Ghi chép của sipjin_tu82
Ma cà rồng
Ma cà rồng
Ma cà rồng là một loại sinh vật huyền thoại trong văn học, thường được miêu tả là xác người chết sống dậy và tồn tại được là nhờ vào máu người và/hoặc máu động vật, chúng có sức mạnh siêu nhiên, nhiều khả năng biến đổi kì lạ. Một vài nền văn hóa có huyền thoại về ma cà rồng không phải sinh ra từ xác người chết, chẳng hạn quỷ hay một số loài động vật như dơi, *** và nhện. Người ta thường cho rằng ma cà rồng có sức mạnh kinh khủng, lắm đặc tính, biến hóa khủng khiếp, và đây là một chủ đề rất thường xuyên của văn học dân gian, điện ảnh, khoa học viễn tưởng đương thời.
Những người mê tín vào ma cà rồng là những người đam mê thực hành việc uống máu người/động vật. Người ta cũng thường nói rằng ma cà rồng chủ yếu hay cắn vào cổ nạn nhân, hút máu từ động mạch. Trong văn học dân gian nói chung, luôn có niềm tin vào một đối tượng có được sức mạnh siêu nhiên nhờ vào việc uống máu người. Lịch sử của những người mê tín ma cà rồng nói chung xuất phát từ tục ăn thịt người. Uống máu (và/hoặc ăn thịt) người khác đã được sử dụng như một thủ đoạn tâm lí nhằm khủng bố tinh thần kẻ thù và phản ánh nhiều sự cuồng tín.
Lilith

Những câu chuyện về xác chết thèm khát máu thời xưa gần như giống nhau ở mọi nơi trên thế giới. Ma cà rồng tựa như linh hồn gọi là Lilu được đề cập tới trong khoa nghiên cứu ma quỷ Babylon, và kẻ khát máu Akhkharu trong huyền thoại Sume thậm chỉ còn sớm hơn cả. Người ta nói những con quỷ cái đó đi lang thang hàng giờ trong bóng tối, săn tìm và giết những đứa trẻ mới sinh cũng như phụ nữ có mang. Một trong những con quỷ đó, tên là Lilitu, đã được làm phỏng theo ở khoa nghiên cứu ma quỷ Do Thái tựa như Lilith. Lilitu/Lilith thỉnh thoảng còn gọi là mẹ của muôn loài ma cà rồng.
truyện dracula.
Dracula

Câu chuyện bắt đầu khi Jonathan Harker, một cố vấn pháp luật người Anh, đi tàu và xe ngựa từ Anh đến toà lâu đài cũ nát và hẻo lánh của Bá tước Dracula (nằm trên núi Carpathian, tại biên giới giữa Transylvania và Moldavia). Mục đích chuyến đi của anh ta là để tư vấn về pháp luật cho Dracula trong giao dịch bất động sản với giám đốc của anh, ông Peter Hawkin, ở Exeter, Anh. Ban đầu Harker bị Dracula dụ dỗ bằng cách cư xử lịch thiệp, sau đó, anh sớm phát hiện ra rằng chính mình đang bị cầm tù trong lâu đài. Anh ta cũng bắt đầu thấy những khía cạnh bất ổn trong cuộc sống của Dracula về đêm. Một đêm, trong khi đang tìm lối thoát ra khỏi lâu đài, Harker rơi vào tay của 3 nữ ma cà rồng - những người sống cùng Dracula, và bị quyến rũ. Cuối cùng, anh ta được Bá tước cứu, tuy nhiên, việc này chỉ nhằm giữ cho Harker sống để giúp đỡ ông ta trong vấn đề luật pháp, giúp ông ta tìm hiểu về nước Anh và London. Harker đã rất khó khăn để sống sót thoát khỏi lâu đài.
Không lâu sau đó, một con tàu của Nga, đã thả neo ở Varna, lượn quanh bờ biển Whitby, Anh, trong một cơn bão lớn. Tất cả thuỷ thủ trên tàu đều mất tích và có thể đều đã chết, chỉ tìm thấy một thi thể bị trói vào cột buồm - thi thể của thuyền trưởng. Nhật kí của thuyền trưởng kể lại những sự kiện kì dị đã xảy ra trong hành trình của con tàu. Những sự kiện này chính là nguyên nhân mất tích của toàn bộ thuỷ thủ
Sheherazade

Xưa kia ở miền Đông A-rập, thời Sassanid có một vị vua Ba Tư Shahryar. Vị vua ngự trị trên một hòn đảo không rõ tên "ở giữa Ấn Độ và Trung Quốc.Vì hoàng hậu ngoại tình nên đâm ra chán ghét tất cả đàn bà, tính nết trở nên hung bạo. Để thỏa cơn thịnh nộ điên loạn, cứ mỗi ngày ông ta cưới một cô gái và sau một đêm mặn nồng lại sai lính đem giết (trong một số bản: ba đêm một lần). Thấy đất nước lâm nguy,Sheherazade xin cha cho mình được một đêm hưởng ân sủng của hoàng thượng. Viên tể tướng rất đau lòng khi thấy con mình như vậy vì ông biết sau đêm đó nàng sẽ chết. Nhưng trước sự quyết tâm của con ông đành phải đem con dâng cho vua Schahriar.Là cô gái thông minh, tài trí lại giàu nghị lực, nên sau nàng đã tìm được cách để thoát khỏi cái chết. Nàng cùng với sự giúp đỡ của em gái nàng là Dinarzade, nàng nhờ em đánh thức mình dậy khi trời sắp sáng và yêu cầu ngàng kể chuyện. Những câu chuyện được xắp sếp khéo léo để đúng khi mặt trời mọc là lúc hấp dẫn nhất, nàng kín đáo dừng lại khi chuyện chưa chấm dứt khiến vua còn nóng lòng muốn nghe đoạn tiếp, không thể ra lệnh xử tử nàng.
Trong suốt một nghìn lẻ một đêm, nàng Sheherazade đã liên tục kể những chuyện về tình yêu, chiến tranh và pháp thuật, về những vị vua cũng như bọn ăn mày, về những xứ sở mà kim cương nhiều hơn đá sỏi, về những cô gái đẹp, về cả những mưu toan diễn ra trong các ngõ hẻm hay các khu chợ tại các thành phố phương Đông. Hai nàng cũng kể về những thị trấn, sa mạc, hải đảo xa xôi, nơi các vị phù thủy sử dụng pháp thuật, về các loài ngựa biết bay, *** biết nói, người hóa cá, cá lớn hơn cá voi, chim khổng lồ. Nàng kể về những cặp tình nhân trong các túp lều tồi tàn, họ có thể là người gan dạ hoặc hèn nhát, nhưng tất cả đều đa tình và biết hy sinh vì người yêu. Bối cảnh của các chuyện của nàng ở phương Đông, phần lớn xoay quanh các thành phố huyền thoại Bagdad, Cairo và Damascus. Hàng ngàn đêm trôi qua, cuối cùng nhà vua bị cảm hóa, tình yêu cuộc sống và con người trỗi dậy khiến ông ta đã quên khuấy việc giết người. Cảm phục nàng Sheherazade, vua đã bãi bỏ lệnh bắt con gái để giết một cách tàn nhẫn và đồng ý cưới nàng làm vợ bằng một đám cưới linh đình, sau đó cùng nhau sống hạnh phúc đến bạc đầu và họ có với nhau ba người con trai
Thánh Michael - the Archangel

Michael là tạo vật đầu tiên và vĩ đại nhất của Thiên chúa, là sứ giả trưởng của Jehovah-lãnh đạo vinh danh Chúa, đánh nhau với Satan và bảo vệ con chúa trên Trái đất. Niềm tin này được bắt nguồn từ sự xuất chúng của Michael trên mọi người con của Thiên Chúa trên thiên đàng,sự giống nhau của Michael và Giê-su là trong nhiệm vụ của học và sự nối kết của Giê-su và các chức vụ của Thiên thần (Kinh sách Thessalonians , nói rằng : "Bởi vì tự thân Thiên chúa sẽ truyền lệnh từ thiên đàng, qua giọng nói của một tổng lãnh Thiên thần." Tương phản với số đông Phong tào Kháng Cách, như là Seventh-day Adventists,phúc âm Baptist Charles Spurgeon và Trưỡng lão bình luận viên Matthew Henry,những người tin rằng Tổng lãnh thiên thần Michael không những là một thiên thần mà còn là một tạo vật tự có , người con trai thần thánh của Thiên chúa.Ở góc nhìn "Tổng lãnh Thiên thần" có nghĩa là "thiên sứ trưởng" hơn là "trưởng thiên sứ," và chức danh này giống như là "Người đứng đầu đội quân" .
Satan - Lucifer

Trong Thiên chúa giáo, quỷ Satan là một thiên thần tên là Lucifer do Chúa trời tạo ra, nhưng do nổi loạn chống đối nên đã bị đuổi khỏi thiên đường. Sau đó Satan đã trở thành thủ lĩnh của các thiên thần "sa ngã" (fallen angels). Quỷ Satan có rất nhiều tên giống như tính cách xảo trá và tàn ác của mình: thần tăm tối, cha gian dối, quỷ Lucifer. Quỷ Satan chẳng phải nam hay nữ, nhưng trong các truyền thuyết, hoặc hình ảnh minh họa thường là nam giới, có cơ thể cường tráng và khuôn mặt dữ dằn với 2 chiếc sừng nhọn hoắt trên đầu. Quỷ Satan cũng có nhiều phép biến hóa, bay lượn và có sức mạnh to lớn, vương quốc của Satan ở dưới địa ngục và Santan có thể trực tiếp hoặc sai khiến các loại quỷ khác đi phá hoại thế giới.
Trong Kinh thánh có nhắc đến hình ảnh quỷ Satan xuất hiện dưới dạng con rắn để cám dỗ ông Adam và bà Eva trong vườn địa đàng. Trong cuốn kinh khác, Satan lại xuất hiện như con rồng đỏ đi đánh nhau với con người. Trong Kinh thánh cũng mô tả, quỷ Satan luôn tìm cách cám dỗ Chúa Giêsu, các thánh khác và gây rắc rối cho con người. Quỷ Satan được mô tả có tiếng kêu gầm gào như sư tử rống, luôn rình rập, lượn tìm để nuốt sống một ai đó. Satan rất "đa mưu túc kế", thâm độc, vì thế người ta mới có câu cửa miệng là "quỷ kế". Một trong những điểm mạnh nhất của quỷ Satan đó là khả năng thuyết phục, các trò xảo quyệt khéo léo vì thế Satan lôi kéo được rất nhiều "tay chân" để thực hiện các kế hoạch phá hoại của mình.
Nhiều quan niệm trong tôn giáo cho rằng Satan có khả năng nhập vào con người và biến những người đó thành những kẻ độc ác. Thậm chí chính Satan đã gây ra các bệnh tâm thần và là nguyên nhân của những vụ giết người
[img]http://url.vn4share.net/copyright[/img]Copy từ: Http://Vn4share.net
Andromeda

Công chúa Andromeda vốn là con của vua Cepheus và hoàng hậu Cassiopeia trị vì vùng đất Aethiopia. Hoàng hậu Cassiopeia luôn tự cho rằng: "Ta còn đẹp hơn gấp trăm nghìn lần các chị em Nereid" (Nereid là tên của 50 tiên nữ sắc đẹp tuyệt trần dưới thủy cung, con gái của thần biển Nereus). Điều đó đã khiến cho 50 tiên nữ sắc đẹp này hết sức giận dữ: "Cassiopeia dám tự nhận là đẹp hơn chúng ta sao? Bà ta dám cả gan ganh đua sắc đẹp với chúng ta à? Hãy mau báo cho cha để trừng trị nó". Được sự đồng ý của thần Nereus, các Nereid ra lệnh cho con thủy quái khổng lồ: "Ngươi hãy san bằng Aethiopia cho ta !" Quái vật khổng lồ đến Aethiopia tàn phá nhà cửa, ăn thịt và bắt đi rất nhiều người sống ven biển. Do đó nhà vua Cepheus đã đến điện thờ Delphi để xin lời khuyên của các vị thần. Và ngay lập tức, trong làn khói hương mờ ảo của điện thờ, giọng nữ pháp sư lạnh lùng vang lên: "Nhà ngươi phải hiến dâng con gái mình cho quái vật thì mới mong thoát khỏi tai họa". Nhà vua không còn cách nào khác là phải làm theo lời sấm truyền ác nghiệt đó. Nhưng cuối cùng, nàng công chúa Andromeda đã được người anh hùng Perseus cứu sống.
Ma cà rồng là một loại sinh vật huyền thoại trong văn học, thường được miêu tả là xác người chết sống dậy và tồn tại được là nhờ vào máu người và/hoặc máu động vật, chúng có sức mạnh siêu nhiên, nhiều khả năng biến đổi kì lạ. Một vài nền văn hóa có huyền thoại về ma cà rồng không phải sinh ra từ xác người chết, chẳng hạn quỷ hay một số loài động vật như dơi, *** và nhện. Người ta thường cho rằng ma cà rồng có sức mạnh kinh khủng, lắm đặc tính, biến hóa khủng khiếp, và đây là một chủ đề rất thường xuyên của văn học dân gian, điện ảnh, khoa học viễn tưởng đương thời.
Những người mê tín vào ma cà rồng là những người đam mê thực hành việc uống máu người/động vật. Người ta cũng thường nói rằng ma cà rồng chủ yếu hay cắn vào cổ nạn nhân, hút máu từ động mạch. Trong văn học dân gian nói chung, luôn có niềm tin vào một đối tượng có được sức mạnh siêu nhiên nhờ vào việc uống máu người. Lịch sử của những người mê tín ma cà rồng nói chung xuất phát từ tục ăn thịt người. Uống máu (và/hoặc ăn thịt) người khác đã được sử dụng như một thủ đoạn tâm lí nhằm khủng bố tinh thần kẻ thù và phản ánh nhiều sự cuồng tín.
Lilith
Những câu chuyện về xác chết thèm khát máu thời xưa gần như giống nhau ở mọi nơi trên thế giới. Ma cà rồng tựa như linh hồn gọi là Lilu được đề cập tới trong khoa nghiên cứu ma quỷ Babylon, và kẻ khát máu Akhkharu trong huyền thoại Sume thậm chỉ còn sớm hơn cả. Người ta nói những con quỷ cái đó đi lang thang hàng giờ trong bóng tối, săn tìm và giết những đứa trẻ mới sinh cũng như phụ nữ có mang. Một trong những con quỷ đó, tên là Lilitu, đã được làm phỏng theo ở khoa nghiên cứu ma quỷ Do Thái tựa như Lilith. Lilitu/Lilith thỉnh thoảng còn gọi là mẹ của muôn loài ma cà rồng.
truyện dracula.
Dracula
Câu chuyện bắt đầu khi Jonathan Harker, một cố vấn pháp luật người Anh, đi tàu và xe ngựa từ Anh đến toà lâu đài cũ nát và hẻo lánh của Bá tước Dracula (nằm trên núi Carpathian, tại biên giới giữa Transylvania và Moldavia). Mục đích chuyến đi của anh ta là để tư vấn về pháp luật cho Dracula trong giao dịch bất động sản với giám đốc của anh, ông Peter Hawkin, ở Exeter, Anh. Ban đầu Harker bị Dracula dụ dỗ bằng cách cư xử lịch thiệp, sau đó, anh sớm phát hiện ra rằng chính mình đang bị cầm tù trong lâu đài. Anh ta cũng bắt đầu thấy những khía cạnh bất ổn trong cuộc sống của Dracula về đêm. Một đêm, trong khi đang tìm lối thoát ra khỏi lâu đài, Harker rơi vào tay của 3 nữ ma cà rồng - những người sống cùng Dracula, và bị quyến rũ. Cuối cùng, anh ta được Bá tước cứu, tuy nhiên, việc này chỉ nhằm giữ cho Harker sống để giúp đỡ ông ta trong vấn đề luật pháp, giúp ông ta tìm hiểu về nước Anh và London. Harker đã rất khó khăn để sống sót thoát khỏi lâu đài.
Không lâu sau đó, một con tàu của Nga, đã thả neo ở Varna, lượn quanh bờ biển Whitby, Anh, trong một cơn bão lớn. Tất cả thuỷ thủ trên tàu đều mất tích và có thể đều đã chết, chỉ tìm thấy một thi thể bị trói vào cột buồm - thi thể của thuyền trưởng. Nhật kí của thuyền trưởng kể lại những sự kiện kì dị đã xảy ra trong hành trình của con tàu. Những sự kiện này chính là nguyên nhân mất tích của toàn bộ thuỷ thủ
Sheherazade
Xưa kia ở miền Đông A-rập, thời Sassanid có một vị vua Ba Tư Shahryar. Vị vua ngự trị trên một hòn đảo không rõ tên "ở giữa Ấn Độ và Trung Quốc.Vì hoàng hậu ngoại tình nên đâm ra chán ghét tất cả đàn bà, tính nết trở nên hung bạo. Để thỏa cơn thịnh nộ điên loạn, cứ mỗi ngày ông ta cưới một cô gái và sau một đêm mặn nồng lại sai lính đem giết (trong một số bản: ba đêm một lần). Thấy đất nước lâm nguy,Sheherazade xin cha cho mình được một đêm hưởng ân sủng của hoàng thượng. Viên tể tướng rất đau lòng khi thấy con mình như vậy vì ông biết sau đêm đó nàng sẽ chết. Nhưng trước sự quyết tâm của con ông đành phải đem con dâng cho vua Schahriar.Là cô gái thông minh, tài trí lại giàu nghị lực, nên sau nàng đã tìm được cách để thoát khỏi cái chết. Nàng cùng với sự giúp đỡ của em gái nàng là Dinarzade, nàng nhờ em đánh thức mình dậy khi trời sắp sáng và yêu cầu ngàng kể chuyện. Những câu chuyện được xắp sếp khéo léo để đúng khi mặt trời mọc là lúc hấp dẫn nhất, nàng kín đáo dừng lại khi chuyện chưa chấm dứt khiến vua còn nóng lòng muốn nghe đoạn tiếp, không thể ra lệnh xử tử nàng.
Trong suốt một nghìn lẻ một đêm, nàng Sheherazade đã liên tục kể những chuyện về tình yêu, chiến tranh và pháp thuật, về những vị vua cũng như bọn ăn mày, về những xứ sở mà kim cương nhiều hơn đá sỏi, về những cô gái đẹp, về cả những mưu toan diễn ra trong các ngõ hẻm hay các khu chợ tại các thành phố phương Đông. Hai nàng cũng kể về những thị trấn, sa mạc, hải đảo xa xôi, nơi các vị phù thủy sử dụng pháp thuật, về các loài ngựa biết bay, *** biết nói, người hóa cá, cá lớn hơn cá voi, chim khổng lồ. Nàng kể về những cặp tình nhân trong các túp lều tồi tàn, họ có thể là người gan dạ hoặc hèn nhát, nhưng tất cả đều đa tình và biết hy sinh vì người yêu. Bối cảnh của các chuyện của nàng ở phương Đông, phần lớn xoay quanh các thành phố huyền thoại Bagdad, Cairo và Damascus. Hàng ngàn đêm trôi qua, cuối cùng nhà vua bị cảm hóa, tình yêu cuộc sống và con người trỗi dậy khiến ông ta đã quên khuấy việc giết người. Cảm phục nàng Sheherazade, vua đã bãi bỏ lệnh bắt con gái để giết một cách tàn nhẫn và đồng ý cưới nàng làm vợ bằng một đám cưới linh đình, sau đó cùng nhau sống hạnh phúc đến bạc đầu và họ có với nhau ba người con trai
Thánh Michael - the Archangel
Michael là tạo vật đầu tiên và vĩ đại nhất của Thiên chúa, là sứ giả trưởng của Jehovah-lãnh đạo vinh danh Chúa, đánh nhau với Satan và bảo vệ con chúa trên Trái đất. Niềm tin này được bắt nguồn từ sự xuất chúng của Michael trên mọi người con của Thiên Chúa trên thiên đàng,sự giống nhau của Michael và Giê-su là trong nhiệm vụ của học và sự nối kết của Giê-su và các chức vụ của Thiên thần (Kinh sách Thessalonians , nói rằng : "Bởi vì tự thân Thiên chúa sẽ truyền lệnh từ thiên đàng, qua giọng nói của một tổng lãnh Thiên thần." Tương phản với số đông Phong tào Kháng Cách, như là Seventh-day Adventists,phúc âm Baptist Charles Spurgeon và Trưỡng lão bình luận viên Matthew Henry,những người tin rằng Tổng lãnh thiên thần Michael không những là một thiên thần mà còn là một tạo vật tự có , người con trai thần thánh của Thiên chúa.Ở góc nhìn "Tổng lãnh Thiên thần" có nghĩa là "thiên sứ trưởng" hơn là "trưởng thiên sứ," và chức danh này giống như là "Người đứng đầu đội quân" .
Satan - Lucifer
Trong Thiên chúa giáo, quỷ Satan là một thiên thần tên là Lucifer do Chúa trời tạo ra, nhưng do nổi loạn chống đối nên đã bị đuổi khỏi thiên đường. Sau đó Satan đã trở thành thủ lĩnh của các thiên thần "sa ngã" (fallen angels). Quỷ Satan có rất nhiều tên giống như tính cách xảo trá và tàn ác của mình: thần tăm tối, cha gian dối, quỷ Lucifer. Quỷ Satan chẳng phải nam hay nữ, nhưng trong các truyền thuyết, hoặc hình ảnh minh họa thường là nam giới, có cơ thể cường tráng và khuôn mặt dữ dằn với 2 chiếc sừng nhọn hoắt trên đầu. Quỷ Satan cũng có nhiều phép biến hóa, bay lượn và có sức mạnh to lớn, vương quốc của Satan ở dưới địa ngục và Santan có thể trực tiếp hoặc sai khiến các loại quỷ khác đi phá hoại thế giới.
Trong Kinh thánh có nhắc đến hình ảnh quỷ Satan xuất hiện dưới dạng con rắn để cám dỗ ông Adam và bà Eva trong vườn địa đàng. Trong cuốn kinh khác, Satan lại xuất hiện như con rồng đỏ đi đánh nhau với con người. Trong Kinh thánh cũng mô tả, quỷ Satan luôn tìm cách cám dỗ Chúa Giêsu, các thánh khác và gây rắc rối cho con người. Quỷ Satan được mô tả có tiếng kêu gầm gào như sư tử rống, luôn rình rập, lượn tìm để nuốt sống một ai đó. Satan rất "đa mưu túc kế", thâm độc, vì thế người ta mới có câu cửa miệng là "quỷ kế". Một trong những điểm mạnh nhất của quỷ Satan đó là khả năng thuyết phục, các trò xảo quyệt khéo léo vì thế Satan lôi kéo được rất nhiều "tay chân" để thực hiện các kế hoạch phá hoại của mình.
Nhiều quan niệm trong tôn giáo cho rằng Satan có khả năng nhập vào con người và biến những người đó thành những kẻ độc ác. Thậm chí chính Satan đã gây ra các bệnh tâm thần và là nguyên nhân của những vụ giết người
Diêm Vương

Diêm vương là chúa tể của địa ngục.
Trong huyền thoại Phật giáo, Diêm vương nguyên là vua của xứ Vệ-xá-li (Vaiśālī). Trong một trận chiến tranh đẫm máu, ông ước nguyện làm vua địa ngục và quả nhiên được tái sinh làm Diêm vương. Diêm vương có 8 tướng quân và 80.000 binh sĩ. Mỗi ngày ba lần Diêm vương và các tướng sĩ phải chịu hình phạt bị đổ đồng sôi vào miệng cho đến khi tội ác của họ được tha thứ. Diêm vương là người phái cái già, cái chết đến cho con người, nhắc nhở họ đừng làm gì trái với đạo lí. Diêm vương có người em gái là Yami, nữ chúa cai trị nữ nhân ở địa ngục.
Diêm vương tuy cai trị Địa ngục nhưng vẫn sống có đạo lý, có quy y Phật, khác với Ma vương là kẻ phỉ báng thánh thần, gieo rắc tội ác.
Argos

Thần Zues đem lòng yêu nữ thần sông Nin Ios, khi bị Hera phát hiện Zues đã biễn Ios thành 1 con bò trắng. Biết con bò đó là Ios nên Hera xin con bò về và sai người khổng lồ Argos với các con mắt dày đặc trên người canh giữ Ios ngày đêm. Sau này để giải cứu Ios, Zues đã sai Hermes giết Argos. Để nhớ ơn, Hera đã lấy mắt trên người Argos trang điểm cho con công - cũng là biểu tượng của bà.
Bahamut- king of the dragon

Diêm vương là chúa tể của địa ngục.
Trong huyền thoại Phật giáo, Diêm vương nguyên là vua của xứ Vệ-xá-li (Vaiśālī). Trong một trận chiến tranh đẫm máu, ông ước nguyện làm vua địa ngục và quả nhiên được tái sinh làm Diêm vương. Diêm vương có 8 tướng quân và 80.000 binh sĩ. Mỗi ngày ba lần Diêm vương và các tướng sĩ phải chịu hình phạt bị đổ đồng sôi vào miệng cho đến khi tội ác của họ được tha thứ. Diêm vương là người phái cái già, cái chết đến cho con người, nhắc nhở họ đừng làm gì trái với đạo lí. Diêm vương có người em gái là Yami, nữ chúa cai trị nữ nhân ở địa ngục.
Diêm vương tuy cai trị Địa ngục nhưng vẫn sống có đạo lý, có quy y Phật, khác với Ma vương là kẻ phỉ báng thánh thần, gieo rắc tội ác.
Argos
Thần Zues đem lòng yêu nữ thần sông Nin Ios, khi bị Hera phát hiện Zues đã biễn Ios thành 1 con bò trắng. Biết con bò đó là Ios nên Hera xin con bò về và sai người khổng lồ Argos với các con mắt dày đặc trên người canh giữ Ios ngày đêm. Sau này để giải cứu Ios, Zues đã sai Hermes giết Argos. Để nhớ ơn, Hera đã lấy mắt trên người Argos trang điểm cho con công - cũng là biểu tượng của bà.
Bahamut- king of the dragon
[img]http://url.vn4share.net/copyright[/img]Copy từ: Http://Vn4share.net
Andromeda
Công chúa Andromeda vốn là con của vua Cepheus và hoàng hậu Cassiopeia trị vì vùng đất Aethiopia. Hoàng hậu Cassiopeia luôn tự cho rằng: "Ta còn đẹp hơn gấp trăm nghìn lần các chị em Nereid" (Nereid là tên của 50 tiên nữ sắc đẹp tuyệt trần dưới thủy cung, con gái của thần biển Nereus). Điều đó đã khiến cho 50 tiên nữ sắc đẹp này hết sức giận dữ: "Cassiopeia dám tự nhận là đẹp hơn chúng ta sao? Bà ta dám cả gan ganh đua sắc đẹp với chúng ta à? Hãy mau báo cho cha để trừng trị nó". Được sự đồng ý của thần Nereus, các Nereid ra lệnh cho con thủy quái khổng lồ: "Ngươi hãy san bằng Aethiopia cho ta !" Quái vật khổng lồ đến Aethiopia tàn phá nhà cửa, ăn thịt và bắt đi rất nhiều người sống ven biển. Do đó nhà vua Cepheus đã đến điện thờ Delphi để xin lời khuyên của các vị thần. Và ngay lập tức, trong làn khói hương mờ ảo của điện thờ, giọng nữ pháp sư lạnh lùng vang lên: "Nhà ngươi phải hiến dâng con gái mình cho quái vật thì mới mong thoát khỏi tai họa". Nhà vua không còn cách nào khác là phải làm theo lời sấm truyền ác nghiệt đó. Nhưng cuối cùng, nàng công chúa Andromeda đã được người anh hùng Perseus cứu sống.