Avatar's h2o

Ghi chép của h2o

Đắng cay nào cũng có thể xé đi trên nền yêu thương như một tờ giấy nháp

Chúng tôi đến Viện Bỏng quốc gia vào một ngày đẹp trời, không nắng, không mưa, lòng tràn đầy niềm thương yêu, mong mỏi được gặp 2 cháu nhỏ bị bỏng nặng và gia đình cũng hết sức khó khăn hiện đang được điều trị nơi đây, để cùng chia sẻ và ủng hộ chút tấm lòng nhỏ nhoi và đầu thương cảm của cộng đồng LinkHay chúng ta.

Sau khi thổi hết đống bóng không bay được ở dưới sảnh chính của viện và chuẩn bị hết đồ đạc, chúng tôi đến thăm cháu Chinh 3 tuổi trước, cháu đã được chuyển xuống phòng Phục hồi chức năng, thật là một tin đáng mừng cho gia đình. Khi chúng tôi bước vào phòng, cháu không còn khóc nữa mà ánh mắt đã vui hơn rất nhiều, cháu còn chào các cô các chú và cười để chụp ảnh, trông cháu đã khỏe hơn rất nhiều. Sau 3 lần phẫu thuật với sự đau đớn quá sức với một cháu bé 3 tuổi, giờ đây cháu đã được phục hồi sức khỏe, cháu không phải phẫu thuật nữa, cháu không khóc và không sợ bác sĩ nữa, cháu còn nói chuyện với mọi người rất vui vẻ. Mẹ cháu kể nhà làm đậu, nên cháu xuống bếp chơi chẳng may trượt chân ngã vào nồi nước đậu sôi ở đằng sau. Trò chuyện và đến thăm cháu xong xuôi, chúng tôi cũng yên tâm và vững tin hơn phần nào. Sau khi nhận được lời thăm hỏi và sự ủng hộ của chúng ta, mẹ cháu rất cảm động và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cộng đồng.

Trở lại căn phòng mà đội tiền trạm đã đến, cháu Cường vẫn nằm ở phòng 409 khoa Thay Băng. Chúng tôi đến cũng là lúc cháu vừa thay băng xong, sự đau đớn hiện lên qua vẻ mặt cam chịu của cháu, cháu vừa bị đau, sợ lắm, cháu không dám nói chuyện với ai hết, ai hỏi gì cũng chỉ ré lên. Qua quan sát và hỏi han, chúng tôi được biết cháu cũng đã phẫu thuật 3 lần và bác sĩ vừa nhận định cháu bị viêm da nữa, tình trạng bệnh còn nguy hiểm hơn rất nhiều, có thể phải phẫu thuật một lần nữa. Tâm sự với chúng tôi, người mẹ tội nghiệp không giấu được những dòng nước mắt, chị vẫn một mình chống chọi nỗi đau cùng đứa con nhỏ, chị òa lên cảm động khi nhận được tấm lòng ít ỏi của cộng đồng chúng ta. Chị kể chị lo lắm, ngày nào cũng tiêm thuốc mê, thuốc tê sợ mai sau ảnh hưởng đến cháu bé, rồi cháu sẽ phải đi nạng, chân bị dị dạng không như những đứa trẻ bình thường khác ... Chúng tôi thấy ở chị tình yêu thương con vô bờ bến, có chứng kiến nỗi đau này của người mẹ, tôi nghĩ chúng ta mới có trách nhiệm và có ý thức tuyên truyền cho mọi người hãy cảnh giác hơn với những mối nguy hiểm gây cho trẻ nhỏ. Chúng tôi động viên chị hãy cố gắng lên, hãy lạc quan và chăm sóc cháu, hãy cố giấu đi những giọt nước mắt để không ảnh hưởng đến tâm lí người bệnh, chúng tôi mong cháu sẽ sớm bình phục như cháu Chinh để có thể trở về nhà, chị không cô đơn ở nơi đây, xã hội chúng ta còn rất nhiều tấm lòng hảo tâm và những lời động viên chia sẻ luôn sát cánh với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vượt qua nỗi đau tưởng chừng như vô tận.

Chia tay 2 cháu bé và hàng loạt những hoàn cảnh khác ở Viện bỏng quốc gia, trong lòng chúng tôi mỗi người có một suy nghĩ khác nhau, nhưng lại cùng chung một sự thương cảm và quyết tâm đóng góp công sức nhỏ nhoi của mình hơn nữa để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi cũng xin khuyến cáo với tất cả mọi người hãy cẩn thận hơn nữa khi để những thiết bị, đồ dùng gây nguy hiểm cho trẻ em như nguồn điện, nước sôi, vật nhọn, chất hóa học .... để hạn chế đến mức thấp nhất những tai nạn không đáng có.

Qua đây kênh từ thiện cũng xin có đôi lời cảm ơn sâu sắc đến những tấm lòng ở cộng đồng chúng ta, những người đã trực tiếp đi đến Viện bỏng để thăm 2 cháu, những người đã rất bận rộn nhưng quan tâm và ủng hộ những số tiền rất thiết thực tới 2 cháu và những người đã luôn động viên chia sẻ và tuyên truyền giúp kênh Từ thiện chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn và chúc tất cả chúng ta với tấm lòng thương yêu đồng loại sẽ hạnh phúc trong cuộc sống hơn nữa.


DANH SÁCH ỦNG HỘ (cập nhật: 12h00 02/01/2011.)
1. @Aha: 200.000đ
2. Member giấu tên: 200.000đ
3. @live2ride: 1.000.000đ
4. @neo2614: 500.000đ
5. @kanishi: 300.000đ
6. @BillyT: 500.000đ
7. @hiep2484: 400.000đ
8. Member giấu tên: 300.000đ
9. @h2o: 100.000đ
10. @hieu_3x: 100.000đ
11. @Hara: 200.000đ
12. @mrPonPon: 500.000đ
13. @xoai: 100.000đ
14. @Snowflake: 100.000đ
15. @rhonelion: 100.000đ
16. @Aha: 200.000đ
17. @kingland: 500.000đ
18. Member giấu tên: 500.000đ
./.

3763 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi ohisee , vimy_v11 người nữa
h2o
h2o
@Aha
@Hara
@mrPonPon
@xoai
@Snowflake
@kanishi
.......... Thông báo tới những người ủng hộ mà H2o chưa biết tên nữa ạ, mọi người thông cảm ạ.
10 năm trước· Trả lời
Snowflake
Cảm ơn H2o, cảm ơn các bạn ở kênh từ thiện, cảm ơn mấy bạn hôm nay đi nữa
10 năm trước· Trả lời
mrPonPon
Thương h20 bị các bạn bỏ bom Mình xin lỗi , nhưng tại bận quá không đi cùng được , tiếc thế
10 năm trước· Trả lời
Meowth
các bạn đến ngay sau đó mà
10 năm trước· Trả lời
rhonelion
ai bỏ bom h20 vậy
10 năm trước· Trả lời
ohisee
khi nào đi offline vào ban ngày rủ mình nhé, mình không biết sự kiện này
10 năm trước· Trả lời
h2o
h2o
@ohisee : công tác này rất rầm rộ mà bạn, bạn chịu khó theo dõi tin tức hàng ngày thì sẽ biết thôi Mong rằng lần sau có bạn góp sức.
10 năm trước· Trả lời
ohisee
@h2o sure rồi, mình thỉnh thoảng mới vào linkhay thôi , có gì lần sau có việc liên quan đến offline từ thiện thì tag mình vào
10 năm trước· Trả lời
Lucky_Luke
Hẹn đợt sau, phải rảnh rỗi mới có cơ hội đi dc, haizzz
10 năm trước· Trả lời
Website liên kết