Avatar's mregg

Ghi chép của mregg

Wall Street 2 - Money Never Sleeps

Gần 18h ra khỏi công ty.

Đường vắng. Gió nhẹ.

Chạy lòng vòng tìm gì ăn để thỏa mãn cho cái bụng đang rên rỉ rộp rộp.

Ăn xong, không muốn về nhà và cũng chẳng biết làm gì trong khi trong đầu cứ suy nghĩ về Wall Street nên đã quyết định đi xem...một mình.

Tuy đây là một bộ phim về đề tài kinh tế, tài chính nhưng không hề gây cho mình (không biết khán giả khác như thế nào) một chút căng thẳng nào nhưng mình vẫn cảm nhận được sự khốc liệt, sự cám dỗ của Đồng tiền, của Quyền lực, của những thứ liên quan khác. Vậy cũng hay vì lúc này coi phim mà căng thẳng nữa thì đầu mình chắc nổ tung.

Bộ phim có nhiều cảnh quay từ trên cao rất đẹp, thích nhất là cảnh quay ngang bay qua những tòa nhà nằm ven sông. Lúc đó trong lòng cảm giác rất thoải mái và mình chỉ thầm khen trong lòng "Đẹp quá!"

Thêm một cảnh mình rất thích đó là cảnh những quả bong bóng được làm từ bọt xà phòng của đám trẻ trong công viên khi Shia gặp Louis gặp nhau. Bong bóng bay cao bay xa nhưng rồi sẽ bể. Điều đó cũng giống như tình cảnh của nhân vật Louis trong phim. Và cảnh nhân vật Louis tự sát cũng là một trong những cảnh để lại ấn tượng sâu sắc nhất.

Phim nói về một đề tài khô khan nhưng được hiện thực rất nhẹ nhàng và mang tính nghệ thuật cao từ âm nhạc, hình ảnh đến những chi tiết trong phim đều rất đẹp và góp phần diễn tả nhiều ý nghĩa liên quan.

Sau khi xem xong thì đây là những gì đọng lại trong mình:

- Bị Lừa - thực sự là mình bị trailer phim lừa về việc "đấu đá" giữa các tuyến nhân vật. Coi trailer mình cứ nghĩ Jacob (Shia LaBeouf đóng) vs Gordon (Michael Douglas đóng) nhưng thực tế không phải thế.
- Phải biết tha thứ cho người khác, cũng như tha thứ cho chính mình.
- Không ngừng cho đi dù có phải cho tất cả những gì mình có.
- Tình Yêu là cảm thấy bình yên khi ở bên nhau.
- Cho dù tiền bạc có mạnh đến đâu thì vẫn có một thứ khiến người ta phải thay đổi, phải suy nghĩ lại. Tiền bạc không phải là tất cả.
- Suy nghĩ tích cực dù bạn có đang trong một hoàn cảnh thực sự khó khăn, bế tắc. Đó là trường hợp của Gordon khi ông ở trong tù.
- Luôn luôn suy nghĩ và chăm lo cho ước mơ của mình. Điều đó không những có ý nghĩa với bản thân, mà còn ý nghĩa đối với những người khác.
- Sức mạnh của Internet trong thời đại hiện nay. Chỉ cần một bài được đăng có thể dẫn đến sự sụp đổ của cả một hệ thống.
- ....


Phim hay. Các bạn nên xem.
4380 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi cunzk
Website liên kết