Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Các huyền thoại

Hồ ly tinh


alt

Trong truyền thuyết Trung Quốc, hồ ly tinh là tên gọi của cáo thành tinh.

Trong các loài vật, thì loài cáo là loài có thể nói là thông minh nhất sau con người.

Theo truyền thuyết, chúng có thể tu hành luyện đạo; tu một trăm năm thì 3 cái đuôi sẽ mọc ra và được gọi là "Yêu Hồ", tu luyện đến 1000 năm thì chuyển sang loài Lục vĩ ma hồ (Cáo ma 6 đuôi), và cứ như vậy; khi đến được cảnh giới là 9 đuôi (Cửu vĩ thiên hồ) thì thế gian đích thị vô thượng cảnh giới; không ai rõ đích xác phải bao năm mới đạt được đến cảnh giới. Mỗi chiếc đuôi là một mạng của chúng. Muốn giết chết một con Hồ ly thì phải chặt hết đuôi của chúng trước.

Tất cả các Hồ ly thường là cáo cái và không có khả năng thụ thai và sinh đẻ với mọi loại đàn ông. Các Hồ ly con sinh ra được là do Hồ ly mẹ đã uống thuốc tiên ngàn năm. Hồ ly rất sợ số 7 nhưng chúng lại rất ưa số 8. Hồ ly cái khi hoá thành người thường vô cùng xinh đẹp, thông minh, có sức quyến rũ kì lạ. Các Hồ ly cái thường sử dụng ưu điểm đó để hớp hồn đàn ông và sau đó sẽ tìm cách để hút máu của họ cho đến chết, thậm chí có khi còn ăn thịt họ nữa.

Hồ ly vốn là cáo nên chúng cũng có nhiều đặc tính giống cáo, đó là chúng rất thích ăn thịt gà. Tuy nhiên màu lông của Hồ ly thì khác hẳn so với cáo thường. Tuỳ theo số năm tu luyện mà chúng đổi màu theo đó. Tương truyền, lông của Cửu vĩ hồ thường có màu đỏ tươi như máu. Hồ ly thường sống trong các hang động lạnh vì chúng ưa lạnh. Mỗi khi ra khỏi hang động chúng đều thay đổi hình dạng. Chỉ khi chết chúng mới trở lại y nguyên hình dạng của một con cáo. Các lão Hồ ly (Hồ ly già, thường là đã sống được khoảng ngàn năm tuổi) có khả năng tiên đoán rất chính xác. Hồ ly cũng có tổ chức bầy đàn. Thủ lĩnh tối cao nhất của Hồ ly thường được gọi là "Hồ cung chủ". Chức vị đó được truyền từ đời này sang đời khác, thường là truyền cho đứa con mà "Hồ cung chủ" đó yêu thương nhất hoặc tài giỏi nhất.

Có tương truyền rằng Đắc Kỷ, mỹ thời Trụ Vương là một "Hồ cung chủ" của Hồ ly thời đó.


Happy lady


alt

Có nhiều huyền thoại kể rằng đây là những sinh vật xấu xí và độc ác. Chúng có một nửa là đàn bà, một nửa là đại bàng do bị các thần linh trừng phạt. Nhưng huyền thoại mãi mãi là những huyền thoại và hậu thế chúng ta cũng chỉ biết ngắm nhìn và tượng tượng mà thôi.


Cerberus

alt

Cerberus hay Kerberos là con *** săn ba đầu của Hades, với cái đuôi rắn, là con vật canh giữ ở cổng địa ngục. Ngoài ra, cũng có con vật canh cửa địa ngục khác như Orthus, người anh em hai đầu của nó. Cerberus giữ cổng cho Hades và đảm bảo chỉ có linh hồn người đã chết mới được vào, và ngăn không cho bất kỳ ai ra. Hắn là con thứ 2, ngoài Chimera và Hydra. Hắn được sinh bởi Echidna và Typhon. Trong lòng địa ngục, hắn vẫn có một ao ước là có được một cái đầu người. Điều đó chứng tớ Cerberus có nhiều nhân tính chứ không phải là thú vật.


Chimera

alt

là con của quái vật Typhon và Echidna và có họ hàng với *** 3 đầu Cerberus và quái vật Hydra.

Theo miêu tả, Chimera là quái vật có phần trước của loài sư tử, phần sau của loài bò sát và đuôi là một con rắn. Ngoài ra, trên lưng nó còn mọc ra một cái đầu dê và đầu rồng. Chimera có khả năng thở ra lửa. Chimera là một quái vật đáng sợ, vì phải nuôi ba miệng ăn nên nó ăn thịt bất kì người nào nó gặp.

Cuối cùng, Chimera đã bị anh hùng Bellerophon tiêu diệt với sự giúp đỡ của Pegasus theo lệnh của vua xứ Lycia. Nhờ đôi cánh của Pegasus, Bellerophon thoát được những đốm lửa từ miệng con quái vật và tiêu diệt nó bằng những mũi tên bằng chì. Bellerophon đã bắn những mũi tên vào miệng con quái vật, dứơi sức nóng của ngọn lửa, chì tan ra và đốt cháy ruột gan của nó.


Hydra
alt


Theo thần thoại thì Hydra là một con rồng có 7 hoặc 9 đầu. Khi chém đứt đầu nó thì từ chỗ bị đứt liền mọc ra 2 cái đầu mới. Một trong 12 chiến công của Hercules là tiêu diệt con rồng này. Anh chặt đầu con quái vật rồi người cháu của anh lấy đuốc đốt vào vết chém khiến cho đầu nó không mọc lại được. Sau khi hạ được Hydra, Hercules nhúng những mũi tên của mình vào máu của Hydra, những mũi tên này khi được tẩm máu con quái vật sẽ trở nên cực độc - thậm chí là giết chết được các vị thần bất tử. Sau này Hercules còn dùng mũi tên này để đe dọa thần Apollo và thần Poseidon.Centaur

alt

Nhân mã là một sinh vật trong thần thoại Hy Lạp có nửa thân trên của người và toàn bộ phần dưới của ngựa. Trong thần thoại Hy Lạp, nhân mã cùng tồn tại với con người, các anh hùng và các thần nhưng sống tại vùng núi của Thessalía. Theo thần thoại Hy Lạp, một vị vua tên là Ixion dám tán tỉnh Hera, vợ thần Zeus. Thần Zeus tức giận bèn lừa Ixion bằng cách tạo ra một cụm mây giống hình dạng Hera - đây là thần Nephele. Ixion lấy Nephele, sinh ra một quái vật tên là Centaurus. Centaurus cùng với những con ngựa trên vùng núi Thessalía sinh ra dòng giống nhân mã. Cũng có nguồn cho rằng Centaurus là con của thần Apollo và tiên nữ Stilbe.

Nhân mã là những sinh vật cộc cằn, thô lỗ và có ác cảm với con người. Tuy nhiên, có một nhân mã tên là Cheiron tử tế, đoàng hoàng và có trí tuệ. Cheiron không phải là con cháu của Nephele như các nhân mã khác và là bạn của các anh hùng Peleus và Heracles. Peleus đã đưa con trai của mình là anh hùng Achilles cho Cheiron nuôi dưỡng. Cheiron chết vì mũi tên độc của Heracles do hiểu lầm. Khi ông chết, được đặt cùng những chòm sao trên trời.

Unicorn


alt


Unicorn theo văn hóa châu Âu, là một sinh vật thần thoại, với hình dáng phổ biến được biết đến như là con ngựa có một sừng trên trán. Tuy vậy, kỳ lân truyền thống còn có thêm chòm râu dê, đuôi sư tử , và bộ móng xẻ như trâu bò. Điều này khiến nó khác biệt với một con ngựa thường.Pegasus

alt


Tương truyền, thuở xưa Medusa từng là một tiên nữ vô cùng xing đẹp. Nhưng trong một lần tình tự cùng hải vương Poseidon ngay trc cửa đền thờ thần Athena, Medusa đã làm thần nổi giận. Nữ thần biến Medusa thành 1 con wái vật gớm ghiếc với mái tóc là những cái đầu rắn dữ tợn có khả năng biến bất cứ ai nhìn vào chúng thành những tảng đá. Được trang bị đôi giày bay của thần mục đồng Hecmes, nón tàng hình của thần địa ngục Hades và thanh kiếm báu của thần chiến tranh Ares, người anh hùng Pecseus đã dựa vào bóng phản chiếu trên chiếc khiên thần của chính nữ thần Athena tặng để giết chết Medusa bằng cách chém đứt đầu nó . Và từ trong dòng máu bắn ra rừ cổ Medusa khi nó ngã xuống, một sinh vật tuyệt đẹp phóng vọt ra và bay thẳng vào bầu trời xanh, người Hy Lạp gọi nó là thần mã Pegasus.

altPhoenixalt

Truyền thuyết nói rằng, trong ngày cuối cùng của vòng đời dài 5 thế kỷ, Phượng hoàng sẽ tự thiêu mình trong một ngọn lửa dữ dội rực rỡ. 500 năm 1 lần, loài chim bất tử này thu mình vào quầng lửa phát sinh từ trong chính trái tim của nó và thiêu rụi thân xác cũ, để rồi từ đống tro tàn, nó lại hồi sinh trong ánh hào quang lộng lẫy và lấy lại nguyên vẹn sự tươi trẻ của buổi ban đầu.

alt


Phượng hoàng với bộ lông rạng ngời lấp lánh, đang tận hưởng ngày đầu tiên của cuộc sống mới sau khi vừa trải qua 1 cái chết tráng lệ. Dang rộng đôi cánh vĩnh cửu, thần điểu hướng về thế giới của những vì sao bất tử. Giờ thì bạn đã biết vì sao Phượng hoàng đc xem là biểu tượng của sự hồi sinh, trường tồn và bất diệt.

Elizabeth Báthory


alt

Nữ bá tước Elizabeth Báthory (sinh ngày 7/8/1560 – mất ngày 21/8/1614) là một nữ bá tước thuộc dòng họ quý tộc Báthory người Hungary, nổi tiếng là xinh đẹp và tàn ác. Bà có lẽ là một trong số phụ nữ giết người nhiều nhất được ghi nhận trong lịch sử tính đến thời điểm hiện nay

Truyền thuyết kể rằng, khi Elizabeth còn bé, có lần cô bị đau đầu, người ta mổ bụng một con chim bồ câu sống đặt lên trán. Đây chính là lần đầu tiên cô chữa bệnh bằng phương thức có liên quan đến máu. Lớn hơn một chút, cô bé có sở thích cắn tay các hầu gái và trong lúc họ rú lên vì đau đớn thì cô lại thấy thích thú, nhẹ nhõm.

Ngay từ thuở bé, Elizabeth đã tỏ ra có năng khiếu với các ngoại ngữ: tiếng Latinh, Đức và Hy Lạp

Cha cô, ông Báthory György mất khi cô mới 10 tuổi (1570).


Elizabeth đính hôn năm 11 tuổi và kết hôn 8/3/1575 với bá tước Nádasdy Ferenc tại Varannó, dọn đến ở lâu đài Nádasdy tại Sárvár, sau đó lại chuyển sang Csejtére.

Elizabeth có tất cả 5 lần sinh nở (theo nguồn tin khác thì 6, trong đó có 1 lần trước khi kết hôn). Năm 1585, Elizabeth sinh con gái đầu Anne; con gái thứ hai Ursula và con trai lớn András bị chết non; hai con cuối của họ sinh năm 1598, sáu năm trước khi Nádasdy mất. Có nhiều giả thiết cho cái chết của ông. Có báo cáo nói rằng do chấn thương trong chiến trận; lại có nguồn tin cho rằng vì bị một gái điếm ở Bucarest đâm khi ông này quịt không giả tiền.

