Avatar's Nobrain

Ghi chép của Nobrain

Một phút nông nổi, ân hận cả đời

Tình hình là cũng chả có hứng thú lốt liếc j đâu, nhưng khi vừa xem cái "Tòa tuyên án" trên V6 hnay thì đột nhiên thấy vui đời lạ, nhao ngay vào máy để tường thuật lại cái vụ án kinh điển mà mình vừa được thưởng thức ban nãy.

 

Chuyện chẳng là Lê Văn Tê đang đi trên đường chở gạo về thì gặp Đỗ Thị Hờ  là đối tượng bán diêm chuyên nghiệp. Sau 1 hồi tà lưa trong vườn dưa, ve vãn nơi vườn nhãn, H đã đồng ý bán diêm cho T với giá 70 ngàn Việt Nam Đồng. Dù trên mình không có 1 đồng trinh dính đít nhưng do không kiềm nổi ham muốn, cộng với tình thế tiền Việt mất giá, vàng, đô la & phần lớn các mặt hàng thiết yếu khác cũng có xu hướng tăng lên trong dịp Noel cận Tết, Tê ô kê cái rụp =).

 

Sau chưa đầy 5 phút ( chính xác theo lời chủ tọa là 3 phút :| - cái này thề đéo phét ), chương trình mua bán diêm kết thúc trong hân hoan từ cả 2 phía. Lúc này, bất cập nảy sinh. Vì không có tiền nên T quyết định chuyển qua phương thức giao dịch cổ đại là Hình thái ngang giá ( tức trao đổi đồng giá - tr.212 giáo trình Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mac - Lê ). Anh đề nghị gán chiếc đồng hồ Gimico chính hiệu Con heo vàng, H đồng ý. Nhưng sau khi giao dịch hoàn tất, T nhớ ra chiếc đồng hồ này anh vừa mua hôm trước với giá 200k => thấy hớ => đòi lại. Đương nhiên H không chịu, sau 1 hồi giằng co + 1 quãng dài những sự việc nối tiếp mà em không được chứng kiến, 2 bên dắt díu nhau ra tòa =)).

 

Trước vành móng ngựa, qua điều tra làm rõ cùng những bằng chứng không thể chỗi cãi là 1 cái chiếu, 1 đồng hồ rởm,  2 cái gối cùng 7 BCS chưa qua sử dụng, T đã cúi đầu nhận tội hành vi mua diêm không chả đủ xiền của mình. Nhưng sự việc chưa dừng tại đó. Theo như khai nhận thì H 19 tuổi, nhưng từ những giấy tờ khám phá dc từ việc mẹ H nộp lên thì H ( lúc bán diêm cho T ) mới dc 17 tuổi 6 tháng tròn. Thêm nữa là việc H thừa nhận mình bị nhiễm HIV nhưng vẫn cố tình bán diêm ( truyền bệnh ) cho T trong tình trạng không đồ bảo hộ che thân.

 

Từ tất cả những yếu tố đó, chiểu theo điều gì đó từ số linh tinh của bộ luật hình sự ( mà mình không thể nhớ =)) ), tòa tuyên án T 3 năm tù & nộp tiền án phí là 200 ngàn đồng ( bằng tiền cái đồng hồ) về tội mua dâm trẻ vị thành niên ( gây bức xúc dư luận cả xóm) . Về trường hợp của H thì dù phạm tội cố tình truyền HIV cho người khác nhưng hình như chưa đủ tuổi truy tố nên không thấy đề cập đến.

 

Vậy, bài học rút ra từ trường hợp trên là...

- Luôn mang ít nhất 70 ngàn trên người khi đi chở gạo.

- Có chẳng may không mang tiền thì cũng đừng vì bủn xỉn mà tiếc cái đồng hồ.

- Đề nghị trình giấy tờ tùy thân + giấy xét nghiệm trước mỗi lần mua diêm.

 

Suýt quên =). Tên của Tâm và Hoa đã được thay đổi để độc giả không thể phát hiện được. 1 lần nữa xin chân thành cảm ơn đã đọc hết note nhảm :x

http://www.facebook.com/notes/quan-tran/mot-phut-nong-noi-an-han-ca-doi/10150131978194922

3944 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi davidssv
Website liên kết