Avatar's 113114115

Ghi chép của 113114115

Rô Bêy nguây nguẩy xoắn đuôi trước việc mình bán đứng Đức Anh sau khi Đăng Khoa móc lốp

Rô Bêy nguây nguẩy xoắn đuôi trước việc mình bán đứng Đức Anh sau khi Đăng Khoa móc lốp

by TẠP CHÍ CHIM LỢN on Monday, November 29, 2010 at 12:33pm

Bài viết nguyên văn từ Robbey's Page.

 

Nhẽ ra mình sẽ không đả động gì đến vụ lùm xùm này nữa, nhưng đến tận hôm nay, tên của mình vẫn liên tục bị đưa vào cuộc. Thiết nghĩ, nên trình bày một lần rõ ràng cho xong.

 

 

Thiện cảm

 

Trong top 10, mình chỉ quen Trung Quân và Mai Hương trước Vietnam Idol. 8 bạn còn lại, mình đều chưa tiếp xúc ở thời điểm cuộc thi bắt đầu.

 

Trong 8 bạn, Đức Anh là người liên hệ mình đầu tiên, lấy số từ em Kelly Nguyễn. Đức Anh chia sẻ về hướng đi tại Idol, sau đó nhờ mình tư vấn nên chọn bài nào trong danh sách em đã chuẩn bị. Khi nghe thử các bài, mình bảo Bất Chợt Một Tình Yêu ổn nhất, vì nó giúp em ấy tách biệt khỏi những người còn lại. Tất nhiên, mình không cho rằng Đức Anh làm theo mình, chắc là một sự tham khảo vô tư từ khán giả thôi. Đối với mình, Đức Anh bấy giờ là tờ giấy trắng, mình không quan tâm đến thị phi và chuỗi ảnh nóng của em.

 

Ấn tượng xấu duy nhất ở top 16 chỉ thuộc về Thu Trang, vì mình tận tai nghe em ấy chỉ trích vài nghệ sĩ đi trước, và khả năng của Trang cũng hạn chế so với những bạn nữ còn lại.

 

Sau khi Trang bị loại, đã hẹn gặp Đức Anh và Uyên Linh tại Casbar, và họ đã dành những lời không hay về các thí sinh khác: A là gà của giám khảo, B mua giải, C làm đĩ mà vẫn được tham gia, vv. Trùng hợp thay, ngồi trong quán có cả nghệ sĩ và phóng viên. Do đó, mình không biết việc "điều chỉnh âm thanh hơn mức đủ nghe" này là vô tình hay cố ý.

 

PV này chỉ nhớ mặt Đức Anh, vì em từng đóng phim. Nghe PV đó kể lại, mình khá sốc, bởi Hugo bình thường trao đổi với mình rất lịch sự. Mình nhắn tin cho Bích Phương: "Hôm qua em đi cùng hội ấy không?" Phương bảo ở phim trường tập bài, không biết gì về việc này, và nói Đức Anh gọi cho mình.

 

Đức Anh chối toàn bộ. Nhưng sau đó, đến lượt Uyên Linh gọi, giải bày nguyên nhân của cuộc hội thoại ấy: "Tụi em bức xúc nhiều thứ, sẵn dịp được ra ngoài thì giải tỏa thôi anh ơi, và theo như em nhớ thì xung quanh rất vắng." Linh đồng thời cụ thể các chi tiết, trích dẫn để đưa đến vài 'kết luận' phía trên. Linh đặc biệt ghét một bạn thi cùng, giọng điệu mỉa mai mỗi lần nhắc tới, kèm theo câu: "Ghét nó quá, sao đây anh?"

 

Thấy Quân thân với Lều Phương Anh, một lần mình hỏi thử, thì biết những chuyện kia đều được đơm đặt hoặc phóng đại quá đà. Nguyễn Phương Anh còn bảo, "Linh mới giống đang tạo áp lực cho Lều, rất nhiều lần quát Lều chỗ đông người." Tuy nhiên, các thông tin ấy chỉ để tham khảo. Chính Linh mới tự làm mất điểm khi phát biểu quá đà về thí sinh khác.

 

Nếu mình thực sự muốn câu khách, muốn... la liếm, thì nên chọn người khá đông fans như Uyên Linh chứ nhỉ? Nhưng đáng tiếc, không thể vẽ lời hay ý đẹp cho một trường hợp tự tâm mình cảm thấy không xứng đáng.

 

Mình thừa nhận, giảm hẳn thiện cảm dành cho Uyên Linh và Đức Anh từ đó.

 

Đừng nhắc đến 2 chữ "khách quan" ở đây, vì mình chưa từng bảo Linh "hát dở" hay đại loại. Đến nay, mình vẫn công nhận Uyên Linh sở hữu chất giọng và kỹ thuật rất tốt. Tuy nhiên, đây là show thực tế, và bạn bình chọn cho người mình THÍCH. Nếu đã không thích, tội gì tốn 3000 đồng, vận động bình chọn lại càng không. Đấy là tâm lý thông thường của khán giả, và mình không ngoại lệ.

 

Diễn biến scandal Đức Anh - Đăng Khoa

 

Sáng thứ 3, mình nhận được email lạ, gồm file đính kèm. Nghĩ là virus, mình xóa.

 

Tối thứ 3, mình tiếp tục nhận được email đó, với nội dung "Em bức xúc lắm vì điều này thực sự xúc phạm những người em yêu quý." Trong email không có phần tự giới thiệu, không chữ ký, cũng không kèm theo câu "Anh nghe thôi đừng post lên nhé."

 

Trong lúc chờ đợi chương trình Idol bắt đầu, mình mở lên nghe thử, nhận ra giọng Đức Anh. Ngoài ra, ở background còn có giọng nhiều người khác, nên không thể là chỗ vắng vẻ hoặc quá riêng tư.

 

Giọng Bắc - lại nói nhanh - mình nghe chữ được chữ mất. Chỉ biết là tục từ tuôn chảy như suối, hướng tới Nguyễn Phương Anh, Trung Quân, Vương Linh, phóng viên 2Sao và ban tổ chức Vietnam Idol. Ngoài ra, mình không biết nó xảy ra vào lúc nào, tại đâu và bao gồm những ai đang góp mặt.

 

Mình tắt giữa chừng để theo dõi kết quả trên TV, và để link lên trang cá nhân cho bạn bè nghe thử, xem nội dung nó bàn về cái gì.

 

Ngay sau khi chương trình kết thúc, nhận cuộc gọi của Khoa và hiểu rõ sự tình, mình đã gỡ ngay xuống.

 

Đường link tồn tại khoảng một tiếng đồng hồ, và chỉ đăng ở trang cá nhân. Việc phát tán trên các diễn đàn, mình hoàn toàn không liên quan. Việc ghép ảnh nóng và... phụ đề vào video, cũng do người khác làm. Những chuyện này nếu muốn kiểm tra hoặc truy IP, thiết nghĩ không quá khó.

 

Lỗi của mình là đăng đoạn audio đó lên trang cá nhân khi chưa rõ nguồn gốc (thời gian, địa điểm, hoàn cảnh).

 

Tuy nhiên, mình không xuyên tạc, bóp méo, thêm thắt vào nội dung, có sao để vậy.

 

Về vấn đề "niềm tin"

 

Uy tín rất quan trọng.

 

Riêng trong cuộc thi này, khi các thí sinh chia sẻ với mình về bài vở, định hướng, hoàn cảnh cá nhân...; nếu yếu tố nào họ chưa muốn công khai, chỉ cần nói một câu: "Anh khoan kể ai nhé." Vậy thôi.

 

Trong chuyện này, mình đã hứa hẹn gì đâu mà "thất vọng" với cả "mất niềm tin"?!

 

Khi một số bài báo nhắc đến mình kèm theo những cụm từ trên, mình thấy rất vô lý. Gọi điện cho Đăng Khoa, Khoa bảo chỉ trả lời 2 báo và không đề cập về mình "như thế" (việc này đã xác minh), còn những trang khác xào nấu ra sao, Khoa không kiểm soát được.

 

Song song, có cả tin đồn liên quan đến pháp luật và kiện tụng. Đại diện đơn vị digital marketing cho Vietnam Idol đã liên hệ trực tiếp BHD, và phủ nhận hoàn toàn điều này. Chị còn khuyên mình, "Có thể một số đối thủ của BHD đang cố làm quá lên để em mắc bẫy và có thêm những nhận xét không hay về BHD. Hãy cẩn thận, đừng trở thành con rối của truyền thông."

 

Hơi dài dòng một chút, nhưng cốt để mọi thứ rành mạch. Đánh giá ra sao tùy bạn, bởi mỗi cá thể đều có quan điểm sống khác nhau. Tuy nhiên, đừng áp đặt, bởi mọi suy toán đều thiếu chính xác. Mình sẽ tiếp tục review Idol, nhưng không muốn dính dáng đến các tranh cãi hậu trường nữa - đó là những việc mà thí sinh nên tự giải quyết với nhau.

 

Ban tổ chức cũng nên quản lý thí sinh và nội bộ nhân viên nghiêm ngặt, hơn là dồn trách nhiệm cho những người bên ngoài. Xin cảm ơn.

"Này, chị dặn, chị em mình làm là làm kiểu ảnh để pốt lên Fắc Búc thế này thôi chớ còn ra ngoài cái là vẫn cắn nhau như thường đấy em

4043 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi meomeo93 , beebee1 người nữa
beebee
123nono
11 năm trước· Trả lời
Website liên kết