12 Bình luận
  • occi

    giờ bầu Đức, bác Masan, Hòa Phát...đang lo ngay ngáy vì sở hữu quá nhiều đất nông nghiệp mà các bác đã làm chứng nhận nông dân chưa kg biết nữa???

  • Applegriin

    Đúng đấy, trong hộ khẩu phải ghi làm nông thì mới đc sở hữu đất nông nghiệp nhé. Cái này từ trước đến giờ vẫn thế mà

  • soskhanh

    Mai yêu cầu chủ nhà hàng phải có chứng nhận đầu bếp nữa nhé

  • truongthanh23

    Cái này làm cũng nên vì giờ nhiều người có tiền gom đất nông nghiệp rất nhiều chẳng để phục vụ sx mà chỉ chờ tăng giá hoặc chờ dự án bán kiếm lời. Tới có khi lại phải chạy giấy chứng nhận là nông dân

    • somong1

      @truongthanh23 oánh thuế bỏ hoang. Oánh thuế giao dịch.

    • kitegogogo

      @truongthanh23 thực ra giờ chẳng có ai là nông dân chân chính nữa. Người đc phân 1 sào ruộng thu hoạch cả năm ko bằng đi làm công nhân một tháng. Nếu gom nhiều đất, đầu tư bài bản để sống đc với "nghề" thì đều phải là tư sản hết rồi.

  • SuperLushen

    Còn thừa kế đất xây dựng cần chứng nhận là thợ xây nhé, bẹt lắm cũng thợ hồ.

  • nguyentrieu89

    cái này ông làm luật mình cảm giác nó ngu ngu thế nào ấy, rồi người ta đầu tư phát triển nông nghiệp thì buộc phải là nông dân hay sao nhỉ

    • forceblader

      @nguyentrieu89 nó không ngu đâu, nó muốn dân làm gì cũng phải xin giấy chứng nhận hay giấy phép con, muốn tạo ra cơ chế xin cho để kiếm chác đó.

Website liên kết