Avatar's Ice

Ghi chép của Ice

A single man's life

Vì bạn Ice chưa bao giờ living a single woman's life nên phải ghi là a single man's life. Vì thế, sau đây nếu viết là 'single life' hay 'a single one' thì cũng default đường dẫn trỏ về 'a single man' hoặc 'a single man's life'. Câu lệnh sai ráng chịu.

 ~

 I. Vui

 1. A single man có nhiều mối quan hệ  hơn là a 'in a relationship' or 'married' man. Lý do 1 là vì đi chơi thoải mái hơn, không có (hoặc ít có hoặc nếu có thì cũng ko ảnh hưởng lắm) ai nhắn tin "Anh đi về chưa? Muộn rồi" hoặc "Anh đi đến lúc nào cũng được, em vẫn đang chờ cơm". Lý do 2 là vì muốn gặp zai thì gặp zai muốn gặp gái thì gặp gái chỉ cần ko vướng vào giờ công việc hoặc hẹn hò khác thì đều là free time cả. Không ai thắc mắc "Sao đi với thằng này / em này / bạn này nhiều thế", mà có bị thắc mắc thì cũng kệ cmn đi. Thắc với chả mắc. Lý do 3 là vì không / ít / đỡ có cảm giác 'tội lỗi' đi với em này / bạn này / gặp thằng này mà ng kia ghét thì có sao không. A single man thường open hơn a 'in a relationship' man. Không so được với married man vì married man thường có những hành động quẫn quá làm liều kiểu "đe0 thể chịu được nữa rồiiiiiii phải đi chơi thôi" hoặc "em quản anh như mẹ quản thế ^:)^".

 2. A single man là người nhận nhiều việc hơn và đổi nhiều việc hơn 'man-kiểu-khác'  (kiểu khác là như trên, hỏi như trên là thế nào thì nên học lại tiếng Việt, giờ các cháu lớp 1 học tiếng Việt mất có 4 tháng thôi, em mình lớp 4 phải học cảm thụ văn học rồi :( - 'tâm xự' ).

 Lý do 1 là vì (như trên) trừ lúc hẹn hò ra thì lúc đéooo nào chả là free time. Free time thì ta làm gì? Ta chơi game :X. Man thực ra là boy to xác. Chơi game - computer games, psp, hay đi cafe, đánh nhau, đồ, nghịch cát, trốn tìm, chơi xe, mua đồ công nghệ, khóc vì Steve Jobs ốm ko có Iphone mới nứa.. - là bản chất mẹ nó rồi. Tuổi nào dù gì cũng phải có một thú chơi của nó. Trẻ trồng rau già trồng cây. Cái đéo gì vui cũng là game. Mà đấy, game là game, tức là để fill đầy khoảng thời gian rỗi. Có việc thì làm thêm cũng là fill đầy thời gian rỗi, lại có thêm tiền để chơi game khác. Há chẳng phải rất vui sao. Vậy nên ta nói a single man nhận thêm nhiều việc. Còn man-kiểu-khác thì default 1/2 hoặc 2/3 hoặc 4/4 thời gian là dành cho 'em yêu' hoặc 'vợ yêu', gọi dạ bảo vâng, gọi đến là đến, đuổi đi là đi, vợ mệt thì phải rửa bát nấu cơm chăm chút. Nhất là vợ có bầu thì ôi thôi :| sáng dậy sớm đi mua đồ ăn sáng mang đến tận giường. Hôm nào vợ khó chịu thì như 1 anh vừa khóc vừa kể cho mình là mua đồ ăn vào cặp lồng xong lấy cái sào đưa vào phòng, nếu bị giật 1 cách thô bạo thì tốt nhất là chạy đến trưa, còn "anh vào đây" thì dạ 1 cái rồi mỉm cười khoan thai bước vào. Hôm nào muốn đi ăn với thằng em hay đi đâu đấy 'qua trưa' thì đêm hôm trc phải ngồi bóp chân nhẹ nhàng sau đấy thỏ thẻ em ơi mai anh có họp quan trọng ko bỏ được.. Hết sức thụ động. Làm gì có thời gian rỗi mà làm việc khác.

 

Lý do 2 thì nghiêm túc hơn. Người có ai đấy để take care thường muốn mọi thứ settle down, hậu phương yên bình 1 chút để tiền tuyến rảnh tay đi farm tiếp tế cho hậu phương. Vậy nên làm việc nào mà thu nhập ko cần cao quá nhưng cần ổn định, và luôn có back up plan. Hậu phương mà đói thì tiền tuyến no đòn. Đừng hỏi tại sao vì tự nhiên nó phải thế. Vậy nên man-kiểu-khác thường ít nhảy việc trừ khi lương mới cao vl hoặc có cổ phần. A single man thì.uhm.cần đéo. Chỗ nào việc gì vui thì ta làm, vì làm như chơi ấy, vui lắm. Công ty còn vui thì ta còn làm, ta còn máu thì ta còn làm. Vậy nên những thằng gọi điện cho bạn bảo là Mày ơi có cái này hay cực anh em lam cmn đi thôi thì phần lớn là single man cả. Thằng nào ko phải single man thì đúng là bị vợ nó bơ cmn rồi. :|

 

3. Single man và has-married-for-a-long-time-man hay chửi bậy, in a relationship men thì chắc là đỡ hơn.Ngoài chửi bậy ra thì sống hết sức tùy tiện, đêm nào cũng úp mỳ ngày đéo ăn uống gì chỉ cafe tối chém gió đến 12h mỏi mồm về. Lý do là vì cần gì giữ thể diện với ai-đấy nữa, hoặc làm gì có mà giữ. Chửi bậy là 1 cái rất dễ quen mồm. Đàn ông hiểu chuyện thì càng biết cách tận dụng. Vậy nên một đống single men hoặc have-married-for-a-long-time-men mà ngồi với nhau thì chị em nên tránh xaaaaa. Dấu hiệu nhận biết là một đống khói thuốc mịt mù không thấy ngươi đâu và 2/3 câu chuyện là sex.

 4. Single men có nhiều khoảng thời gian rất vui, ví dụ sau 1 tuần làm việc stress vkl tự nhiên có người mình nói chuyện hợp  hoặc bạn cũ hoặc bạn thân rủ đi uống hoặc lên pub, lên bar nghe nhạc, hoăc đơn giản là ngồi vỉa hè uống cạnh nhau. Lúc đấy sẽ có một đống đực rựa ngồi với nhau, cầm chai bia lên cụng, nhìn nhau cười, nghe nhạc và bình phẩm về em ca sĩ, cười hô hố, nhìn quanh 'ai cũng là anh em cả'. Nghe nhạc  và cùng hát to cùng cười với nhau. Hoặc nói những chuyện về Nato, về Obama, về đạo Phật, về Lý Công Uẩn, về triết học và thần thánh... chửi nhau và cười hô hố với nhau. Sau đấy lại 1 tuần stress vãi đ** nhưng phải như thế những khoảng thời gian thế kia mới đáng quý.

 Các bạn zai đã lấy vợ hoặc đang yêu, có vui không khi thời gian trôi như chó chạy? - Isn't it funny how time seems to slip away so fast?

 II. Single men cũng có nhiều hạn chế.

 1 là uống rượu rất khó chọn rượu. Mỗi lần ngồi với nhau thường sẽ ngồi quán quen, uống những rượu 'lành tính' kiểu nếp cái, mầm lúa, táo mèo hoặc cùng lắm là vodka... Hôm nào quán (rượu VN) hết mẹ nếp cái mầm lúa hoặc cả vodka thì ôi thôi cứ gọi là nhìn menu 1 lần 2 lần 3 lần nhìn nhau khóc. Chỉ khi ngồi uống rượu với nhau thì trừ khi là so high hoặc dịp 'đm đặc biệt vl' thì mới dám uống các thể loại như ba kích, M.Mạng, b`bịp nếu không muốn về tường thủng lỗ hoặc khóc nấc. Hôm nay nghe chuyện thời trẻ của 1 anh, đi cùng nhóm zai lên Hòa Bình bị lừa uống rượu 'gì đấy', đêm ông nào cũng thao láo và nhìn nhau muốn khóc. Những câu chuyện như thế thì lần nào kể cũng mới... Còn (phần lớn) in a relationship men và (hầu hết) married men thì Ok cái gì cũng chơi. :->. Lúc đấy thật là ghen tị.

 

2 là những thời gian dài buồn và cô độc. Thật sự thì bạn bè là bạn bè, gặp nhau 1 2 lần 1 tuần thì được, cùng lắm là đồng nghiệp gặp hàng ngày, hết chuyện việc chuyện chơi là hết chuyện và không nói gì được nữa. Vậy nên để keep relationships với bạn bè thì chỉ gặp nhau vừa vừa. Rất ít khi có ai đấy hôm nào cũng gặp nhau cafe hoặc bia được, và không cần nói gì cả. Cứ thế cứ thế sẽ đến lúc đi làm về hoặc uống về hoặc đơn giản là trời mưa cầm điện thoại lên nhìn contact list đéo muốn gọi ai, hoặc muốn gọi mà không dám. Rồi đi cafe hoặc uống 1 mình hoặc lủi thủi đi về. Chỉ cần 1 ngày như thế là khởi đầu cho 1 thời gian dài không (dám) nói chuyện hoặc tâm sự với ai. Nhất là với những người từng travel 1 mình hoặc đi quân sự 2 3 năm thì càng hiểu. Tâm trạng chung là muốn hòa vào cuộc sống, có ai đấy để đơn giản là nghe mình kể chuyện, hoặc ngồi cạnh thôi cũng được. Nhưng chính mình ngăn mình làm vậy. Rồi thì mọi thứ cũng sẽ qua, nhìn lại thì rất nhanh, nhưng những lúc như thế thật là mệt, đêm nằm chỉ đếm từng phút cho đến khi trời sáng.

 3 là 'tâm trạng sau nôn' - in the mood after vomit (cái này định viết riêng nhưng cho chung vào đây)

 Đàn ông kiểu gì cũng có lúc say, say đến nôn mửa. Chuyện hôm nay là ngồi với các single men, có 1 là không single thôi. Uống 1 lúc thấy đủ và khi mình đứng dậy tất cả cũng gọi thanh toán cùng. Rồi mỗi đứa một ngả và đi về. Say thì háo nước và buồn nôn. Đi ra đường trời đêm rất là mát, và có tí mưa, hít 1 hơi dài tự nhủ là hít hơi ẩm này cứ như uống nước vậy, không nôn được đâu. Đi đến Hoàng Diệu thì tấp vào lề. Dừng xe. Tắt máy. Rút chìa khóa. Tháo mũ bảo hiểm đặt sang tay trái. Tháo kính ra cầm bên tay trái. Hít 1 hơi dài. Nhìn sang lề đường bên phải. Huệ ơi. Quệt mồm. Ngẩng dậy. Hít 1 hơi dài. 2 hơi dài. Và đi tiếp về. Về lại tỉnh. Tỉnh và nghe Khánh Ly hoặc Bằng Kiều. Nghĩ lung tung và cảm thấy ngột ngạt, thèm uống tiếp cho đến khi ngủ thì thôi. Đêm dài vãi đ**.

 ~

 III. Gia đình

 Single men nói chung thường nghĩ về gia đình, tức là bố mẹ và anh hoặc chị hoặc em nhiều hơn. Vì sau một khoảng thời gian dài đi với 'người khác', nhận ra rằng dù mình làm gì thì vẫn có những người thân đợi mình. Và sau khi sụp đổ hoàn toàn niềm tin với 'người ngoài' thì vẫn có một tình cảm có thể coi là permanent và forever, đấy là tình của người trong gia đình với mình. Vậy nên bố mẹ của single men thường có những lúc o.0 sao thằng con dạo này dở chứng đi về sớm và ăn cơm với mình đều vậy, hoặc Con ơi tối thứ 7 sao lại nằm nhà đọc sách thế này hoặc Anh ơi sao dạo này anh mua cho em nhiều thứ thế. Những lúc như vậy bố mẹ và em không cần hiểu, chỉ cần biết con yêu mọi người nhiều lắm.

 ~

 IV. Tự nhiên phải thế

 Không thể nói cái gì là tốt, hoặc cái gì là xấu. Thực ra single là một khoảng thời gian cần có và nên có của mỗi người đàn ông, để nhận ra cái gì quan trọng, và để trưởng thành. Trưởng thành theo kiểu no pain no gain. Nhưng rồi cuối cùng sớm hay muộn thì cũng phải yêu, hoặc lấy vợ, tự mình lập ra một gia đình nho nhỏ và tạo ra 1 thằng cu để nó hiểu thế nào là single life, cùng với những nỗi buồn nho nhỏ mới. Vậy nên a single man's life là một khoảng thời gian rất đáng quý, nên enjoy nó hết sức nhưng cũng đừng có hối tiếc khi phải rời bỏ nó.

 Vì tự nhiên phải thế.

 Có 2 phim mà single men nên xem là A single man và Up in the air.


4606 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi troc , nguyenhunghai5 người nữa
Website liên kết