Avatar's Misu

Ghi chép của Misu

Khiếp, thế mà mình đã già lắm rồi.

Tuần qua, dù bận đến chẳng còn chút thời gian nào cho những việc cá nhân như đi cắt lại cái tóc, đi làm lại mấy cái nail bẩn xỉu, hay dành một chút thời gian cho bộ phim vừa ra mắt, nhưng mình đã kịp nhìn lại được mình từ thủa đôi chín, đôi mươi đến giờ.
Ấy, vậy là mình đã già.
Già vì sao?
Vì mình đã có 1 chồng, 1 con.
Vì mình đã không có chút thời gian rảnh nào cho riêng mình.
Vì, mình chẳng còn văn vẻ trôi lênh láng như ngày xưa...

Ừ, thì cái ngày xưa trẻ tuổi, yêu điên cuồng cuộc sống, một chút đau cũng là vạn kim châm vào tim, rồi phèo ra thứ máu thơ lềnh phềnh đủ kiểu. Ấy, thế mà cũng có những thứ được anh em bà con bạn bè công nhận bằng 2 chữ: Năng khiếu.
Còn giờ, ôi thì đời mỗi ngày qua đi là một tiếng thở phào đã qua thêm một ngày. Sáng mở mắt nghĩ đến tiền, tối nhắm mắt nằm mơ tiền ơi ở đâu. Cuộc sống mưu sinh khiến mình thấy thơ là xua tay, thấy văn dài là nản chí ... éo thèm đọc. Ấy, là chai sạn với cuộc sống lắm rồi.

Xưa, yêu và được yêu phải là quá trình cảm nhận, là thời gian đong đưa muôn vàn thứ cảm xúc.
Nay, yêu đương gì nữa. Giờ chỉ yêu bằng nghĩa, yêu bằng lý trí thôi. Ấy, là tối giản sự phức tạp trong tâm hồn để lấy sức đối mặt với sự phức tạp của cuộc sống trưởng thành đấy mà.

Thế, chẳng phải già lắm sao???

Đọc lại những gì mình viết cách đây 8 năm, cho đến tận bây giờ. :) Chỉ biết cười một nụ cười theo cái ý mà người ta vẫn thường nói là cười nhếch mép, chua cay mà thôi.
Ôi, còn đâu nữa những ý văn mượt mà, những bài thơ thống thiết. Ôi còn đâu nữa cả một niềm đam mê với mọi thứ trong cuộc đời.

Ôi, thế là mình đã già ư??? Đến bao giờ cho mình trẻ lại?

Hì hì, cứ buồn thảm vậy thôi, chứ giờ cho mình trẻ lại mình cũng chẳng chịu đâu. Vì mình sẽ lại phải chiến đấu với một thời gian dài để rồi trở về cái tuổi này, để rồi nhìn cuộc đời và quá khứ một cách đau lòng như hôm nay.

Xin nói không với ngày hôm qua, tớ đi tiếp cho ngày mai đây. Vì bây giờ tớ không còn sống cho riêng mình nữa, hihi.
4576 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi duong_bayern , clee0___03 người nữa
TheFool
123nono
13 năm trước· Trả lời
trungmercury
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết