Avatar's Lemd

Ghi chép của Lemd

Tâm sự của người phụ nữ bị chồng lôi đi tập gym

Năm nay, cơ quan vừa cho ở nhà nghỉ hè mấy hôm thì em đã bị chồng kéo đi tập "dim". Em chả biết tại sao chồng em lại thích đi tập "dim". Ừ thì ngoài mấy cái lý do như đi tập cho nó khỏe người, cho nó đỡ nhàn cư vi bất thiện ra thì em cũng chả biết. Chồng em bảo vui, chứ em thì chả thấy vui. Mùa hè nóng bức em chỉ thích đi tắm biển, uống nước dừa, nằm phơi nắng bôi kem cho da nó thơm thơm mầu sô cô la giống mấy chị người mẫu. Gái gú bọn em ở cái nước bắc âu này chỉ thích được như thế mà thôi. Em hỏi chồng em tại sao lại muốn lôi em đi tập thì anh ý bảo, nhìn em loẻo khoẻo thế này, ngực không ra ngực, mông không ra mông. Đi tập đi cho nó cái gì cũng to ra một tí. Em mới hỏi, thế sao không ra công viên, bờ hồ ngay gần nhà mà tập chạy. Chồng em quát cho một cái thế là cũng không dám hỏi gì nữa.

Mà được cái chồng em khuyến khích lắm nhé, bảo đưa tiền cho làm thẻ tháng này, đưa đi mua quần áo tập này, giầy tập này. Làm gì thì làm chứ riêng cái khoản được đưa đi mua sắm là em thích lắm, gật đầu liền. Thế là hôm sau em có thẻ thành viên câu lạc bộ "dim". Hôm sau nữa em có đôi giày thể thao mới, màu kem. Rồi hôm sau nữa thì quần áo có đủ cả, em thích màu kem chứ em không thích màu be màu sữa thế mà chồng em thì cứ bảo chúng nó giống nhau cả. Đàn ông chả biết phân biệt màu sắc thế nào. Em bảo chồng em mua cho em ba bộ, thế mà anh ý nói chỉ cần một bộ mặc cả tuần là được rồi sao phải lắm chuyện vẽ vời ra. Ô hay, thế thì ngày nào cũng mặc một bộ cho nó hôi rình ra à? Nếu thế thì hôm nào giặt lấy đâu ra bộ khác mà thay? Em là em nghĩ thế thôi, chứ làm sao dám nói ra. Anh ý chỉ cần lườm cho một cái là sợ run như con mèo con chưa mở mắt rồi, phận mình liễu yếu đào tơ đành ngậm bồ hòn làm ngọt vậy thôi.

Thế là chồng em ngày nào cũng lôi em đi tập. Hôm em mới đến, anh ý gọi chị hàng xóm ra chỉ cho em. Lúc đầu em cứ tưởng là chị ý cũng bị anh nhà lôi cổ ra đây cơ, hóa ra chị ý đi tập là để cho cái bụng nó thon thả lại như hồi con gái. Ấy mà, phụ nữ với nhau, em bảo, bụng chị thế là phẳng lắm rồi, cứ nhìn cái bụng của em đây, bên lồi bên lõm biết ngày nào cân. Hai chị em đi một vòng nhìn với sờ đống máy móc nhìn như đống sắt vụn ấy mà trị giá đến cả đống tiền. Lại nhớ hồi trước có lần mẹ em cũng mua về một cái máy tập chạy. Mấy hôm đầu lắp xong tập hăng lắm. Chạy hai ba tiếng liền (đương nhiên là vừa chạy vừa nghỉ vừa uống nước vừa xem tivi vừa ăn sờ nách chứ bố ai mà chạy liên tục được). Cơ mà hai ba hôm sau thì chả buồn bước chân lên cái băng chuyền nữa. Bảo là mệt, là ồn, là tốn điện. Thế là từ đấy cái máy tập chạy mới mua của mẹ em cũng bị xếp xó cùng với đôi vợt cầu lông, cái vòng lắc bụng và cặp tạ mẹ bảo mua cho thằng em trai. Em thì em cũng thích cầu lông, em thích cả cầu vồng. Nhưng mà nghe người ta bảo con gái đánh cầu lông nhiều tay to ra nên em thôi. Kể cũng xót tiền. 

Em đi tập cùng với chồng em đôi ba ngày gì đấy. Tay chân mỏi nhừ, vai đau như cô bán hàng rong gánh gồng hai tạ hàng ra chợ mỗi ngày. Em chả biết có phải là em tập gì sai không nhưng mà nghe mấy người ở phòng "dim" dọa nếu đau thì thôi, chứ tập thêm thì gãy tay gãy chân nguy hiểm lắm. Em mới bảo với chồng em là cho em nghỉ ở nhà. Anh ý nhìn em như thể em vừa nói ra điều gì cấm kỵ, báng bổ thánh thần lắm. Em thì em cũng muốn nghỉ ở nhà lắm nhưng mà cứ thử nói không với anh ý xem. Em mà ở nhà thì cũng giống như là Nga tuyên bố chiến tranh lạnh với Mỹ. Tiền cơm tiền nước cứ thế mà lo từ a đến dét. Quên ngay cái máy rửa bát mà chồng em hứa sẽ mua cho em đầu tháng lĩnh lương đi, hay là ngay đến cái máy giặt hỏng cũng không xin được anh ý đồng nào để đem đi sửa nữa chứ đừng nói đến chuyện chăn gối. Tối đến em có muốn được anh ý chiều chuộng cũng đừng hòng cho đến ngày em vác xác tới phòng "dim" cùng anh ý. 

Thế là em đành phải điều đình, xin anh ý cho đi tập "dim" một tuần ba lần thôi. Anh ý bảo không, ít nhất phải là một tuần sáu lần như hàng ngày ra công sở. Em bảo em là đàn bà con gái, tập ít hơn đàn ông nên em chỉ đi nhiều nhất bốn ngày một tuần. Anh ý vẫn không chịu em mới bảo, em cho anh ý đi tập "dim" một mình tha hồ ngắm gái thì lúc đấy thỏa thuận mới được ký kết giữa hai bên là năm ngày một tuần. Sáng nay, chị hàng xóm mới "i mêu" cho em cái lịch tập của chị ý. Chị ý bảo, chuyên gia phòng tập là em gái chị ý hướng dẫn cho. Có đi tập "dim" thì tập phải đi tập đều, nhưng cũng không phải là ngày nào cũng tập. Tập hai hôm thì nghỉ một lần cho cơ bắp chân tay nó có thời gian nở ra giống như đi đá bóng cũng có thời gian nghỉ giữa hai hiệp vậy. Cuối tuần là thời gian để chị em mình nghỉ ngơi, chăm lo nhà cửa. Em nghe cũng bùi tai. Mà lại là do chuyên gia khuyên bảo đấy nhé, chứ không phải lời đồn tam sao thất bản, của mấy bà hàng nước ra-đi-ô phường. Có gì, tối nay về, em lại xin anh ý cho giảm xuống bốn ngày chứ năm ngày thì em lấy thời gian đâu ra đi làm đầu, cắt móng với mua đồ giảm giá siêu thị đây.

Valkeakoski, 15/07/2009.
Lem Nhem.

4227 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi cucaiduong
Website liên kết