Avatar's maihana

Ghi chép của maihana

Đừng là nạn nhân của tất cả mọi người :)Có 1 câu chuyện kể rằng 1 nhà báo của Mỹ cùng với 1người bạn tên là George cùng đi tới sạp báo ưa thích. George nhã nhặn chào người đàn ông chủ sạp báo, nhưng rồi ông nhận lại được thái độ rất cục cằn thô lỗ. Người bán báo gần như ko thèm biết đến sự có mặt của khách hàng và thậm chí ông ta chẳng thèm nhìn George khi George đề nghị mua 1 tờ báo buổi tối. Nhận lấy tờ báo được quăng thô bạo về phía mình, George lịch sự mỉm cười và chúc người bán báo 1 cuối tuần tốt lành. Nguời chủ sạp báo càu nhàu 1 âm thanh gì đó ko nghe rõ và có vẻ như rũ đc 1 gánh nặng khi 2 vị khách trả tiền và đi.
Khi 2 người bạn tiếp tục đi dạo trên phố, nhà báo hỏi:
- Ông ta luôn cư xử với anh bất kịch sự như vậy à?
- Đúng, thật ko may, đúng là như thế - George đáp
- Và anh cũng luôn cư xử tử tế và thân thiện với ông ta như vậy?
- Ừ, tất nhiên rồi, anh biết tôi mà - George lại đáp khi họ rẽ qua một khúc quanh của khu phố.
- Nhưng tại sao? Tại sao anh vẫn mua ở hàng báo đó và vẫn đối xử nhẹ nhàng như vậy trong khi ông bán báo rõ ràng là người rất khó ưa?
Với vẻ mặt trầm ngâm, George giải thích:
- Vì dù sao thì tôi cũng không muốn ông ta là người quyết định cách tôi sẽ hành động và sẽ nhìn cuộc sống.

Bạn thử nghĩ xem, ai là người quyết định cách bạn hành xử trong cuộc sống? Bạn coi mỗi tình huống là chuyện của mình hay bạn để chính những con ng thiếu thân thiện mà bạn gặp phải lại quyết định cách bạn phản ứng, cách bạn cư xử, thậm chí là cách bạn nhận xét về cuộc sống sau đó? Khi chúng ta cho phép những cuộc xung đột điều khiển mình, thì chúng ta hành xử như thể việc thoát khỏi tình thế khó khăn, khỏi tâm trạng khó chịu, bực bội của mình mới là ưu tiên duy nhất trên đời. Do đó, chúng ta chẳng buồn quan tâm đến cách mình đối xử với ng` khác và đối xử với chính mình...
Ví dụ, chúng ta nói: "Con người đó vừa rồi khiến mình rất bực, nên bây h mình ko quan tâm đến kiểm soát lời nói, không quan tâm đến việc phải đối xử tốt với ng` khác, ko quan tâm đến việc phải kiên nhẫn nữa. Mà muốn cho tất cả mọi người thấy mình đang giận dữ ra sao vì hành động của những con ng` tồi tệ trong cuộc sống khủng khiếp này".
Chúng ta quên mất rằng những thử thách, khó khăn rồi cuối cùng cũng sẽ trôi qua. nhưng cách chúng ta xử lý những xung đột sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta 1 thời gian dài. Nếu bạn chỉ thích phản ứng với những cuộc khủng hoảng nhất thời, thì bạn sẽ có thể trở thành "nạn nhân" của tất cả mọi ng`, bởi vì bất kì ai cũng có thể khiến bạn khó chịu ở 1 vài thời điểm nào đó và bạn sẽ cảm thấy mình như bị nhấn chìm xuống những bức bối và ức chế. Nhưng nếu bạn quan tâm đến cuộc sống tích cực lâu dài, thì hãy tự quyết định cách mình hành động. Không ai có thể bắt bạn phải sống trong buồn bã, tức tối và giân dữ, trừ phi bạn cho phép họ....
- Sưu tầm -
4872 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi h2o , Scouter6 người nữa
shochu
123nono
13 năm trước· Trả lời
maihana
123nono
13 năm trước· Trả lời
truongtd217
123nono
13 năm trước· Trả lời
Agragon
123nono
13 năm trước· Trả lời
knight13
123nono
13 năm trước· Trả lời
bloc2210_3x
123nono
13 năm trước· Trả lời
ntvim88
123nono
13 năm trước· Trả lời
Octiu
123nono
13 năm trước· Trả lời
maihana
123nono
13 năm trước· Trả lời
Scouter
123nono
13 năm trước· Trả lời
Snowflake
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết