Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Nhân Loại & Thiên Thần

http://t0.gstatic.com/images?q

Con người ta hễ còn sống trên đời và khi hơi thở chưa dứt thì vẫn còn mơ mộng và ước ao, mà khi mơ mộng và ước ao, tự nhiên người ta phải cầu khẩn hy vọng một phép lạ xảy ra để đạt được mục đích. Sự cầu xin đó được dâng lên các đãng tối cao: Chúa, Phật hay các vị thần linh. Ở đây, bài này chúng tôi không dám lạm bàn về tôn gíao, chỉ muốn sưu tầm những chuyện lạ đã xày ra với nhiều người, có liên quan đến những vị thần linh, thần tiên hay còn gọi là thiên thần. Các vị này hay tiếp xúc, cứu giúp các người hạ giới qua những phép lạ.

Hình bóng thiên thần xuất hiện đầy rẫy trong rất nhiều tôn giáo, Thánk Kinh, qua các hình tượng, hình vẽ, bài ca... Nhất là trong dịp Noel, chúng ta thấy hình bóng các thiên thần ở khắp mọi nơi: trên cây thông, trong máng cỏ, hay qua những tủ kính bán hàng Giáng Sinh, đồng thời  thiên thần cũng xuất hiện rất nhiều trong các phim ảnh. Và càng ngày người ta càng tin rằng trên trái đãt có sự hiện hữu của thiên thần. Nhiều người đã tiết lộ họ thấy hay cảm nhận được những dấu hiệu của các đấng thiên tiên đó. Có thật những điều thú nhận trên là có thật hay đó chỉ là một sự mê tín? Tùy theo sự nhận xét của từng người.

Một người đàn bà tên Eileen Freeman ở New York đã kể lại như sau:’Một ngày nọ, tôi đi thăm một người bạn cư ngụ tại một nơi không được an ninh lắm, khi tôi mới vừa định đi vào khu nhà của bà bạn thì tôi cảm thấy có một bàn tay vô hình vỗ trên vai tôi, đồng thời tôi nghe một tiếng nói rõ ràng bên tai:’’đừng đi vào nơi đó’’. Tôi bối rối và ngơ ngác thì chợt thấy, bên kia đường là một ngôi nhà thờ, tôi bèn quyết định đi vào đó để cầu nguyện. Sau phút cầu nguyện, khi đi ra tôi thấy cảnh sát đã đứng đầy ở khu apartment của bạn tôi. Một người đàn bà mới bị giết chết ở trong thang máy!’’.

Như vậy, bà Freeman đã quả quyết, bàn tay đó là một thiên thần. Sau nhiều năm, hiện thời, bà Freeman đang cư ngụ tại New Jersey, vẫn còn nhớ rõ cảm giác đó và bà đã tin tưởng rằng, tự một thế giới khác có một thiên thần đang bảo vệ bà.

Không phải chỉ một mình bà Freeman thấy thiên thần, trên khắp thế giới, rất nhiều người cũng đã có cùng một niềm tin tưởng. Họ cho biết họ đã được thiên thần chiếu cố, thăm viếng. Theo sự thăm dò đáng tin cậy cho biết có đến 60% cả toàn nước Mỹ tin rằng có thiên đàng. Hơn một phần mười nói rằng họ tin có sự hiện hữu của thần linh.

Ai cũng biết, thiên thần không phải là một hiện tượng mới mẻ gì, thiên thần đã có tự ngàn xưa, trong tất cả các tôn giáo, tùy theo danh từ xưng tụng, họ là những  người gần gũi với Chúa, Phật v...v... Càng ngày người ta càng tin vào sự giúp đỡ của thiên thần, nhất là trong những lúc tuyệt vọng, buồn chán. Trong nhiều trường hợp, thiên thần đã che chở và bảo vệ họ như một trường hợp khác của bà Burnham: trong một buổi trượt tuyết, bà bị lạc hướng đi và rớt xuống một cái dốc trong một tốc độ khủng khiếp, tự nhiên có một tấm chăn đen bí mật cản sự tuột dốc của bà. Khi hoàn hồn, ngồi dậy, bà Burnham rợn tóc gáy khi thấy trước mặt là cái thung lũng sâu thăm thẳm. Bà trầm ngâm cho biết:’’Tôi định giữ bí mật về chuyện này vì tôi sợ nói ra không ai tin, sau đó tôi quyết định kể ra và thật ngạc nhiên làm sao cũng có rất nhiều người cũng đã thấy những phép lạ xảy ra như tôi vậy’’.