Có lẽ do ông bá tước bận công việc chiến trận quốc gia nên hay vắng nhà, bà bá tước phải nghĩ ra các trò "giải trí" khuây khỏa. Bà lại bắt đầu bằng trò cắn các nữ tì, lấy kim vàng chích cho máu chảy ra; bôi mật ong lên người và trói ngoài vườn cho kiến và côn trùng hành hạ.

Các lý do biện hộ đưa ra cho tội ác của bà là do mong muốn giữ và khôi phục sắc đẹp sau khi đã qua tuổi 40. Truyền thuyết kể rằng một lần một cô hầu gái do sơ ý khi chải tóc cho bà khiến bà tức giận đã phải ăn cú tát mạnh đến nỗi bật máu. Máu của cô văng ra dính vào tay bà bá tước. Sau khi lau khô, bà nhận thấy làn da tay mình hình như trẻ lại.

Những trò lạ của bà được đồn thổi khá nhiều, nhưng nói chung được mọi người thống nhất ở các mục sau:

Đánh đập nặng dẫn đến tử vong
Cắt tay, đốt và cắt các bộ phận mặt và cơ quan sinh dục
Cởi quần áo giữa trời tuyết giá lạnh, dội nước cho đến khi chết cứng
Cắn xé thịt nạn nhân cho đến chết
Bỏ đói cho chết
Lạm dụng tình dục
Tùng xẻo cho đến chết
Bà lấy việc hành hạ người ta làm thú vui. Bà sử dụng một tượng rỗng ruột, đặt cô hầu gái vào đó rồi đóng mạnh cửa cho các lưỡi dao găm đâm xuyên qua người. Bà cho cột chặt các cô gái lại, khâu miệng bằng chỉ thô rồi chích lấy máu để tắm.

Vua Hungary Matthias II cuối cùng cũng nghe được những lời than về Elizabeth và sai bá tước Thurzó György, anh họ của Elizabeth tới điều tra.

Ngày 30/12/1610, Thurzó với hai nhân chứng và một nhóm lính đột nhập lâu đài và kinh hoàng với những gì nhìn thấy: một cô gái đã chết nằm giữa đại sảnh, máu toàn thân bị rút hết; một cô khác còn thoi thóp sống nhưng toàn thân bị rạch nát, và một số cô gái khác bị treo lên sẵn.

Vụ việc trở nên quá ghê rợn. Vua Matthias đề nghị Thurzó tử hình Elizabeth, nhưng bá tước đã thuyết phục thành công vua rằng việc đó sẽ ảnh hưởng nặng nề đến giới quý tộc và xin hoãn phiên tòa. Ngày 7/1/1611, tòa án tối cao hoàng gia đã họp dưới sự xét xử của Theodosious Syrmiensis de Szulo và 20 thẩm phán tại Bytča, với sự vắng mặt của Elizabeth. Các tòng phạm Dorottya Szentes (Ilona Jó), Ilona Jó và János Újváry ("Ibis" hay Ficko) bị xử tử hình; Elizabeth cũng được đề nghị tử hình nhưng mang trong mình dòng máu hoàng tộc, hơn nữa do xét đến công lao của chồng, ngài bá tước Nádasdy Ferenc nên đã được miễn án này nhưng phải chịu giam cầm suốt đời tại lâu đài Csejthe.

Ngày giờ chết chinh của bà không được xác định rõ ràng. Người ta chỉ biết rằng vào ngày 21/8/1614, sau gần 4 năm giam giữ, một người cai ngục không thấy bà đụng đến thức ăn đã nhìn qua khe cửa thấy nữ bá tước nằm gục mặt xuống sàn. Thi thể của bà sau đó được chôn tại nhà thờ Csejte, nhưng do sự phản đối của dân làng về "con hổ cái Csejte" nên được chuyển đến quàn tại nơi chôn rau cắt rốn-thị trấn Nagyecsed vùng Szabolcs-Szatmár-Bereg
4712 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết