Avatar's bai_tu_long

Ghi chép của bai_tu_long

Thư gửi vợ tương lai

Có thể vợ mình ngày xưa cũng có một ngưòi yêu

Người ấy gọi vợ mình là người yêu cũ..........

Thuận Hữu

Em thương yêu

Anh đang tự hỏi bây giờ em ở đâu, đang hay đã là người yêu của một chàng trai không may mắn nào đó.Bởi anh với là người may mắn nhất, được đi cùng em suốt phần đời còn lại.

Không biết trong số những cô gái anh đã gặp có em chưa nhỉ. Đã có đêm nào ,trong giấc mơ êm đềm, anh đã thấy nụ cười của em chưa.Nụ cười mà với anh,tất nhiên nó luôn là đẹp nhất, có lẽ phải chờ đến ngày anh trao vào ngón tay em chiếc nhẫn cưới và nói những lời thiêng liêng nhất anh mới thôi tự hỏi mình: " Em là ai"

Khi anh viết bức thư này có thể em đang tay trong tay với chàng trai hiện tại của em,và nghĩ về những điều xa xôi với chàng trai đó, hay em cũng như anh đang cô đơn và boăn khoăn với những câu hỏi như anh đang có.Một nửa còn lại của mình sẽ như thế nào.

Anh chẳng dám mong em sẽ là một nửa hoàn toàn trọn vẹn của anh. Để thực sự thấy vui mỗi khi anh hý hửng đọc cho em nghe bài thơ anh viết tặng em, để cảm ơn em,hay chỉ để nói cho em biết rằng anh yêu em thế nào.Anh chẳng phải nhà thơ,nhưng anh thích viết, thích đưa vào những dòng chữ cảm xúc của mình Nhưng ít nhất em sẽ không thấy khó chịu,lắc đầu nguây nguẩy kêu bận hay bực mình bảo anh hâm đâu nhỉ.

Là vợ của anh,thế là em sẽ phải chia sẻ những sở thích của anh rồi đấy,sẽ đi lang thang cùng anh những buổi tối anh căng thẳng, hay chỉ là ra ngoài đi dạo tận hưởng chút hương hoa sữa mùa thu. Em sẽ cùng anh ở hàng giờ ngoài bờ biển nhưng đêm trăng sáng. Để anh sẽ thấy rằng em còn đẹp hơn cả vầng trăng nữa đấy

Là vợ của anh ,tức là em ít nhất đừng ghét những quyển sách anh vẫn đọc. Để cùng anh cảm nhận về cuộc sống theo những góc nhìn khác nữa chứ.

Anh cũng sẽ nhớ thật kỹ những điều em thích, để sắn sàng làm tan đi mọi mệt mỏi của em, nhớ cả những chỗ em hay đến khi buồn, để khi làm em giận lại lọ mọ đến năn nỉ đón em về.

Là vợ của anh tức là em phải học cách pha một ấm trà thật ngon sau bữa tối,em không biết uống trà,không sao,anh sẽ lại học cách làm món đồ uống em thích nhất mà. Để mang nó tới những khi em cần chứ.

Em sẽ cùng anh đối mặt với tất cả khó khăn của cuộc sống,mà chắc là sẽ không ít đâu đấy. Lúc anh đang viết thư cho em là lúc anh bắt đầu khởi nghiệp, tức lầ anh không thể chắc chắn hoàn toàn về khả năng mình sẽ tạo nên một cuộc sống cực kỳ dễ chịu, nhưng anh sẽ cố gắng,vì anh,vì em,vì tất cả gia đình mình em ạ! Hết mức có thể

Em sẽ là người con dâu tốt, không nhất thiết phải đồng ý với tất cả những gì mẹ anh nói,nhưng đừng cái lại lúc mẹ đang giận nhé.Vì anh hiểu nhất mẹ anh mà, nói xong là hết ngay,không giận lâu đâu. Có khi mẹ lại thân với em hơn cả anh đấy chứ. Lại suốt ngay bênh em, bắt anh phải thế này ,thế kia. Rồi anh sẽ thành tài xế mẫn cán đưa mẹ chồng nàng dâu đi chợ,và chờ đợi nửa ngày trời ngoài quán nứoc để đón mẹ và em về .

Em sẽ phải bớt thời gian cho bạn bè,cho những thú vui em đang có để giành thời gian cho tổ ấm của chúng mình. Sẽ không được tuỳ hứng ngoài chợ mỗi buỏi chiều khi có bao ngưòi chờ em ở nhà. Không đựoc ngủ lăn lóc đến tận trưa ngày nghỉ vì còn phải dọn dẹp sau một tuần đi làm. Không được nấu mãi những món ăn em thích, vì phải để cả nhà cùng ngon miệng chứ.Nhưng em yên tâm,anh nấu ăn cũng ngon lắm,ai cũng công nhận thế mà,những khi em mệt cứ trao trách nhiệm bếp trưởng cho anh. Mọi thứ sẽ ngon lành cả thôi.

Anh cũng thế mà,sẽ không đựoc đi rượu chè với bạn bất cứ lúc nào nữa, sẽ không đựoc bỏ em ở nhà để đi chơi xa. Sẽ phải nhớ thêm một ngày quan trọng hơn tất cả mọi ngày,là ngay ssinh nhật em, để không đựoc vắng mặt với bất cứ lý do gì.

......................................................

Sẽ viết tiếp cho vợ yêu vào một ngày khác

4204 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi ChuTu , NewVegas
Website liên kết