Bà Malene Wiechman 33 tuổi cũng đã kể lại chuyện xày ra cho đứa con gái của bà, mặc dù không chính mắt bà thấy thiên thần nhưng bà đã cảm nhận được sự hiện hữu của một đấng vô hình nào đó đã ra tay cứu con gái lên 6 của bà là Emily. Emily bị động thần kinh vài tháng trước, sức khỏe chưa bình phục hẳn, trong một chuyến đi nghĩ hè từ YellowStone National Park về lại Nebraska, em Emily bắt đầu ói dữ dội, mắt em đã bắt đầu đứng tròng. Cả nhà em hoảng hốt lo tìm đường đi đến nhà thương, và họ biết nhà thương gần nhất cũng cách xa đó 70 miles. Tình trạng của Emily lúc đó thật là tuyệt vọng, vô đến thành phố rồi nhưng làm sao tìm được nhà thương liền bây giờ? Vừa lúc đó cả nhà đêu thấy hiện ra bên đường, rất rõ ràng, những bảng màu xanh, chỉ đường đến nhà thương mà lại còn chỉ đi thẳng đến phòng cấp cứu nữa! Bác sĩ trực lật đật cứu chữa cho Emily. Sau phút hiểm nguy đã qua, bà Wiechman nói với mọi người có mặt ở nhà thương về những tấm bảng chỉ dẫn quý báu dọc bên đường, đưa đến nhà thương, vị bác sĩ mở to mắt nhìn bà nói:’’Bảng gì?’’ Ông cho biết ông đi đi, về về hàng ngày ở trên con đường ấy, chưa bao giờ ông thấy một cái bảng chỉ dẫn nào cả? Thật là lạ lùng trên xe gồm có 4 người lớn và Emily, trừ Emily, tất cả mọi người đều trông thấy những cái bảng đó. Gia đình bà Wiechman sau đó đi lại con đường ấy thì không thấy cái bảng nào cả! Họ vẫn bán tín bán nghi, gọi những cơ quan có thẩm quyền để dò hỏi thì được cho biết họ chưa bao giờ cắm những cái bảng chỉ dẫn đến nhà thương trên quốc lộ đó hết!

Theo lời thuật của những nhân chứng, thiên thần có thể cảm nhận được bằng giác quan thứ sáu, hay thiên thần cũng hiện ra bằng nhiều  hình thức khác nhau, có thể thấy như một đốm sáng, một con vật, một cái đụng chạm, hay là như một người , như câu chuyện của bà Carol Moore: 2 đứa con đang đùa giỡn với nhau dưới sàn nhà, đột nhiên bé Allison khóc càng lúc càng lớn rồi ngừng thở, mặt mày nó trở nên xanh vì thiếu dưỡng khí. Carol hốt hoảng ôm lấy con, đập đập vào lưng la lớn:’’Ai cứu con tôi, ai cứu con tôi!’’, nhưng chung quanh, mọi người đều đi vắng. Tự nhiên có một sức mạnh vô hình làm Carol bình tỉnh lại, bà nhớ tới lớp học dạy cấp cứu mà bà đã học năm vừa qua, Carol làm hô hấp cho bé Allison bằng cách chuyền hơi thở vào miệng cho bé, trong lúc đó, bé Julie đang ngồi gần đó mở to mắt nhìn mẹ cứu em. Carole cảm thấy một sinh lực dồi dào được chuyền từ ngoài vào và sung sướng thay bé Allison thở lại được! Tối hôm đó, sau khi bác sĩ đã định bịnh và cho thuốc, bé Allison êm đềm nằm ngủ, bé Julie lại ngồi trên lòng mẹ và hỏi:’’Mẹ, người đàn ông đó là ai vậy mẹ?’’ Bà Carole hỏi lại:’’Người đàn ông nào đâu?’’-’’Người đàn ông mà để tay trên vai mẹ khi mẹ chữa bệnh cho Alison đó’’. Vì mới có 3 tuổi nên Julie không thể tả hình dáng người đàn ông đó ra so cho mẹ nó biết. Nhưng nó có vẻ rất quan tâm, rồi sau đó vài tuần nó đâm ra bực tức vừa khóc, vừa hỏi:’’Mẹ, tại sao mẹ không nói cho con biết người đàn ông đó là ai hả mẹ?’’. Carol ôm con vào lòng dỗ dành:’’Tại mẹ không thấy ông ta, làm sao mẹ biết đó là ai được!’’. Nhưng tự thâm tâm, Carol cũng đã biết rõ ràng  có  sự hiện hữu của thiên thầm, và đã cứu đứa con gái út của bà sống lại, mà đứa con 3 tuổi của bà được thấy. Bà nói thêm:’’Trước kia, tôi hay so sợ là sau khi tôi chết đi, tôi không bao giờ được gặp những người mà tôi yêu thương, nhưng nay tôi không còn sợ nữa vì tôi biết có một thế giới vô hình nào đó, sau cái chết.

Tóm lại, thiên thần có phép thần thông biến hóa như những chuyện thần tiên của ta, thiên thần gần gũi với Thượng Ðế, những người ở cõi thên tiên. Ðừng lẫn lộn thiên thần với những hồn ma linh hiển hay hiện ra giúp người. Nhưng đối với người Á Ðông chúng ta, mặc dù rất nhiều người cũng tin tưởng ở phép lạ từ bề trên và thần thánh nhưng chúng ta cũng rất kính trọng những oan hồn, uổng tử, những kẻ chết vào giờ thiêng, những linh hồn này nếu được cầu xin cũng giúp rất nhiều người thoát khỏi bao điều nguy hiểm và khó khăn.

Như vậy sự hiện hữu của thiên thần là một điều không thể phủ nhận được, mặc dù chúng ta không biết muốn tìm thiên thần chúng ta phải tìm ở nơi đâu? Có thể thiên thần đang ở ngay trước mắt chúng ta mà chúng ta quá bận rộn với công việc mưu sinh, tranh giành lợi lộc nên không thấy?!

Tuy vậy, chúng ta có thể biến trái đất này thành một thiên đường nếu chúng ta có thể sống và hành động tốt đẹp bằng một phần nhỏ của những thiên thần phải không quý vị?

4725 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết