Avatar's ntvim88

Ghi chép của ntvim88

LinkHay – Không chỉ là cộng đồng chia sẻ thông tin

Dù đã hơn một năm từ lần đầu bước chân vào LH, nhưng trang web vẫn luôn luôn tươi mới và hấp dẫn với mình. Những ngày đầu tiên, bao nhiêu là lạ lẫm, chợt mừng vui khi được ai đó theo đuôi, và bỡ ngỡ gửi những link đầu ngơ ngác, có chút vui khi lên hot ở LH.


Và giờ, số người quan tâm kha khá, ngày ngày gửi hơn chục link và vui vẻ với bao bạn hữu. Có thể nói, LH đã trở thành 1 phần cuộc sống của mình, và những gì cuốn hút mình ở LH không chỉ là giá trị ảo mà còn rất rất nhiều giá trị thật của cuộc sống. Nói cách khác, mình đã học được khá nhiều từ môi trường LH.


Đầu tiên, đó là những ý kiến xác đáng và có tính chuyên môn cao của các “chuyên gia” – những người có hiểu biết chuyên môn về một số vấn đề như tài chính, web, quân sự… Đâu có phải ngày nào bạn cũng được nghe chuyên gia nói chuyện, đúng không? Vậy mà với mình, hàng ngày lên LH và vào những tin thời sự nóng bỏng, mình được nghe những ý kiến ấy, và soi vào thực tế thì mình luôn phải thừa nhận rằng nó xác thực. Hơn nữa, LH là một cộng đồng chia sẻ thông tin và bình luận, ý kiến luôn được nhìn nhận và phản biện, nên cách nhìn của chúng ta đa chiều hơn, chúng ta dễ hiểu vấn đề hơn. LH cho mình thấy một cuộc sống đa dạng và nhiều luồng ý kiến. Sau một số va vấp (thậm chí là bị nhắc nhở, cảnh cáo bằng việc bị tạm khóa nick) mình cũng thay đổi đôi chút về suy nghĩ và biết rõ giới hạn của tự do, dù là ở mạng hay là cuộc đời thật.Nhờ những bình luận sâu sắc, đa chiều ấy, mình đã có vài sở thích mới và niềm đam mê mới. Chẳng hạn như: yêu thích công nghệ, chăm đọc tin về văn hóa, ham mê các vấn đề chính luận hơn…Sở thích, đam mê chính là những thứ chúng ta vừa vui vẻ làm, vừa hướng tới nó. Và LH là một trong những môi trường để mình thực hiện điều đó.


Mạng xã hội, mạng cộng đồng thì luôn luôn phải có bạn hữu, tab bạn bè 360 luôn luôn làm mình quan tâm; vì trên ấy, bạn bè mình chia sẻ hình ảnh, video, âm nhạc hay là những nghĩ suy, trăn trở về cuộc đời. Những người bạn LH của tôi, cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã chia sẻ cùng với tôi, các bạn có biết, đôi khi một hình ảnh các bạn gửi lên vu vơ, cũng có thể làm biết bao người mỉm cười, đôi khi một câu blast bất chợt, cũng khiến bao nhiêu người phải nghĩ suy về hành động của bản thân.Người ta nói rằng, xã hội ảo là nơi con người chỉ khoe ra cái tốt đẹp, mà đậy cái xấu xa lại. Cũng có thể, nhưng mình thấy rằng chúng ta sống là để hướng tới giá trị tốt đẹp chứ không phải là để nghĩ cuộc đời lúc nào cũng đen tối, lòng người lúc nào cũng u ám, thâm sâu. Vì cuộc đời này, bạn đối xử với cộng đồng thế nào, bạn sẽ nhận được như vậy. Và thực ra, mình thấy cũng có không ít người sống thật trên LH, (hay ít nhất là mình cảm thấy vậy) từ những blast tự kể về thói xấu của bản thân, hay vài blog kể lại những ngày quái dị và mệt mỏi. Dĩ nhiên là ở đâu cũng có người tốt xấu, và LH hàng ngày vẫn phải chứng kiến lượng rác khá lớn, nhưng nếu như mỗi người đều đóng góp bằng cách thấy rác thì nhặt, và bấm báo cáo để BQT xử lý thì chúng ta sẽ bớt phải gặp rác hơn.Các bạn à, cuộc sống chỉ đẹp khi chúng ta tin vào con người, cuộc đời và sống đẹp với những người bạn của mình.


