Avatar's ntvim88

Ghi chép của ntvim88

Thông báo đổi tên Kênh Đại hội XI thành kênh Chính luận

Sau một thời gian suy nghĩ, và sau một số làn sóng diễn ra trên LinkHay, mình cảm thấy cần phải đổi tên Kênh ĐHXI và cả hướng đi của kênh nữa. Dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan, thì quyết định này cũng là vì muốn hướng kênh tới một tầm nhìn mới rộng hơn và dài hạn hơn.

Về chủ quan, trước khi lập kênh mình cũng đã suy nghĩ rất nhiều về việc tồn tại của Kênh sau khi ĐH diễn ra. Và dù cho ĐH có quan trọng đến mấy, thì đó cũng chỉ là một sự kiện, mà sự kiện thì sẽ bớt dần tính thời sự khi nó kết thúc. Và như bài học được thấy từ Kênh WorldCup, mình nghĩ có lẽ sau ĐH cũng sẽ phải đổi tên Kênh.

Nhưng điều đó đến nhanh hơn mình tưởng, có lẽ đó là do những lý do khách quan:

1. Kênh không thu hút được sự quan tâm của người dùng. Không phải là không đạt được chút thành tựu nào, nhưng do một số chính sách còn chưa hợp lý của BQT về ngưỡng hot của các kênh thường, nên sự quảng bá và phổ biến Kênh vẫn không đạt được kỳ vọng (Điều này mình sẽ làm rõ ở một ghi chép sắp tới)

2. Như mọi người đều cảm thấy, đề cập tới ĐH có vẻ như là hơi nhạy cảm. Và chính mình, khi gửi Link (dù là đều từ các báo uy tín) cũng cảm thấy có phần nào đó không được thoải mái và hơi run. Có lẽ đó là tâm lý thông thường của mọi người. Vì vậy Kênh thu được hơi ít bình luận, mà thiếu bình luận trên 1 link dường như làm mất đi cái Hay của Link :)

3. Chính sách của BQT và hướng nghĩ của người dùng.
Đã có một số người vì post link hay cm vào những chủ đề như thế này mà ra đi mãi mãi trên LH, hoặc sống cảnh sáng 404, chiều 115. :(.  Mình không trách BQT ở điểm này, chỉ thấy rằng có lẽ hướng nghĩ của chúng ta vẫn còn nhiều điều cần phải bàn lại. Vì thế, ngoài đổi tên Kênh mình đổi cả câu "Tóm tắt về Kênh" nữa.

"Những thông tin, bình luận, phản biện sâu sắc về tình hình chính trị, xã hội nổi bật. Những sự vụ, xu hướng có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của đất nước và cuộc sống nhân dân"


Một số điều gửi tới các bạn đã và sẽ tham gia Kênh.

Mình mong muốn khi bạn cảm thấy bức xúc hay có suy nghĩ muốn chia sẻ về tình hình đất nước, chính trị xã hội... bạn sẽ tin tưởng và gửi gắm những điều đó vào Kênh. Dĩ nhiên Kênh, giống như tên gọi đã là một điều nhạy cảm. Nhưng nếu bạn thực sự muốn góp ý và suy nghĩ kĩ các phát ngôn của mình trước khi gửi link hay comment, thì sự tồn tại của bạn sẽ được đảm bảo.

Mình biết các admin và mod không khi nào muốn các bạn mất đi sự tự do trên LH hay khóa tài khoản các bạn. Nhưng tự do không bao giờ có nghĩa là tự tung tự tác, và vì thế các bạn sẽ tự do khi các bạn biết giới hạn của mình đến đâu. Khi đã nhận định được giới hạn đó, mong rằng các bạn sẽ nhiệt tình đóng góp và ủng hộ Kênh.

Lời kết: Chúng ta đều là người chảy trong huyết quản dòng máu Lạc Hồng, vì thế ai cũng có lòng yêu nước sôi sục, cảm giác nghẹn ngào khi quốc thể bị xâm phạm, khi một số người dân bị hàm oan. Nhưng chúng ta hãy chọn cách bày tỏ chính kiến một cách thận trọng và thông minh. Khi ấy, ý kiến của bạn sẽ được trân trọng và bạn sẽ không bị tước mất quyền tự do bình luận và phản bác.

Một lần nữa, Kênh Chính luận rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.
4841 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Misu , Krad
greenleaf8x
123nono
13 năm trước· Trả lời
Krad
123nono
13 năm trước· Trả lời
ntvim88
123nono
13 năm trước· Trả lời
Duval
123nono
13 năm trước· Trả lời
ntvim88
123nono
13 năm trước· Trả lời
tag Nhắn đến
Website liên kết