Avatar's phutue

Ghi chép của phutue

Trực nhận Nụ cười ở lại của Nguyễn Hồng Công


Vậy là đã gần một năm trôi qua, kể từ ngày Nguyễn Hồng Công (tác giả của hai tác phẩm, Khát vọng sống để yêu trọ trần gian) thôi “ở trọ trần gian”. Cô gái thân trọng bệnh nhưng luôn nở nụ cười tràn đầy sức sống trên khuôn mặt rạng rỡ. Nụ cười đã in đậm vào tâm khảm biết bao con người. Khuôn mặt với nụ cười của Hồng Công đã và vẫn như điểm tựa tinh thần vững chắc của rất nhiều bệnh nhân hiểm nghèo, những người khuyết tật, những trẻ em bất hạnh và cả những người bình thường! Nụ cười ấy thể hiện nghị lực sống phi phàm, phẩm hạnh sáng chói và cuộc sống giải thoát hoàn hảo, là biểu tượng sống động của tình yêu chân thật, tình thương vô điều kiện, là thông điệp vượt thoát khổ đau, bế tắc của thân thể bệnh tật, để hưởng trọn hạnh phúc và chia sẻ hạnh phúc an lạc ấy đến với người khác!


Hình ảnh một Hồng Công luôn nở nụ cười tươi tắn trên khuôn mặt sáng ngời lạc quan và yêu đời, yêu người, yêu thiên nhiên đã thật sự đi sâu vào lòng người, và trở thành nguồn động viên vô cùng lớn! Dường như, vâng, dường như vô số người tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với nụ cười ấy đều ngỡ ngàng, không thể tin được rằng thân thể Hồng Công lại đang phải mang trọng bệnh từ nhiều năm, máy lọc máu nhân tạo là chỗ nghỉ ngơi, bệnh viện là nhà. Thật khó tin nổi. Nếu thế gian có phép màu thì hẳn nhiên đã được chứng minh qua hình ảnh Hồng Công!


Qua các bài viết của Hồng Công trong cuốn sách này, bạn đọc sẽ khám phá và thấy rõ hơn các phương pháp mà Công ứng dụng trong từng chi tiết của cuộc sống hàng ngày. Và biết đâu, bạn sẽ nhận ra được điều kì diệu nào đó cho riêng mình.


Lối viết của Hồng Công rất giản dị, rất đời, những câu chuyện thật của cuộc sống hàng ngày, mô tả rõ ràng những xúc cảm của mình với từng hoàn cảnh, rõ đến mức tưởng như Công đang cầm cảm xúc trên tay để chiêm ngưỡng. Nhưng có một điều hết sức lí thú là, dường như, Hồng Công có khả năng vượt thoát ra khỏi sự trói buộc của cảm xúc, không bị làm nô lệ. Hồn nhiên, trong trắng như một đứa trẻ, khóc đấy nhưng rồi lại cười tưng bừng được ngay. Đặc biệt, với xúc cảm tình yêu, mặc dù đọc thoáng qua tưởng Hồng Công rất “bi đát”. Nhưng thực chất, Hồng Công đã thoát hẳn ra sự ràng buộc của nó, đứng bên trên nó và biến nó thành công cụ để truyền tải tình thương yêu, rộng mở hơn, bao trùm hơn chứ không cho riêng bản thân. Nói cách khác, Hồng Công đã biết cách và chuyển hoá hoàn hảo nguồn năng lượng yêu thương cháy bỏng từ trái tim thành năng lượng sống để chia sẻ cho nhiều người.


Cách nhìn của Hồng Công về các sự việc rất lạ, rất “khác thường”, không phủ nhận, không chạy trốn mà là đối mặt để thấy tường tận và vượt thoát một cách ngoạn mục. Hồng Công coi những căn bệnh trong người là bạn bè, quan sát, lắng nghe và nói chuyện, cợt đùa với chúng (Thận và tim), coi những cảm xúc như những cá nhân độc lập khác mình, riêng biệt nhưng trân trọng (Chuyện tình Vui và Buồn)…


Hầu hết những bài viết của Công đều lồng ghép phương pháp hay cách thức thoát ra khỏi sự trói buộc của xúc cảm và đau đớn của thể xác. Vì thế, tôi coi cuốn sách này như là những bí quyết rất cụ thể mà Hồng Công truyền trao, để giúp bạn đọc có cơ hội đạt “trình độ” sống lạc quan như Hồng Công.

Rất nhiều những chia sẻ của bạn bè, mỗi chia sẻ là mỗi cách nhìn rất trân trọng về Hồng Công. Và có thể, khi đọc cuốn sách này, bạn cũng có cách nhìn riêng về Hồng Công, về chính mình và cuộc đời. Nhưng dù nhìn như thế nào, tôi cũng mong rằng, nó sẽ giúp bạn sống lạc quan, tươi vui, trân trọng từng giây phút sống, có ích lợi cho nhiều người hơn nữa. Và có lẽ, đó cũng là ước mong của Hồng Công trong khi hiện diện ở cõi đời này.

PT


    Một số bài viết về và của Nguyễn Hồng Công:


    Giới thiệu Nụ cười ở lại:

     http://nguyendoan113.multiply.com/journal/item/206


Sức sống mùa thu:

http://nguyendoan113.multiply.com/journal/item/205

Tôi không là "nhà" nào cả:

http://nguyendoan113.multiply.com/journal/item/204

Màu đen mãn nguyện:

http://nguyendoan113.multiply.com/journal/item/200/200

Nụ cười để lại:

http://nguyendoan113.multiply.com/journal/item/190

Ngôi sao vừa khuất, vừng dương lại ngời:

http://nguyendoan113.multiply.com/journal/item/187

Tạm biệt Tuệ Từ: 

http://nguyendoan113.multiply.com/journal/item/168

24h cuối cùng của Nguyễn Hồng công:

http://nguyendoan113.multiply.com/journal/item/171

Khát vọng sống để yêu:

http://nguyendoan113.multiply.com/journal/item/127

Mộ online:

4257 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết