38 Bình luận
 • ruoitrau2105

  Vaccine ung thư mRNA khác vaccine thông thường. Trọng tâm của vaccine không phải là phòng ngừa, mà được sử dụng như loại thuốc cá nhân hóa, nhằm huấn luyện hệ thống miễn dịch của người mắc chống lại bệnh ung thư. Để có liều vaccine, chuyên gia sẽ lấy mẫu khối u và mô khỏe mạnh của người bệnh, sắp xếp trình tự DNA và RNA, so sánh mức độ khác nhau để xác định đột biến, lấy làm kháng nguyên cho vaccine.

 • ruoitrau2105

  Vaccine ung thư mRNA khác vaccine thông thường. Trọng tâm của vaccine không phải là phòng ngừa, mà được sử dụng như loại thuốc cá nhân hóa, nhằm huấn luyện hệ thống miễn dịch của người mắc chống lại bệnh ung thư. Để có liều vaccine, chuyên gia sẽ lấy mẫu khối u và mô khỏe mạnh của người bệnh, sắp xếp trình tự DNA và RNA, so sánh mức độ khác nhau để xác định đột biến, lấy làm kháng nguyên cho vaccine.

 • SuperSliver

  Hồi covid, loại vắc xin mới mRNA này được xem là đột phá y học, có hy vọng chữa khỏi 1 số bệnh nan y mà y học truyền thống bó tay, giờ xem ra có thể là thật rồi.

 • KiuPit

  Tiền chính thức mua được sức khỏe rồi

 • rocknotstone

  Rất nhiều tiền

 • traixaydung

  Không thấy china công bố công trình y học gì cho nhân loại nhể. Trước có ông nào bảo là bọn châu âu có cái gì đâu. Châu á ưu việt hơn mà. Đóng góp nhiều cho sự tiến bộ của nhân loại. bọn châu âu thì có cái gì?

 • gnnat23

  Xem tiên hiệp thấy ngành dược bọn nó đi trước thế giới vạn dậm, còn y thì xa hơn nữa, chết rồi bọn nó còn cứu, đoạt xá các kiễu.

  • traixaydung

   @gnnat23 Trình độ thủ dâm thì china số 2 thì thế giới ko ông nào dám nhận số 1.

  • sky_vn

   @gnnat23 Bọn nó thủ dâm cái trung y của nó quá, cứ cái gì cổ là rất khủng

  • truongthanh23

   @sky_vn Mình cũng ko hiểu thực tế có hiệu quả ko nhưng đã có dịp mình vào thăm một bv đông ý của nó rộng và hoành tráng kinh khủng, bệnh nhân điều trị cũng nhiều ko như bên mình, bv đông y chỉ dành cho mấy ông bà già phục hồi chức năng

  • traixaydung

   @truongthanh23 Ko biết nữa. Vì nó ko công bố thành phần thuốc và các nghiên cứu nên ai biết đc.

  • paduc83

   @sky_vn giải trí thôi

  • hoangt

   @traixaydung TQ nó thẩm du ra sản phẩm còn các đồng chí ở đây thẩm du đã ra cái gì chưa .Bề nổi thì nó đã chỉnh sửa gen của 2 em bé sinh đôi để không bị dính HIV, mặc dù bị lên án vì tính nhân đạo nhưng các báo cáo đều thừa nhận nó đã làm được.

   Các chế ghét ai là ghét cả tông ty họ hàng trong khi các chế có biết ngay bản thân các bác sĩ Tây y mà dính phải các bệnh kiểu như đau dạ dày, đại tràng cũng toàn chữa theo phương pháp Đông y.

   https://www.science.org/content/articl...

  • traixaydung

   @hoangt Ông nói bố láo bố lếu. BS nào bị đau dại dày chữa đông y? ông phát ngôn linh tinh. Thuốc đó mà trị đc HP và kháng acid thì mấy hãng dược astrazeneca và thuốc nexium đã không bán đầy ra như vậy. Thuốc đông y của ông bán ở đâu? đơn vị nào kiểm nghiệm ko ảnh hưởng tới chức năng gan và thận?

   Còn vụ chỉnh gen của ông đây hả?

   Gửi cho ông thêm thông tin HIV hiện nay y học thế giới đang tiến tới rất gần có vacxin rồi ko cần phải đi chỉnh sửa gen của đứa trẻ vô tội mà hệ lụy thì ko đc kiểm chứng đâu ông. Ở đó mà ca tụng tội ác của nó

  • hoangt

   @traixaydung nhà mềnh 2 làm đời bác sĩ đến đời mềnh mới làm xây dựng bạn ạ, và mềnh cũng chưa thấy bác sĩ Tây y nào chê Đông y cả, chả biết ai bố láo . Chính xác là nó đã ứng dụng để biến đổi gen, 2 bé đó có thể miễn nhiễm với HIV nhưng lại dễ dính cúm hơn và tiện thì bạn đọc cái link báo cáo của Tây ấy cho nó sáng mắt ra, thẩm du nhiều không làm bản thân giỏi hơn được đâu. Nói thì các bạn lại bảo Tàu nô, còn các bạn nghĩ có thể hơn nó bằng cách ngồi và tưởng tượng sao ? Tư tưởng thẩm du về bản thân thì không nguy hại ?

  • traixaydung

   @hoangt Giờ ông muốn chứng minh là chống HIV bằng cách tiêm HIV vào cho 2 bé đó à? Việt Nam mình thẩm du cái gì. Mình còn kém còn yếu nên phải đi cầu cạnh khắp nơi mong học tập cái tốt cái mới. Ông có là tầu nô hay ko tôi ko biết nhưng china ko không khủng như truyền thông tuyên truyên trên top top đâu mà sợ nó. Mình mạnh tư tưởng lên ko nó cho nô lệ tư tưởng là dở rồi.

  • traixaydung

   @hoangt Cái bảng phát minh của ông tờ giấy lộn. Phát minh của người ta đc áp dụng thực tế vào các sản phẩm chứ ông phát minh đăng ký đâu đâu tính làm gì và ở đây tôi nói riêng về mảng y học ông lan man ra các mảng khác làm gì? a` có china giỏi vụ tạo ra virut vũ hán rồi cả thế giới lao đao cái này tôi sai được chưa.

  • hoangt

   @traixaydung Bố 2 em bé nhiễm HIV còn mẹ thì không, sau khi sử dụng phương pháp can thiệp gen thì em bé không nhiễm. Bài viết của science.org là tờ giấy lộn chỉ có bài viết của Tuoitre với Thanhnien là đáng tin ? Ok thôi.

  • traixaydung

   @hoangt Thế thì chưa chắc bé đã mắc nếu ko chỉnh gen vì ông bố xyz mà bà mẹ có bị đâu? Thôi tóm lại ông bs ông thần thánh chắc ra tù rồi và thế giới họ ko chỉnh gen người khi chưa lường trước đc hậu quả chứ ko phải người ta ko làm đc.

  • hoangt

   @traixaydung Mấy tin này mềnh đọc lâu rồi bạn ạ, ít nhất bạn có thể thấy rằng TQ nó đã có thể nắm những công nghệ này và ứng dụng chứ ko phải chỉ chém gió cho vui.

  • traixaydung

   @hoangt Ứng dụng gì ? Làm hại người khác à? Khi nào chúng ta vào viện các thuốc và sinh phẩm y tế của china lúc đó mình công nhận. Chứ giờ ngoài các hàng điện tử giá rẻ ra thì mình chưa thấy gì. ý mình là các hãng của china nhé ko phải gia công tại china đâu.

  • iloveyouso

   @traixaydung Ô càng cãi càng cùng, chẳng dẫn chứng dc mẩu nảo phủ định dc các đóng góp khoa học của trung quốc cả, có thể nó không có tính ứng dụng, nhưng nó cũng có thể là tiền đề để các nước khác nghiên cứu thêm và làm nó có tính ứng dụng hơn. Đó là cách giới khoa học hoạt động, mỗi người đóng góp phát triển một ít, còn trong hằng hà sa số các nghiên cứu khoa học thì thực tế đâu phải cứ công bố là áp dụng thực tế dc.

   Còn để mà nói để có thành tựu y khoa như ngày nay thì nó khủng khiếp lắm chứ chả phải cứ nghiên cứu là ra. TÌm đọc bài đơn vị 731 của nhật rồi thấy, gớm tưởng tây tưởng nhật tốt đẹp, nhưng để có sự tốt đẹp đó thì không ít người phải bỏ mạng đấy.

  • traixaydung

   @iloveyouso Ồ vậy à. Ông dẫn chứng các đóng góp giúp tôi cái. Lĩnh vực y học. Tôi cùn ở đâu? Ông kia ông dẫn chứng tôi đưa phản biện ông muốn phản biện ông đưa dẫn chứng xem nào.

   Trung Quốc với dân số gấp 3,4 lần nước Mỹ, gấp 14 lần Nhật Bản nhưng về giải Nobel thì Trung Quốc chỉ có vỏn vẹn là 3 giải trong khi Mỹ có tới 388 giải, Nhật Bản có tới 28 giải.Còn về công nghệ thì toàn là được phát minh ở Âu Mỹ.Từ cái smartphone,con chip tới cái internet,wifi v.v.

  • gnnat23

   @traixaydung đọc tiên hiệp đi, đầy đan dược nó vượt cã thời gian, không gian.

  • traixaydung

   @gnnat23 Vậy à. Để tôi đọc xem china vượt trội như nào. Có thể tôi sai rồi

  • khanh226

   @hoangt bị Hiv uống art tải lượng virus dưới ngưỡng ko phát hiện thì khi qhe sẽ ko truyền hiv , sinh con sẽ âm tính

  • hoangt

   @khanh226 Vụ này từ vài năm trước rồi bạn, nên thông tin rất sẵn, tranh cãi mất thời gian lắm. Nhiều nước đã nghiên cứu về phương pháp này và theo như tổng hợp của Science.org thì số bằng sáng chế cũng như ứng dụng của TQ chỉ đứng sau Mỹ 1 chút . Còn cứ bịt mắt che tai tự nhủ rằng nó trình độ khoa học kỹ thuật nó còn kém lắm thì cũng được không sao cả.

 • nnlong82

  Đây là tiến bộ khoa học kỹ thuật giúp ích cho con người. Chúng ta vui mừng và hi vọng tương lai các bệnh nhân ung thư có cơ hội được chữa khỏi vậy thôi chứ đừng đi xa quá.

Website liên kết