Avatar's Misu

Ghi chép của Misu

Tinh thần mới là giá trị lớn ( @bai_tu_long)

Viết dài loằng ngoằng, sau thấy không hợp lý lắm, lại xóa. Mình cũng chả biết viết thế nào. Để thì sợ nó trôi tuột cảm xúc, mà viết thì thật lòng chẳng có thời gian mà nghĩ. Thôi thì nói vài ý thôi.

1000 năm đem đến cho nhiều người sự bức xúc. Tuy nhiên, cũng giống như việc nhân dịp năm mới, chúng ta sắm nhiều hơn bình thường 1 bộ quần áo vậy. Tiêu hoang, tiền vào túi cá nhân, mọi việc kiểu như thế đều là do sự tham lam đã ăn sâu vào từng con người rồi. Người Việt chúng ta, làm việc gì không tiêu cực thì khó làm lắm. Để đổi được thứ " vô văn hóa" này, có lẽ cần có cuộc cách mạng, cần phải có thời gian, có tâm huyết của 1 thế hệ. Chứ tin rằng mỗi cá nhân chúng ta, nếu đặt vào địa vị kia, hẳn sẽ không từ chối cơ hội làm giàu sẽ đến - dù không minh bạch, nhưng rõ ràng là dễ dàng. :) Việc này, hãy đánh giá tư cách của những bộ phận đầu trên ăn hớt. Nhưng hãy nghĩ thoáng, vì số tiền đó, quay vòng lại, sẽ tạo ra cơ hội công việc cho trăm nghìn người. :) Cũng là đáng phần. Và hãy lấy niềm vui của triệu người, làm món hời cho từng đó đồng tiền được bỏ ra. :)

Thật sự ko tính bật lại từng ý của bài báo, nhưng hầu như chỗ nào mình cũng thấy có phần tiêu cực hơi quá.
Vụ sắc màu ngoại biên, muốn nói nhiều, nhưng thôi, tránh. ;)
Có một điều mình rất không đồng tình, chính là việc không coi trọng giá trị của thời gian ( lão làng là giá trị?)
Thời gian, nó tạo nên mọi thứ giá trị. Sinh ra, trưởng thành, già đi và chết. Mốc son nào cũng được thời gian tô màu. Tại sao Lão làng không có giá trị? Cách phân tích vấn đề của nhà báo quá ư thiếu suy xét. Đừng bôi xóa lịch sử chỉ vì những tiêu cực của hiện tại.
Vì sao con người làm sinh nhật khi thêm tuổi? Vì con người khi sống CẦN GIÁ TRỊ TINH THẦN đã có trong quá khứ để vươn đến mục đích cao hơn.
1000 năm - quãng thời gian đấy đủ để định nghĩa cả một quốc gia. Tại sao lại cho rằng nó không có giá trị?

HAIZ

THẬT RA,

điều mà tác giả bài báo đã và đang lăn tăn duy nhất chỉ 1 điều thôi. TIỀN CHO ĐẠI LỄ. Không phải cả dân tộc cùng tham lam, là 1 lớp người có khả năng tham lam đã tham lam. Nếu chỉ vì thế mà xóa nhòa đi GIÁ TRỊ TO LỚN của MỐC LỊCH SỬ đất nước, liệu rằng có quy kết quá không?

ĐỪNG nhìn vấn đề bởi 1 con mắt, mình có 2 con mắt đấy, phải mở to, nhìn xa ra một chút.

4814 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi dinhquanghuy , clee0___03 người nữa
bai_tu_long
123nono
13 năm trước· Trả lời
Igorkuto
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết