Avatar's bai_tu_long

Ghi chép của bai_tu_long

Những bước cuối của tuổi 25

Chục ngày nữa là  sang 26 tuổi. Không còn là con trẻ để chờ những tấm thiệp với bao nhiêu quà tặng. Chỉ còn buâng khuâng với suy tư.

          26 tuổi, chưa đủ già để lặng lẽ nhìn cuộc sống trôi. Mặc kệ con thuyền mình cho cuộc đời xô đẩy dạt vào bến đậu nào đấy, nhưng không còn đủ trẻ để mắt nhắm lại và cửa trái tim mở toang. Để hối hả bước theo sự chi phối của cảm xúc bất kể kết quả.Giờ chỉ bước đựoc một chút rồi lại run rẩy ngó nghiêng.

          26 tuôi, con số khiến có đôi chút giật mình. Chưa tìm thấy điều gì chắc chắn cho cuộc đời mình, cứ  cố gắng , cứ quyết tâm, cứ hành động nhưng rồi vẫn chỉ là cứ chờ đợi. Sự nghiệp , một trong hai thứ quan trọng nhất của đời người đàn ông vẫn còn ngổn ngang, bừa bộn. Thế nên , vừa mong tìm thấy một  nửa kia trọn vẹn cùng sẻ chia những lo toân cho cuộc sống cho thêm những quyết tâm, vừa muốn trì hoãn đến khi có đôi chút kết quả.

          26 tuổi, tự nhiên mong từ đây  có thể lạnh lùng đi đôi chút, không suy nghĩ với quá nhiều thứ, không còn cảm xúc với những thứ vẫn khiến nhiều buâng khuâng. Biết đâu, mình không như mình của hiện tại lại bước tới với một nửa nào đó dễ dàng hơn. Đang bảo thủ kiên định hay bảo thủ trì trệ với những giá trị cũ , câu hỏi chưa khi nào có đáp án.

          26 tuổi, mơ thật nhiều về một cuộc sống êm đềm, với một người luôn cùng mình nhìn về một phía. Mong một trái tim ngọt ngào cho cuộc sống không bao giìơ là nhàm chán. Chờ mong tình yêu lớn nhất của cuộc đời, chờ để yêu như vừa mới biết yêu.

          Sắp 26 tuổi, điều mới nhưng rất cũ vừa lại vụt qua, hay có lẽ đã vụt qua không biết nữa. Thì thôi lại cứ chờ như vẫn thế.

4134 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi 8509
TheFool
123nono
11 năm trước· Trả lời
Website liên kết