Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

5 Mẹo phong thủy tăng sức sống cho ngôi nhà (P2)

Mẹo 3: Sử dụng màu sắc để tạo sự đa dạng về cảm giác

Trong cuộc sống chúng ta thường bị thu hút bởi hai điều: Màu sắc và ánh sáng. Việc lựa chọn màu sắc có thể đóng một vai trò quan trọng trong cách chúng ta nhận thức hoặc trải nghiệm  một không gian.
 
Ví dụ, màu đỏ mô tả là màu của sự rung động, năng lượng và nóng. Trong Phong thủy, màu đỏ là tượng trưng của yếu tố lửa. Vì vậy, màu sắc như vậy nên tránh trong các khu vực mà bạn không cần năng lượng như phòng ngủ và phòng tắm, và giới hạn trong các lĩnh vực như phòng ăn và nhà bếp.

 CôngtytruyềnthôngArchi-5Mẹophongthủytăngsứcsốngchongôinhà(P2)
 
Màu xanh nhắc nhở chúng ta về những trải nghiệm dịu dàng, thoáng đãng của của biển cả hoặc của bầu trời, một màu phản ánh sự bình an và thanh thản và vì thế một màu sắc lý tưởng cho các phòng ngủ. Màu xanh lá cây mô tả các màu sắc của thiên nhiên, thảm thực vật và tĩnh lặng. Vì vậy, cho phòng ngủ, bạn có thể kết hợp cả hai màu sắc này để tạo ra một không gian nghỉ ngơi êm đềm.
 
 CôngtytruyềnthôngArchi-5Mẹophongthủytăngsứcsốngchongôinhà(P2)

Các khu vực sống đòi hỏi một chút sống động và ánh sáng, do đó, sử dụng các màu sắc của các tông màu vàng hoặc màu be là thích hợp nhất. Vàng và nâu sáng cung cấp một cảm giác về màu của đất, rất dễ kết hợp với hầu hết các phong cách nội thất.

Thay đổi màu sắc là một công việc không quá tốn kém để làm mới bất kỳ không gian nào. Chỉ cần một chút thay đổi về màu sắc ngay lập tức dễn đến thay đổi sự thay đổi về mặt tổng thể, do đó, khi chọn những màu sắc để sử dụng, hãy nhớ lưu ý  rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta và tác động của nó vào thiết kế của căn phòng.

Mẹo 4: Kết hợp các vật liệu

Việc lựa chọn  và sử dụng vật liệu như thế nào cũng có thể thay đổi cảm giác của bạn đối với căn phòng.

Ví dụ như, thảm mang lại cảm giác mềm mại và ấm áp vào mùa đông, nhưng vào mùa hè thì nó lại tạo cảm giác khó chịu vì tính hút nhiệt tốt. Do đó trừ khi bạn lắp điều hoà cho căn phòng, nếu không bạn sẽ có cảm giác rất bức bối và ngột ngạt. Ưu điểm của việc dùng thảm, là bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc và hình dáng, hoa văn, từ đó không gian xung quanh cũng sẽ có những tác động theo các chiều hướng khác nhau.

Những tấm thảm có màu sẫm, tối mang lại cảm giác bình lặng đi vì chúng hấp thụ hầu hết ánh sáng xung quanh trong phòng để tạo ra một môi trường thoải mái cho người sử dụng. Trong khí đó những tấm thảm sáng màu, tạo nên sự rung động và làm mới không gian.
 
 CôngtytruyềnthôngArchi-5Mẹophongthủytăngsứcsốngchongôinhà(P2)

Khi lựa chọn các loại vật liệu sàn, điều quan trọng là phải hiểu được sự khác biệt về mặt trực quan không gian.

 Đá cẩm thạch hoặc đá cứng mang lại cho căn phòng sự sang trọng nhưng nếu không được kết hợp với đồ dùng nội thất mềm mại, nhẹ nhàng, sẽ tạo ra cảm giác quá lạnh hoặc âm.

CôngtytruyềnthôngArchi-5Mẹophongthủytăngsứcsốngchongôinhà(P2) 
 
Chất liệu gỗ giúp căn phòng ấm áp. Nên kết hợp với những đồ dùng nội thất sáng màu và thảm để tránh cảm giác đơn điệu, chia cắt không gian.

Một số cách khác để làm mềm các không gian là sử dụng màn cửa và trang trí với những đồ vật mềm mại.

Không chỉ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh màu sắc mà còn có thể được dùng để trang trí tường  làm giảm đi sự khô khan không cần thiết của chúng.

Mẹo 5: Sử dụng ánh sáng một cách khéo léo.

Đèn mang lại một nguồn năng lượng quan trọng và là yếu tố then chốt để tạo ra “cảm giác chủ đạo” khi bạn bước vào một không gian nào đó.
 
 CôngtytruyềnthôngArchi-5Mẹophongthủytăngsứcsốngchongôinhà(P2)

Tùy thuộc vào ấn tượng mà bạn muốn tạo ra cho căn phòng, sẽ có những cách bố trí khác nhau để ánh sáng làm nổi bật hoặc làm trầm không gian xuống. Ánh sáng tự nhiên vẫn là ưu tiên hàng đầu trong việc đem lại năng lượng sống mạnh mẽ và tinh khiết cho không gian ngôi nhà.

Đối với không gian sống, sử dụng ánh sáng ấm màu trắng để làm mềm tâm trạng chung. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng màu vàng trong các căn phòng.
4704 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết