơ giới số 31 và Lữ đoàn thiết giáp số 1 của Lực lượng vũ trang Ukraine .

  ▪️Ở hướng Zaporozhye , các cuộc không kích và pháo binh đã giáng một đòn thất bại vào lực lượng của lữ đoàn cơ giới số 65 của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong khu vực định cư. Novodanilovka.

  ▪️ Trong ngày, có tới 250 dân quân, 5 xe tăng, 7 xe bọc thép, 2 ô tô, pháo tự hành Acacia , cũng như một khẩu lựu pháo D-30 đã bị tiêu diệt ở những khu vực này.

 • tranchan_47

  @vcd2403 Đọc này chưa cụ, đọc tham khảo thêm chiến thuật Ukr.

  LUẬN ĐÀM THẾ SỰ


  A. CHIẾN SỰ NÓNG:

  (Ngày thứ 472 CDQSĐB):


  • Tóm tắt tình hình mặt trận tại Mỏm Vremievsky.

    Giao tranh tiếp tục diễn ra theo hướng cách làng Velikaya Novosyolka 8 km về phía nam. Ukraina đang tiến công bằng lực lượng của trung đoàn bộ binh cơ giới 37 được tăng cường bởi một đại đội xe tăng. Tốp này đã bị chặn lại, buộc  tập hợp lại lực lượng.

    Trong khu vực gần khu dân cư Makarovka, mũi phản công của Ukraina cũng đã bị chặn lại.

    Bộ chỉ huy địch chuyển sang chiến thuật khôn ngoan nhất: tập trung một số lượng lớn lực lượng trong một cuộc tấn công trực diện, nhằm chọc thủng hàng phòng thủ của Lực lượng vũ trang Nga "theo số lượng quân”. 

    Chỉ tính riêng khu vực mỏm đá Vremievsky, thiệt hại đã xác định của Ukraina là: tới 44 xe tăng, 77 xe bọc thép chiến đấu các loại, 60 đơn vị thiết bị khác, tổn thất về nhân lực lên tới cả tiểu đoàn.

  Mặc dù vậy, kẻ thù còn có nguồn dự trữ để tiếp tục chiến thuật “đông quân số”.


  • Quân đội Nga đã tiến hành một loạt cuộc tấn công vào các sở chỉ huy của các lữ đoàn Lực lượng Vũ trang Ukraine đang tiến công trên mặt trận Zaporizhia và Ảtyomovsk:

   ▪️Sở chỉ huy của Lữ đoàn cơ giới số 47 của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị tấn công gần thành phố Orekhov, vùng Zaporozhye.

   ▪️Tại khu vực N. p. Kirovo, khu vực Zaporozhye, trung tâm liên lạc của lữ đoàn cơ giới 65 của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị phá hủy.

   ▪️Tại khu vực N. p. Rai-Aleksandrovka, Predtechino DPR và Malaya Tokmachka của vùng Zaporozhye đã bị tấn công: trụ sở của lữ đoàn tấn công núi số 10, cũng như các sở chỉ huy và quan sát của lữ đoàn xung kích 3 và lữ đoàn tác chiến 15 Ukraine 💥

   

  • Thêm một đống đồng nát BMP Bradley mẽo cúng tiếp cho quân đội Nga trên mỏm Vrymevsky - Nam Donetsk.

    Được biết, sáng 12/6, theo lệnh Zelinskyky, cuốc xã vẫn điên cuồng tấn công vào khu vực Novosyolka. Quân đội Nga vẫn chiến thuật cũ, rút, cho quân cuốc xã vào và… pháo binh, không quân Nga nã - hủy diệt.

    Chẳng những vậy không quân Nga còn tiến hành liên tục các cuộc không kích bằng FAB lượn vào các điểm tập kết, sở chỉ huy và các vị trí quân cuốc xã ở hậu cứ, gây thiệt hại nặng nề cho chúng.

    Theo thông tin từ chiến trường, các binh sĩ Lữ đoàn số 47 “nắm đấm thép” AFU thừa nhận rằng, họ đã mất hầu hết BMP Bradley mẽo, trang bị trong đợt phản công này. “Nó chỉ được cái vẻ hầm hố bề ngoài nhưng tính cơ động, không thể so BMP CCCP”, - một binh sĩ Lữ đoàn số 47 cho biết.


  • Cảnh quay: "nụ hôn” tuyệt vời trên xe đặc nhiệm bọc thép mẽo, khu vực mỏm đá Vremevsky.

    Những thước phim độc đáo này được ghi khi diễn ra những trận chiến khó khăn nhất tại Vremevsky. Khoảnh khắc “Dao mổ” lao vào Oshkosh với “nụ hôn” tuyệt vời “cháy bỏng” con xe đặc nhiệm bọc thép mẽo.

    Được biết, Oshkosh M-ATV đang phục vụ trong hầu hết các đơn vị đặc biệt của quân đội và lực lượng vệ binh quốc gia hoa kì, gần đây, nó đã được chuyển giao cho quân cuốc xã, để “Dao mổ” Nga yêu thương, với những “nụ hôn” cháy bỏng, tan tành cả thân xác nó.


  B. NHỮNG DIỄN BIẾN KHÁC:


  • Cựu chuyên gia phân tích của CIA thừa nhận Mỹ có thể hy sinh Zelensky. Raymond McGovern cho biết quân đội Hoa Kỳ không muốn tham gia vào một cuộc trao đổi hạt nhân với Nga.

    “Có những dấu hiệu cho thấy đây là giả định rằng một phần chính phủ của chúng tôi đã sẵn sàng" đặt dưới gầm xe buýt " Zelensky, như cách nói ở Washington. 

    Người Mỹ đã nói về Nord Stream và sự tàn phá của con đập thủy điện, có thể do Ukraina tiến hành.

    McGovern nói. trong một cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình podcast Steven Gardner trên YouTube. - <...> Quân đội Hoa Kỳ không muốn tham gia vào một cuộc trao đổi hạt nhân với Nga ."


  • ❗️Điều thú vị về Leopard 2R HMBV (Xe phá mìn hạng nặng) của Phần Lan - một phương tiện rà phá bom mìn bọc thép - lần đầu tiên tham gia vào cuộc tấn công thất bại của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

    Leopard 2R HMBV dựa trên khung gầm xe tăng Leopard 2A4 với tháp pháo đã được loại bỏ, tăng cường khả năng chống mìn và khả năng quét mìn. Trước đó, Phần Lan thông báo sẽ chuyển giao 3 chiếc Leopard 2R cho Ukraine.


  • Lực lượng Vũ trang Ukraine đã từng giấu thiết bị tấn công của họ trong các khu vực đô thị, để bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công của pháo binh Nga...

    Giờ đây, với sự xuất hiện ồ ạt của máy bay không người lái FPV trong quân đội Nga, mánh khóe này đã không còn tác dụng.

    Trong video, phương tiện bay cảm tử của Nga phát hiện và phá hủy xe bọc thép BRDM Ukraine ở Ugledar 💥🔥


  C. LUẬN BÀN LẠNH:

  AI BẢO?


    Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraina quyết định rút các đơn vị bị thiệt hại nặng ở hướng Zaporozhie về hậu phương phía Tây. Nhân sự chủ yếu của các đơn vị này đến từ các khu vực "đúng chủng tộc", tức là từ Tây Ukraina, Ba Lan và một số nước châu Âu, có thể có sự tham gia của một số "chuyên gia đặc biệt" từ Anh và Mỹ. Vũ khí của họ cũng được trang bị theo mô hình phương Tây, tuy nhiên sự lai căng là điều dễ nhận thấy. Giờ đây, các đơn vị này sẽ được điều chuyển "như một phần của kế hoạch luân chuyển" tới Volyn, nơi họ sẽ "bảo vệ" biên giới với Ba Lan và Belarus. Như vậy, có khả năng cao là xe tăng Leopard 2 và BMP Bradley M2 sẽ sớm ngừng rực sáng nhấp nháy trong các trận chiến sau này ở mặt trận Đông-Nam. Để bào chữa cho thất bại này, Văn phòng Tổng thống Ukraina và cá nhân Zelensky tuyên bố các trận chiến diễn ra theo hướng Zaporozhye không phải là cuộc phản công quy mô lớn, mà chỉ là "thăm dò hệ thống phòng thủ của đối phương".

    Có vẻ trong chiến dịch này, Bộ TTM Ukraina đã vận dụng triệt để cái gọi là "Điều lệ chiến trường" của quan thầy Mỹ. Nhân tiện, nói qua một chút về "Điều lệ chiến trường” (Field Manual-FM100-5), tài liệu chiến đấu dành cho Quân đội Hoa Kỳ và các đồng minh của họ. Tài liệu này được chính thức thông qua tại Washington vào năm 1982. Nội dung chính của FM100-5 là khái niệm "tác chiến không-bộ", thông qua việc sử dụng phối hợp các loại hình quân binh chủng, các lực lượng và phương tiện khác nhau, được thực hiện trên toàn bộ chiều sâu tác chiến. Về bản chất, Hoa Kỳ không có khoa học quân sự của riêng mình, tất cả các cuộc chiến tranh kể từ đầu thế kỷ 18-19 đều là chống lại người da đỏ. Tham gia vào WW1 và WW2, quân Yankees chỉ thể hiện sự cống hiến tự sát trên chiến trường. Trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên, họ đã tránh được thất bại một cách thần kỳ. Nhưng đến Việt Nam thì thất bại của Hoa Kỳ được ghi nhận rõ ràng... Và FM100-5 không có gì đổi mới, đó là một bộ cosplay tệ hại của European Charters.

    Giờ đây FM100-5 đã được quân đội Ukraina tiếp thu với tốc độ đáng kinh ngạc và chúng ta đã thấy những kết quả đầu tiên về “tiêu chuẩn NATO” trong vài ngày qua. Thật ngạc nhiên và hoang mang khi xem cách các đơn vị Ukraina di chuyển thành từng nhóm cấp đại đội và thậm chí cả tiểu đoàn qua những khu đất trống và những con đường hẹp để lao vào tuyến phòng thủ hướng Zaporozhye, có mạng lưới công trình sâu rộng hàng chục km. Đây là hệ thống công sự rộng lớn nhất và được củng cố liên tục. Hơn nữa, toàn bộ tuyến phòng thủ là có mục đích rõ ràng. Ngay khi người Nga phát hiện nơi tập trung của các đơn vị quân đội Ukraina, họ ngay lập tức chế áp bằng hỏa lực mạnh. Khi quân đội Nga rời khỏi khu vực nào đó, người Ukraina vội vã điền vào chỗ trống để cho pháo binh và không quân Nga tập bắn. Sau đó, quân đội Ukraina lại vội vã rời khỏi khu vực hiếu khách này, quay trở lại vị trí ban đầu, và người Nga lại đến đó. Và điều này đã xảy ra nhiều lần, lặp đi lặp lại. Nhưng mọi thứ đều theo Điều lệ. Ngay cả khi không có ưu thế trên không thì Hoa Kỳ thay thế bằng "độ chính xác cao" của các loại MLRS, pháo binh cỡ nòng lớn và máy bay không người lái tấn công với hy vọng thực hiện các cuộc tấn công vào chiều sâu đội hình của quân đội Nga.

    Vì vậy, chúng ta thấy đội hình tấn công của quân đội Ukraina trông như thế này: các nhóm chiến đấu cấp đại đội chống tăng di chuyển phía trước, nhiệm vụ của họ là xác định phương tiện bọc thép của đối phương, trực tiếp tấn công, chỉ thị mục tiêu cho pháo binh phía sau và điều chỉnh hoạt động của máy bay không người lái tấn công. Nếu đối phương rút lui, đội hình cấp tiểu đoàn với xe tăng đi trước, bộ binh theo sau (cách 300 mét), xe bọc thép (cách 400 mét) sẽ tiến lên chiếm lĩnh vị trí. Các xe chiến đấu bộ binh (BMP) được triển khai rộng hơn một chút dọc theo phía trước để đảm bảo an toàn cho hai bên sườn và sẵn sàng đánh vu hồi khi cần thiết. 

    Mọi thứ trong Điều lệ FM100-5 đều hướng đến cơ động linh hoạt và hỗ trợ hỏa lực pháo binh và không quân hiệu quả. Người chỉ huy có thể tùy ý lựa chọn bất kỳ chiến thuật tấn công nào (bao vây, tấn công trực diện, cô lập các điểm phòng thủ...), nhưng cốt lõi là phải tuân thủ các mốc thời gian của chiến dịch. Rất dở là Điều lệ này không quy định về việc tạm dừng để làm rõ tình hình và rút kinh nghiệm sau các trận đánh cụ thể. Vì vậy, trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào đều dẫn đến việc đánh giá không chính xác về tình hình và đưa ra các quyết định sai lầm. FM100-5 chú trọng một số chiến thuật như xác định sườn dễ bị tổn thương, liên kết các đơn vị và đội hình, tấn công dồn dập bằng cách chuyển toàn bộ lực lượng và phương tiện vào mũi đột phá mới xác định nhờ tính cơ động cao của các nhóm chiến thuật, nhờ thông tin liên lạc tốt, sự hỗ trợ kịp thời của pháo binh chính xác cao, có khả năng phẫu thuật mở bất kỳ cứ điểm phòng thủ nào. Đó dường như là thành tựu đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Hoa Kỳ, trên lý thuyết.

    Thực tế, những ngày đầu tháng Sáu ở Zaporozhye đã cho thấy, ngay khi một nhóm tấn công bất kỳ bị thất bại thì sự hỗn loạn bắt đầu, sự tập trung của lực lượng dự trữ phía sau trong khu vực hỏa lực của đối phương bị tấn công bởi không quân và pháo tầm xa, mất khả năng chỉ huy tổng thể, dẫn đến tổn thất rất lớn trong các cuộc tấn công trực diện để cố gắng đáp ứng chỉ tiêu thời gian. Những gì chúng ta đang thấy trong "cuộc tấn công của Ukraina" có lẽ nên đưa vào sách giáo khoa về nghệ thuật quân sự, như một thuật ngữ.

   Theo:  (NVT sưu tầm-tổng hợp)

  • vcd2403

   @tranchan_47 thực sự là mình ko đọc mấy này! Chưa bao giờ đọc!! Mình chỉ tiếp nhận thông tin, tổng hợp và tự đưa ra phân tích, chứ ngại đọc mấy này lắm! Mình sợ nhất là đọc mấy này xong cái suy nghĩ của kình bị lái theo cách mà họ phân tích! Làm chệch hướng nhìn nhận vấn đề!

   Bởi thế nên ko đọc, ko coi, ko xem video clip gì hết

  • tranchan_47

   @vcd2403 Nhất trí cụ. Chỉ tham khảo.

  • tranchan_47

   @vcd2403 Thấy tác giả này viết mỗi ngày, có cung cấp thêm kiến thức phía dưới được dichk ra. Đọc để tham khảo thêm thôi.

  • vcd2403

   @tranchan_47 lướt để lấy tt của các sự kiện đang diễn ra á bạn!

Website liên kết