Avatar's he0ngo87

Ghi chép của he0ngo87

Mời các bác Lher vào giải câu đố nào...:))

Câu 1:
Giả sử bốn trong các niên đại này là đúng, vậy niên đại nào sai?
A Thứ bảy 7 tháng Giêng 1764
B Thứ bảy 21 tháng Giêng 1764
C Thứ bảy 11 tháng Hai 1764
D Thứ bảy 11 tháng Ba 1764
E Thứ bảy 14 tháng Tư 1764

Câu 2:
Các hộp 1 + 2 nặng 12 kg
Các hộp 2 + 3 nặng 13,5 kg
Các hộp 3 +4 nặng 11,5 kg
Các hộp 4 + 5 nặng 8 kg
Các hộp 1 + 3 +5 nặng 16 kg
Mỗi hộp nặng bao nhiêu?

Câu 3:
Cỏ trong sân chơi của một trường học phải được xén.
Một người có thể xén cỏ trong 4 giờ
Một người có thể xén cỏ trong 5 giờ
Một người có thể xén cỏ trong 6 giờ
Một người có thể xén cỏ trong 8 giờ
Nếu tất cả họ hợp lại với nhau để xén cỏ và tất cả họ làm việc với tiến độ của riêng mình, thì việc xén cỏ sẽ mất bao lâu?

Trong cuộc chạy đường dài , các nhà báo phỏng vấn trực tiếp một vận động viên và anh ta trả lời một cách hài ước : Tôi vừa chạy qua người thứ 2.
Các nhà báo boăn khoăn không biết anh ta đang ở vị trí thứ mấy? Bạn giúp nhà báo với !

Buổi chiều, chàng trai đang đi trên đường thì bỗng xe bị hư, trời cũng vừa nổi dông bạo Nhìn quanh chàng trai thấy có một tu viện cũ kỹ gần đó nên đành vào tá túc đỡ một đêm. Các vị tu sĩ tiếp đón anh rất niềm nở, cho anh ăn, xếp chỗ ngủ và còn sửa xe giùm anh. Tối hôm đó anh đang ngủ thì nghe phòng bên cạnh phát ra một âm thanh rất lạ, chàng trai tò mò qua xem, nhưng cửa phòng đã bị đóng kín. Sáng hôm sau trước khi từ giã ra đi, anh hoỉ các vị tu sĩ về âm thanh lạ đó. Các vị tu sĩ đáp : "xin lỗi nhưng đây là bí mật của tu viện, chúng tôi không thể cho anh biết, vì anh không phải là tu sĩ". chàng trai đành từ biệt ra đi

Ba tháng sau, chàng trai lại có dịp đi ngang đó, vừa đến gần tu viện thì xe bổng bị hư, mưa cũng bắt đầu trút xuống. Chàng đành ghé vào tu viện xin tá túc 1 đêm. các vị tu sĩ nhận ra anh và tiếp đón rất niềm nở : cho anh ăn, chổ ngủ và sửa xem giùm anh. Tối hôm đó anh lại nghe âm thanh phát ra từ căn phòng bên cạnh, và lần này cửa vẫn khoá chăt. Sáng đến, anh hỏi các vị tu sĩ về âm thanh đó, các vị tu sĩ đáp : "xin lỗi nhưng đây là bí mật của tu viện, chúng tôi không thể cho anh biết, vì anh không phải là tu sĩ". chàng trai liền hỏi : "thế tôi phải làm sao để trở thành tu sĩ ". Các vị tu sĩ lại đáp " tu viên của chúng tôi có một luật, nếu anh trã lời đúng trên trái đất có bao nhiêu hạt cát, anh sẽ trở thành tu sĩ của tu viện, và chúng tôi sẽ cho anh biết âm thanh đó là gì"

Chàng trai từ biệt ra đi, sau 30 năm đi vòng quanh trái đất để đếm xem có bao nhiêu hạt cát, anh quay lại tu viện gặp các vị tu sĩ : "tôi đã đếm được trên thế giới có 3218298109802981908390281982391892081908209810982 hạt cát " Các vì tu sĩ đều cho rằng anh đã đáp đúng và anh trở thành tu sĩ, họ dẫn anh đến căn phòng đó và đưa cho anh chiếc chìa khoá , anh mở cánh cửa bước vào, và thật ngạc nhiên khi bên trong còn có một cánh cửa sặt Anh mở cửa sắt bên trong lại có một cánh cửa bằng đá, hết cánh cửa đá lại là một cánh cửa bằng đồng. Cứ như thế anh lần lượt mở hết các cánh cửa bằng hoa cương, gỗ, chì... Đến một cánh cửa bằng vàng, anh mở ra và thật ngạc nhiên, nên trong ấy là một thứ, chính thứ này đã tạo ra âm thanh lạ đó. Anh rất vui vì cuối cùng mình cũng biết được âm thanh lạ đó là gì, thì ra đó là âm thanh mà anh đã từng gặp khi vào đây.


Đố các bạn âm thanh đó là gì, đọc kỹ cây chuyện nhá, vì lời gợi ý nằm ngay trong đó.

Một chú lùn sống ở tầng 7 của khu nhà trung cư . Nhân một ngày muốn nấu bữa cơm ngon miệng cho vợ con , chú tự đi chợ một mình . Khi đi chú đi xuống dưới tầng trệt bằng cầu thang máy , nhưng sau khi đi chợ về chú lại chỉ đi cầu thang máy lên đến tầng 3 và sau đó đi bộ để lên tầng 7 về nhà mình , tại sao vậy
Khó quá

Để đào một cái hố , người ta phải đào mất 10 phút . Vậy muốn đào được nửa cái hố người ta sẽ phải đào mất bao lâu ?
he he ...


4 thằng đi uống cafe, tính tiền 25.000. 3 thằng bỏ tiền, mỗi thằng bỏ 10.000 (vậy là tổng cộng 30.000). Ông chủ thối lại 5000. Thằng thứ 4 lấy 2000, đưa cho 3 thằng kia mỗi thằng 1000. Vậy tính ra 3 thằng kia mỗi thằng bỏ ra 9000. 9000 x 3 = 27000, cộng với 2000 thằng thứ 4 giữ là 29000. Còn 1000 kia đâu?

Có 3 người : ANH , BÊ , EM ở trên cầu . ANH BÊ EM nhảy xuống cầu hỏi trên cầu còn mấy người
khó không ? ai trả lời đi nào ?

1/ hair người phụ nữ ở chỗ nào là quăn nhất ?

2/ thời gian ở đâu là trôi qua nhanh nhất

3/ nhà Tí có 4 anh em, tên A Đại, A Nhị, A Tam, vậy 1 người nữa tên gì ?

Có 1 người đần ông da đen đi trên con đg màu đen, mắc một bộ quần áo đen, đeo kính đen, đội mũ đen, đi giầy đen... mọi thứ đều đen. Trời ko trăng ko sao đền đg ko bật sáng vậy hỏi tại làm sao mà ông ta tránh đc chiếc xe đi ngược chiều ( xe otô ko có đèn ke ke)!

Tôi cũng có 1 câu đố khá vui nè :
Có 1 người thợ săn tính tình rất hung hăng , hay quát tháo chửi bới , 1 hôm ông ta đi săn gap 1 con thỏ . Sau nhiều lần bắn hụt ông ta tức tối chửi bới om sòm "mẹ kiếp lại hụt nữa rồi" . Tiếng chửi của ông ta đến tai vị thiên lôi trên trời , ông thiên lôi muốn trị cho người đàn ông này 1 bài học và liền phóng sét xuống đánh ông ta . Nhưng cả 3 lần đánh xuống đều bị hụt thiên lôi rất bực và nói :.........? đố các bạn biết ông thiên lôi nói gì .http://my.opera.com/community/graphics/smilies/bigsmile.gif

1/ Ngọn sống thần, Tsunami, lớn nhất đã xãy ra ở đâu ?

2/ Từ mặt đất, với mắt thường, chúng ta có thể thấy hành tinh nào sáng nhứt ?

3/ Ngôi sao nào nhỏ nhứt ?

4/ Có một loài động vật lớn sống trên mặt đất . Nó có thể đi tơi lui tự do khắp nơi . Giả sử, tất cả các con này đều bị chết do một chứng bịnh lạ và chỉ có loài này bị thôi. Loài này bị tuyệt chủng trên mặt đất . Vậy mà khoảng hơn 1 năm sau, loài này lại xuất hiện lại . Vậy nếu là thật thì nó là con gì ?


5/ Một người bán trứng . Lần đầu anh ta bán nửa sô' trứng và 1 nừa cái trứng. Lần 2 anh ta bán nửa sô' trứng và 1 nừa cái trứng. Lần 3 anh ta bán nửa sô' trứng và 1 nừa cái trứng. Nhờ vậy anh ta bán hết trứng mà không phải đập bể cái nào . Anh ta có bao nhiêu trứng trước khi bán ?
(KissfromRose)

6/Cái gì càng chặt càng dài,

cái gì càng phơi càng nặng.

7/Cái chi sắc hơn dao,

cái chi cao hơn trời,

cái chi sâu hơn bể.


8/Cái gì nhanh hơn ánh sáng

và cái gì chậm hơn ốc sên


9/"Con vật được mệnh danh là có cài mũi dài nhất trong sở thú là con voi . Vậy con nào có cái mũi dài thứ hai ?"
4863 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi cuong205a , Zenicy1 người nữa
hieu_3x
123nono
13 năm trước· Trả lời
hieu_3x
123nono
13 năm trước· Trả lời
Zenicy
123nono
13 năm trước· Trả lời
Zenicy
123nono
13 năm trước· Trả lời
Zenicy
123nono
13 năm trước· Trả lời
Zenicy
123nono
13 năm trước· Trả lời
cuong205a
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết