Avatar's tranlinh0411

Ghi chép của tranlinh0411

Mấy kênh trên link hay để làm gì?

Viết note, chả biết có ai đọc ko nhưng cứ viết vậy.

Hồi đầu vào linkhay thấy nó hay thế. Mọi người cùng post link và comment, vote lên hot. Ai cũng bình đẳng như nhau. Giờ thì thấy có link về 1 lĩnh vực nào đó thích nhưng lại chẳng comment được, vì phải "quan tâm" cái kênh đó mới vào comment được. Vấn đề là mình chẳng thích cái kênh đó, chỉ là bắt đc cái tin hay về lĩnh vực đó muốn comment 1 chút thôi. Vậy là phân hóa rồi. Giờ thấy các votes trên linkhay cứ ít ỏi, những link có chất lượng đi vào các kênh chuyên hóa khiến số lượng người đọc giảm đi đáng kể, thay vào đó là các link vớ vẩn ko có giá trị, nhưng vì post ở mục public nên lên hot ầm ầm.

Thiết nghĩ, linkhay là để chia sẻ, vậy thì chia sẻ cái gì khi cứ phân hóa phải quan tâm cái nọ cái kia mới được vào? Tại sao không để những mục chung chung như ngày xưa như Văn hóa, thể thao,... để mọi người cùng tham gia?

Mình tham gia kênh Chị em và âm nhạc nhưng cuối cùng những link có giá trị bị đẩy xuống dưới 1 cách nhanh chóng, thay vào  đó là những tin spam hàng loạt các mẹo vặt của chị em (hàng chục link) và những bài hát mọi người thích.

Bàn về tên các kênh mới thấy thật là lộn xộn :)). Các mục ko có sự thống nhất, chẳng parallel gì hết. Nào là Sao, Âm nhạc, Giải trí, Văn hóa xếp như nhau... Thế hỏi cái, Sao nó khác Văn hóa àh? Âm nhạc nó ko phải Văn hóa àh? Nực cười ghê. Đợt trước còn kênh Chó với Mèo. Sau này mình thích mình lập gà, lượn, vịt, ngan, thậm chí cả sâu, hoa, lá, bướm. Ai thích post gì thì post. Rồi cháu mình nó thèm học Toán, Tiếng Anh nó lên lập kênh các môn học cho đủ chương trình lớp 12 của nó luôn. :))

Chỉ còn 1 từ: NHẢM
4095 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi VuonChuoi , Quanph6 người nữa
sean
link phân vào các kênh riêng để cho đỡ bọn vô học nhảy vào ném đá, ăn nói linh tinh, kênh Chị Em là ví dụ điển hình số lượng vote giảm nhưng lọc được comment ngay từ đầu.

Sau này quyền tạo kênh sẽ được cá nhân hóa, thích làm gì với nó thì làm Lập
11 năm trước· Trả lời
chimsebeo
Sao các nhà chức trách ko làm hẳn cái note giải thích kĩ hơn cho mọi ngừi "Lập kệnh riêng để mần rì?" nhỉ? Mình thấy nhiều bợn thắc mặc quá chừng. (Dạo này tá hỏa kênh Âm nhạc, có khi p bỏ theo đuôi)
11 năm trước· Trả lời
maisnow
đồng ý tham vọng và phức tạp hóa vấn đề thành ra mất hay dù nó có bao nhiêu cái lợi trên lý thuyết đi nữa.
11 năm trước· Trả lời
Snowflake
http://blog.linkhay.com/2010/04/22/danh-sach-kenh-tren-linkhay-v-3/

http://linkhay.com/note2440774/giai-dap-ve-kenh-tren-linkhay
11 năm trước· Trả lời
Snowflake
Đọc 2 link này để biết rõ nha, hồi đó mình cũng có mấy thắc mắc giống vậy
11 năm trước· Trả lời
chimsebeo
@Nâu: cái đó là cơ chế hoạt động của Kênh nói chung thôi. Còn các bợn ấy mún 1 giải thích cụ thể hơn (theo tôi) kiểu như: lợi ích các bợn ấy có thể có khi theo đuôi kênh là gì? làm ntn để đảm bảo Kênh có chất lượng cao, kiểu kiểu vậy.
11 năm trước· Trả lời
Snowflake
Ừa thi tui mới gới link rồi đó, có gì mọi người vào đó thảo luận thử coi sao
11 năm trước· Trả lời
chimsebeo
Mình thấy kênh chó mèo j đó rất buồn cười, ko hiểu bày ra để làm rì. Còn việc lập Kênh mình ko thắc mắc. Vấn đề là nhiều user kêu nhảm, nhưng đã làm rì để nó hết nhảm, hay chỉ vào cmt: nhảm quá! nhảm quá! ^^ (mình ko nói bạn Linh nhoa, ý kiến cụ thể như c
11 năm trước· Trả lời
tranlinh0411
Mình cũng chỉ muốn có 1 môi trường vui chơi thoải mái hơn thôi. Nên mới viết cái notes này, có mấy chỗ nó hơi tiêu cực tí nhưng là nói thật
11 năm trước· Trả lời
mrde
Đôi khi tin của kênh G8 nó tràn ngập màn hình của mình, đa số là link mình ko hứng thú, thậm chí 1 số link mình ngại chả dám vào ( vì đó là chuyện của chị em ) , nhưng cũng ko muốn bỏ G8 tại vì đôi khi có những cái rất hay, kênh nào cũng thế, ví dụ bạn
11 năm trước· Trả lời
Website liên kết