Avatar's Misu

Ghi chép của Misu

QUYỀN của người đàn bà là gì?

Không phải là cái quyền được yêu thương hay chăm sóc - cái quyền ấy thì cả thiên hạ có và cả vạn người thừa thãi rồi 

Không phải là cái quyền được nũng nịu hay chiều chuộng - cái quyền ấy ở xã hội này đang phân chia công bằng cho cả 2 giới và đang thừa mứa với 1 cơ số người sinh ra là đàn ông nhưng trót mang cái tâm tư đàn bà - thì ấy cũng là cái nguyên nhân mà họ đáng được nũng với đời 

Và cũng muốn phản bác lại nhiều câu trả lời khác nhưng thôi, đó là chuyện để sau hãy nói, hôm nay hãy cứ bàn về QUYỀN của người đàn bà nhé ... Cái thứ QUYỀN bản năng mà lại bị chi phối bởi ngoại lực ấy mà :) 

 

Tôi đọc 1 bài viết của Trang Hạ về dự án của chị ấy - dự án đã qua của 1 tập đoàn lớn - dành riêng cho SINGLE MOM. 

Không lê thê về dự án ấy - tôi đọc rồi nghiệm ra sự mạnh mẽ bản năng của đàn bà, sự ích kỷ yếu ớt của đàn ông và sự bất lực của hết thảy loài người. 

 

Tại sao người ta lại thông cảm và xót xa cho 1 người đàn bà trót dại, bị lừa để rồi không chồng mà chửa? Nhưng lại ra sức ngăn cản và lên án 1 người đàn bà sẵn sàng đối mặt với cuộc sống đơn thân khi lựa chọn con đường làm MẸ nhưng không làm VỢ? 

 

Làm Vợ - có phải là thiên chức của người đàn bà? Không, đối với tôi thì Làm MẸ mới là thiên chức của đàn bà. Còn làm Vợ là thỏa mãn tình yêu, thỏa mãn tâm lý tình cảm, thỏa mãn nhu cầu về sự che chở và chăm sóc, thỏa mãn yếu tố con người bình thường của người đàn bà.

 

Tại sao 1 người đàn bà lựa chọn làm SINGLE MOM lại bị lên án? Người MẸ đơn thân thì sẽ không yêu con sao? Người MẸ đơn thân thì sẽ thiếu sót gì sao? Người MẸ đơn thân thì sẽ làm tổn hại gì tới xã hội hay sao? Không, người MẸ đơn thân cũng sẽ như bất cứ người MẸ nào khác - cũng yêu con bằng tất cả bản năng của mình, cũng thương con bằng từng tế bào trong cơ thể mình, cũng sẽ hy sinh cho con bằng cạn kiệt sự cố gắng của mình. Người MẸ đơn thân sẽ vất vả nên họ sẽ cố gắng nhiều hơn những người MẸ khác nhiều lần nhưng họ chủ động chọn con đường này chứ không phải bị động rơi vào con đường này - vậy thì bước chân sẽ vững vàng, và lòng tin sẽ luôn là động lực. 

 

Tại sao lại lên án những người đàn bà được quyền lựa chọn hạnh phúc cho mình? Hạnh phúc - không có định nghĩa, không thể định lượng, định tính, không có màu, không có mùi và không có vị, không thể vẽ, không thể hát. Hạnh phúc đâu nhất thiết là phải có đàn ông đứng bên cạnh đàn bà? Tôi biết có rất nhiều gia đình mà người đàn bà mới là người vun vén, che chở, gánh vác. Vậy thì đàn ông có hay không có cũng đâu có ảnh hưởng gì tới Hạnh phúc đâu? Đàn ông không có vị tha hay nhẫn nhịn của đàn bà đâu :) Đàn ông không có tha thứ hay bao dung của đàn bà đâu :) Và Đàn ông không có sức mạnh yêu thương vô điều kiện như của đàn bà đâu. 

 

Hạnh phúc - là cảm nhận của mỗi người - và chuẩn của mỗi người là mỗi khác. Ngăn cản họ hạnh phúc - thì phải chăng chúng ta nhẫn tâm lắm sao? 

 

Vậy đó, với tôi thì đây là QUYỀN của người đàn bà - họ lựa chọn và hạnh phúc với lựa chọn đó :) Thế nên đừng ai tước đi cái QUYỀN được có con và yêu thương đứa con ấy - dù - không - có - một - người - chồng :) 


( Copy, nguồn: http://www.facebook.com/home.php?#!/note.php?note_id=441282843935&ref=notif¬if_t=note_tag )

4813 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi cunzk , Hunter2 người nữa
Hunter
123nono
13 năm trước· Trả lời
Krad
123nono
13 năm trước· Trả lời
Misu
123nono
13 năm trước· Trả lời
Krad
123nono
13 năm trước· Trả lời
kaiencross
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết