Avatar's bimx5

Ghi chép của bimx5

Game Online và trách nhiệm của nhà quản lý

Nhân đọc bài này: http://gamek.vn/20100728095044979/se-khong-co-go-nao-moi-ve-viet-nam-cho-toi-het-2010.chn


1. Tạm ngừng cấp phép game online mới cho đến hết năm 2010. Tạm dừng quảng cáo game online trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Game Online nhập về và phát hành đều phải qua kiểm duyệt. Đã vậy thì, nên rà soát lại các thành viên của hội đồng kiểm duyệt, xem đã ăn bao nhiêu tiền hoặc vô tình đánh rơi trách nhiệm ở đâu đó mà để cho những game "có nội dung bạo lực, tác động xấu đến môi trường văn hóa, nhân cách, hành vi của người chơi game, nhất là giới trẻ" và "khiêu dâm, kích dục... có trong nhiều trò chơi trực tuyến đang được cung cấp cho hàng triệu người chơi" được phép lưu hành trên thị trường. Công tác quản lý chưa nghiêm thì nên kiểm điểm, chứ đừng đổ hết vào game và nhà phát hành.


2. Yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet dừng cung cấp đường truyền cho các đại lý Internet sau giờ đóng cửa.


Nghị định 97 có nói về việc các đại lý Internet phải thực hiện việc đóng/mở cửa hằng ngày theo quy định của địa phương. Đây là quy định có từ năm 2008 cho nên đến nay, vì vậy việc ra thêm quy định buộc nhà cung cấp dịch vụ cắt luôn đường truyền của đại lý sau 23h (như là nhổ cỏ tận gốc) phải chăng cũng là để lập lờ trách nhiệm trong việc quản lý trong suốt thời gian qua?


Vấn đề các quán game vẫn hoạt động xuyên đêm (cho dù đã đóng cửa) không phải là cái gì khó kiểm soát lắm và trách nhiệm kiểm soát, quản lý thuộc về công an khu vực. Thế nhưng, các vị công an được trả lương bằng thuế của người dân này, vì 1 lý do nào đó không thèm/cần đếm xỉa tới các "hoạt động về đêm" này, góp phần tiếp tay cho 1 "lực lượng" thanh thiếu niên vô công rỗi nghề làm băng hoại "môi trường văn hóa", đạo đức xã hội... và khi mọi chuyện được lên bàn mổ, trách nhiệm 1 lần nữa được đổ hết lên game, nhà phát hành và các đại lý.


3. Có khả năng sẽ bổ sung quản lý luôn  cả game "không trực tuyến".


Cá nhân mình xem ý kiến này cũng ngu tầm cỡ "các nước IQ cao đều xây dựng đường sắt cao tốc". Tuy nhiên, để đợi các bác đề xuất hình thức quản lý và các game offline nằm trong diện quản lý sẽ ý kiến sau :D

3710 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết