Avatar's manu_mapu

Ghi chép của manu_mapu

Khi mất đi một người bạn

              Khi mất một người bạn mà bạn yêu quý nhất, bạn sẽ làm gì? Tôi rất muốn hét lên với cả thế giới này:"Tôi rất nhớ, nhớ bạn!" nhưng rồi chẳng thể thốt nên lời.

 

             Khi còn nhỏ, tôi thường được dạy rằng :" Bạn bè là nghĩa tương thân/Khó khăn hoạn nạn ân cần có nhau", rồi tôi chỉ biết ý nghĩa của câu này khi lên tới năm 2 đại học. Người bạn ấy với tôi như hình với bóng, như không thể tách rời. Tôi quý bạn ấy nhiều lắm, và tôi nghĩ bạn ấy còn quý tôi nhiều hơn. Những lúc tôi gặp khó khăn, bạn ấy đều có mặt, và tôi cũng vậy. Hồi ấy tôi sợ đi xe máy, thế là bạn ấy đèo tôi đằng sau, chạy trên những con đường kẹt xe, mịt mù bụi của đường phố Sài Gòn.

 

             Còn nhớ những lúc đi ăn hủ tíu mưa với bạn ấy, đứng núp mưa mà húp xì xụp tô hủ tíu làm ai cũng phì cười. Một đứa tròn quay -tôi và một cô bạn còm nhom, nhìn đến là vui.

 

             Còn nhớ những lúc đi dạo cùng nhau trên những con đường Sài Gòn lộng gió, những phố đèn hoa bát ngát, những con đường bình yên đến lạ. Chúng tôi cứ đi qua đấy, phút chốc 4 năm đại học cũng vèo qua.

 

             Còn nhớ nụ cười của bạn, vẻ hí hửng của bạn, tôi làm sao quên được. Miệng tôi cứ nhủ lòng " Quên đi" nhưng sao vẫn không làm được.

                                                          ***

 

Giữa chọn bạn và bản thân tôi, tôi đã chọn tôi. Tôi không muốn mình lại cứ buồn vì bạn nữa, nhưng lần quyết định này là đau nhất, và làm tôi khổ nhất.

 

Khi mất đi một người bạn, tôi đã khóc.

 

Khi mất đi một người bạn, tôi hụt hẫng.

 

Khi mất đi một người bạn, tôi biết tôi đã tự tay ném đi những gì đẹp nhất.

 

Nhưng rồi cũng từ đây, tôi thật tâm cầu chúc bạn bình an và hạnh phúc.

 

...

4927 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết