Avatar's h2o

Ghi chép của h2o

Nghề giáo.

Năm đầu tiên đi làm, năm đầu tiên đứng giảng, năm đầu tiên tôi được đứa trẻ nhỏ xưng “con” gọi là “cô” , chúng nó cứ tíu tít bám lấy tôi như lũ chim non bám mẹ, miệng nói không ngừng : Cô ơi, miss Thủy ơi ... , lòng tôi hạnh phúc vô cùng, cái cảm giác vừa lạ, vừa vui nó cứ sáng bừng mãi trong tôi ko dứt. Tôi gạt hết mọi buồn phiền lo âu khác, hay sự mệt mỏi, thất vọng nào đó sang một bên để đón nhận những ánh mắt trong sáng, những câu hỏi ngây thơ, vô tư. Tôi thích điều đó, cuộc sống đã quá nhiều bon chen, lừa lọc, đen tối ... nhưng chỉ cần nhìn những ánh mắt trong veo, nụ cười tươi hết cỡ ko ngại ngùng thì tôi chắc hẳn các bạn sẽ hết mệt mỏi ngay, sẽ tin tưởng rằng cuộc sống này còn rất nhiều điều tuyệt vời như những đứa trẻ đó.

Tôi chọn nghề chắc chắn ko phải vì tiền, có thể sẽ có người nói rằng ui zời nó nói thế thôi chứ ai mà chả mê tiền, làm nghề này cũng ăn chặn đc khối............ nhưng dù ai nói ngả nói nghiêng tôi vẫn đảm bảo rằng tiền chỉ là yếu tố phụ trên đời. Theo tôi cái quý giá nhất trên đời này, cái tạo nên ý nghĩa của cuộc sống chính là cái tình, cái mối quan hệ giữa con người với con người. Tôi thích tìm hiểu nhân cách con người, mỗi ng là 1 cá thể riêng biệt nên khi tìm hiểu được về một người khác mình, học cách yêu thương một ng khác mình là điều rất khó, nhưng khi làm đc điều đó thì thật sự là thú vị, nó làm tôi cảm thấy tôi tồn tại trên đời này ko phí hoài. Mọi ng sẽ nghĩ thế thì liên quan gì đến nghề giáo? Cái mà tôi cảm thấy thú vị nhất chính là ng thày phải dùng nhân cách của mình để giáo dục học sinh, dùng chính cái tâm nghề nghiệp để dạy, kiến thức rất quan trọng nhưng làm sao để làm người, để hiểu được lẽ sống trên đời, theo tôi còn quan trọng hơn. Khi tôi chọn nghề, tôi đã tự xác định rằng bàn tay tôi, nhân cách tôi chính là công cụ để nhào nặn ra những nhân cách mới, vậy nên luôn luôn phải làm sao cho thật tốt, thật trong sáng, sống thật đẹp ... như vậy hẳn là đã giúp tôi rất nhiều rồi sao? Chẳng tự dưng mà bạn sống có nguyên tắc, có kỷ cương và tận tâm trong moi việc mình làm, cái gì cũng có mục đích, mà mục đích của tôi chính là tạo ra những nhân cách ko làm ngta khi nhìn vào cảm thấy đau xót.

Chắc hẳn rằng ai cũng có trong lòng một ng thày của đời mình với nhân cách đã làm họ cảm thấy khâm phục. Tôi thì cảm thấy ai làm nghề này cũng đều xứng đáng có được sự cảm phục vì đức tính nhẫn nhịn và khéo léo trong giao tiếp ứng xử, tất cả các thày cô của tôi ai cũng đáng tôn trọng cả, họ có thể ko tốt ở mặt này mặt kia nhưng họ xứng đáng được khen ngợi bởi đã chọn một nghề đầy áp lực và thử thách tâm lý con người, họ cũng như những nghề khác, cũng tạo ra sản phẩm, nhưng đó ko bao giờ được là phế phẩm hay bị lỗi ở một khâu nào đó. Những trường hợp con sâu làm giàu nồi canh chỉ xuất phát từ những kẻ ko có cái tâm trong sáng, còn tôi luôn quan niệm rằng ta chỉ ghét một người khi ta chưa có đủ thời gian để yêu thương họ, bởi lẽ đã là con ng cùng sinh ra trên một mảnh đất thì chẳng có ai xấu xa hơn ai, chỉ cần ta để ý 1 chút, quan tâm 1 chút, chịu khó tìm hiểu một chút thì chẳng có gì là khó khăn trong bất kì mối quan hê nào, cả giữa hs-gv cũng vậy.

Trên đây là đôi điều nghĩ suy của tôi về ngày nhà giáo, tôi xin được tri ân tất cả những người thày đã dạy dỗ tôi nên người, những ng đã bằng chính tấm lòng và nhân cách của mình để tạo ra thế hệ chúng ta sống có ích hơn, cùng chung tay thành một cộng đồng có lối sống đầy nhiệt huyết và thú vị.


3807 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi ChuTu , he0ngo8716 người nữa
cuong205a
hôm nào @h2O rãnh làm cái note phương pháp giảng dạy xem thế nào
10 năm trước· Trả lời
h2o
h2o
Em nghĩ là e chưa đủ trình độ để nói phương pháp như thế nào là đúng hay sai, chỉ là chia sẻ được ko ạ ^^
10 năm trước· Trả lời
he0ngo87
chut h20. chuc cung thuc hien duoc uoc mo cua minh nhe. ^^..
10 năm trước· Trả lời
h2o
h2o
Em cảm ơn chị
10 năm trước· Trả lời
dinhquanghuy
chúc cô giáo một ngày 20-11 vui vẻ hạnh phúc nhá
10 năm trước· Trả lời
sean
title cũ đâu em ơi
10 năm trước· Trả lời
h2o
h2o
Hihi, suýt thì bị đưa lên kênh Anh em nên phải đổi ngay ạ
10 năm trước· Trả lời
Website liên kết