Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Vài mẹo phong thủy cho phòng đọc sách

Đối với thư phòng (phòng đọc sách), ngoài sự yên tĩnh và sáng sủa thì còn cần chú ý những điểm sau:

Ưu tiên sự gọn gàng

Đây là điều rất quan trọng đối với không gian cần đến sự tập trung cao độ như thư phòng. Sự ngăn nắp và thông thoáng còn giúp xua tan ám khí. Đặc biệt là trên bàn đọc sách, mọi vật cần được sắp đặt theo trật tự, tuyệt đối không để sách hay vật dụng khác tràn ngập trên bàn.

Chú ý với bàn và ghế

Là không gian dành cho sự sáng tạo và suy tư nên thư phòng rất cần vượng khí. Sự sắp đặt bàn ghế hợp vị trí và theo hướng tốt sẽ rất có lợi cho bạn.

Đối với vị trí đặt ghế ngồi, nên chọn nơi có điểm tựa cao. Điều này giống như việc đảm bảo yếu tố "tọa sơn" (tựa núi) trong phong thủy. Nó giúp tạo cảm giác chắc chắn và có thể ngả lưng khi cần thiết. Một chiếc ghế bành lớn cũng có thể đảm bảo yếu tố "tọa sơn".

Ghế tựa là nơi bạn tha hồ suy tư và sáng tạo

 
Tránh đặt bàn ở giữa phòng, 4 bề đều trống, hữu hư vô thật, cô lập vô viên, khiến cho tinh thần con người khó tập trung, thậm chí dễ gây hoảng loạn.
 
Bàn nên hướng về cửa vì cửa là khẩu khí, có thể nạp linh khí, giúp đầu óc tỉnh táo, thông minh. Nếu có cửa sổ thì đặt bàn sao cho cửa sổ chếch bên trái so với vị trí ghế ngồi và từ đó có thể nhìn ra cửa ra vào. Tuyệt đối không đặt bàn đối diện trực tiếp với cửa ra vào; không nên quay lưng về cửa hoặc cửa sổ.
 
Không quên cây xanh và các vật cát tường khác

Có thể kích hoạt năng lượng cho thư phòng bằng việc bài trí cây xanh và hoa. Các cây lá nhọn theo phong thủy sẽ giúp ngăn chặn những ảnh hưởng bất lợi trong phòng và tăng sức tập trung. Hoa màu trắng và vàng sẽ tốt hơn là hoa màu đỏ, hồng.

Chuông gió là 1 vật rất quan trọng trong phong thủy. Nó có thể giúp thúc đẩy tài lộc và sự may mắn khác. Treo chuông gió là 1 cách tốt để đưa năng lượng có ích vào phòng đọc. 

Có rất nhiều lý do để bạn áp dụng phong thủy vào phòng đọc sách. Nó tạo nên những hiệu quả bất ngờ cho việc học hành cũng như công việc của bạn. Điều quan trọng là, bạn sẽ tiến hành như thế nào. Nhớ rằng, phong thủy có thể mang đến sự sống cho cả căn phòng.

4456 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết