19
Hay
Hot 131 ngày trước
cafebiz.vn
Tin cùng kênh Kinh doanh
- 4Hay
Cử tri TP.HCM lo thổi nồng độ cồn mất vệ sinh, dễ lây bệnh truyền nhiễm
Giờ ai mà sợ covid nữa - 1Hay
tuanna0703 đã gửi
- 9Hay
Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh Lương Trí Thìn: Từ cậu bé buôn gạo đến “ông trùm” bất động sản
Tên anh đang rất hot thì phải?13 Bình luận Loan tin tuan82nd haolvht và 1 người nữa - 4Hay
Sân golf sâu nhất thế giới
Nằm dưới mặt đất 152m,được Guinness công nhận là sân golf mini sâu nhất thế giới.
@classik
Tây nó sang Việt Nam nhìn kiến trúc phương Tây làm gì??? Ông chắc chưa sinh sống ở mấy nước châu Âu bao giờ. Tây nó sang Việt Nam thì nó vui chơi ở những chỗ ở bên nó không có ấy. Vì sao phố cổ (là cái phố cũ phố bẩn chứ có kính gì) vẫn đông tây? Vì những chỗ đó bên Tây nó không có. Tây nó ở Hà Nội tầm 2, 3 ngày nó ở phố cố rồi nó đi chơi tỉnh khác. Tây đi tour Lan Hạ, Ninh Bình... rất nhiều vì cái đấy ở Việt Nam mới có.
Tây có nhiều tiền thì nó vào tropical resorts như The Nam Hai, Amanoi ....
Tây ở lâu dài thì nó sinh hoạt ở khu Hồ Tây.
Còn cái chỗ này thì do Vin Đại An ế quá éo ai mua thì vẽ ra để kích cầu thôi chứ có mẹ gì.
Em đang âm 25% VIC, giờ chỉ mong về bờ em còn tống đi
@black_jack CP mình mua = kỳ vọng nó tốt! >> cp đó xuống, phải mua thêm; cp đó tăng, phải giữ!

chý lý không bác...
@KBietJ tùy cách chơi mỗi người, riêng họ nhà V thì còn lâu, chắc sw chán
@black_jack cắt thôi bác
@black_jack bác vẫn cầm VIC tầm này là em phục bác nhiều lắm
vì thị trường đang đi về 1200 mà bác vẫn gồng lỗ
em thì mới đc 30% 
@black_jack
Chưa bán là chưa lỗ
B nào dân cò hoặc đầu tư ocp2 mới thấy bao giờ về bờ, ae không có tiền thì biết gì mà nói đây.
@doandaihiep đúng là ko biết bao giờ họ mới về bờ thật, toàn thấy kêu như vạc
OCP2-3 đang nằm im. Khéo vài năm nữa thành khu biệt thự hoang giống khu dưới Trôi Phùng, Hoài Đức.
@nickdiendan thì bây giờ nó cũng có khác gì khu nhà hoang đâu
@nickdiendan 13000 can x 2 = 26000 nghin can
. Hay so sanh cac du an thap tang khac se biet khi nao lap day :v
@dongtataydoc88 nó giảm giá tí chắc các bố cũng mua vội. Xây xa thế là để bắt trend ace đi ô tô hết đó. Trend đó là chuẩn rồi, nhưng phải từ từ
@DQV em cũng thấy thế, đâu ra ở hn căn 6 7 tỷ trăm m 5 tầng, vỉa hè 10m, đường 40 60m. Có oto thì ở đây ok hơn
@DQV có mua thì chắc cũng là các đại gia dạng sổ đỏ đếm không hết mua vứt đó hoặc là dân đầu cơ mua chờ lên giá để bán cho người khác thôi.
Chứ nhà mặt đất VIN mà giá giảm tí thì vẫn phải 5-10 tỏi cho căn liền kề diện tích nhỏ xíu, chung vách với 2 nhà bên, vị trí thì xa tít tắp, đi lại thì tắc đường (cầu Thanh Trì). Mà với tầm giá đó thì cỡ culi cao cấp lương tầm 100 củ/tháng cũng chả đủ lực mà với tới đâu. Culi cao cấp thì công việc cũng áp lực, thêm ngày gần 2 tiếng lái xe bon chen tắc đường nữa thì chắc họ vẫn chọn chung cư nội đô thôi.
@Sparrow mấy thành phần kinh doanh tự do, hoặc nhàn hạ, con cái du học thì ở được chứ đi làm văn phòng thì 30-40ph đổ lại là đủ rồi. Mới lại ở nội đô còn đưa con cái học hành.
@truongan91 Nhà m trong ngõ quận Đống đa xe máy đỗ cửa có 42m mà 8 tỷ đây, nói chung nếu có oto và hạ tầng tốt thì ra ngoài ở vẫn sướng, chen chúc trong trung tâm nhiều khi mệt mỏi lắm
@truongan91 OP mà ông bảo 5-6 tỷ 100m là ông ko nghiên cứu rồi
200tr/m bàn giao cái vỏ thôi nhé đến cái bể phốt nó cũng chưa có làm cho ông đâu
@F4n nào có tiền đâu mà nghiên cứu chuyên sâu bác, thấy trên mạng rao ngộp lỗ 6 7 tỷ thì biết thế thôi bác. Chắc mấy căn đấy liền kề + diện tích nhỏ.
@nickdiendan không so thế được đâu, vành đai 4 với 3.5 đang gấp rút hoàn thành rồi. Vin thì có hạ tầng chạy theo rồi, với lại lực mạnh nên sẽ có nhiều hỗ trợ để kéo dân cư về, thêm nằm giữa trục kinh tế HN HP QN. Chẳng qua là giá quá cáo thôi
@marvel thì ít nhất cũng phải đến lúc xây xong cái cầu Ngọc Hồi với cầu Mễ Sở, cũng còn lâu đấy.
@hoangt tầm 4,5 năm. Tiền nhiều thì cái gì làm cũng dễ, nên cũng không có chuyện để hoang đâu. Như OP 1, dịch vụ hơi bị nhiều đấy :v
@marvel Trước mạnh thôi, giờ dồn toàn lực cho Vinfast rồi, đang chôn vốn ở OCP2-3 đấy bạn. Làm quả Mega Grand World là để kéo sức hút lại cho OCP2 và 3, hy vọng chơi ván cuối, chứ lấy đâu ra dân có tiền xuống đấy mua để ở được. Hút được thì toàn dân đầu cơ thôi. Chứ phủ lấp được 2 khu đó thì đúng là bái phục Vin thật. Timecity, Royal city, Gardenia Mỹ Đình, Smartcity hầu hết là khu vực nội đô nên dân phủ được. Ocean Park1 phủ được như giờ là thành công lắm rồi.
Xa quá, đám ăn chơi toàn ở bên kia cầu Thanh Trì. Mà cầu thì hay tắc.
@echeveria tương lai phát triển 2 bên sông, khu đó lại ngon. vấn đề là bao lâu.
@echeveria cầu đường thì các cốp bao, bác ko phải lo
vành đai còn nắn được thì 3 cái cầu như cân đường hộp sữa thôi mà 
Cái này là chiến lược phát triển du lịch hơn là BĐS, đáng là phải xây sớm từ lâu để giải quyết vấn đề khách Tây sang phố Cổ - Hà Nội loanh quanh vài tuyến phố rồi không có chỗ chơi, có mỗi góc phố Tạ Hiện uống bia xong là hết, rồi vài quán bar buồn tẻ...
Thực tế chơi ở khu phố cổ thì 2 ngày là nhạt. Nên cái Mega Grand World này xây để các cty du lịch lữ hành, các chủ phòng khách sạn nhà trọ cho Tây sang đi chơi để họ tiêu tiền.
Sẽ thú vị hơn khi 1 vị khách tây sang Hà Nội thì tối thứ 6 chơi ở Đinh Liệt, tối thứ 7 chơi ở Tạ Hiện, chủ nhật chơi phố Mã Mây, rồi thứ 2 sang Mega Grand World, thứ 3 về Hạ Long....
Các mái vòm rát vàng nhìn la lá Budapest, dưới lại có dòng sông ngọc, nói chung khá hay
@classik
Tây nó sang Việt Nam nhìn kiến trúc phương Tây làm gì??? Ông chắc chưa sinh sống ở mấy nước châu Âu bao giờ. Tây nó sang Việt Nam thì nó vui chơi ở những chỗ ở bên nó không có ấy. Vì sao phố cổ (là cái phố cũ phố bẩn chứ có kính gì) vẫn đông tây? Vì những chỗ đó bên Tây nó không có. Tây nó ở Hà Nội tầm 2, 3 ngày nó ở phố cố rồi nó đi chơi tỉnh khác. Tây đi tour Lan Hạ, Ninh Bình... rất nhiều vì cái đấy ở Việt Nam mới có.
Tây có nhiều tiền thì nó vào tropical resorts như The Nam Hai, Amanoi ....
Tây ở lâu dài thì nó sinh hoạt ở khu Hồ Tây.
Còn cái chỗ này thì do Vin Đại An ế quá éo ai mua thì vẽ ra để kích cầu thôi chứ có mẹ gì.
@babyfacebb à thì dù kiến trúc phương tây quen thuộc, nhưng nó vẫn là biểu trưng cho sự phồn thịnh, và cho dân việt sau này nữa. Dần những phố nhỏ, ngồi nhà mỏng dính bỏ đi. Tôi từng thuê nhà ở phố cổ ở nửa năm ngay phố đi bộ tôi cũng hiểu tây thích phố đó, phố đó ăn chơi từ thời Pháp thuộc.
Nhưng cũng 1 lượng khách tây phàn nàn rằng sang bên chỗ mày ít chỗ chơi quá. Sang đc 1 tuần là hết mịa visa mà đi Hạ Long hay Sapa thì xa quá. Nếu có cái grand world kia thì bắt con xe limousine sang chơi tý cũng hay ho
@classik Khu này chính xác là dùng để bán cho mấy ông người Việt thích kiến trúc Tây hoặc thích đầu cơ kinh doanh chứ Tây nào bắt xe sang khu này chơi
Giờ ông đi sang Thái du lịch ông có thích vào một khu fake phố cổ Hội An ở bên đấy không?
@bazop Khi nó sang thì các cty lữ hành phố cổ gọi xe cho nó sang thôi. Các bác xem mà xem, khi xây xong chỗ này sẽ đông khách, vì ý tưởng nó thiết kế khá phong thủy, có dòng kênh dẫn thủy vào từng góc phố.
Nếu lấy ý tưởng này mà sửa lại đường Nguyễn Trãi hướng lên ngã tư sở, làm 1 dòng kênh ven đường thì hợp phong thủy, tăng cảnh quan, giảm tiếng ồn nhỉ
. Đáng ra chỗ đông người phải làm đẹp trước, trách rằng hay làm đẹp ở vùng hơi ngoại thành
@classik Ý mình là Tây nó không thích khu này đâu, còn khu Vin làm thì mình thấy quản lý tốt nên sạch sẽ, mấy khu chung cư như Times City/Metropolis khá đẹp không có gì để phàn nàn. Điểm trừ duy nhât mình không thích ở khu Vinhome Riverside là nhà giống nhau quá thôi. Vin thiết kế khoảng chục form cho khách có nhiều lựa chọn hơn thì ngon.
@bazop Cái Vinhomes Riverside đúng vắng khách, khu nhà phố Shophouse với các nhà hàng phong cách Nhật, Hàn chả có ma nào đến. Có thể cậu đúng, nhưng thôi cứ động viên để họ xây, sau này cuối tuần người việt chở con cái đến chơi cũng hay.
Trước trên Hà Giang có cái dòng suối trong mát chảy từ rừng xuống, mà du khách tây nó nằm lăn ra các tảng đá tắm. Đúng là tây thích cái gì nguyên sơ, thiên nhiên...
@babyfacebb quan trọng là chưa đi du lịch nước ngoài nhiều, để xem người đi du lịch thích gì khi đến vùng văn hóa khác.
Chưa nói bọn Tây, hội trẻ VN j cũng giắt đít cái đt là đi dc khắp mọi nơi chứ k phải cứ tống cả đoàn lên xe rồi chở chúng nó đi đâu thì đi. Sang Grand World chèo thuyền trên kênh đào thì chỉ có dân VN với Lào, Cam.
@classik đơn giản như bát phở phố cổ so với bát phở 24 của dầu bếp Thái, theo bạn Tây du lịch nó chọn bát nào?
Đã Mega lại còn Grand, nghe rất hoành, nhưng thực tế để ăn với chơi có khi còn éo bằng cái siêu thị Aeon.
@Banhbaobanhbo nó có dòng sông ngọc bên dưới la lá giống Budapest hoặc Amsterdam bạn à. Chứ vào aoen thì chán ngay
@Banhbaobanhbo nhà em vào aeon thì dạo siêu thị (mua ít) + ăn hàng thôi, chứ chơi gì. May ra tini cho trẻ con chơi
Thấy cái Grand world PQ dân mua kêu thấu trời
@ntmj27 ma ở
Vin suốt ngày rêu rao về lòng yêu nước, tự hào dân tộc mà toàn cho ra mấy sản phẩm bắt chước lố bịch kiến trúc của nước ngoài, đánh vào sự sính ngoại của một bộ phận người dân nhỉ? Từ cái trường Đại học Vin thiết kế chắp vá, dựng toàn tượng thần linh ở đâu đâu đến cái khu giải trí này.
@doctorphan ng bán hàng chỉ quan tâm tới thị hiếu của số đông. Đơn giản là họ ko coi bác là khách hàng qtrong thôi.
@doctorphan phương tây châu âu hoặc new york là chuẩn mực; năm 2020 jackma của Trung quốc phát biểu trên diễn đàn kinh tế khao khát muốn china giống vậy và là hình mẫu đáng học, và làm phật lòng Tập, hoạ vạ miệng và cái kết không có hậu cho hắn
@doctorphan ko nên căng thẳng vấn đề này làm j bác
mây tầng nào thì gió tầng đó
mỗi người 1 sở thích đẳng cấp khác nhau. Như bạn em đây, con nó học Vin, hai vợ chồng làm công chức quèn nhưng tiền ko đếm hết, hỏi nó bảo sao ko vào Vin ở cho đẳng cấp, nó bảo em 'đẳng cấp" cái .... 
@pis2000 mấy anh em ở quê lên thì thấy Vin hào nhoáng đẳng cấp. Còn anh em nào có tiền lâu rồi và nhiều chút thì họ tìm phân khúc khác thôi.
@doctorphan na ná las vegas, cũng eiffel thu nhỏ, kim tự tháp thu nhỏ, thần hy lạp các kiểu
cơ mà về dịch vụ giải trí thì không đâu bằng LV đươc
@cocoxinhxan kinh nghiệm mua hàng của em thấy là mặt hàng nào mà feed back toàn tốt thì 1 là nó quá tốt hai là nó bị thổi phồng quá
@HansNam Đúng rồi. Mà Vegas nó ko rêu rao lòng yêu nước, tự hào dân tộc Mỹ
OCP2, 3 thì phải 5-7 năm nữa may ra về bờ.
Cho bác nào chưa biết: Từ đầu tháng 7/2023 Vinbus chạy 2 tuyến bus điện mát rượi miễn phí đưa nhân dân thủ đô sang MGW (OCP5 chạy từ Vinhome West Point; OCP6 chạy từ Bia Cường Hói Văn Cao đâm ra Hồ Tây), mỗi 15 phút từ 5h30-23h30 và chỉ đón khách thêm 2 điểm nội đô nữa rồi phi thẳng sang OCP2,3 đón trả 3 điểm vui chơi giải trí (Công viên ánh sáng, Hồ sóng biển...). Do mới chạy và vào mùa hè nóng nực nên ban ngày mỗi chuyến được 2-3-5 khách, có chuyến chỉ chở gió. Có lẽ cuối tuần và buổi tối đông hơn?
Mục đích chính chắc để có "dòng người" dần qua lại thành lối mòn đặng bán buôn, chứ hiện tại OCP2,3 nó đúng như thành phố ma, chưa hề có bất cứ hoạt động sinh sống nào ngoài công nhân, bảo vệ thoắt ẩn hiện sau những dãy liền kề dài tít tắp hàng nửa cây số/dãy.
Quả thực nó xa, xa vãi, có thể cuối năm MGW chính thức mở và có những hoạt động ẩm thực, shop, hội chợ,... sẽ kéo được nhiều dòng người về chơi, nhưng cũng khó kéo họ đi đi về về nhiều lần được, họ sang 1 lần cho biết rồi thôi, vì xa và giao thông công cộng chưa có, chưa tiện (bus miễn phí nào lấp đủ và lấp mãi được). Khá quan ngại. Hy vọng có phương án GTCC khả dĩ nối phố với quê cho Vin sống khoẻ để nó khỏi bắt CP làm con tin, bắt CP giải cứu như cha con thằng Nhơn (có vẻ đã bắt con tin thành côn, mấy nay cổ nhảy như tôm, cha con lão lại có $ đánh bài đánh đuỹ).
@khotabit Mình ở SG, bữa qua Vinhomes Grand Park cũng thế, chỗ này còn gần trung tâm hơn khu bạn nói. Mà thấy ngợp vãi luôn, nhiều tòa còn chưa xây xong, tòa xây rồi còn chưa lâp hết (chắc chừng 20, 30%). Nếu nó full 70% dân thì chắc nhìn phát khiếp. Giá thì toàn 2y4.
@khotabit em đi từ nhà sang khu đó nhanh thì tầm 1h nói chung cần thời gian để phat triển
Cứ phải đẻ liên tục dự án mới có tiền xoay. Tôi sợ quả bom nổ chậm này quá
Xây dựng bừa bãi như thế này không những là lãng phí mà còn là tội ác.
MegaWorld chủ yếu là phục vụ khách nội địa và khách châu Á. Gu của khách Âu mặn hơn nhiều. Họ đi những nởi khỉ ho cò gáy, những chỗ có thể là chưa được sạch sẽ, nhà cửa ọp ẹp, hàng quán vĩa hè... Không sao cả, cái quan trọng nó phản ánh chân thực đời sống của người dân địa phương. Hôm nay, ngày mai hay năm này tháng cũ, các hoạt động nó vẫn nhộn nhịp như thế dù có bạn ở đó hay không. Tây nó khoái tâm hồn thô mộc đó. Thứ mà họ đã từng có nay đã dần mất hoặc chỉ tìm lại trong vô thức.