Avatar's manu_mapu

Ghi chép của manu_mapu

Có những điều không muốn nhưng vẫn gặp

       Sáng nay, mình đọc tin của một người mà mình ko quen nhiều cho lắm. Mình đoán là bạn ấy cũng chừng tuổi mình. Lâu nay vào linkhay gần 1 năm rồi nhưng chưa bao giờ mình comment cùng bạn ấy cả. Chỉ đơn giản là mình thấy comment của bạn ấy khá "hot" cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

      Bạn ấy nói chuyện rất sắc sảo, và đưa ra những nhận định khá chuẩn, nhanh nhạy. Mình đánh giá khá cao nhân sinh quan của bạn này, vì bạn ấy lập luận rất chắc chắn, nhưng có lẽ do sự khác biệt về ngôn ngữ nên mình cũng không thích cách bạn ấy nói cho lắm.

        Có lần mình nhớ bạn ấy bảo với một người bất đồng ý kiến với bạn ấy là nhấp nút "ẩn bình luận" để khỏi phải bức xúc khi thấy ý kiến của bạn ấy. Mình không hiểu sao bạn ấy lại nói vậy nên mình càng  không bao giờ bàn luận gì khi bạn ấy nêu ý kiến.Duy nhất có lần này mình nêu ý kiến về DH,  bạn ấy lại nói là mình thích bao biện cho cái sự học của mình nên mới lên tiếng bảo vệ HH DH ấy. Thật ra mình ko dám tự nhận mình học giỏi, nhưng chưa bao giờ có ai nói mình ngu. Còn sự học mình chỉ nghĩ đơn giản là học cho mình chứ học cho ai. Khi một người không chịu học, thì họ sẽ bị hụt kiến thức và mất nhiều cơ hội lắm.

         Một người nếu có tấm bằng giỏi anh sẽ được trọng hơn nhiều. Điều này mình hoàn toàn thừa nhận. Nếu như có cuộc thi trí tuệ, mình sẽ là người phản đối DH đầu tiên, vì ngay trong câu trả lời của cô ấy, dữ kiện đưa ra đã sai bét nhè rồi. Nhưng đây chỉ là cuộc thi nhan sắc, và trí tuệ cũng chỉ cần đáp ứng đủ những gì BGK đặt ra là được.

       Như đối với việc học của TD, mình ko ủng hộ hay phản đối gì. Nhưng xét về cương vị Hoa hậu, TD  ko đủ đẹp. Mình nghĩ hoa hậu không hẳn là người có học vị cao nhất, xuất sắc nhất mà là người có cái  đầu tương xứng với vẻ đẹp được tôn vinh. Nếu nói thạc sĩ này, cử nhân nọ, thì cần gì tổ chức thi hoa hậu làm gì, cứ việc lấy bằng ra và đánh rớt vòng loại cho rồi.

         Bạn ấy nói là cô bán rau ngoài chợ cũng đi thi được sao? Mình muốn nói rằng: hoàn toàn được. Có những người bán rau nhưng họ hiểu rất rộng, những người làm rẫy, ruộng họ vẫn có tầm suy nghĩ rất lớn. Chính vì vậy chưa chắc bạn đi học bạn đã giỏi hơn thằng bé chăn trâu ngoài đồng. Thực tế đã chứng minh các ông Trạng nước ta đều có thuở hàn vi như vậy.

         Có những người bạn của mình điểm rớt liên miên nhưng họ vẫn giỏi, mình và mọi người vẫn thấy vậy. Chúng ta hô hào không bệnh thành tích, không nhiều thứ lắm nhưng vẫn để những suy nghĩ về bắng cấp lấn át. Mình có bằng đại học, trường có tiếng đây, nhưng chưa bao giờ mình nghĩ là những người học cấp thấp hơn, điểm thấp hơn là không thông minh, không siêng năng.

          Bắt bẻ một người thì rất dễ(vì họ có phải là thánh đâu), nhưng tìm ra điểm tốt của họ mới khó. Hành trình cuộc sống theo mình nghĩ  là một hành trình đi tìm cái đẹp từ mọi vật xung quanh và sự bình yên trong tâm hồn.

4934 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi November , chickendie1 người nữa
Website liên kết