Tin cùng kênh Kinh doanh
Wasamala đã gửi
- 2Hay
Sinh viên hoạt động mại dâm đến lần thứ 4 bị buộc thôi học
Sugarbaby có tính là mại dâm ko các thầy? - 1Hay
Sốc: Cô giáo ở Tuyên Quang bị nhóm học sinh dồn vào góc tường, chửi bới, lăng mạ
CĐM chê cô giáo ko biết dạy học sinh nhưng nếu cô đụng vào 1 sợi lông của các cháu thì đi luôn sự nghiệp
Tôi đang chiến đấu cho vị trí PGĐ mảng Xây dựng chỗ tôi làm đây các ông ah. Ông PGĐ cũ bị cách chức, xong Tổng Cty phỏng vấn đột xuất tôi và thằng kia để cân nhắc đưa lên thay. Tôi và thằng kia thì vốn k hợp nhau, có thể nói là cuộc đấu 1 mất 1 còn. Nếu tôi rớt, tôi sẽ xin nghỉ và khả năng thằng kia cũng thế. Anh em đi ngang cho xin 1 like + lời chúc tôi may mắn nhé. Tôi năm nay cũng 37 tuổi rồi, nếu xin chỗ khác thì lại bắt đầu từ đầu, cũng gian nan phết.
@gnnat23 có 3 - 4 dòng, viết thì sai chính tả, chấm câu không có, dấu phẩy thì đánh lung tung, trình thế thì sao mà hiểu được sao bạn nó là tiến sĩ, lại thành đạt
Em năm nay 35 tuổi. Đang tính sang năm nghỉ việc tìm chỗ làm mới. Làm chỗ hiện tại 9 năm rồi nên cũng chán. Khá hoang mang
@black_jack mình cũng 35 đang định đi xin việc vì cty hiện đang giảm lương 3 tháng cuối năm. Đã làm ở cty được 4 năm
@black_jack @gialang_dl thì giờ đi quan hệ, đi check map các thứ đi các bác.
Tầm này có connection vẫn tốt hơn, mà nta cũng yên tâm về mình hơn.
@black_jack 9 năm rồi thì ráng đu thôi, làm lâu lên lão làng. Nếu cty ngon
@black_jack mình cũng đang có tâm lý như bác. Đu tiếp thì chán, mà nhảy thì cơ hội công việc thấp hơn và lương cũng không oke bằng.
@xiu9574 @SuperLushen Em làm IT, cũng là lão làng rồi bác ạ
. Nhưng giờ quản lý cũng không thích và thấy không phù hợp (vì liên quan đến con người, mệt đầu lắm). Làm ở đây lâu thành ì quá, vài năm chẳng thấy khác gì.
Cũng không biết mình thực sự muốn làm gì
. Nên cũng hơi hãi chuyển việc 
@black_jack 35 tuổi là độ tuổi quá đẹp. Vừa giữ đc sự nhanh nhẹn và sk mà cũng có đc sự trưởng thành thấy rõ. Tuổi này cty nào có cũng quý. Chắc công việc hiện tại của bác ko phù hợp thôi. Nếu làm kĩ thuật chán quá thì chuyển qua sale/account/presale đi bác
già rồi mị, tôi cũng đang thất nghiệp đây
em còn chả dám đi xin việc, ngồi nhà long short kiếm cơm qua ngày, mà thường là đói
bọn tôi ra trường đi làm, nó còn bị lưu bang, xau đấy chẵng biết thế nào nó cũng tốt nghiệp chậm 2-3 năm gì đấy, xau đấy nghe nói nó học thạc xĩ, vài năm xau nghe nói nó học tiến xĩ, giờ làm dự án tái chế rác lớn nhất thành phố vài chục triệu usd đấy, bác nào thất nghiệp đầu tư đi học mẹ nó, lên được cái tiến xĩ là tiền khối.
@gnnat23 bọn bác chỉ ra trường trước nó thôi, chứ nhìn thế kia là biết cơ địa, tố chất nhà nó ngon hơn rồi, ra chậm hay nhanh quan trọng gì.
@gnnat23 trước đó nhà nó giàu ba họ :v
@gnnat23 có 3 - 4 dòng, viết thì sai chính tả, chấm câu không có, dấu phẩy thì đánh lung tung, trình thế thì sao mà hiểu được sao bạn nó là tiến sĩ, lại thành đạt
@BinhNQ84 liên quang mẹ gì, đọc hiễu là được.
@gnnat23 xưa ko đầu tư đi học đúng không?
@BinhNQ84 đọc hĩu là được dồi, bác cứ nắm truyện. Lo nà học tiễn xĩ đi
@BinhNQ84 đợt này có mấy thằng (hoặc 1 thằng mấy nick) cố tình viết sai chính tả để đi troll lung tung. Bác đừng chấp bọn nó.
@gnnat23 chỉnh tả sai be bét, lại còn cùn thì đúng là cứ hít khói bạn thôi.
@hachi * xai
Mình cũng gần 40 rồi. Ko đi làm thuê đc nữa. Giờ hàng ngày vác laptop đi lang thang coworkplace hoặc cafe làm MMO. Thỉnh thoảng làm chuyến đi tỉnh này tỉnh kia thay đổi không khí, và tất nhiên, luôn mang theo laptop.
@howto nhất bác, tôi cũng gần 40 mà suốt ngày nghe sếp dí số
.
@howto làm mmo bằng query how-to hả bác
.
@howto bác có thể chia sẻ cụ thể hơn về các mảng bác đang làm k. E cũng hoang mang công việc văn phòng giờ quá
Quá tuổi rồi các cụ, 3x thì phải làm cấp manager, chứ làm nhân viên không ai dám nhận đâu
Em làm cơ quan cũ được 7 năm cũng té ra kinh doanh, đỡ mệt đầu cái khoản quan hệ với cả lễ nghĩa, ăn nói nhìn trước ngó sau, không phải làm việc theo sự chỉ đạo dù đúng hay sai, tự làm tự ăn, nhiều lúc không ổn định nhưng có thời gian đưa đón con đi học đi chơi, hồi trước cứ phải giao hết cho ông bà,
Em cũng 36 tuổi, từ năm cách ly covid là 2 vợ chồng cùng nghỉ hẳn ở nhà, sống chậm lại, nghèo hơn nhưng dành được thời gian cho con cái. Thích nghi được thì biết đủ, bớt mong cầu là đủ.
@SamSam Em nhớ là hình như bác cũng làm IT đúng không ạ? Code app mobile? Không rõ bác có làm thêm freelancer không ạ?
@black_jack Chủ yếu từ các kho app nhiều năm tạo thu nhập thụ động bác ạ. Trước kia nó là tay trái, giờ nó là tay phải. Vào mùa up-cheng thì có thêm thu nhập món crypto
@SamSam cụ có thu nhập thu động bền vững rồi nên thế, anh em chưa có đồng dư thì cũng không nên mạo hiểm, gap year giờ khó đu vào lại lắm
Tôi đang chiến đấu cho vị trí PGĐ mảng Xây dựng chỗ tôi làm đây các ông ah. Ông PGĐ cũ bị cách chức, xong Tổng Cty phỏng vấn đột xuất tôi và thằng kia để cân nhắc đưa lên thay. Tôi và thằng kia thì vốn k hợp nhau, có thể nói là cuộc đấu 1 mất 1 còn. Nếu tôi rớt, tôi sẽ xin nghỉ và khả năng thằng kia cũng thế. Anh em đi ngang cho xin 1 like + lời chúc tôi may mắn nhé. Tôi năm nay cũng 37 tuổi rồi, nếu xin chỗ khác thì lại bắt đầu từ đầu, cũng gian nan phết.
@thinhvt Bác nên nhường vị trí đó cho người kia. Tiếp theo, nếu người kia đậu, thì bác cũng nên ở lại làm. Như vậy bác sẽ điểm cộng.
@xiem09 thằng ku kia mà lên thì tôi khó sống với nó bác ah, tôi nói 1 mất 1 còn là vì vậy.
@thinhvt gì mà nghiêm trọng thế, bảo nhau mà kiếm tiền, thêm bạn bớt thù có phải dễ sống và tốt hơn không. Giờ mình mềm trước rủ nó đi uống rượu rồi tâm sự đi
@thinhvt căng nhỉ chắc tranh ghẹ nhau à bác
@thinhvt Bác có gì mờ ám với vợ ngta không mà căng thế ? 🤣🤣
@thinhvt Khi làm việc ngang cấp có thể có sự đối nghịch nhau nhưng biết đâu khi lên lãnh đạo suy nghĩ của người ta sẽ thay đổi. Dù sao thì cũng nên tính đường backup chứ tuổi này mà đi làm lại từ đầu hơi chua. Chúc ông may mắn.
@thinhvt Làm gì căng thẳng thế, ko làm PGĐ Xây dựng thì còn PGĐ tài chính, PGĐ Kinh doanh, ... mà có khi sau này còn đc cất nhắc lên thẳng GĐ. Mình thi đấu, ko đc thì thua, trong cùng công ty làm gì mà phải bon chen đến 1 mất 1 còn, thế thì chỉ kèn cựa, sao mà cùng nhau giúp công ty phát triển đc. Nếu vì cái công ty nó chán nghỉ còn được, chứ nếu nó phát huy được năng lực của mình, thu nhập ổn, thì chỉ cần hạ cái tôi xuống, sông chan hòa, bớt bon chen thì bác sẽ thấy cuộc sống sao mà đơn giản thế
----
Mình bỏ HN, đang làm IT về làm công ty bây giờ phụ trách mảng kế toán, cũng làm về xây dựng, lương từ 2010 lúc bỏ về tầm 10-15tr, lúc mới đầu có 6tr giờ thì chỉ đc tầm 13-14tr, nhưng vì những lúc khó khăn đc công ty giúp đỡ, rồi cty cũng do ae bạn bè lập nên lương thấp mình vẫn cố trụ lại. Thay vì trách công ty thì mình mở bố nó 1 công ty con về cơ khí, nhận lại việc từ công ty mình làm, ko phải thời kì khó khăn thì thu nhập tăng gấp 3 lúc này đang khó khăn thì cũng cho công ty chậm lương 3-4 tháng đc mà lại giúp đc công ty nhiều cái, vui vẻ cả đôi
@BinhNQ84 chuyên môn của tôi về xây dựng, cho nên mảng tài chính, kinh doanh ko đến lượt tôi bác ah. Thằng ku này vào cty trước tôi 1 năm, lúc tôi vào thì là quản lý trực tiếp của tôi. Trong suốt thời gian làm việc cùng, nó luôn tận dụng cơ hội nói xấu tôi trước mặt BGĐ, mục đích là hạ thấp uy tín. Nếu nó lên chắc chắn tôi sẽ không được yên nên tôi mới nói 1 mất 1 còn là vì vậy.
@thinhvt cố lên bác, chúc bác chiến thắng, thắng thì vào báo tin anh em biết còn book lịch nhậu
@ynwa thời đại nào rồi còn hi vọng 1 người khác lên 1 vị trí khác nta sẽ thay đổi. Đã ko hợp nhau rồi thì nó lên dc nó càng đì.
2. Các ông nghĩ sao mà khuyên 1 ông 37 tuổi có cơ hội lên PGD 1 cty xây dựng mà đi nghe lời mấy ông trên mạng để thay đổi suy nghĩ.
Nta là người trong cuộc nta hiểu rõ nhất nên nta đã quyết định vậy rồi. giờ chỉ biết ủng hộ các chủ. cố lên bác. nếu đang chiến đấu thì chắc cũng phải nghe ngóng xung quanh đấy, làm sao kéo dc nhiều người ủng hộ mình thì tốt bác ah
@thinhvt Thôi cũng chúc bác may mắn. Bác lên có khi e lại đc nhờ, nếu đc thì bác thông báo trên này ae làm cái lịch nhậu nhẹt
@thinhvt lão bằng tuổi tôi mà có mục tiêu chiến đấu như thế thì chúc mừng lão, chúc lão chiến thắng trận này rồi lên báo công cho anh em linkhay để nâng ly chúc mừng nhé
@seyroon Thời đại nào chẳng có người này người kia, đâu phải ai cũng nhỏ nhặt như ông nghĩ. Như tôi suy nghĩ mục tiêu công việc là quan trọng nhất, nếu có mâu thuẫn nhưng vẫn làm tốt công việc thì người lãnh đạo tốt vẫn có cách dùng người. Còn tôi đâu có khuyên ông kia thay đổi suy nghĩ. Chuyện ông ấy phấn đấu lên chức là chuyện tốt. Ý tôi là nếu ko may mà ko thành công thì cũng nên cân nhắc làm việc sau khi đối thủ lên chức xem có ổn không, nếu người kia quả thực nhỏ nhặt thù vặt thì lúc đó tính chuyện chuyển công việc, tôi chẳng nói là nên tính đường backup ở trên là gì? Dù sao thì bắt đầu lại từ đầu ở tuổi 37 cũng đâu dễ dàng gì.
Mình làm IT và chuyên môn giờ chỉ là quản lý với quản lý dự án thôi chứ giờ đi làm nhân viên, bắt code thì chắc cũng phải tốn cả nửa năm học lại
Mình tự làm doanh nghiệp nhỏ nhỉ hơn 10 năm, giờ mà đi làm lại, xin việc đúng là khó, chắc ko chịu nổi quá
Mình cũng ngấp nghé 40 rồi và ko dám quá tự tin vào bản thân nữa. Nhìn quanh thấy lũ trẻ giỏi giang, mừng vì điều đó nhưng cũng lo mất việc vì bọn nó.
Ở tuổi này còn do chính bản thân nữa, lười đủ thứ kết hợp thiếu tự tin - gặp các bạn trẻ hơn và rất giỏi là chùn.
Em và bạn bè cũng đang ở cái tuổi này, phân nửa cũng đang mông lung, với phân nửa ấy: ông thì đã bỏ đi làm linh tinh, ông thì vẫn gắn bó với công ty cũ và sợ sệt đủ thứ, dù bị ép làm những thứ khá trái khoáy nhưng vẫn làm trong bất mãn - nhiều ông còn bị sếp tiêm nhiễm vào đầu hàng ngày về việc kỹ thuật qua 35 tuổi là không làm được gì nữa dẫn tới chùn thật.
33 tuổi, và lại chuẩn bị kéo cả gia đình đi chu du 1 nước mới. Đúng là tuổi ngựa đi như ngựa ….
@chaunm Em cùng tuổi bác , sắp tới cũng đi nước ngoài làm việc . Về Việt Nam 6 năm rồi không thấy bản thân mình tiến bộ hơn nên đi bác ạ . Cố gắng thôi bác ơi . Nghe đâu tuổi Ngọ sướng khi về già đấy .
@hung608608
k biết sướng hay khổ nhưng đi nhiều quá
37 tuổi, đang làm cty hiện tại được 8 năm, quá ì để nhảy việc dù trước đó nhảy như con choi choi, xong giờ lại thêm thằng con hơn 1 tuổi nữa, bố bảo éo dám nhảy
@setzer con 1 tuổi thì ôm con đi thím ạ.
Tầm hơn 2 tuổi con đi lớp cưng cứng rồi thì bay nhảy gì thì bay.
Phụ nữ trông con vất vả lắm.
Bước qua tuổi 35 đa số ae đều có nhiều trăn trở về cuộc sống công việc
Tuổi này đi xin việc thì chỉ xin cấp QL (its nhất là QL cấp thấp) chứ làm nv ko đua lại tụi trẻ đâu, với văn hóa Vnam cũng sẽ khó làm việc
Làm riêng thì lại trăn trở: làm gì đây? tiền đâu?mối qh đâu?
Tôi Công việc hiện tại tốt, nhưng chỉ bình bình, để có đột phá rất khó. Nhiều lúc nhìn 1 số ae dám bỏ hết để về làm tự do hoặc về buôn bán, mình thấy cũng hay nhưng ko dám
Mình cũng 35 và cũng IT như nhiều bác trên đây. Cũng đã nghỉ làm 2 năm và giờ chủ yếu làm việc ở nhà. Thu nhập ok hơn nhưng đôi lúc nghĩ hay kiếm thêm chổ nào đó đi làm cho có giao tiếp xã hội. 2 năm ròng rã chỉ ở nhà chẳng khác gì cách ly hồi covid, trầm cảm mẹ nó luôn.
Mềnh làm mảng quản lý thiết kế kiến trúc, nếu ứng viên không phải con ông to, không theo dây của ông nào trong tập đoàn thì chỉ tuyển trên 35 tuổi
, chứ dưới 35 thì thường chưa đủ kinh nghiệm.
Thực tế nó đúng là như vậy!
E đợt đầu năm tự nhiên cũng nghĩ mông lung xong rồi không xin nghỉ mà tìm việc làm thêm cộng với bận rộn con cái, hôm qua đọc bài này cũng thấy bình thường mà hôm nay đọc các bác bình luận lại thấy tâm tư quá
BHXH thì chưa đóng đủ năm, làm sao nghỉ hưu đây :v