19 Bình luận
 • Hungnguyen1402
  Thường thôi, cái đội Marketing của Mediamart bị Vin cuỗm gần hết
  • TanNg
   @hungnguyen1402 He he, thực ra mình thấy MediaMart cứ yếu yếu thế nào ấy, thấy nhiều người khen Nguyễn Kim nhất, nhà mình thì thi thoảng mua Pico. Các trung tâm của Vin thì chắc chắn không mua gì rồi, họ không có khái niệm gì về làm dịch vụ.
  • bai_tu_long
   @Hungnguyen1402 Media nợ lương tùm lum , có nơi mới có lương tháng 1 thì nhân viên đi là phải rồi. Nhưng nhận định về việc điện máy không có đất sống trong TTTM thì chuẩn còn gì, ít nhất là chuẩn tới trước khi Vinpro ra đời.

   Còn Vinpro cũng thường thôi, không hút nổi người, Giám đốc miền Bắc là ông GĐ ngành hàng IT của HC , ngành yếu nhất của HC , GĐ ban mua là ông giám đốc của cửa hàng điện máy HaLi ở Mạo Khê mới phá sản phải bán . Đến GĐ Vinpro QN cũng mang lương gấp đôi ra để gạ GĐ HC QN mà không lôi đi đượ.
  • Hungnguyen1402
   @bai_tu_long nợ lương nhân viên thường thôi chứ một số đội nhân viên văn phòng thì không thể nợ được. Đội marketing sau vụ này còn được tăng lương.
   Vinpro thì có Võ Hoàng Quân không phải dạng vừa vừa vừa vừa đâu. Hải nhân sự của công ty này cũng thuộc dạng rộng ra luôn. Nhưng hầu như là chỉ câu được đội ham lương thôi.
  • TanNg
   @hungnguyen1402, @bai_tu_long

   Lương cao thì nó chưa câu được ngay nhiều người giỏi, nhưng dần dần nó sẽ câu được đủ hết bộ máy, mình cho là trong 6 tháng tới họ sẽ lấy được đủ người họ cần. Mảng bán lẻ đã có sẵn bài bản chỉ việc perform sao cho tốt, vì thế VinMart, VinPro sẽ sớm hoàn thiện tổ chức và làm tốt thôi, không giống như con VinEcom vì phải mầy mò tự làm nên đổ bao nhiêu tiền và người vào vẫn không ra được sản phẩm. Vấn đề của Vin, Vinpro không nằm ở chỗ thiếu nhân sự cấp trung để tạo ra một hệ thống kinh danh tốt mà là ở chỗ một hệ thống bán lẻ cần dịch vụ tốt. Trong khi đó văn hóa của Vin hoàn toàn không phù hợp làm consumer service, thử điểm mặt xem VinGroup đã có được cái dịch vụ nào mà khiến cho người dùng cảm thấy dễ chịu, thoải mái, thuận tiện chưa? Phong cách quản ly top-down của Vin lại càng cản trở nhóm nhân sự hiểu về dịch vụ thay đổi được văn hóa kinh doanh của Vin. Còn về mô hình thì như bạn trong bài nói chuẩn đấy "chưa tới thời người ta đi bộ hàng km để mua một cái nồi cơm điện".

   Mặt khác mảng điện máy lượng vốn đưa vào rất lớn, lỗ vài vòng thì cả tiền Vingroup cũng không chịu nổi, lợi thế tài chính trong trường hợp này dễ thành bất lợi vì thói quen chi tiêu to tạo ra lỗ to mà lại không chịu được lâu.
  • TanNg
   @chaududan Người tiêu dùng luôn luôn đúng, he he.
  • Lucky_Luke
   @tanng, @bai_tu_long, @hungnguyen1402:
   Website của Vinpro xấu vãi các bác à: https://ltus.me/dm7
  • knight13
   @bai_tu_long giám đốc mấy cái HC ở HN lợi hại hơn nhiều
  • bai_tu_long
   @tanng Những người em biết là Vin cấu không được ấy , hầu hết không đi sang Vin vì thấy mô hình của Vin khó làm quá, sau lai bị ép số nữa là đi vào ngõ cụt nên không sang. Mấy tháng sau cũng thế thôi .

   Khó làm của Vinpro không chỉ vì nó đặt trong TTTM, mà là cái kiểu chỉ có diện tích tầm 800-1200, nó sẽ rất giới hạn số mặt hàng , cực kém đa dạng hàng luôn và hai là thiếu không gian để quan sát lựa chọn hàng . Anh cứ thử đi mua tivi ở một nơi diện tích lớn và một nơi diện tích nhỏ sẽ thấy .

   Không bán được hàng thì hoặc là bị out hoặc tụt lương mà cả hai cái đều tệ cả .

   @hungnguyen1402 Media nợ lương nhân viên vài tháng, thả cho nhân viên giao lắp và dịch vụ thỏa mái chăn dắt bán phụ kiện cho khách vì đằng nào cũng chưa có lương trả , đây là con đường chết rồi . Nó còn đang nợ rất nhiều nhà cung cấp mà toàn khất, đúng kiểu Topcare xưa .
  • TanNg
   @bai_tu_long Chưa cấu được vì chưa tin tưởng lắm, nhưng lương gấp 2-3 và một tập đoàn tên tuổi như Vin luôn là cái buộc họ phải theo dõi, quan sát, tới lúc cảm thấy được hoặc chỗ cũ có vấn đề là họ bay thôi. Vin cũng không cần và không thể lấy tất nhân sự bên khác, nhưng lấy đủ để dùng thì chắc chắn được.

   Diện tích to nhỏ phù hợp chính là một phần của văn hóa hiểu khách hàng đấy, bên Vin là văn hóa áp mô hình do lãnh đạo nghĩ ra.
  • Hungnguyen1402
   @bai_tu_long Media mart thì có nhiều cái khó nói rõ ra. Thằng này còn có một cái nữa là thái độ nhân viên quá tệ.
   @tanng Trần Anh trước ở royal cũng khá phết đấy anh ạ. Times thì ko chấp rồi. Có lẽ VinDS - điện tử, thì hợp với TTTM hơn.
  • TanNg
   @hungnguyen1402 Chưa hiểu khi AEON Hà nội ra thì Royal đi về đâu
  • baydep
   @tanng bên Vin chuyên đi câu người bằng cách trả lương gấp 1,5 - 2 lần mà. bác TanNg biết rõ nhứt bao nhiêu VCCer đã sang VinEcom. Nhưng mà đúng là lương cao cũng ko đủ để hút người
  • TanNg
   @baydep Vinecom hút hộ anh một đám nhân viên không chất lắm, anh rất thích (vì đúng lúc đang cần luồng gió mới thay đổi tổ chức, với lại nhóm đó tuyển lúc nào chả được). Nhưng họ khó hút người giỏi của VC vì ngành này quá đặc thù, hơn nữa về vị thế trong Internet của Vin thì không là gì so với VC. Còn trong ngành bán lẻ, điện máy thì thị trường có rất nhiều nguồn để hút, địa vị của Vin trong mảng đó cũng rất mạnh, lương cao + vị thế Vin mạnh + công việc tại chỗ cũ chưa thật sự hoàn hảo thì việc người ta đi tìm một cơ hội mới cũng là dễ hiểu thôi. Họ sẽ không hút được ai họ muốn, nhưng để đủ bộ máy thì không khó.
 • tancodien
  Nếu chuyển qua đi ô tô hết thì khác. Còn giờ thì có vẻ đúng
 • ntvim88
  Nhận xét đúng.
  Em vào Royal đi ăn thôi, mua hàng 1 lần ở VinMart mệt lắm.
  • TanNg
   @ntvim88 Royal anh đi ăn 1-2 lần giờ cũng bỏ rồi, Lotte gần đó với quán sá lẻ dễ chịu hơn.
Website liên kết