Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Căn hộ nhỏ và lời khuyên phong thuỷ

Áp dụng phong thuỷ vào những căn hộ nhỏ là cả một thách thức đối với nhiều người, khi mà khoảng không gian quá ít. Hầu như không có sự tách biệt về không gian giữa phòng làm việc với không gian sinh hoạt, hay phòng ngủ.
Một số lời khuyên cho những căn hộ nhỏ - hiện đang là xu hướng tại các thành phố lớn. 
Tuy nhiên, bạn vẫn có thể duy trì những yếu tố phong thuỷ tốt cho ngôi nhà của mình với một số lời khuyên dưới đây

Trước tiên, bạn cần có 2 kĩ năng cơ bản:
- Kĩ năng dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc
- Sự tinh tế trong việc tạo nên yếu tố hài hoà giữa các không gian với nhau
Một khi bạn đã bắt đầu học cách sắp xếp và dọn dẹp những đồ đạc trong nhà, bạn sẽ càng thành thạo và thực hiện nó hiệu quả hơn. Có thể lần sắp xếp đầu bạn không được ưng ý, nhưng hãy thử cho đến khi bạn thực sự cảm thấy hài lòng.
 
CôngtytruyềnthôngArchi-Cănhộnhỏvàlờikhuyênphongthuỷ
Sự gọn gàng hay lộn xộn sẽ mang đến cảm giác hoàn toàn khác  

Bạn cũng nên tạo ra khoảng ngăn cách giữa các không gian khác nhau. Và cũng không nên nghĩ rằng tạo ngăn cách bằng việc xây tường, như vậy chỉ làm cho không gian bị bó hẹp lại mà thôi. Bạn có thể sử dụng những tấm bình phong, những chậu cảnh cao, giá sách hoặc rèm kéo.
 
CôngtytruyềnthôngArchi-Cănhộnhỏvàlờikhuyênphongthuỷ
Giá sách ngăn giữa không gian ngủ và không gian sinh hoạt, tiếp khách  

Bạn cũng nên căn cứ vào các yếu tố về hướng trong phong thuỷ để xác định những vật dụng mình nên dùng.

Lấy ví dụ, bạn đang muốn ngăn cách không gian ở khu vực hướng Nam (yếu tố phong thuỷ: Hoả), một vài lựa chọn phong thuỷ tốt cho bạn gồm: Cây cảnh loại cao, bình phong bằng gỗ, giá sách bằng gỗ hoặc rèm kéo màu đỏ. Đối với hướng Nam, không nên dùng màu xanh dương, đen, bình phong có gương ( là những yếu tố thuộc mệnh Thuỷ).

- Cửa chính và lối đi: Trong phong thuỷ, cửa chính được coi là cửa miệng của Khí, thu hút năng lượng của vũ trụ vào ngôi nhà. Nếu căn hộ của bạn nhỏ, bạn sẽ cần phải có một lối đi sạch sẽ và rộng mở, để khí có thể truyền vào trong. Không nên để chắn ở lối đi giày dép, quần áo vương vãi hoặc những thứ không cần thiết chắn tầm nhìn.

CôngtytruyềnthôngArchi-Cănhộnhỏvàlờikhuyênphongthuỷ 
Nên để lối vào thông thoáng  
 
CôngtytruyềnthôngArchi-Cănhộnhỏvàlờikhuyênphongthuỷ
Những vật dụng nếu có nên để gọn gàng sang một phía chứ không chắn trước lối đi  

- Khu vực ngủ/ phòng ngủ: Cần có sự ngăn cách rõ ràng giữa không gian phòng khách và không gian phòng ngủ. Bạn nên tập trung kiến tạo không gian xung quanh bằng những đồ đạc khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất. Phong thuỷ cho rằng, những thứ bạn nhìn thấy cuối cùng trước khi ngủ và đầu tiên sau khi thức dậy sẽ có ảnh hưởng đến bạn. Hãy chắc chắn rằng đó không phải là TV, máy vi tính hay rổ đựng đồ giặt.
 
CôngtytruyềnthôngArchi-Cănhộnhỏvàlờikhuyênphongthuỷ
Nên chọn những đồ khiến mình cảm thấy dễ chịu lúc ngủ  

- Sử dụng gương: Gương giúp tạo ảo giác mở rộng không gian, thu hút ánh sáng cũng như đem đến nguồn năng lượng của yếu tố Thuỷ. Rất dễ dàng để hiểu rằng tại sao gương lại được coi như thuốc giải nhiệt cho phong thuỷ! Đó là lựa chọn tối ưu cho các giải pháp về phong thuỷ cho căn nhà hẹp. Đương nhiên, bạn nên chọn gương phù hợp với thiết kế của từng khu vực trong ngôi nhà. Nơi đặt gương tốt nhất nên ở hướng Đông, Đông Nam, và hướng Bắc.
 
CôngtytruyềnthôngArchi-Cănhộnhỏvàlờikhuyênphongthuỷ
4460 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết