Avatar's maru_mura

Ghi chép của maru_mura

HN - tôi yêu

Với sự hiểu biết hạn hẹp của mình thì chưa có cái forum hay website nào mà người ta bàn về HN nhiều thế. Chửi có, khen có, ném đá có, vuốt ve có...........thôi thì lắm thứ hầm bà lằng xung quanh vấn đề 1000 năm đại lễ. Mình cũng chỉ dám đọc thế thôi chứ chả dám chen chân vào câu nào. Thứ nhất là sợ bị ném đá (hờ hờ), thứ 2 là bởi giờ có được chứng kiến đâu mà đòi chém gió với mọi người =((

Nói thật chứ nhiều khi cũng ghen tị với các bạn lắm, vì dù bạn ấy yêu HN hay ko, thì ít ra các bạn ấy cũng được chứng kiến thời khắc chuyển mình của HN, còn mình thì chỉ có thể xem ảnh, đọc báo xem clip rồi chặc lưỡi.

Cách đây 1 năm, lúc còn ở HN, tôi yêu nó.

Giờ đang cách xa HN hàng ngàn km, tôi vẫn yêu nó

Sau này, dù cách xa HN 1 vòng trái đất ( =)) ) tôi vẫn yêu nó

Tôi yêu con đường nhỏ rợp cây với những chiếc xe đạp chở hoa nơi góc đường. Tôi thích nhìn những bó sắc màu tươi nguyên màu của nắng sớm ấy.

Tôi yêu mùi quất thơm thơm trong cốc sữa chua đánh đá, yêu đĩa ngao hấp mà tôi fall in love ngay từ lần đầu tiên gặp mặt :P.

Tôi yêu góc trường tôi, với ghế đá và cây xanh bất kể mùa đông, rồi đến mùa hè thì lá mới bắt đầu rụng như kiểu sang thu.

Tôi yêu khu phố nhà tôi chật chội với cái ngõ nhỏ tí, nhà này lấn nhà kia, để rồi có những sớm cuộn tròn trong chăn nghe mưa rơi ngoài cửa sổ, lộp bộp trên mái hiên hàng xóm.

Tôi yêu cả những hôm tắc đường chen chúc, chen mãi, chen nhiều đến mức khiến người ta học được tính nhẫn nại và nhường nhịn, nhiều khi thấy bất lực buông xuôi đợi cho hết tắc rồi đi, lấy luôn cái cớ đó để bùng học :P

Tôi yêu những chiều đi dạo bờ hồ, yêu món xoài dầm và kem mút ở đó, yêu Tháp Rùa, yêu những vị khách phương xa đang dừng chân ghi lại một khoảnh khắc của mặt hồ cổ kính.

Tôi yêu khu phố cổ rối rắm như mê cung, mà đến chính cả 1 thằng bạn nhà nó ở ngay đó, có hỏi đường chưa chắc nó đã biết.

Tôi không rõ lắm về chữ yêu.

Nhưng nếu yêu là thấy gắn bó và hiểu rằng điều đó chiếm một phần quan trọng trong mình thì.

Vâng, tôi yêu Hà Nội.


p/s: 1000 năm Thăng Long - HN, mình ko thể đi trên bất kì 1 con phố nào của HN để ngửi cái không khí náo nức đó, hy vọng đến ngày kỉ niệm 2000 năm đại lễ, mình sẽ có 1 bàn tay để nắm lấy và cùng đi dạo bờ hồ hoặc chen chúc ở Mỹ Đình để còn biết rằng dù ngoài miệng nói ghét hay yêu, thì người VN vẫn hướng về HN =)
4274 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi bemeo38 , h2o5 người nữa
bloc2210_3x
123nono
12 năm trước· Trả lời
maru_mura
123nono
12 năm trước· Trả lời
hnt0212
123nono
12 năm trước· Trả lời
maru_mura
123nono
12 năm trước· Trả lời
bloc2210_3x
123nono
12 năm trước· Trả lời
maru_mura
123nono
12 năm trước· Trả lời
Website liên kết