Avatar's bai_tu_long

Ghi chép của bai_tu_long

Quan tham TQ ngồi tù thế nào?

Bạn đọc Việt Nam chắc không xa lạ với người này: đó là Trần Lương Vũ, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng cộng sàn Trung quốc, nguyên Bí thư thành ủy Thượng Hải.

Năm 2008, ông Trần bị Tòa án Nhân dân Trung cấp thứ hai thành phố Thiên Tân xét xử công khai.

Với tội danh lạm dụng chức quyền và tội tham ô, ông ta đã bị kết án 18 năm tù giam.

Sau khi chính thức thụ án, Trần Lương Vũ, 63 tuổi, được đưa tới giam tại trại tù Tần Thành, Bắc Kinh.

Phóng viên tờ Bình quả Nhật báo đưa tin, phòng giam của Trần rộng khoảng 200 thước Anh vuông(khoảng 18m2) có nhà vệ sinh riêng và có máy giặt.

Tường phòng giam và giường ngủ đều được xử lý đặc biệt để đề phòng tự sát.

Mặc dù mất tự do nhưng ông Trần vẫn có thể đọc báo, xem TV với nội dung hạn chế, có thể đọc sách, đọc tài liệu và viết lách.

Tiêu chuẩn ăn mỗi ngày của ông gần 200 Nhân dân tệ (khoảng 560.000 VND) với 4 bữa ăn( ngoài 3 bữa sáng, trưa, chiều như thường lệ còn thêm bữa 9h30 tối).

Được biết ông ta đã đề xuất với trại giam xin dùng tiền cá nhân để cải thiện thêm bữa ăn trong đó có rượu vang đỏ, hạnh nhân... nhưng không được trại giam chấp nhận .

Trong tù ông Trần không mặc quần áo dành cho người tù mà vẫn mặc âu phục (nhưng không thắt cravat).

Hàng ngày từ 9 giờ đến 10 giờ sáng ông ta được đi hóng gió, hoặc đi dạo, hoặc tập thái cực quyền, nhưng lúc nào cũng có 2 cảnh vệ đi kèm. Gia đình ông mỗi tháng được vào thăm và tiếp tế đồ dùng sinh hoạt một lần

Luật sư bào chữa cho Trần Lương Vũ, ngày 14/06/2009, khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Bình quả Nhật báo đã xác nhận tình hình nói trên của ông Trần Lương Vũ tại trại giam, và cho biết, ông ta rất quan tâm tình hình bên ngoài, mặc dù tóc đã bạc nhiều nhưng tinh thần rất tốt.

Ngồi tù mà điều kiện ăn ở, sinh hoạt như vậy cho nên không ít người không muốn tới. Có thể vì thế mà theo thống kê chính thức của Trung Quốc, số quan tham cấp cao nước này "ngã ngựa" ngày càng nhiều.

Bài về ông Trần Lương Vũ ngồi tù đã được đăng trên Bình quả Nhật báo hôm 14/06/2009

4144 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi NCR , o0llCandyll0o4 người nữa
Website liên kết