12 Bình luận
 • TanNg
  Buồn một phút cho đội auto

  Dự án do Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư lên tới trên 4.922 tỷ đồng được thực hiện bằng nguồn vốn tự có và vốn vay tín dụng thương mại (không sử dụng vốn ngân sách Nhà nước). Thời gian thi công toàn bộ dự án giai đoạn II dự kiến trong 48 tháng.
  • fast_furious
   @TanNg Hình như là toàn bộ dự án này là 4922 tỷ bao gồm 2 giai đoạn...
  • babyskill
   @tanng Em cũng đang định vào bênh cho Vinaconex, ko phải auto nhé
  • thequietvnese
   @tanng không biết báo chí có bao giờ bị gây áp lực để bắt viết sai mấy cái này không nhỉ, kiểu như vốn ngân sách nhưng viết thành vốn khác chả hạn...
  • TanNg
   @thequietvnese Thường thì báo chí hay viết sai theo chiều ngược lại hơn, vốn tư nhân nhưng viết thành vốn nhà nước để phục vụ nhu cầu like share của các auto, hoặc kiểu như tòa nhà của Kinh đô thì khiến người ta nhầm là của công ty Kinh đô vốn làm bánh kẹo thuộc sở hữu Trung Quốc.
 • fast_furious
  UBND TPHN 1/10/2015: "Theo đó, hiện Công ty CP nước sạch Vinaconex thuộc Tổng công ty Vinaconex đang chuẩn bị triển khai xây dựng tuyến ống truyền dẫn số 2 để đáp ứng nhu cầu theo quy hoạch đến năm 2020 là 600.000 m3 ngày đêm, đồng thời để hỗ trợ tuyến truyền dẫn số 1. Tuy nhiên, đến nay công trình chưa khởi công và chưa thể khẳng định được thời gian hoàn thành.

  Để chủ động, kịp thời đảm bảo an ninh nguồn nước thời gian tới, TP dự kiến xây dựng cấp bách tuyến đường ống truyền dẫn từ quốc lộ 21 về đường Vành đai 3 với công suất khoảng 60.000 đến 70.000 m3/ngày đêm để ứng cứu cho tuyến số 1 hiện có.

  Khi Công ty CP nước sạch Vinaconex đầu tư xây dựng xong, vận hành ổn định tuyến truyền dẫn số 2 thì tuyến ống khẩn cấp này sẽ được sử dụng phục vụ phân phối cấp nước cho khu vực đô thị và dân cư 2 bên tuyến đường.

  Dự kiến tổng mức đầu tư xây dựng tuyến ống khẩn cấp khoảng 864 tỉ đồng, vay từ Quỹ Đầu tư phát triển TP. Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã có ý kiến thống nhất chủ trương với đề xuất triển khai xây dựng tuyến đường ống truyền dẫn cấp bách của TP.

  Do dự án có tính chất quan trọng và cấp bách, TP Hà Nội trình Thủ tướng Chính phủ quyết định cho phép đầu tư xây dựng khẩn cấp tuyến đường ống truyền dẫn từ Quốc lộ 21 về đường Vành đai 3 và được thực hiện theo cơ chế đầu tư xây dựng đặc thù."
  Vậy chốt lại là cái này với cái cấp bách hơn 800 tỏi là 1 hay là dư lào...
 • soker1290
  Này đâu phải vốn Ngân sách, bản thân Vinaconex cũng góp 1 phần vốn trong này mà. Còn phần còn lại có lẽ là không vận động được nên vay trong xóm mỗi nhà 1 it cho đủ để làm
 • kaminari
  Đé* hiểu sao những chuyện bi hài này vẫn cứ xảy ra mãi vậy. Gần 5000 tỷ, HN quyết cái xoẹt, đéo qua đấu thầu gì cả, chỉ thẳng thằng Vinaconex làm trong khi nó vừa phá xong 1000 tỷ GĐ1. Nghĩ mãi đéo thấy có cái lý do gì cho thằng này làm tiếp, ai biết chỉ giùm cái...
Website liên kết