Niềm vui của chúng ta khi ở LH là gì? Dĩ nhiên là ngoài những điều kể trên, thì việc gửi link, lên hot và link đó thu được nhiều bình luận, cũng góp chút ít niềm vui nho nhỏ vào cuộc đời của chúng ta. Ai tham gia LH mà nói gửi link rồi chẳng mong nó lên hot, hay nó lên hot rồi mà không thấy vui, thì cũng giống như mấy cô đi thi hoa hậu mà bảo rằng “Em chẳng muốn đoạt vương miện đâu!”. Mình thừa nhận mình như vậy. Nhưng ở đời, cái gì mình quá quan trọng nó, nó sẽ phản lại mình, cái gì chúng ta càng mong mỏi tới mức cực đoan, thì chúng ta càng dễ dàng mệt mỏi và stress. Hãy giữ những quan tâm ấy ở mức vừa phải và đứng quá háo thắng, bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng và thú vị hơn.


Thắc mắc về việc lên hot, phê phán xu hướng gửi link của người khác, và kêu ca Ban quản trị làm mất “chất” của LH là những cơn sóng ngầm luôn âm ỉ và đôi khi bùng phát, trở thành những điều dễ gây khó chịu ở LH. Việc có những người không đồng tình với xu hướng gửi link của người khác, mình đã có nói ở đây, và cũng không muốn nhắc lại nhiều, chỉ muốn nhắn gửi các bạn là: mỗi người chúng ta đều có những sở thích khác biệt, và khi ta tham gia vào xã hội, chúng ta phải tôn trọng lẫn nhau, “ta trọng người, người mới trọng ta”. Nếu cảm thấy cùng sở thích thì ta chia sẻ, nếu cảm thấy họ quá xa lạ, thì chúng ta cũng không nên phản đối và làm họ buồn lòng. Mình nghĩ rằng, sẽ chẳng ai trong chúng ta vui vẻ, khi có người nói rằng sở thích của chúng ta là kỳ quặc hay là quá nhảm…


Còn về cách quản lý của BQT, ngoài cách xử lý vấn đề của một vài cá nhân thì theo mình về xu hướng nói chung là ổn. BQT dường như đang cố gắng để giúp LH trở thành mạng cộng đồng thực sự. Nhiều bạn tham gia LH – Mạng xã hội chia sẻ tin tức, mà cứ ôm trong lòng cái cảm giác như sống ở blog của mình. Các bạn có thể tồn tại ở xã hội thật nổi không, khi mà bạn chẳng quan tâm đến ai mà chỉ khư khư nghĩ đến cái Tôi của các bạn? Về việc BQT thay đổi một số tính năng và cấu trúc của LH cũng chỉ vì muốn chúng ta có một Mạng xã hội thật sự, tức là có nhiều kết nối và chia sẻ hơn nữa. Tuy hiện nay những thành viên mới có hơi ít cơ hội để thể hiện mình, nhưng cùng với những cải tiến tiếp theo của một LH luôn luôn vận động và với chính sự hoạt động năng nổ của bạn, mình tin bạn sẽ có chỗ đứng trong cộng đồng.


Khi bạn đã tham gia LH và có cảm tình với trang, mong bạn chia sẻ với mọi người và BQT những suy nghĩ và góp ý của bạn, những điều ấy dù nhỏ đến đâu, cũng là những đóng góp của bạn cho việc phát triển sân chơi của chúng ta và làm nó tuyệt vời hơn. Và cũng mong  BQT đón nhận những đóng góp ấy một cách cầu thị nhất. Không phải mọi phản hồi của các thành viên đều đúng, nhưng nếu thành viên đã có phản hồi thì ít nhất đó cũng là ý kiến của một cá nhân và họ muốn đóng góp điều gì đó với quản lý. Ý kiến khác biệt có thể là nhỏ, rất nhỏ, nhưng ý kiến có ít người đồng ý không phải lúc nào cũng sai.


 Chúc các bạn của tôi trên LH và tất cả các bạn cùng có những phút thật vui vẻ, thoải mái trên LH và trải nghiệm những thú vị của trang.

 

4853 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Meowth , beVit17 người nữa
chikojan
123nono
13 năm trước· Trả lời
shimon
123nono
13 năm trước· Trả lời
chelx
123nono
13 năm trước· Trả lời
vt57vt57
123nono
13 năm trước· Trả lời
ntvim88
123nono
13 năm trước· Trả lời
vt57vt57
123nono
13 năm trước· Trả lời
leonasdas
123nono
13 năm trước· Trả lời
vt57vt57
123nono
13 năm trước· Trả lời
leonasdas
123nono
13 năm trước· Trả lời
demen
123nono
13 năm trước· Trả lời
ntvim88
123nono
13 năm trước· Trả lời
mrkheu
123nono
13 năm trước· Trả lời
autumn1388
123nono
13 năm trước· Trả lời
ntvim88
123nono
13 năm trước· Trả lời
autumn1388
123nono
13 năm trước· Trả lời
ntvim88
123nono
13 năm trước· Trả lời
autumn1388
123nono
13 năm trước· Trả lời
ntvim88
123nono
13 năm trước· Trả lời
autumn1388
123nono
13 năm trước· Trả lời
Misu
123nono
13 năm trước· Trả lời
Misu
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết