Avatar's lelonghp

Ghi chép của lelonghp

Buổi sáng psychedelic

Đã bao giờ, bạn ngồi trên xe bus trong một sáng mùa hè rất oi ả. Nắng rải khắp mặt đất và xuyên qua mạnh mẽ qua những ô cửa kính xe bus?

Trong buổi sáng mùa hè oi ả mà vô cùng siêu thực ấy. Bạn, có thể vì cái nóng mà bỗng thấy bản thân mình đang-ngồi-trên-xe-bus trở thành một cái gì đó vô cùng mờ nhạt trong cái nắng rất gắt xuyên qua khung cửa kính xe bus.
Bạn, đang-ngồi-trên-xe-bus bỗng thấy như mình đang bị tách khỏi cái ‘reality’ trước mặt mà trôi dạt về một góc rất khuất khác, ở nơi thành phố khác. Ở nơi đó, bạn, không-ngồi-trên-xe-bus mà rất lặng lẽ, một mình với tờ báo sáng vừa mua bên cạnh một ly cà phê màu nóng nghi ngút khói.

Ở nơi đó, bạn-không-ngồi-trên-xe-bus ngồi một mình trong một con ngõ nhỏ bé mà bận bịu. Hơi run người vì cái lạnh giữa mùa đông. Trên cây gạo đầu ngõ, lá đã rụng gần hết, người đi ngoài phố rất chậm.

Trong cùng một khoảnh khắc, bạn chỉ có thể biết rằng mình đang ở đâu. Hoặc chỉ có thể biết rằng mình sẽ đi về đâu, mà không có cách nào nhận biết được mình đang và sẽ đi về đâu cùng một lúc.

Cũng như bạn chỉ có thể ngồi trên xe bus mà càm nhận được cái gay gắt của nắng hè chứ không cách nào tách ra khỏi thực tại mà quay về một góc rất quen ở một nơi rất xa. Mà ở đó, đang là mùa đông?

3858 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết