Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Đi tìm một tình yêu

Đến giờ bạn vẫn cô đơn và luôn tự hỏi: "Thị Nở còn có Chí phèo, tại sao tui vẫn không có người yêu?".

  681225214_tim_jpga

Bạn có một hình mẫu ở “trên trời” 

Bạn nghiện phim tình cảm lãng mạn? Phòng bạn dán toàn poster mỹ nam xứ Hàn? Và bạn sở hữu một list dài những điều con trai cần phải có. Bệnh nặng rồi, bạn đang ở trong trường hợp thần thánh hóa một anh chàng mất rồi. 

Con trai không thể tồn tại dưới dạng vừa đẹp trai, học giỏi, sành điệu, chịu chơi, lại vừa có thể lãng mạn, đa cảm, chơi ghita, càng không thể vừa nấu ăn giỏi lại chân thành, tốt bụng, hài hước, sâu sắc nội tâm và có hàng núi tài lẻ được. 

Bạn quá xét nét một chàng trai 

Trường hợp này là một biến chứng của căn bệnh trên. Đầu óc bạn có khả năng quét tia X và chấm điểm cho một anh chàng theo barem đàng hoàng ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên.

Anh ấy có cái mũi không cao? Anh ấy nói chuyện không cuốn hút? Anh ấy thắt cà vạt bị lệch? Anh ấy mang đôi giày không hợp với màu áo? 

Chăm chăm tìm khuyết điểm, bạn đã bỏ lỡ mất một anh chàng mặc cái áo không hợp mốt, nhưng là người hì hụi đẩy giúp bạn cái xe bị cán đinh giữa trưa nắng chang chang mất rồi.

Quá xét nét như thế thì cánh cửa để đến tình yêu càng hẹp thôi, con gái ạ. Để đầu óc nghỉ ngơi, và cho trái tim mình được thở với. 

Bạn ở nhà suốt ngày 

Nếu như vòng tròn di chuyển của bạn chỉ loanh quanh ở trường về đến nhà, rộng hơn nữa là các lớp học thêm, thì có thể bạn đã bỏ lỡ mất một mối quan hệ nào đó rồi. 

Không nhất thiết phải tối ngày tiệc tùng la cà khắp nơi, nhưng hãy thử dành cuối tuần đi đến nhà sách, hay công viên, hay bất cứ nơi nào bạn muốn thay vì ở nhà ôm gấu bông coi ti vi. Khả năng gặp gỡ một người cực kool và hợp ý sẽ rất cao đấy. 

Bạn quá bận rộn 

Ngược lại ở trên, bạn di chuyển quá nhiều. Chuyện học hành, gia đình, bạn bè, công việc cuốn lấy bạn chạy không kịp thở. Nên đôi khi đi quá nhanh và quá nhiều, khiến bạn có những mối quan hệ hời hợt và xã giao, chẳng có thời gian để lắng lại và nhận ra quanh mình còn có một ai đó. 

Thỉnh thoảng hãy sống chậm lại một tí, để người ta còn kịp nhìn thấy và mỉm cười với bạn chứ! 

Bạn quá bi quan vào một mối quan hệ 

Bạn thấy nhiều cặp đôi tan vỡ, bạn đã từng đau khổ trong tình yêu, bạn đã nếm mùi bị lừa dối? Tất cả mọi thứ khiến trong bạn luôn tồn tại những suy nghĩ u ám và xám xịt về tình yêu. Và khi bất kỳ cơ hội nào tới, bạn cũng lập tức…phòng vệ bằng một núi câu hỏi “khi nào thì tình yêu sẽ ra đi?” 

Xếp những suy nghĩ kém tươi tắn ấy vào kho, và mỉm cười tận hưởng hạnh phúc hiện tại. Biết trước tương lai thế nào để mà đoán già đoán non chứ! 

Bạn chăm chăm đi tìm người yêu 

Nghe kì cục không? Thì rõ ràng là bạn đang muốn đi tìm người yêu cơ mà.

Nhưng cái quan trọng ở đây chính là đôi khi bạn cứ chăm chỉ đi lục tung mọi mối quan hệ để tìm được người trong mơ, sẽ vô tình dẫn đến tình huống gặp bất cứ ai, não cũng nhanh chóng rà soát xem có nên cho họ vào danh sách không. Không đạt chuẩn à. Vĩnh biệt luôn. 

Thế đấy, đôi khi người mà bạn tìm kiếm lại là bạn thân của cái anh chàng mặt ngô ngố đứng trước mặt bạn lúc này đây. Và nhờ chơi với anh chàng mặt ngố này, bạn mới biết đến tên bạn cực kỳ kool của hắn, đúng không? Vì vậy, không yêu thì cũng làm một người bạn, có mất mát gì đâu chứ! 

Trả lời được câu hỏi tại sao mình không có người yêu, thì hẳn bạn đã biết cách làm thế nào để có một anh chàng rồi chứ?

4728 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi VuonChuoi
mr_zeroxxx
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết