9 Bình luận
 • Thay_Chua
  Nhiều người + phóng viên cứ thấy cái gì dính đến đa cấp là vu cho nó phạm pháp.

  Bản chất đa cấp hay mô hình phát triển kinh doanh kim tự tháp hay là mô hình ponzi không hề xấu mà trái lại là một mô hình cực kỳ ưu việt.

  Nó thúc đẩy được người bán hàng làm việc vì chính bản thân mình. Ông mở rộng được mạng lưới kinh doanh của ông thì ông có tiền.

  Cái vi phạm của đa cấp là ở chỗ: có hay ko việc bắt người trong mạng lưới nộp tiền mua trước sản phẩm, đặt chỗ hoặc đại loại các hình thức bỏ tiền ra trước.

  Nó sẽ khiến cho những người ảo tưởng vào việc ngồi mát ăn bát vàng, ko có năng lực bán hàng thực sự sẽ vỡ mộng. Từ đó muốn lấy lại tiền của mình thì không có cách nào ngoài việc lôi kéo thêm người khác vào (vì ko có khả năng trình độ bán đc hàng nên lôi kéo bằng cách ngon ngọt, vẽ ra các viễn cảnh thu nhập thụ động hàng tỷ đồng ...)

  Bi kịch bắt đầu từ đây. Đừng đổ lỗi cho ponzi mà chỉ là do con người vận dụng nó một cách sai trái thôi.
  • ntkien
   @Thay_Chua Khi mà một mô hình mà hầu hết xung quanh là đểu, thì bạn ignore nó hay là đi tìm hiểu xem nguồn gốc nó đẹp hay không
  • gurucuku
   @thay_chua Ponzi hay Ponzi scheme luôn được coi là một mô hình lừa đảo, chứ không có chuyện "không hề xấu" như bạn nói nhé https://ltus.me/DI6
  • soskhanh
   @Thay_Chua Ponzi mà không phải lừa đảo mà là ưu việt
  • Thay_Chua
   @sókhanh đọc kỹ cái mình viết hộ cái. Ponzi nếu ko bắt đóng tiền thì nó thực sự ưu việt đấy bạn trẻ ạ. Còn nếu bắt đóng tiền để lấy của thằng nọ bù cho thằng kia mới là lừa đảo.
  • gurucuku
   @thay_chua Thực sự trong lịch sử mình chưa thấy mô hình Ponzi hoặc nhái Ponzi nào mà không liên quan tới việc promoter sống nhờ bằng việc kêu gọi investor mới deposit tiền vào để trả lãi cho investor cũ, song song với việc thuyết phục investor cũng không thoái vốn bằng nhiều loại chiêu trò, phải chăng bạn đang nhắc tới một mô hình cải tiến từ Ponzi nào đó mà mình chưa được biết? Và nếu thực sư có một mô hình đầu tư hay ho như thế thì bạn cho mình biết cơ chế hoạt động của nó như thế nào? Thanks
 • saigonx
  Thanh niên đa cấp bơi hết vào đây nào :v
Website liên kết